ข้อสำคัญ: ปลายทางแห่งนี้อาจมีข้อจำกัดด้านการเดินทางและการเข้าพักเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 กรุณาตรวจสอบประกาศจากรัฐบาลกลาง รัฐบาลท้องถิ่น รวมถึงคำแนะนำด้านสุขภาพสำหรับปลายทางแห่งนี้ก่อนจอง

Nabila Paiman บน trover

โรงแรมและที่พักในสงขลา

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

สมาชิกรับส่วนลดเพิ่ม 10% เมื่อจองโรงแรม รถเช่า กิจกรรม และที่พักวันหยุดที่ร่วมรายการ สมัครเลย.

ยกเลิกฟรีสำหรับโรงแรมส่วนใหญ่ เพราะคุณมีอิสระในการเปลี่ยนแปลงการเดินทาง

TOP 10 โรงแรมและที่พักในสงขลา

โรงแรมมอนทาน่า
3.5 out of 5
ถ. สะเดา (ตรงข้ามตำหนักเขาน้อย), ต.บ่อยาง, สงขลา, สงขลา
ยกเลิกฟรีจองตอนนี้ จ่ายเมื่อเข้าพัก
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿1,220
1.16 กม. จากใจกลางเมือง
4.5/5Wonderful! (31 รีวิว)

"ประทับใจมากๆๆ เป็นโรงแรมที่สร้างใหม่ ที่พักสะอาด พนักงานบริการดี ห้องพักกว้างมาก"…"

รีวิวเมื่อ 2 เม.ย. 2020

โรงแรมมอนทาน่า
ทับ ปาลา คอทเทจ
3 out of 5
ถ.สงขลา-นาทวี ซอย 5, ม.6 เขารูปช้าง อ.เมือง, สงขลา
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿4,694
7.65 กม. จากใจกลางเมือง
4.6/5Wonderful! (5 รีวิว)

"Lage der Unterkunft ist einzigartig schön, abgelegen und ruhig inmitten der Natur. Das Frühstück wurde auf das Zimmer serviert, das Geschirr leider oft erst Nachmittags abgeräumt. Das Personal war sehr nett, jedoch die Verständigung war schlecht da kein Englisch gesprochen wurde. Der Roomservice ..."…"

รีวิวเมื่อ 19 พ.ย. 2019

ทับ ปาลา คอทเทจ
โยทะกา@สงขลา
3 out of 5
121/142, ต.เขารูปช้าง, สงขลา, สงขลา
ดูราคา
3.62 กม. จากใจกลางเมือง
โยทะกา@สงขลา
แอล เรสซิเดนซ์ สงขลา
2.5 out of 5
59/39 และ 40 ม.2 ซ.กาญจนวนิช 2, เขารูปช้าง, สงขลา
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿457
4.68 กม. จากใจกลางเมือง
4.8/5Exceptional! (5 รีวิว)

"โรงแรมใหม่ เงียบ สะดวกต่อการเดินทาง"…"

รีวิวเมื่อ 7 ก.ค. 2019

แอล เรสซิเดนซ์ สงขลา
โรงแรมพาวิลเลียน สงขลา
3.5 out of 5
17 ถนนปละท่า, อ.เมือง, สงขลา, สงขลา
ดูราคา
0.49 กม. จากใจกลางเมือง
2.7/5 (36 รีวิว)

"น้ำในห้องน้ำมีกลิ่น ขอไดร์เป่าผมแต่ไม่ได้ การเดินทางสะดวกมีวินหน้าโรงแรม"…"

รีวิวเมื่อ 7 ส.ค. 2018

โรงแรมพาวิลเลียน สงขลา
บีพี สมิหลา บีช โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท
3 out of 5
8 ถ.ราชดำเนิน ต.บ่อยาง, อ.เมือง, สงขลา
ดูราคา
1.64 กม. จากใจกลางเมือง
3.3/5 (22 รีวิว)
good location near beach

"This is old hotel, but they have renovated even it is not new but you can feel comfortable to stay and it locate in good location near the beach."…"

