เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

พิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์ไทเป (Taipei Fine Arts Museum)

ชมงานศิลปะสมัยใหม่และร่วมสมัยที่โลดโผนที่สุดบางส่วนของประเทศ รับฟังการอภิปรายเกี่ยวกับเรื่องศิลปะ และค้นพบงานวิจัยที่มีอิทธิพลต่อศิลปินในทุกวันนี้

พิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์ไทเปมีคอลเล็คชั่นอันสร้างสรรค์ของงานศิลปะไต้หวันในทั้งแบบสมัยใหม่และแบบร่วมสมัย ที่นี่แสดงงานของศิลปินในท้องถิ่น ระดับประเทศ และระดับนานาชาติที่มีชื่อเสียง อย่างเช่น Ai Weiwei และ Andy Warhol ก็เคยมาจัดแสดงงาน ณ สถานที่แห่งนี้

อาคารทรงลูกบาศก์สมัยใหม่แห่งนี้สร้างสรรค์จากกระจก หินอ่อน และคอนกรีต และมีทางเดินแบบแขวนที่ทำเป็นรูปตัวอักษรจีนที่หมายถึง "น้ำพุ" โครงสร้างทางสถาปัตยกรรมนี้เป็นสัญลักษณ์แสดงถึงปรัชญาของพิพิธภัณฑ์ในการที่จะดำรงอยู่เพื่อเป็นแหล่งแห่งวัฒนธรรมอันไม่ขาดสาย แต่ละชั้นในพิพิธภัณฑ์มีความแตกต่างกัน โดยมีห้องแตกต่างกันหลายขนาดที่เป็นแบบห้อยแขวนและสมมาตรกันและมีวิวที่มองผ่านได้จากหน้าต่างที่สูงจากพื้นจรดเพดาน

เริ่มต้นการเที่ยวชมของคุณในศตวรรษที่ 19 กับศิลปินในท้องถิ่นและศิลปินจากนานาชาติ ชมงานที่แสดงให้เห็นประวัติศาสตร์ศิลปะของไต้หวันและการพัฒนาไปสู่ศตวรรษที่ 21 ดูงานภาพถ่าย จิตรกรรมร่วมสมัย งานศิลปะของเสียง ประติมากรรม และงานสื่อผสมต่างๆ

ชมงานศิลปะไต้หวันแบบดั้งเดิมควบคู่ไปกับงานศิลปะเชิงทดลอง เช่น วิดีโอและการจัดแสดงผลงานแบบร่วมสมัยที่ล้ำยุค ค้นพบศิลปินกลุ่มล้ำยุค (avant-garde) ระดับประเทศและระดับสากลอย่างเช่น Bill Viola

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นศูนย์รวมของเวทีสาธารณะ ฟังการอภิปรายเกี่ยวกับงานแสดงศิลปะปัจจุบันหรือการบรรยายระดับนานาชาติเกี่ยวกับเรื่องปรัชญา วิทยาศาสตร์ หรืองานวิจัยทางศิลปะที่แปลกใหม่ล่าสุด เข้าร่วมเวที Art Talk เกี่ยวกับศิลปินและความเคลื่อนไหวด้านศิลปะที่มีการจัดแสดงอยู่ในงานนิทรรศการต่างๆ เข้าร่วมทัวร์ศึกษาศิลปะ (Study Art Tour) เพื่อให้ได้รับความเข้าใจเชิงลึกเกี่ยวกับสิ่งจัดแสดงในปัจจุบัน หรือเรียนรู้เทคนิคของศิลปินที่มาจัดแสดงงานในห้องปฏิบัติการทางศิลปะ

ควรเผื่อเวลาอย่างน้อยสองชั่วโมงเพื่อชมทุกสิ่งทุกอย่างในพิพิธภัณฑ์ หากคุณรักศิลปะ ให้จัดสรรเวลาครึ่งวันเพื่อเข้าร่วมทัวร์ตามกำหนดการหรือทัวร์แบบมีผู้เชี่ยวชาญคอยแนะนำ ให้คุณลองวางแผนรวมการเที่ยวชมครั้งนี้เข้ากับการเข้าชมพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ (National Palace Museum) และสถาบันศิลปะร่วมสมัย (Institute of Contemporary Arts) เนื่องจากคอลเล็คชั่นของทั้งสามแห่งต่างช่วยเสริมกันและกันได้อย่างเหมาะเจาะในการแสดงถึงวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของไต้หวัน

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่ใน Taipei Expo Park เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่วันอังคารถึงวันอาทิตย์ และบัตรเข้าชมมีราคาตามอัตราต่อผู้ใหญ่หนึ่งคน อัตราส่วนลด หรืออัตราต่อกลุ่ม ในการเดินทางไปที่นั่น ให้นั่งรถประจำทางไปลงที่ป้ายพิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์ไทเป หรือนั่ง MRT ไปลงสถานี Yuan Shan มีที่จอดรถให้ฟรีสำหรับผู้มาเยือนพิพิธภัณฑ์


