เริ่มส่วนหลักของหน้า
สืบเนื่องจากคำแนะนำการเดินทางในช่วงสถานการณ์ไวรัสโคโรนา (COVID-19) บางจุดหมายปลายทางอาจไม่เปิดให้จองในบางช่วงวันที่ ดูเพิ่มเติม
สืบเนื่องจากคำแนะนำการเดินทางในช่วงสถานการณ์ไวรัสโคโรนา (COVID-19) บางจุดหมายปลายทางอาจไม่เปิดให้จองในบางช่วงวันที่ ดูเพิ่มเติม
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

สมาชิกรับส่วนลดเพิ่ม 10% เมื่อจองโรงแรม รถเช่า กิจกรรม และที่พักวันหยุดที่ร่วมรายการ สมัครเลย.

ยกเลิกฟรีสำหรับโรงแรมส่วนใหญ่ เพราะคุณมีอิสระในการเปลี่ยนแปลงการเดินทาง

พิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์ไทเป (Taipei Fine Arts Museum)

ชมงานศิลปะสมัยใหม่และร่วมสมัยที่โลดโผนที่สุดบางส่วนของประเทศ รับฟังการอภิปรายเกี่ยวกับเรื่องศิลปะ และค้นพบงานวิจัยที่มีอิทธิพลต่อศิลปินในทุกวันนี้

พิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์ไทเปมีคอลเล็คชั่นอันสร้างสรรค์ของงานศิลปะไต้หวันในทั้งแบบสมัยใหม่และแบบร่วมสมัย ที่นี่แสดงงานของศิลปินในท้องถิ่น ระดับประเทศ และระดับนานาชาติที่มีชื่อเสียง อย่างเช่น Ai Weiwei และ Andy Warhol ก็เคยมาจัดแสดงงาน ณ สถานที่แห่งนี้

อาคารทรงลูกบาศก์สมัยใหม่แห่งนี้สร้างสรรค์จากกระจก หินอ่อน และคอนกรีต และมีทางเดินแบบแขวนที่ทำเป็นรูปตัวอักษรจีนที่หมายถึง "น้ำพุ" โครงสร้างทางสถาปัตยกรรมนี้เป็นสัญลักษณ์แสดงถึงปรัชญาของพิพิธภัณฑ์ในการที่จะดำรงอยู่เพื่อเป็นแหล่งแห่งวัฒนธรรมอันไม่ขาดสาย แต่ละชั้นในพิพิธภัณฑ์มีความแตกต่างกัน โดยมีห้องแตกต่างกันหลายขนาดที่เป็นแบบห้อยแขวนและสมมาตรกันและมีวิวที่มองผ่านได้จากหน้าต่างที่สูงจากพื้นจรดเพดาน

เริ่มต้นการเที่ยวชมของคุณในศตวรรษที่ 19 กับศิลปินในท้องถิ่นและศิลปินจากนานาชาติ ชมงานที่แสดงให้เห็นประวัติศาสตร์ศิลปะของไต้หวันและการพัฒนาไปสู่ศตวรรษที่ 21 ดูงานภาพถ่าย จิตรกรรมร่วมสมัย งานศิลปะของเสียง ประติมากรรม และงานสื่อผสมต่างๆ

ชมงานศิลปะไต้หวันแบบดั้งเดิมควบคู่ไปกับงานศิลปะเชิงทดลอง เช่น วิดีโอและการจัดแสดงผลงานแบบร่วมสมัยที่ล้ำยุค ค้นพบศิลปินกลุ่มล้ำยุค (avant-garde) ระดับประเทศและระดับสากลอย่างเช่น Bill Viola

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นศูนย์รวมของเวทีสาธารณะ ฟังการอภิปรายเกี่ยวกับงานแสดงศิลปะปัจจุบันหรือการบรรยายระดับนานาชาติเกี่ยวกับเรื่องปรัชญา วิทยาศาสตร์ หรืองานวิจัยทางศิลปะที่แปลกใหม่ล่าสุด เข้าร่วมเวที Art Talk เกี่ยวกับศิลปินและความเคลื่อนไหวด้านศิลปะที่มีการจัดแสดงอยู่ในงานนิทรรศการต่างๆ เข้าร่วมทัวร์ศึกษาศิลปะ (Study Art Tour) เพื่อให้ได้รับความเข้าใจเชิงลึกเกี่ยวกับสิ่งจัดแสดงในปัจจุบัน หรือเรียนรู้เทคนิคของศิลปินที่มาจัดแสดงงานในห้องปฏิบัติการทางศิลปะ

ควรเผื่อเวลาอย่างน้อยสองชั่วโมงเพื่อชมทุกสิ่งทุกอย่างในพิพิธภัณฑ์ หากคุณรักศิลปะ ให้จัดสรรเวลาครึ่งวันเพื่อเข้าร่วมทัวร์ตามกำหนดการหรือทัวร์แบบมีผู้เชี่ยวชาญคอยแนะนำ ให้คุณลองวางแผนรวมการเที่ยวชมครั้งนี้เข้ากับการเข้าชมพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ (National Palace Museum) และสถาบันศิลปะร่วมสมัย (Institute of Contemporary Arts) เนื่องจากคอลเล็คชั่นของทั้งสามแห่งต่างช่วยเสริมกันและกันได้อย่างเหมาะเจาะในการแสดงถึงวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของไต้หวัน

