โรงแรมปรากยอดนิยม

ดูโรงแรมทั้งหมด 732 แห่งในปราก
Hotel Kings Court
Hotel Kings Court

U Obecniho Domu 3, Prague 110 00

5.0 เต็ม 5.0

โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในStare Mesto ห่างจากศาลาว่าการเทศบาล, รีพับลิกสแควร์ และโรงละคร Hybernia เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ …

ดูราคา
Grandior Hotel Prague
Grandior Hotel Prague

Na Porici 42, Prague 11000

5.0 เต็ม 5.0

โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในNove Mesto คุณสามารถเดินไปพิพิธภัณฑ์กรุงปราก, รีพับลิกสแควร์ และห้างสรรพสินค้า Palladium ได้ใน 10 …

฿2,544
Hotel Majestic Plaza
Hotel Majestic Plaza

Stepanska 33, Prague 110 00

4.5 เต็ม 5.0

โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในNove Mesto คุณสามารถเดินไปLucerna Palace, Lucerna Arcade และจัตุรัสเวนเซสลาส ได้ใน 5 นาที ในขณะที …

฿2,032
Art Deco Imperial Hotel
Art Deco Imperial Hotel

Na Porici 15, Prague 11000

5.0 เต็ม 5.0

โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในNove Mesto คุณสามารถเดินไปรีพับลิกสแควร์, ห้างสรรพสินค้า Palladium และศาลาว่าการเทศบาล ได้ใน 5 นาที …

฿3,712
Prague Marriott Hotel
Prague Marriott Hotel

V Celnici 8, Prague 110 00

5.0 เต็ม 5.0

โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในNove Mesto ห่างจากห้างสรรพสินค้า Palladium, รีพับลิกสแควร์ และศาลาว่าการเทศบาล เพียงไม่กี่ก้าว …

฿4,304
Hotel Leonardo Prague
Hotel Leonardo Prague

Karoliny Svetle 27, Prague 1

4.0 เต็ม 5.0

โรงแรมโรแมนติกแห่งนี้ตั้งอยู่ในStare Mesto คุณสามารถเดินไปพิพิธภัณฑ์ Naprstek และหอสมุดแห่งชาติ Clementinum-Prague ได้ใน 5 …

฿3,085
La Boutique Hotel
La Boutique Hotel

Vltavska 9, Prague 15000

4.0 เต็ม 5.0

โรงแรมนี้มีอาคารที่พักตั้งกระจายอยู่หลายแห่งในปราก

฿1,294
Plus Prague Hostel
Plus Prague Hostel

Praha 7 - Holesovice, Prívozní 1, Prague 170 00

2.0 เต็ม 5.0

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณHolesovice ภายในระยะ 2 กม. จากศูนย์ศิลปะร่วมสมัย DOX และสนามกีฬา Tesla ส่วนจัตุรัสเมืองเก่า …

฿152
A&O Prag Metro Strizkov
A&O Prag Metro Strizkov

Decinska 1, Prague 18000

3.0 เต็ม 5.0

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณปราก 8 ภายในระยะ 5 กม. จากPVA Expo Praha, ศูนย์จัดนิทรรศการ PVA Letnany และสนามกีฬา O2 …

฿257
President Hotel Prague
President Hotel Prague

Namesti Curieovych 100, Prague 11688

5.0 เต็ม 5.0

โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในJosefov คุณสามารถเดินไปโบสถ์สแปนิส, จัตุรัสเมืองเก่า และโบสถ์ยิวเก่า-ใหม่ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ …

ดูราคา

รีวิวโรงแรมล่าสุดในปราก

ปิด เนื้อหา

ตัวช่วยกรองโรงแรมในปราก

ธีมโรงแรม

คู่มือท่องเที่ยว: ปราก

ปรากเป็นหนึ่งในเมืองหลวงที่สวยงามที่สุดในยุโรป ครั้งหนึ่งเคยเป็นส่วนหนึ่งของอาณาจักรโบฮีเมีย เมืองนี้ยังคงมีลักษณะเหมือนออกมาจากเทพนิยายในวัง เมืองที่มียอดแหลมของอาคารนับพันกับโดมแบบบาโรกบนหลังคา "ปรากอันยิ่งใหญ่" มีเรื่องราวที่จะเล่าขาน และวิวทิวทัศน์ที่จะอวดโฉม ;

โกลเด้นซิตี้

ปรากรอดพ้นจากการถูกทำลายในสงครามโลกครั้งที่สอง ผ่านพ้นสงครามเย็นมาได้พร้อมกับการเปลี่ยนแปลงอย่างสันติมาเป็นเมืองหลวงอิสระ อย่างไรก็ตาม ปรากมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ตั้งแต่ชนเผ่าเซลต์และเยอรมัน ราชวงศ์ลักเซมเบิร์ก และแฮปสเบิร์กผลัดเปลี่ยนกันเข้ามาปกครอง ความจริงอีกอย่างที่มักถูกลืมก็คือ ปรากเคยเป็นเมืองหลวงของอาณาจักรโรมันอันศักดิ์สิทธิ์ตั้งแต่ปี 1355