รีวิวเมื่อ 10 ก.ย. 2017

บีพี สมิหลา บีช โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท
เดอะฮิลล์ รีสอร์ท
2.5 out of 5
613/22 ม.2 ต.พะวง, อ.เมือง, สงขลา, สงขลา
ยกเลิกฟรีจองตอนนี้ จ่ายเมื่อเข้าพัก
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿416
8.4 กม. จากใจกลางเมือง
4/5Very Good! (2 รีวิว)

"ห้องน้ำ ท่อตันง่าย พื้นกระเบื้องในห้องเปิด สภาพดูเก่า แต่โดยรวมคือดีกว่าที่คิด มีตู้เย็น แอร์ที่เย็นมาก มีทีวีพร้อม บริการดี แต่เสียดายยุไกลเมือง"…"

รีวิวเมื่อ 19 ก.พ. 2019

เดอะฮิลล์ รีสอร์ท
เคียงเล รีสอร์ท 1
3 out of 5
432/74 ม.8, ต.นาวง อ.เมือง, สงขลา
ดูราคา
4.11 กม. จากใจกลางเมือง
4/5Very Good! (1 รีวิว)
Lite utanför

"Hyrde en VIP bungalow i 4 dagar med städning varje dag. Fick inte någon städning alls på mina fyra dagar! Eftersom ingen i receptionen kunde någon engelska överhuvudtaget, så fick jag leva ostädat !! Det var inge större fel i övrigt, men frukost eller något annat att äta fanns inte i närheten. Ska ..."…"

รีวิวเมื่อ 20 ธ.ค. 2016

เคียงเล รีสอร์ท 1
เคียงเล รีสอร์ท 2
3 out of 5
196 ม.8 เกาะแก้ว, อ.เมือง, สงขลา
ดูราคา
8.9 กม. จากใจกลางเมือง
2.3/5 (3 รีวิว)
ไกลจากเมือง ทางน่ากลัว แต่ติดทะเล

"ทางเข้าน่ากลัวหน่อย ห่างไกลจากบ้านคน แต่ติดทะเล"…"

รีวิวเมื่อ 27 ก.พ. 2017

เคียงเล รีสอร์ท 2
โรงแรมเดอะ ซิงกอรา
3 out of 5
38 ถ.ไทรงาม ต.บ่อยาง อ.เมือง, สงขลา
ยกเลิกฟรีจองตอนนี้ จ่ายเมื่อเข้าพัก
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿674
0.91 กม. จากใจกลางเมือง
4.4/5Excellent! (19 รีวิว)

"ดีมากค่ะ ไม่ไกลจากสถานที่เที่ยวที่ต้องการ เช้าเดินจากที่พักไปออกกำลังกายชายหาดสมิหราได้สบายๆ เดินขึ้นเขาตังกวนสะดวกค่ะ ทีจอดรถสะดวกมาก โรงแรมสะอาด พนักงานน่ารักค่ะ"…"

รีวิวเมื่อ 27 ธ.ค. 2018

โรงแรมเดอะ ซิงกอรา
ไม่พบสิ่งที่คุณกำลังมองหา?
ดูที่พักว่างทั้งหมดใน สงขลา
ดูที่พักทั้งหมด
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

คู่มือ: เที่ยวสงขลา

เกี่ยวกับสงขลา

สงขลาตั้งอยู่ระหว่างอ่าวไทยและทะเลสาบสงขลา สงขลาเคยเป็นดินแดนของรัฐมาเลเซีย ก่อนจะตกเป็นของไทยตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 เมืองท่าชายฝั่งในอดีตแห่งนี้ปัจจุบันเป็นเมืองที่น่าถวิลหาสำหรับนักตกปลา ซึ่งยังมีทั้งชายหาดสวยๆ หลายแห่ง สถานที่ประวัติศาสตร์ และสวนสาธารณะอันร่มรื่น สงขลาไม่ใช่เพียงจุดหมายยอดนิยมของนักท่องเที่ยวต่างชาติเท่านั้น แต่นักท่องเที่ยวไทยก็นิยมมาเที่ยวสงขลามานานหลายทศวรรษแล้ว

ห้ามพลาด

สงขลาเป็นเมืองวัฒนธรรม ทั้งพิพิธภัณฑ์ แลนด์มาร์คทางประวัติศาสตร์ และวัดวาอาราม นักท่องเที่ยวอาจต้องใช้เวลาหลายวันหน่อยในการเที่ยวชมจนจุใจ

