เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 590,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมสำหรับการยกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง


ท่องเที่ยวปราก

ปราสาทโบราณ สะพานสวย และโบสถ์กว่าร้อยหลังคือคำจำกัดความของเมืองหลวงแห่งสาธารณรัฐเช็ก เมืองที่สวยงามเหมือนหลุดออกมาจากเทพนิยาย

ปรากมีประวัติศาสตร์ความเป็นมากว่า 1,100 ปี ซึ่งสามารถสัมผัสได้จากสถาปัตยกรรมและวัฒนธรรมของเมือง เมืองแห่งนี้แฝงไว้ด้วยกลิ่นอายของยุคกลางและขึ้นชื่อเรื่องความหลงใหลในสถาปัตยกรรม สังเกตได้จากปราสาทโอ่อ่า โบสถ์สวยงามตระการตา และสะพานแสนสวยทั้งหลาย

ปราก หรือ "ปราฮา" ในภาษาเช็ก เป็นเมืองหลวงของจักรวรรดิโรมันอันศักดิ์สิทธิ์และประเทศเชโกสโลวาเกีย ชาวปรากปลดแอกตัวเองออกจากรัฐบาลคอมมิวนิสต์ในปี 1989 จากนั้นจึงแยกตัวออกจากประเทศสโลวาเกีย ปัจจุบัน ปรากเป็นเมืองหลวงของประเทศสาธารณรัฐเช็กและโบฮีเมีย มีประชากร 1.3 ล้านคน ชาวปรากจำนวนมากไม่พูดภาษาอังกฤษ แต่มัคคุเทศน์ส่วนใหญ่พูดภาษาอังกฤษได้

ลองใช้เวลาสักสองสามชั่วโมงในเมืองปราก แล้วคุณจะได้เห็นสถาปัตยกรรมเกือบทุกสไตล์ ทั้งเรเนสซองส์ โกธิก บาโรค อาร์นูโว หรือสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ แค่เดินทางไปโบสถ์ Týn (Týnský Chrám) เพียงหลังเดียว คุณก็จะได้ชมสถาปัตยกรรมถึงสามสไตล์ อาคารสมัยใหม่ที่มีชื่อเสียงที่สุดในเมืองปรากคือ Dancing House (Tančící Dům)

คุณสามารถยึดสัญลักษณ์ของเมืองอย่าง Charles Bridge (Karlův Most) เป็นจุดเริ่มต้นในการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ บนสองฝั่งแม่น้ำ Vltava แม่น้ำ Vltava แยกเมืองประวัติศาสตร์ Old Town (Staré Město) และ Lesser Town ซึ่งเป็นที่ตั้งของ Prague Castle (Pražský Hrad) ออกจากกัน

เดินทางไป Vyšehrad Castle เพื่อชมสวนสวยและป้อมปราการเก่าจากด้านบนของปราสาท คุณจะมองเห็นยอดแหลมของหลังคาโบสถ์ในเมืองปราก รวมถึงมหาวิหาร St. Vitus Cathedral (Katedrála Sv. Víta) ด้วย ชมหินหน้าหลุมฝังศพที่ตั้งเรียงรายละลานตาใน Jewish Cemetery และวัตถุจัดแสดงจากยุคกลางใน Powder Tower (Prašná Brána, Powder Gate)

สภาพอากาศในเมืองปรากจะอบอุ่นในฤดูร้อน แต่ถึงอากาศจะหนาวเย็นในหน้าหนาว ยามหิมะตก เมืองแห่งนี้จะสวยงามราวภาพวาดเลยทีเดียว ไม่ว่าจะฤดูไหน คุณก็สามารถลิ้มรสขนมอบท้องถิ่นแสนอร่อยและเบียร์เช็กแท้ๆ ราคาถูกได้

เลือกขึ้นไปบนจุดชมวิวสักแห่ง แล้วก็จะทราบว่าทำไมปรากจึงได้ชื่อว่า "เมืองแห่งปราสาท 100 ยอด" ยอดแหลมบนหลังคาโบสถ์ ประกอบกับกำแพงยุคกลาง และหลังคากระเบื้องที่มีปล่องไฟอยู่ด้านบน ทำให้เมืองประวัติศาสตร์ของยุโรปกลางแห่งนี้เหมือนภาพฝันในหนังสือเทพนิยาย อย่าลืมชมศิลปะและเพลิดเพลินไปกับความบันเทิงยามค่ำคืน แล้วคุณจะเข้าใจว่าทำไมที่นี่จึงเป็นจุดหมายปลายทางของนักเดินทางหลายคน