สมบัติอันมีค่าจากยุคสมัยต่างๆ ที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดีและมีรูปแบบที่หลากหลายเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้ปรากมีความโดดเด่น สะพานชาร์ลส์ทอดข้ามแม่น้ำวอลตาวา (Vltava), ปราสาทที่เก่าแก่ที่สุดในโลกมียอดมงกุฎประดับอัญมณี และถนนที่ปูด้วยหินจะนำคุณผ่านเขตเมืองเก่าที่วกวนชวนให้นึกถึงนวนิยายของฟรานซ์ คาฟกา (Franz Kafka)

คาฟกาเป็นชาวปรากโดยกำเนิด แม้ว่าเขาจะอาศัยอยู่ในเมืองอื่นๆ อีกหลายเมือง นักเขียนชื่อดังที่มีจินตนาการเหนือความเป็นจริงผู้นี้ก็ไม่สามารถสลัดอิทธิพลของ ความมหัศจรรย์ของ เมืองแห่งสีทอง นี้ออกไปได้ เช่นเดียวกัน คุณก็จะไม่สามารถละทิ้งความทรงจำได้เมื่อมาเยือนเมืองมหัศจรรย์แห่งโบฮีเมียนแห่งนี้

มรดกสถาปัตยกรรม

คุณสามารถมาเยือนปรากเพียงเพื่อเที่ยวชมอาคารบ้านเรือนเพียงอย่างเดียว รูปแบบอาคารตั้งแต่บาโรก โกธิค จนถึงเรเนซองส์ทั้งหมดสามารถพบได้ในอาคารบ้านเรือนของเมืองนี้ กินเนสส์บุ๊คเวิลด์ออฟเรคคอร์ดได้ขึ้นบัญชีให้ปราสาทปรากเป็นปราสาทที่เก่าแก่ที่สุดในโลก และมหาวิหารเซ็นต์วิตุสเป็นวิหารแบบโกธิคที่เก่าแก่ที่สุดในยุโรปกลาง

เยี่ยมชมเขตเมืองเก่าและเมืองใหม่ เขตชุมชนชาวยิว และวังของอาร์คบิชอฟ เตร็ดเตร่แถวจตุรัสเมืองเก่าเพื่อดูนาฬิกาดาราศาสตร์และเดินเล่นไปเรื่อยๆ ในสนามของเบลเวแดร์ (Belvedere) ศูนย์กลางในยุคกลางของปรากได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกของยูเนสโก และบ้านเรือนริมฝั่ง แม่น้ำวอลตาวา (Vltava) ทำให้เกาะ Kampa มีลักษณะคล้ายเป็น "เมืองเวนิสน้อยๆ"

ศูนย์กลางของวัฒนธรรม

ปรากไม่ได้มีเพียงอาคารบ้านเรือนให้ชมเท่านั้น แต่ยังมีวัฒนธรรมที่ดีงามให้ได้สัมผัสอีกด้วย ในฐานะที่ตั้งของมหาวิทยาลัยแห่งแรกของยุโรปกลาง ปรากเป็นสถานที่สำหรับนักคิดที่ยิ่งใหญ่ นอกจากคาฟกาแล้ว อันโทนิน ดวอชาค (Antonín Dvorák) ก็มีถิ่นกำเนิดที่นี่ โมซาร์ทเขียนเพลง "Don Giovanni" ขณะอาศัยอยู่ในปราก และไอสไตน์สอนหนังสืออยู่ที่นี่เป็นเวลาหลายปี ช่วงเวลาสำคัญในชีวิตของไรเนอร์ มาเรีย ริลค์ (Rainer Maria Rilke), มิลาน คุนเดอรา (Milan Kundera) และมีลอส ฟอร์แมน (Miloš Forman) ก็เกิดขึ้นที่นี่เช่นกัน และ Prague Summer Program ก็ได้กลายเป็นที่อยู่อาศัยของนักเขียนที่สำคัญที่สุดอีกแห่งหนึ่งของโลก

กรุงปรากมีความกะทัดรัดถึงขนาดที่คุณจะเดินเตร่จากพิพิธภัณฑ์ไปงานการจัดแสดงศิลปะไปจนถึงคอนเสิร์ตได้ภายในวันเดียว น้ำพุ Krizik Fountain อันสว่างไสวเป็นเจ้าภาพของละครเพลงแนวคลาสสิกและร่วมสมัยซึ่งสร้างบรรยากาศสุดแสนจะพิเศษ มีเทศกาลและการแสดงต่างๆ มากมาย และโอเปร่าก็มีการจัดแสดงที่โรงละครแห่งชาติ (National Theater)

ปรากได้รับการกล่าวขานว่าเป็นเมืองแห่งภูติผีปีศาจที่น่ากลัวที่สุดในยุโรป เดินไปตามตรอกซอยที่คดเคี้ยวเพื่อติดตาม ร่องรอยแห่งภูติผี ไปเยือนปรากสักครั้ง แล้วคุณจะหลอนไปอีกนาน