หากคุณสนใจประวัติศาสตร์ของเมืองสงขลา แนะนำให้ไปที่พิพิธภัณฑ์พระธรรมรงค์ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสงขลา และวัดมัชฌิมาวาสซึ่งเป็นวัดที่ใหญ่ที่สุดและสำคัญที่สุดของจังหวัด

หากคุณเป็นคนปรารถนาสายลมและแสงแดด แนะนำให้ล่องเรือไปยังเกาะยออำเภอที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง หรือขับรถไปอุทยานป่าไม้น้ำตกบริพัฒน์ ผ่อนคลายรับลมทะเลที่ชายหาดสมิหลา หรือนั่งเรือหางยาวชมทะเลสาบสงขลา สวนสัตว์สงขลาเป็นอีกแห่งที่น่าเข้าชม ในนั้นมีสัตว์จัดแสดงมากมาย แถมยังมีศูนย์อนุรักษ์สัตว์ไทยด้วย ไม่ไกลจากกันเป็นที่ตั้งของเขาตังกวน ซึ่งเป็นจุดชมวิวเมืองสงขลาและทะเลสาบ นอกจากนี้ยังเป็นเรื่องที่คุ้มค่าอย่างมากหากคุณหาเวลาเข้าชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำสงขลา

ภัตตาคารและบาร์

สงขลาค่อนข้างเป็นเมืองอยู่อาศัยสำหรับคนไทย จึงไม่ค่อยมีร้านอาหารต่างประเทศให้เลือกนัก กระนั้นในตัวจังหวัดก็มีร้านอาหารแบบไทยต้นตำรับอร่อยๆ มากมายทีเดียว ตลาดนัดกลางคืนสุดสัปดาห์มีแผงจำหน่ายอาหารคาวและหวานราคาย่อมเยา ขนมเลื่องชื่อของเมืองนี้คือกุ้งและปลากรอบซึ่งมีจำหน่ายในร้านค้าทั่วไป คาราโอเกะและบาร์สไตล์ท้องถิ่นเป็นแหล่งท่องเที่ยวกลางคืนหลักของเมืองนี้ ซึ่งมีให้เลือกชิลล์ทั่วเมืองรวมทั้งภายในโรงแรม

ช้อปปิ้ง

ผ้าทอมืออันสวยงามและประณีตเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์หลักของชาวเมืองสงขลาโดยเฉพาะชาวเกาะยอที่มีอุตสาหกรรมครัวเรือนในการทอผ้า คุณสามารถหาซื้อสิ่งของจำเป็นทุกสิ่งได้ในสงขลาถึงแม้ในภาพรวมเมืองแห่งนี้จะไม่ใช่เมืองช้อปปิ้งอันน่าตื่นตาก็ตาม หากคุณอยากช้อปปิ้งสินค้าหลากหลาย แนะนำให้ขับรถไปยังอำเภอหาดใหญ่ที่อยู่ไม่ไกล ที่นั่นมีตลาด ช้อปปิ้งมอลล์ และถนนคนเดินให้เลือกช้อปมากมาย

