เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียม สำหรับการยกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

ค้นหา 321.000 โรงแรม และ 550 สายการบินทั่วโลก


ท่องเที่ยวปราก

ปราสาทโบราณ สะพานสวย และโบสถ์กว่าร้อยหลังคือคำจำกัดความของเมืองหลวงแห่งสาธารณรัฐเช็ก เมืองที่สวยงามเหมือนหลุดออกมาจากเทพนิยาย

ปรากมีประวัติศาสตร์ความเป็นมากว่า 1,100 ปี ซึ่งสามารถสัมผัสได้จากสถาปัตยกรรมและวัฒนธรรมของเมือง เมืองแห่งนี้แฝงไว้ด้วยกลิ่นอายของยุคกลางและขึ้นชื่อเรื่องความหลงใหลในสถาปัตยกรรม สังเกตได้จากปราสาทโอ่อ่า โบสถ์สวยงามตระการตา และสะพานแสนสวยทั้งหลาย

ปราก หรือ "ปราฮา" ในภาษาเช็ก เป็นเมืองหลวงของจักรวรรดิโรมันอันศักดิ์สิทธิ์และประเทศเชโกสโลวาเกีย ชาวปรากปลดแอกตัวเองออกจากรัฐบาลคอมมิวนิสต์ในปี 1989 จากนั้นจึงแยกตัวออกจากประเทศสโลวาเกีย ปัจจุบัน ปรากเป็นเมืองหลวงของประเทศสาธารณรัฐเช็กและโบฮีเมีย มีประชากร 1.3 ล้านคน ชาวปรากจำนวนมากไม่พูดภาษาอังกฤษ แต่มัคคุเทศน์ส่วนใหญ่พูดภาษาอังกฤษได้

ลองใช้เวลาสักสองสามชั่วโมงในเมืองปราก แล้วคุณจะได้เห็นสถาปัตยกรรมเกือบทุกสไตล์ ทั้งเรเนสซองส์ โกธิก บาโรค อาร์นูโว หรือสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ แค่เดินทางไปโบสถ์ Týn (Týnský Chrám) เพียงหลังเดียว คุณก็จะได้ชมสถาปัตยกรรมถึงสามสไตล์ อาคารสมัยใหม่ที่มีชื่อเสียงที่สุดในเมืองปรากคือ Dancing House (Tančící Dům)

คุณสามารถยึดสัญลักษณ์ของเมืองอย่าง Charles Bridge (Karlův Most) เป็นจุดเริ่มต้นในการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ บนสองฝั่งแม่น้ำ Vltava แม่น้ำ Vltava แยกเมืองประวัติศาสตร์ Old Town (Staré Město) และ Lesser Town ซึ่งเป็นที่ตั้งของ Prague Castle (Pražský Hrad) ออกจากกัน

เดินทางไป Vyšehrad Castle เพื่อชมสวนสวยและป้อมปราการเก่าจากด้านบนของปราสาท คุณจะมองเห็นยอดแหลมของหลังคาโบสถ์ในเมืองปราก รวมถึงมหาวิหาร St. Vitus Cathedral (Katedrála Sv. Víta) ด้วย ชมหินหน้าหลุมฝังศพที่ตั้งเรียงรายละลานตาใน Jewish Cemetery และวัตถุจัดแสดงจากยุคกลางใน Powder Tower (Prašná Brána, Powder Gate)

สภาพอากาศในเมืองปรากจะอบอุ่นในฤดูร้อน แต่ถึงอากาศจะหนาวเย็นในหน้าหนาว ยามหิมะตก เมืองแห่งนี้จะสวยงามราวภาพวาดเลยทีเดียว ไม่ว่าจะฤดูไหน คุณก็สามารถลิ้มรสขนมอบท้องถิ่นแสนอร่อยและเบียร์เช็กแท้ๆ ราคาถูกได้

เลือกขึ้นไปบนจุดชมวิวสักแห่ง แล้วก็จะทราบว่าทำไมปรากจึงได้ชื่อว่า "เมืองแห่งปราสาท 100 ยอด" ยอดแหลมบนหลังคาโบสถ์ ประกอบกับกำแพงยุคกลาง และหลังคากระเบื้องที่มีปล่องไฟอยู่ด้านบน ทำให้เมืองประวัติศาสตร์ของยุโรปกลางแห่งนี้เหมือนภาพฝันในหนังสือเทพนิยาย อย่าลืมชมศิลปะและเพลิดเพลินไปกับความบันเทิงยามค่ำคืน แล้วคุณจะเข้าใจว่าทำไมที่นี่จึงเป็นจุดหมายปลายทางของนักเดินทางหลายคน


