สืบเนื่องจากคำแนะนำการเดินทางในช่วงสถานการณ์ไวรัสโคโรนา (COVID-19) บางจุดหมายปลายทางอาจไม่เปิดให้จองในบางช่วงวันที่ ดูเพิ่มเติม
สืบเนื่องจากคำแนะนำการเดินทางในช่วงสถานการณ์ไวรัสโคโรนา (COVID-19) บางจุดหมายปลายทางอาจไม่เปิดให้จองในบางช่วงวันที่ ดูเพิ่มเติม
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

สมาชิกรับส่วนลดเพิ่ม 10% เมื่อจองโรงแรม รถเช่า กิจกรรม และที่พักวันหยุดที่ร่วมรายการ สมัครเลย.

ยกเลิกฟรีสำหรับโรงแรมส่วนใหญ่ เพราะคุณมีอิสระในการเปลี่ยนแปลงการเดินทาง

โบสถ์ Temppeliaukio

อิ่มเอมไปกับระบบเสียงชั้นยอดขณะฟังคอนเสิร์ตดนตรีคลาสสิกในโบสถ์ที่แกะสลักภายในหินธรรมชาติซึ่งดูราวกับเป็นที่หลบภัยของซูเปอร์ฮีโร่

โบสถ์ Temppeliaukio ซึ่งก่อสร้างในพื้นผิวหิน เป็นสิ่งก่อสร้างทางศาสนาที่น่าทึ่งที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โบสถ์แห่งนี้ก่อสร้างขึ้นภายในแนวหินโผล่ และมีการตกแต่งภายในอันหรูหราทันสมัยโดยมีเพดานที่ทำมาจากสายไฟทองแดง

โบสถ์แห่งนี้ตั้งอยู่บนถนนย่านที่อยู่อาศัยที่มีลักษณะปกติทั่วไป ลองถ่ายภาพแนวหินอันเป็นเอกลักษณ์นี้ ซึ่งมีหลังคาโดมทองแดงเป็นเพียงส่วนเดียวของบริเวณภายนอกโบสถ์ที่มองเห็นได้ เมื่อมองจากด้านบน หลังคาโดมนั้นจะดูเหมือนจานบิน

ก้าวเข้าสู่โบสถ์รูปวงกลมและสังเกตผนังที่เป็นแนวหินธรรมชาติ สัมผัสกับบรรยากาศเปิดโล่งอันสว่างไสวที่เกิดขึ้นจากหน้าต่าง 180 บานที่แสงแดดสามารถส่องผ่านได้ สิ่งปลูกสร้างนี้ผสมผสานวัสดุธรรมชาติและสังเคราะห์ได้อย่างกลมกลืน เดินขึ้นระเบียงสีน้ำตาลเพื่อชมทิวทัศน์ภายในของโบสถ์อันน่าทึ่งแห่งนี้

แหงนมองหลังคาโดมทองแดงรูปวงกลมที่สูงเหนือจากระดับพื้นถนนประมาณ 12 เมตร เข้าฟังการแสดงคอนเสิร์ตดนตรีคลาสสิกที่จัดขึ้นอยู่เสมอในบรรยากาศอันน่าหลงใหล และดื่มด่ำไปกับระบบเสียงอันยอดเยี่ยมที่เกิดขึ้นจากผนังหิน กระดานข้อมูลข้างทางเข้าจะแสดงรายละเอียดข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับการแสดงและกิจกรรมอื่นๆ ไปเข้าร่วมพิธีทางศาสนาในภาษาอังกฤษในบ่ายวันอาทิตย์

เรียนรู้เกี่ยวกับต้นกำเนิดของโบสถ์แห่งนี้ ซึ่งเกิดจากแนวคิดของสองพี่น้องสถาปนิก Timo และ Tuomo Suomalainen โบสถ์แห่งนี้เปิดทำการในปี 1969 โดยมีชื่อที่หมายความว่าจัตุรัสอารามในภาษาฟินแลนด์ โบสถ์แห่งนี้ยังมักจะได้รับการขนานนามว่าโบสถ์หินตามสถาปัตยกรรมของโบสถ์แห่งนี้ด้วย ซึ่งช่างก่อสร้างได้แกะสลักหินแกรนิตที่เป็นโครงสร้างของโบสถ์แห่งนี้จากด้านใน

โบสถ์แห่งนี้มักเปิดรับผู้มาเยือนทุกวันตั้งแต่เช้าจนถึงเย็น โปรดทราบว่าโบสถ์ปิดทุกวันอังคารในฤดูหนาว และมีกำหนดการในวันอาทิตย์ที่ไม่แน่นอน สามารถเข้าชมโบสถ์ได้ฟรี