คำถามที่พบบ่อย

ที่พักที่ยอดเยี่ยมใน สงขลา
ทับ ปาลา คอทเทจ คือหนึ่งในตัวเลือกยอดนิยมสำหรับการเข้าพักเมื่อดูจากข้อมูลนักท่องเที่ยวของเรา โรงแรม 3 ดาวแห่งนี้มีห้องอาหารและบริการ Wi-Fi ฟรี ที่พักดีๆ ที่มีให้เลือกสำหรับทริปของคุณ ได้แก่ โยทะกา@สงขลา และ แอล เรสซิเดนซ์ สงขลา
หากฉันต้องการยกเลิกการจองที่พักใน สงขลา ฉันจะได้รับเงินคืนหรือไม่
ใช่ค่ะ โดยทั่วไป ห้องพักที่คุณจองและได้รับเงินคืนเต็มจำนวนเมื่อคุณยกเลิกก่อนวันที่โรงแรมกำหนด ซึ่งโดยส่วนใหญ่คือช่วง 24-48 ชั่วโมงก่อนเข้าพัก หากคุณทำการจองแบบไม่สามารถคืนเงินได้ คุณยังสามารถยกเลิกและรับเงินคืนหากยกเลิกภายใน 24 ชั่วโมงหลังจอง เพิ่มวันที่ แล้วคลิก “ค้นหา” แล้วเลือกตัวกรอง “ยกเลิกฟรี” เพื่อมองหาดีลสุดคุ้มใน สงขลา
ที่พักที่ยอดเยี่ยมที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนทั้งครอบครัวใน สงขลา
บ้านในนคร คือเกสท์เฮาส์ 3 ดาวสำหรับครอบครัวที่ได้รับความนิยมบนเอ็กซ์พีเดีย ที่มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างอาหารเช้าฟรีและ อุปกรณ์ซักรีด นอกจากนี้ ยังมีที่พักอื่นสำหรับการเข้าพักกันเป็นครอบครัว ได้แก่ บีพี สมิหลา บีช โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท และ เคียงเล รีสอร์ท 2 นอกจากนี้ น้องๆ หนูๆ จะสนุกสนานกับการไปเที่ยวชม สงขลาอะควาเรียม
โรงแรมที่อนุญาตให้สัตว์เลี้ยงเข้าพักที่น่าสนใจใน สงขลา
ศรีรีสอร์ท เป็นโรงแรมยอดนิยมที่สามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้ และยังมี อุปกรณ์ซักรีดและบริการ Wi-Fi ฟรีสำหรับผู้เข้าพักด้วย
โรงแรมยอดนิยมสำหรับการพักผ่อนริมทะเลใน สงขลา
โรงแรมเดอะ ซิงกอรา คือโรงแรม 3.5 ดาวยอดนิยมที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนริมชายหาด ซึ่งมาพร้อม ห้องอาหารและที่จอดรถฟรี ที่พักยอดนิยมให้คุณได้สัมผัสกลิ่นอายทะเล ได้แก่ บีพี สมิหลา บีช โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท และ โรงแรมคลับ ทรี แวะที่ หาดสมิหลา เพื่อผ่อนคลายริมทะเลยามบ่าย
โรงแรมที่มีสปาที่ดีที่สุดใน สงขลา คือที่ใด
โรงแรมพาวิลเลียน สงขลา ขอแนะนำโรงแรมที่มีสปาพร้อมด้วย ห้องอาหาร ใช้เวลายามบ่ายในสปา ซึ่งคุณจะได้พบกับบริการการนวดไทย
การเข้าพักใน สงขลา เป็นอย่างไร
นักเดินทางจะเพลิดเพลินไปกับไฮไลท์ต่างๆ ใน สงขลา ได้แก่ ทะเลสาบ อนุสาวรีย์ และพิพิธภัณฑ์ นักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินกับวัดวาอาราม สวนสัตว์ และทัวร์ที่เมืองนี้ ย่านนี้มีที่เที่ยวยอดฮิตหลายแห่ง เช่น หาดสมิหลา, ศูนย์การค้า ลี การ์เดนส์ พลาซ่า และ ตลาดกิมหยง ใน สงขลา มีโรงแรมและที่พักประเภทต่างๆ ให้เลือกจอง 49 แห่ง
สถานที่เด็ดๆ ใน สงขลา
เมืองนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่น่าสนใจ ได้แก่ พิพิธภัณฑ์พธำมะรงค์ จังหวัดสงขลา, พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ มัชฌิมาวาส และ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ สงขลา ที่เที่ยวเด่นๆ ของเมือง ได้แก่ แลนด์มาร์คสำคัญอย่าง หับโห้หิ้น โรงสีแดง, ประตูเมืองเก่าสงขลา และ Mermaid Statue หาดสมิหลา คืออีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ
สภาพอากาศแต่ละฤดูใน สงขลา
เดือนที่มักจะร้อนที่สุด คือ มีนาคมและเมษายน โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 28°C ส่วนเดือนที่หนาวที่สุด คือ มกราคมและกุมภาพันธ์ โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 27°C ปริมาณน้ำฝนโดยเฉลี่ยต่อปีใน สงขลา อยู่ที่ประมาณ 1978 มิลลิเมตร

ตัวอย่างรีวิวจากผู้เข้าพักที่พูดถึงโรงแรมและที่พักในสงขลา

ตัวเลือกการเดินทางเพิ่มเติม