กิจกรรมในเกาะสมุย

กิจกรรม ที่ท่องเที่ยว และทัวร์
หาดละไม เนื้อเรื่องที่ ชายหาด

ดูกิจกรรมนับพันที่สามารถยกเลิกได้ฟรีและไม่มีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม

เติมแต่งประสบการณ์ท่องเที่ยวของคุณด้วยบริการรับส่งสนามบิน, ทัวร์ระยะสั้น, ทริป 1 วัน และอื่นๆ อีกมากมาย

วางแผนเที่ยวและเลือกจองแบบคนวงในก่อนออกเดินทาง


สถานที่น่าเที่ยว

1. หาดละไม

เพลิดเพลินกับชายฝั่งที่สวยงามของเกาะสมุยขณะที่อาบแดดอย่างผ่อนคลายบนหาดทรายขาวละเอียดของหาดละไม ค้นพบวัฒนธรรมชาวพุทธแท้ๆ จากวัดบนเาะ และสำรวจตลาดเที่ยวชมของพื้นเมืองและอาหารท้องถิ่น โดยของขึ้นชื่อที่ห้ามพลาดก็คือ กะละแม
ดูเพิ่มเติม
หาดละไม ซึ่งรวมถึง บ้าน และ ชายฝั่งทะเล

2. ท่าเรือหน้าทอน

บ่อยครั้ง ท่าเรือหน้าทอนมักเป็นท่าเรือที่จอดแห่งแรกสำหรับนักเดินทางจำนวนมาก ซึ่งมาเยือนสมุย เกาะในเขตร้อนชื้นที่น่าหลงใหล ท่าเรือนี้ทำหน้าที่เป็นจุดเข้าและออกหลักสำหรับเรือที่เดินทางระหว่างเกาะและผืนแผ่นดินใหญ่ของไทย เกาะพงัน และเกาะเต่า ไปเยือนท่าเรือที่มีการใช้งานอยู่แห่งนี้เพื่อเก็บบันทึกภาพชายหาดและเนินเขาที่ปกคลุมด้วยป่า ซึ่งบ่งบอกถึงความงามตามธรรมชาติอันน่าตื่นตาตื่นใจของเกาะ
ดูเพิ่มเติม
ท่าเรือหน้าทอน ซึ่งรวมถึง การพายเรือ และ อ่าวหรือท่าเรือ ตลอดจน คนกลุ่มเล็ก

3. หาดบ่อผุด

หาดบ่อผุดเป็นหนึ่งในชายหาดที่ยาวที่สุดบนเกาะสมุย แต่ถูกแบ่งออกเป็นสองส่วนอย่างชัดเจน คือหาดบางรักทางทิศตะวันออกและหาดแม่น้ำทางทิศตะวันตก ตรงกลางนั้นเป็นที่ตั้งของเมืองบ่อผุด หรือหมู่บ้านชาวประมง ด้วยเพราะเป็นหนึ่งในหมู่บ้านเก่าแก่ที่สุดบนเกาะสมุย บ่อผุดจึงได้รับอิทธิพลจากทุกสิ่งรอบตัวมาเป็นเวลาช้านานแล้ว ตั้งแต่วัฒนธรรมไทยและจีน ไปจนถึงอิทธิพลของผู้ล่าอาณานิคมชาวฝรั่งเศส หรือแม้แต่จากนักท่องเที่ยวที่ปัจจุบันได้หลั่งไหลกันเข้ามาเยือนที่นี่ หมู่บ้านชาวประมงแห่งนี้เต็มไปด้วยความหลากหลายที่น่าสนใจมากพอจะทำให้นักท่องเที่ยวหลงใหล รวมถึงคนที่อารมณ์แปรปรวนก็น่าจะหลงรักเข้าโดยไม่ยาก
ดูเพิ่มเติม
หาดบ่อผุด แสดง หาดทราย และ ภูเขา

