เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5
สืบเนื่องจากคำแนะนำการเดินทางในช่วงสถานการณ์ไวรัสโคโรนา (COVID-19) บางจุดหมายปลายทางอาจไม่เปิดให้จองในบางช่วงวันที่ ดูเพิ่มเติม

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

สมาชิกรับส่วนลดเพิ่ม 10% เมื่อจองโรงแรม รถเช่า กิจกรรม และที่พักวันหยุดที่ร่วมรายการ สมัครเลย.

ยกเลิกฟรีสำหรับโรงแรมส่วนใหญ่ เพราะคุณมีอิสระในการเปลี่ยนแปลงการเดินทาง

ไทเป 228 เมโมเรียลพาร์ค

ท่ามกลางความวุ่นวายในเมืองเป็นที่ตั้งของสวนสาธารณะแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม ซึ่งเป็นอนุสรณ์ถึงหนึ่งในเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญที่สุดของไต้หวัน

ไทเป 228 เมโมเรียลพาร์คเป็นสวนสาธารณะสไตล์ญี่ปุ่นที่เงียบสงบในใจกลางเมืองอันคึกคัก สถานที่แห่งนี้สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้แก่เหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 1947 พื้นที่ในสวนสาธารณะแห่งนี้จึงเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์สถานไทเป 228, อนุสรณ์สถาน 228 และพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ

ด้วยสวนที่จัดภูมิทัศน์ สะพานทรงโค้ง และพื้นที่สนามหญ้าเปิดโล่ง 228 พีซเมโมเรียล พาร์คอาจดูเหมือนสวนสาธารณะในเมืองแห่งอื่นๆ แต่ที่นี่กลับเป็นอนุสรณ์ให้ระลึกถึงประวัติศาสตร์อันน่าเกรงขาม ในช่วงสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่สอง เจ้าหน้าที่รัฐบาลของสาธารณรัฐประชาชนจีนได้ทำการปราบปรามประชาชนชาวไต้หวันอย่างรุนแรง ความก้าวร้าวเช่นนี้เป็นชนวนให้เกิดการปฏิวัติ และในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 1947 ก็มีการประกาศกฎอัยการศึก ในช่วงเวลาไม่กี่เดือน ชาวไต้หวันนับหลายพันคนถูกฆ่าตาย ในปี 1995 ประธานาธิบดีได้ออกมายอมรับเหตุการณ์ดังกล่าวต่อสาธารณชน มาเที่ยวชมสวนสาธารณะซึ่งได้รับการตั้งชื่อใหม่ว่าพีซพาร์ค (Peace Park) เพื่อระลึกถึงผู้ที่ต้องทนทุกข์ทรมานหรือเสียชีวิตไปในระหว่างช่วงเวลาโกลาหลดังกล่าว

เพลิดเพลินในสวนสาธารณะที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในไทเป ซึ่งมีสวนที่ได้รับการจัดภูมิทัศน์ที่เป็นสิ่งเตือนใจให้นึกถึงการปกครองของญี่ปุ่นในไต้หวัน เดินอย่างสบายๆ ไปตามทางเดินและผ่อนคลายภายใต้ร่มเงาของต้นไม้ที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีหรือที่ด้านข้างสระน้ำหิน นั่งพักผ่อนบนเก้าอี้พร้อมกับหนังสือสักเล่ม เฝ้าดูผู้คนที่ผ่านไปมา หรือชื่นชมสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และบรรดาศาลาต่างๆ ผ่อนคลายในสวนสำหรับเด็ก ซึ่งมีสนามเด็กเล่นขนาดใหญ่ หรือเที่ยวชมตลาดเกษตรกรในช่วงสุดสัปดาห์ ในช่วงเช้า ไปร่วมกับกลุ่มคนท้องถิ่นที่ฝึกรำไทเก๊กบนสนามหญ้า

ภายในสวนสาธารณะ คุณจะได้พบ 228 Memorial ซึ่งเป็นงานประติมากรรมสวยงาม ประกอบด้วยหอระฆังตรงกลาง ล้อมรอบด้วยรูปลูกบาศก์เอียงสามลูกขนาดใหญ่ ติดตามประวัติศาสตร์ของเหตุการณ์ในปี 1947 ที่พิพิธภัณฑ์สถาน 228 ซึ่งตั้งอยู่ในอดีตสถานีวิทยุ Kuomintang อาคารประวัติศาสตร์แห่งนี้เป็นที่ซึ่งเจ้าหน้าที่รัฐบาลควบคุมข่าวสารต่างๆ เกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น ที่ด้านเหนือสุดของสวนสาธารณะมีพิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวัน ซึ่งมีการจัดแสดงพรรณพืชและสัตว์ต่างๆ ของไต้หวัน

สวนแห่งนี้เปิดให้เข้าชมทุกวันและตั้งอยู่บนพื้นที่ในเมืองระหว่างถนน Gongyuan ถนน Xiangyang ถนน Huaining และถนน Ketagalan หากต้องการเดินทางไป ให้นั่งรถไฟ MRT ไปยังสถานีโรงพยาบาล NTU หากขับรถไป ให้จอดในที่จอดรถโรงพยาบาล NTU หรือจอดใกล้กับสวนสาธารณะ


คู่มือออกสำรวจสวน Taipei 228 Memorial


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 1,081 แห่งที่อยู่ใกล้ สวน Taipei 228 Memorial
โรงแรมไทเป เอ็ม - สถานีหลัก ฿797
โรงแรมไทเป เอ็ม - สถานีหลัก