คู่มือออกสำรวจปราก


ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูโรงแรมทั้งหมด 1,350 แห่งในปราก
฿2,269
Grandium Prague

Grandium Prague

Politickych veznu 913/12, Prague
4.4
เต็ม 5 จาก 1,906 รีวิว
5.0 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในNove Mesto สามารถเดินไปพิพิธภัณฑ์ Mucha, จัตุรัสเวนเซสลาส และหอคอยจินดริสสกา ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ พิพิธภัณฑ์คอมมิวนิสต์ และจัตุรัสเมืองเก่า อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที

฿2,124
Grandior Hotel Prague

Grandior Hotel Prague

Na Porici 42, Prague
4.5
เต็ม 5 จาก 4,031 รีวิว
5.0 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในปราก 1 สามารถเดินไปห้างสรรพสินค้า Palladium, ศาลาว่าการเทศบาล และหอคอย Powder ได้ใน 10 นาที ส่วนพิพิธภัณฑ์ Mucha และจัตุรัสเมืองเก่า อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม.

฿1,838
Grand Majestic Plaza

Grand Majestic Plaza

Truhlarska 16, Prague
4.4
เต็ม 5 จาก 3,774 รีวิว
5.0 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในปราก 1 สามารถเดินไปห้างสรรพสินค้า Palladium และศาลาว่าการเทศบาล ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ หอคอย Powder และพิพิธภัณฑ์ Mucha อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที

฿776
Hotel Aron

Hotel Aron

Zerotinova 39, Prague
3.3
เต็ม 5 จาก 507 รีวิว
3.5 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณปราก 3 ภายในระยะ 3 กม. จากรีโกรวี ซาดี, โรงละคร Hybernia และหอคอย Powder ส่วนศาลาว่าการเทศบาล และรีพับลิกสแควร์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม.

฿2,382
Corinthia Hotel Prague

Corinthia Hotel Prague

Kongresova 1, Prague
4.2
เต็ม 5 จาก 1,621 รีวิว
5.0 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมสำหรับครอบครัวนี้ตั้งอยู่ในย่านประวัติศาสตร์ ห่างจากPrague Congress Centre 0.4 กม.

฿2,153
Eurostars Thalia

Eurostars Thalia

Narodni Trida 13, Prague
4.3
เต็ม 5 จาก 479 รีวิว
4.5 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมโรแมนติกแห่งนี้ตั้งอยู่ในปราก 1 คุณสามารถเดินไปโรงละคร Laterna Magika และโรงละครแห่งชาติปราก ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ Klementinum-หอสมุดแห่งชาติประจำกรุงปราก และ ศาลาว่าการปราก อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที

฿4,948
BoHo Prague Hotel

BoHo Prague Hotel

Senovážná 4, Prague
4.9
เต็ม 5 จาก 388 รีวิว
4.5 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในNove Mesto ห่างจากโรงละคร Hybernia และหอคอย Powder เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ ศาลาว่าการเทศบาล และ รีพับลิกสแควร์ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 5 นาที

฿1,201
Iris Hotel Eden

Iris Hotel Eden

Vladivostocká 1539/2, Prague
4.0
เต็ม 5 จาก 1,240 รีวิว
4.5 จากทั้งหมด 5.0

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณปราก 10 ห่างจากสนามกีฬา Eden Arena 0.2 กม. และอยู่ภายในระยะ 5 กม. จากจัตุรัสเมืองเก่า และโรงละครแห่งรัฐปราก ส่วนพิพิธภัณฑ์แห่งชาติเช็ก และPrague Congress Centre อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.

ดีลพิเศษสำหรับเที่ยวบิน

ราคานี้เปิดให้จองในช่วง 7 วันที่ผ่านมา ราคาเป็นราคาต่อคน ราคาแบบไป-กลับสำหรับช่วงเวลาที่ระบุ ราคาและที่ว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง มีข้อกำหนดเพิ่มเติม