คู่มือออกสำรวจพิพิธภัณฑ์วิจิตศิลป์ไทเป


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 1,048 แห่งที่อยู่ใกล้ พิพิธภัณฑ์วิจิตศิลป์ไทเป
โรงแรมเดอะ แกรนด์ ฿2,915
โรงแรมเดอะ แกรนด์

โรงแรมเดอะ แกรนด์

1 Zhongshan N Road Sec 4, ไทเป
   
  4.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้สนามบินในไทเป ภายในระยะ 2 กม. จากShilin Night Market และวัดขงจื้อแห่งไทเป ส่วนNational Revolutionary Martyrs' Shrine และพิพิธภัณฑ์วิจิตศิลป์ไทเป อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Jiantan ได้เพียง 14 นาที และสถานี Yuanshan ได้เพียง 16 นาที

  โรงแรมซานโตส ฿1,862
  โรงแรมซานโตส

  โรงแรมซานโตส

  No. 49, Sec. 3, Cheng De Road, ไทเป
    
   4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในต้าถง สามารถเดินไปTaipei Expo Park, ตลาด Qingguang และTaipeiEYE ได้ใน 15 นาที ในขณะที่ Dihua Street และตลาดกลางคืนยานซาน อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Minquan West Road ได้เพียง 4 นาที และสถานี Daqiaotou ได้เพียง 10 นาที

   โรงแรมไทเป เอ็ม - สถานีหลัก ฿1,619
   โรงแรมไทเป เอ็ม - สถานีหลัก

   โรงแรมไทเป เอ็ม - สถานีหลัก

   No.64, Sec. 1, Hankou St., Zhongzheng Dist., ไทเป
     
    3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณจงเจิ้ง สามารถเดินไปไทเปซิตี้นอร์ทเกต, พิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวัน และPresidential Office Building ได้ใน 10 นาที ส่วนตลาดกลางคืนหนิงเซี่ย และสวนพฤกษชาติไทเป อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟใต้ดินซีเหมิน ได้เพียง 8 นาที และสถานีรถไฟใต้ดินไทเป ได้เพียง 9 นาที

    โรงแรมอิมพีเรียล ไทเป ฿2,883
    โรงแรมอิมพีเรียล ไทเป

    โรงแรมอิมพีเรียล ไทเป

    600 Lin Shen North Road, ไทเป
      
     4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในจงซาน สามารถเดินไปพิพิธภัณฑ์วิจิตศิลป์ไทเป และTaipei Expo Park ได้ใน 15 นาที ส่วนShilin Night Market และหอรำลึกเจียงไคเช็ก อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Zhongshan Elementary ได้เพียง 5 นาที และสถานี Minquan West Road ได้เพียง 12 นาที

     โรงแรมเดอะริเวียรา ฿3,423
     โรงแรมเดอะริเวียรา

     โรงแรมเดอะริเวียรา

     646 Linsen North Road, ไทเป
       
      4.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในจงซาน ภายในระยะ 2 กม. จากTaipei Expo Park และวัดขงจื้อแห่งไทเป ส่วนShilin Night Market และหอรำลึกเจียงไคเช็ก อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Zhongshan Elementary ได้เพียง 8 นาที และสถานี Yuanshan ได้เพียง 12 นาที

      ไทเป เอพี เอช อิมพีเรียล ฿1,274
      ไทเป เอพี เอช อิมพีเรียล

      ไทเป เอพี เอช อิมพีเรียล

      11F,. No. 50, Section 1, Zhongxiao West, ไทเป
        
       3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในจงเจิ้ง ห่างจากStation Front Metro Mall และShin Kong Life Tower เพียงไม่กี่ก้าว ส่วนไทเปซิตี้นอร์ทเกต และหอรำลึกเจียงไคเช็ก อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟใต้ดินไทเป และสถานีพิพิธภัณฑ์ศิลปะ Taipei ได้เพียง 5 นาที

       โรงแรมมิดทาวน์ ริชาร์ดสัน ฿1,670
       โรงแรมมิดทาวน์ ริชาร์ดสัน

       โรงแรมมิดทาวน์ ริชาร์ดสัน

       No. 4, Xiushan Street, Zhongzheng District, ไทเป
         
        4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณซีเหมินติง สามารถเดินไปRed House Theater และPresidential Office Building ได้ใน 10 นาที ส่วนพิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวัน และตลาดกลางคืนหัวซี อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟใต้ดินซีเหมิน ได้เพียง 2 นาที และสถานีรถไฟใต้ดินเป่ย์เหมิน ได้เพียง 10 นาที

        โรงแรมซันรูท ไทเป ฿1,782
        โรงแรมซันรูท ไทเป

        โรงแรมซันรูท ไทเป

        No.9, Min Chuan East Road, Sec 1, Zhongshan Area, ไทเป
          
         3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณจงซาน สามารถเดินไปTaipeiEYE, วัด Xingtian และพิพิธภัณฑ์วิจิตศิลป์ไทเป ได้ใน 15 นาที ส่วนตลาดกลางคืนหนิงเซี่ย และวัดขงจื้อแห่งไทเป อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Zhongshan Elementary และสถานี Minquan West Road ได้เพียง 5 นาที