โรงแรมไทเป เอ็ม - สถานีหลัก

No.64, Sec. 1, Hankou St., Zhongzheng Dist., ไทเป
   
  3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณจงเจิ้ง สามารถเดินไปไทเปซิตี้นอร์ทเกต, พิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวัน และPresidential Office Building ได้ใน 10 นาที ส่วนตลาดกลางคืนหนิงเซี่ย และหอรำลึกเจียงไคเช็ก อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟใต้ดินซีเหมิน ได้เพียง 8 นาที และสถานีรถไฟใต้ดินไทเป ได้เพียง 9 นาที

  ซีซาร์ เมโทร ไทเป ฿1,648
  ซีซาร์ เมโทร ไทเป

  ซีซาร์ เมโทร ไทเป

  No.167, Bangka Blvd., Wanhua Dist., ไทเป
    
   4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณว่านหัว ภายในระยะ 2 กม. จากตลาดกลางคืนหัวซี, วัดหลงซาน และPresidential Office Building ส่วนหอรำลึกเจียงไคเช็ก และพิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวัน อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Taipei Wanhua ได้เพียง 2 นาที และสถานี Longshan Temple เพียง 5 นาที

   ไทเป เอพี เอช อิมพีเรียล ฿747
   ไทเป เอพี เอช อิมพีเรียล

   ไทเป เอพี เอช อิมพีเรียล

   11F,. No. 50, Section 1, Zhongxiao West, ไทเป
     
    3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในจงเจิ้ง ห่างจากStation Front Metro Mall และShin Kong Life Tower เพียงไม่กี่ก้าว ส่วนไทเปซิตี้นอร์ทเกต และหอรำลึกเจียงไคเช็ก อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟใต้ดินไทเป และสถานีรถไฟและรถไฟใต้ดินหลักไทเป ได้เพียง 5 นาที

    โรงแรมมิดทาวน์ ริชาร์ดสัน ฿1,319
    โรงแรมมิดทาวน์ ริชาร์ดสัน

    โรงแรมมิดทาวน์ ริชาร์ดสัน

    No. 4, Xiushan Street, Zhongzheng District, ไทเป
      
     4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณซีเหมินติง สามารถเดินไปRed House Theater และPresidential Office Building ได้ใน 10 นาที ส่วนวัดหลงซาน และหอรำลึกเจียงไคเช็ก อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟใต้ดินซีเหมิน ได้เพียง 2 นาที และสถานีรถไฟใต้ดินเป่ย์เหมิน ได้เพียง 10 นาที

     โรงแรมไฟน์เดอร์ส ฿675
     โรงแรมไฟน์เดอร์ส

     โรงแรมไฟน์เดอร์ส

     No.86, Sec. 1, Chongqing S. Rd., Zhongzheng, ไทเป
       
      3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านบันเทิงในไทเป ภายในระยะ 2 กม. จากRed House Theater, หอรำลึกเจียงไคเช็ก และวัดหลงซาน ส่วนวัด Xingtian และหอรำลึกซุนยัตเซ็น อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม. สามารถเดินไปยังสถานี NTU Hospital ได้เพียง 5 นาที และสถานีรถไฟใต้ดินซีเหมิน ได้เพียง 8 นาที

      โรงแรมคอสมอส ไทเป ฿1,595
      โรงแรมคอสมอส ไทเป

      โรงแรมคอสมอส ไทเป

      No 43 Sec. 1, Chung-Hsiao W. Road., Zhongzhen District, ไทเป
        
       4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณจงเจิ้ง สามารถเดินไปStation Front Metro Mall และพิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวัน ได้ใน 10 นาที ส่วนศูนย์ความคิดสร้างสรรค์ฮว่าซาน 1914 และหอรำลึกเจียงไคเช็ก อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Shandao Temple ได้เพียง 7 นาที และสถานีรถไฟใต้ดินไทเป ได้เพียง 7 นาที

       โรงแรมโมซามันลา - สถานีหลัก ฿840
       โรงแรมโมซามันลา - สถานีหลัก

       โรงแรมโมซามันลา - สถานีหลัก

       No.33, Sec. 1, Kaifeng St., Zhongzheng Dist, ไทเป
         
        3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณจงเจิ้ง สามารถเดินไปไทเปซิตี้นอร์ทเกต, พิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวัน และPresidential Office Building ได้ใน 10 นาที ส่วนตลาดกลางคืนหนิงเซี่ย และหอรำลึกเจียงไคเช็ก อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟใต้ดินไทเป ได้เพียง 7 นาที และสถานีรถไฟใต้ดินเป่ย์เหมิน ได้เพียง 9 นาที

        ไทเป ฮีโร่ส์ สแควร์ โฮเทล ฿942
        ไทเป ฮีโร่ส์ สแควร์ โฮเทล

        ไทเป ฮีโร่ส์ สแควร์ โฮเทล

        1F,No. 59, Sec. 1, Zhonghua Rd, Zhongzheng Dist., ไทเป
          
         3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณซีเหมินติง สามารถเดินไปRed House Theater และPresidential Office Building ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ วัดหลงซาน และ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติไต้หวัน อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟใต้ดินซีเหมิน ได้เพียง 2 นาที และสถานี Xiaonanmen เพียง 11 นาที