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่ใน Taipei Expo Park เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่วันอังคารถึงวันอาทิตย์ และบัตรเข้าชมมีราคาตามอัตราต่อผู้ใหญ่หนึ่งคน อัตราส่วนลด หรืออัตราต่อกลุ่ม ในการเดินทางไปที่นั่น ให้นั่งรถประจำทางไปลงที่ป้ายพิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์ไทเป หรือนั่ง MRT ไปลงสถานี Yuan Shan มีที่จอดรถให้ฟรีสำหรับผู้มาเยือนพิพิธภัณฑ์


คู่มือออกสำรวจพิพิธภัณฑ์วิจิตศิลป์ไทเป


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 1,080 แห่งที่อยู่ใกล้ พิพิธภัณฑ์วิจิตศิลป์ไทเป
โรงแรมเดอะ แกรนด์ ฿2,545
โรงแรมเดอะ แกรนด์

โรงแรมเดอะ แกรนด์

1 Zhongshan N Road Sec 4, Zhongshang District, ไทเป
   
  4.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้สนามบินในไทเป สามารถเดินไปNational Revolutionary Martyrs' Shrine และพิพิธภัณฑ์วิจิตศิลป์ไทเป ได้ใน 15 นาที ส่วนShilin Night Market และวัดขงจื้อแห่งไทเป อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Jiantan ได้เพียง 12 นาที และสถานี Yuanshan ได้เพียง 15 นาที

  โรงแรมเวีย ลอฟท์ ฿716
  โรงแรมเวีย ลอฟท์

  โรงแรมเวีย ลอฟท์

  2F, No. 42, Sec. 1, Minsheng East Road, Zhongshan District, ไทเป
    
   3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณจงซาน สามารถเดินไปTaipeiEYE และตลาดกลางคืนหนิงเซี่ย ได้ใน 15 นาที ส่วนศูนย์ความคิดสร้างสรรค์ฮว่าซาน 1914 และวัด Xingtian อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Shuanglian ได้เพียง 5 นาที และสถานี Zhongshan Elementary ได้เพียง 7 นาที

   โรงแรมกู๊ดไลฟ์ ฿519
   โรงแรมกู๊ดไลฟ์

   โรงแรมกู๊ดไลฟ์

   No 5 Shuangcheng Street, Zhongshan District, ไทเป
     
    3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในจงซาน สามารถเดินไปวัด Xingtian, พิพิธภัณฑ์วิจิตศิลป์ไทเป และTaipei Expo Park ได้ใน 15 นาที ส่วนTaipei Story House และShilin Night Market อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Zhongshan Elementary ได้เพียง 3 นาที และสถานี Minquan West Road ได้เพียง 8 นาที

    ซีซาร์พาร์ค ไทเป ฿1,155
    ซีซาร์พาร์ค ไทเป

    ซีซาร์พาร์ค ไทเป

    38 Chung Hsiao West Road Section 1, Zhongzheng, ไทเป
      
     4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปานี้ตั้งอยู่ในจงเจิ้ง ภายในระยะ 5 กม. จากสวนพฤกษชาติไทเป, วัดหลงซาน และหอรำลึกซุนยัตเซ็น ส่วนอาคารไทเป 101 และShilin Night Market อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟและรถไฟใต้ดินหลักไทเป ได้เพียง 4 นาที และสถานี NTU Hospital ได้เพียง 8 นาที

     กรีนเวิลด์ หลินเซิน ฿1,006
     กรีนเวิลด์ หลินเซิน

     กรีนเวิลด์ หลินเซิน

     No.617, Linsen N. Rd., Zhongshan Dist., ไทเป
       
      3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณจงซาน ภายในระยะ 2 กม. จากTaipei Expo Park, พิพิธภัณฑ์วิจิตศิลป์ไทเป และวัด Xingtian ส่วนตลาดกลางคืนหนิงเซี่ย และShilin Night Market อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Zhongshan Elementary ได้เพียง 6 นาที และสถานี Minquan West Road ได้เพียง 13 นาที

      โรงแรมเดอะริเวียรา ฿3,210
      โรงแรมเดอะริเวียรา

      โรงแรมเดอะริเวียรา

      646 Linsen North Road, ไทเป
        
       4.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในจงซาน ภายในระยะ 2 กม. จากTaipei Expo Park และวัดขงจื้อแห่งไทเป ส่วนShilin Night Market และวัดหลงซาน อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Zhongshan Elementary ได้เพียง 8 นาที และสถานี Yuanshan ได้เพียง 12 นาที

       โรงแรมพริมาคาซ่า
       โรงแรมพริมาคาซ่า

       โรงแรมพริมาคาซ่า

       673 Linsen North Road, ไทเป
         
        3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณจงซาน ภายในระยะ 2 กม. จากTaipei Story House, พิพิธภัณฑ์วิจิตศิลป์ไทเป และวัด Xingtian ส่วนตลาดกลางคืนหนิงเซี่ย และShilin Night Market อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Zhongshan Elementary ได้เพียง 8 นาที และสถานี Yuanshan ได้เพียง 12 นาที

        เชียนทัน ยูธโฮเทล
        เชียนทัน ยูธโฮเทล

        เชียนทัน ยูธโฮเทล

        No.16, Sec. 4, Jhongshan N. Rd, ไทเป
          
         3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณซื่อหลิน ภายในระยะ 2 กม. จากTaipei Story House, Shilin Night Market และพิพิธภัณฑ์วิจิตศิลป์ไทเป ส่วนตลาดกลางคืนหนิงเซี่ย และพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Jiantan ได้เพียง 11 นาที และสถานี Yuanshan ได้เพียง 18 นาที