โบสถ์ Temppeliaukio ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองเฮลซิงกิ จากสถานีรถไฟเฮลซิงกิ เดินไปทางตะวันตกเป็นเวลา 15 นาที เพื่อไปยังโบสถ์ มีรถโดยสารหลายสายจอดที่ป้ายด้านข้างโบสถ์ ซึ่งอยู่ใกล้กับพิพิธภัณฑ์แห่งชาติแห่งฟินแลนด์ และสุสาน Hietaniemi นอกจากนี้ยังสามารถขึ้นรถไฟใต้ดินไปยังสถานี Kampin ที่อยู่ทางใต้ของโบสถ์


คู่มือออกสำรวจTemppeliaukio Church


ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 1,814 แห่งที่อยู่ใกล้ Temppeliaukio Church
Marski by Scandic ฿2,870
Marski by Scandic

Marski by Scandic

Mannerheimintie 10, เฮลซิงกิ
   
  4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในKamppi ห่างจากโรงละครสวีเดน และStockmann เพียงไม่กี่ก้าว ส่วนFinlandia Hall และHelsinki Cathedral อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Ylioppilastalo และสถานี Erottaja ได้เพียง 5 นาที

  Radisson Blu Seaside Hotel, Helsinki ฿3,275
  Radisson Blu Seaside Hotel, Helsinki

  Radisson Blu Seaside Hotel, Helsinki

  Ruoholahdenranta 3, เฮลซิงกิ
    
   4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมนี้ตั้งอยู่ในKamppi ภายในระยะ 2 กม. จากท่าเรือเฮลซิงกิฝั่งตะวันตก, Stockmann และFinlandia Hall ส่วนHelsinki Cathedral และสนามกีฬาโอลิมปิก อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Hietalahti ได้เพียง 2 นาที และสถานี Kalevankatu เพียง 4 นาที

   Clarion Hotel Helsinki ฿4,050
   Clarion Hotel Helsinki

   Clarion Hotel Helsinki

     
    4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณย่าน Etelainen สามารถเดินไปอาคารท่าเรือฝั่งตะวันตก และท่าเรือเฮลซิงกิฝั่งตะวันตก ได้ใน 10 นาที ส่วนStockmann และFinlandia Hall อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Hietalahti ได้เพียง 5 นาที และสถานี Itamerenkatu ได้เพียง 6 นาที

    Scandic Park Helsinki ฿3,140
    Scandic Park Helsinki

    Scandic Park Helsinki

    Mannerheimintie 46-48, เฮลซิงกิ
      
     4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณย่าน Etelainen สามารถเดินไปโรงละครโอเปราแห่งชาติฟินแลนด์ และFinlandia Hall ได้ใน 10 นาที ส่วนสนามกีฬาโอลิมปิก และHelsinki Ice Hall อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Hesperian Puisto และสถานี Toolontori ได้เพียง 5 นาที

     Hotel Helka ฿3,309
     Hotel Helka

     Hotel Helka

     Pohjoinen Rautatiekatu 23, เฮลซิงกิ
       
      4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมนี้ตั้งอยู่ในย่าน Etu-Toolo สามารถเดินไปพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติเฮลซิงกิ, Temppeliaukio Church และKamppi Center ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ อาคารรัฐสภา และพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัย Kiasma อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Kauppakorkeakoulut และสถานี Elainmuseo ได้เพียง 5 นาที

      Scandic Simonkenttä ฿3,545
      Scandic Simonkenttä

      Scandic Simonkenttä

      Simonkatu 9, เฮลซิงกิ
        
       4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณKamppi สามารถเดินไปโบสถ์ Kamppi และStockmann ได้ใน 10 นาที ส่วนFinlandia Hall และHelsinki Cathedral อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Ooppera และสถานี Lasipalatsi ได้เพียง 5 นาที

       Studio Apartment in Helsinki, Temppelikatu 25
       Studio Apartment in Helsinki, Temppelikatu 25

       Studio Apartment in Helsinki, Temppelikatu 25

       Temppelikatu 25, เฮลซิงกิ, Helsinki
         
        2.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        อพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณย่าน Etu-Toolo สามารถเดินไปTemppeliaukio Church และFinlandia Hall ได้ใน 10 นาที ส่วนStockmann และสนามกีฬาโอลิมปิก อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Sammonkatu และสถานี Kauppakorkeakoulut ได้เพียง 5 นาที

        Scandic Kaisaniemi ฿3,207
        Scandic Kaisaniemi

        Scandic Kaisaniemi

        Kaisaniemenkatu 7, เฮลซิงกิ
          
         3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณKluuvi สามารถเดินไปHelsinki Cathedral และStockmann ได้ใน 15 นาที ส่วนFinlandia Hall และสนามกีฬาโอลิมปิก อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Varsapuistikko ได้เพียง 4 นาที และสถานี Kaisaniemi ได้เพียง 6 นาที