4. พลาซ่าหมู่บ้านชาวประมง

แวะชมร้านต่างๆ ของตึกแถวที่สร้างในศตวรรษที่ 19 เพลิดเพลินกับตลาดกลางคืน และอิ่มอร่อยกับร้านอาหารขึ้นชื่อระดับโลกที่เสิร์ฟอาหารอิตาเลียน ฝรั่งเศส ไทย จีน อาหารยุโรปแบบฟิวชั่น และอาหารทะเลที่จับได้สดๆ ใหม่ๆ ที่หมู่บ้านชาวประมงบ่อผุดแห่งนี้
ดูเพิ่มเติม
หมู่บ้านชาวประมง ซึ่งรวมถึง วิวกลางคืน และ โรงแรมหรือรีสอร์ทหรู

5. หาดเฉวงน้อย

หาดเฉวงน้อยอยู่ทางทิศใต้ของหาดเฉวง ซึ่งเป็นหนึ่งในย่านที่มีนักท่องเที่ยวมากที่สุดบนเกาะสมุย หาดทรายอันเงียบสงบตรงนี้อาจจะต่างออกไปจากหาดใหญ่ๆ ทางทิศเหนือ ถ้าคุณได้เดินสำรวจบริเวณแหลมที่ยื่นออกไปยังท้องทะเล คุณจะพบกับน้ำทะเลใสดั่งแก้ว แวดล้อมไปด้วยทรายขาวสะอาด เป็นภาพที่สวยงามมาก บ้านพักตากอากาศสำหรับคนกระเป๋าหนักตั้งเรียงรายอยู่ริมหาด หลังทิวมะพร้าวต้นสูงไปเพียงนิดเดียว
ดูเพิ่มเติม
หาดเฉวงน้อย เนื้อเรื่องที่ ชายหาด

6. หาดเชิงมน

หาดเชิงมนมีอ่าวเล็กๆ จำนวนหนึ่งและมีช่องน้ำผ่านทางด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะสมุย พื้นที่นี้เป็นแหล่งรวมรีสอร์ทส่วนตัวขนาดใหญ่ที่มีเพียงไม่กี่แห่ง รวมถึงบ้านพักตากอากาศสำหรับคนกระเป๋่าหนักอีกด้วย บางรีสอร์ทมีพื้นที่ริมหาดส่วนตัว ในขณะที่รีสอร์ทอื่นๆ ตั้งอยู่บนชายหาดหลัก
ดูเพิ่มเติม
เกาะสมุย แสดง เมืองชายฝั่ง และ ชายหาด

7. ซิลเวอร์บีช

หาด Silver (หรืออ่าวท้องตะเคียน) ที่งดงามแห่งนี้ ตั้งอยู่บนชายฝั่งทิศตะวันออกของเกาะสมุย โดยเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการอาบแดด ว่ายน้ำ และรับประทานอาหารในร้านอาหารริมน้ำ หาด Silver ตั้งอยู่ในอ่าวที่ได้รับการอนุรักษ์ของชายฝั่งตะวันออกของเกาะสมุย หาดแห่งนี้เป็นที่นิยมในหมู่ครอบครัวและคู่รัก โดยให้ประสบการณ์ที่ผ่อนคลายมากกว่ารีสอร์ตที่มีขนาดใหญ่กว่าอื่นๆ ของเกาะ
ดูเพิ่มเติม
ซิลเวอร์บีช ซึ่งรวมถึง ชายหาด

8. วัดปลายแหลม

วัดปลายแหลมเป็นกลุ่มอาคารวัดพุทธหลากสีสันบนทะเลสาบใสกระจ่างที่มีฝูงปลาแหวกว่าย วัดปลายแหลมเป็นผลงานของจาริต ภูมิดอนมิ่ง ศิลปินไทยผู้เป็นที่เคารพ เป็นสถานที่ที่แสดงถึงศิลปะและความเชื่อทางศาสนาของไทย-จีน นอกเหนือจากที่นำเสนอธีมตามพระพุทธศาสนาแบบดั้งเดิม ชมคอลเล็กชั่นของรูปปั้นอันน่าประทับใจ ผลงานประติมากรรมที่แกะสลักอย่างประณีตบรรจง และภาพจิตรกรรมฝาผนังอันวิจิตร
ดูเพิ่มเติม
วัดปลายแหลม ซึ่งรวมถึง วัดหรือสถานที่เคารพบูชา, อนุสาวรีย์หรือรูปปั้น และ องค์ประกอบด้านศาสนา

สถานที่ยอดนิยม

เมืองใกล้กับ เกาะสมุย