ที่พักใน ปราก

ปราก เมืองหลวงของ สาธารณรัฐเช็ก เป็นเมืองที่มีชีวิตชีวาและน่าค้นหาซึ่งผู้หลงใหลการท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกล้วนชื่นชอบ ดังนั้นการหาโรงแรมดีๆ จึงไม่ใช่เรื่องยุ่งยาก เพราะมีที่พักและโรงแรมมากกว่า 660 แห่งบนหน้าค้นหาโรงแรม ปราก ที่ เอ็กซ์พีเดีย

ผู้ที่ชื่นชอบความหรูหรามีระดับจะต้องประทับใจกับ Four Seasons Hotel Prague ซึ่งตั้งอยู่ที่ Veleslavinova 2a และ Mandarin Oriental, Prague ซึ่งตั้งอยู่ที่ Nebovidska 459/1 Alice Apartment House ที่ Praha 8 - Karlín Sokolovská 30 และ Abex Hostel ที่ Zelivského 2726/2 เป็นทางเลือกที่ถูกกว่าซึ่งคุณอาจลองดูถ้าคุณต้องการประหยัดงบ

วันหยุดพักผ่อนที่ ปราก จะไม่ครบสมบูรณ์ถ้ายังไม่ได้เข้าชม สะพานชาร์ลส์ ถ้าคุณต้องการพักในบริเวณใกล้เคียง Augustine, a Luxury Collection Hotel, Prague และ Golden Well Hotel เป็นโรงแรมที่ควรเข้าพัก


คู่มือออกสำรวจปราก


ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูโรงแรมทั้งหมด 1,318 แห่งในปราก
Corinthia Hotel Prague ฿4,033
Corinthia Hotel Prague

Corinthia Hotel Prague

Kongresova 1, Prague
   
  4.2
  เต็ม 5 จาก 1,690 รีวิว
  5.0 จากทั้งหมด 5.0

  โรงแรมสำหรับครอบครัวนี้ตั้งอยู่ในย่านประวัติศาสตร์ ห่างจากPrague Congress Centre 0.4 กม.

  Grandior Hotel Prague ฿4,555
  Grandior Hotel Prague

  Grandior Hotel Prague

  Na Porici 42, Prague
    
   4.5
   เต็ม 5 จาก 4,417 รีวิว
   5.0 จากทั้งหมด 5.0

   โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในปราก 1 สามารถเดินไปห้างสรรพสินค้า Palladium, ศาลาว่าการเทศบาล และหอคอย Powder ได้ใน 10 นาที ส่วนพิพิธภัณฑ์ Mucha และจัตุรัสเมืองเก่า อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม.

   Cosmopolitan Hotel Prague ฿5,378
   Cosmopolitan Hotel Prague

   Cosmopolitan Hotel Prague

   Zlatnicka 3, Prague
     
    4.7
    เต็ม 5 จาก 554 รีวิว
    5.0 จากทั้งหมด 5.0

    โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ใน ปราก 1 คุณสามารถเดินไป รีพับลิกสแควร์ และ ห้างสรรพสินค้า Palladium ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ ศาลาว่าการเทศบาล และ โรงละคร Hybernia อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที

    Hotel Majestic Plaza ฿4,092
    Hotel Majestic Plaza

    Hotel Majestic Plaza

    Stepanska 33, Prague
      
     4.2
     เต็ม 5 จาก 1,882 รีวิว
     4.5 จากทั้งหมด 5.0

     โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในNove Mesto สามารถเดินไปLucerna Palace, ศาลาว่าการแห่งใหม่ และจัตุรัสเวนเซสลาส ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ พิพิธภัณฑ์ Mucha และพิพิธภัณฑ์คอมมิวนิสต์ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที

     Hotel Belvedere ฿1,913
     Hotel Belvedere

     Hotel Belvedere

     Milady Horakove 19, Prague
       
      3.8
      เต็ม 5 จาก 530 รีวิว
      4.0 จากทั้งหมด 5.0

      โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณHolesovice สามารถเดินไปเทรดแฟร์ พาเลซ, สวนสัตว์น้ำซีเวิลด์ และสนามกีฬา Tipsport ได้ใน 15 นาที ส่วนจัตุรัสเมืองเก่า และห้างสรรพสินค้า Palladium อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม.

      Hotel Elite ฿3,470
      Hotel Elite

      Hotel Elite

      Ostrovni 32, Nove Mesto, Prague
        
       4.2
       เต็ม 5 จาก 1,405 รีวิว
       4.0 จากทั้งหมด 5.0

       โรงแรมโรแมนติกนี้ตั้งอยู่ในNove Mesto สามารถเดินไปศาลาว่าการแห่งใหม่, โรงละครแห่งชาติปราก และนาฬิกาดาราศาสตร์ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ จัตุรัสเวนเซสลาส และจัตุรัสเมืองเก่า อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที

       Grand Majestic Plaza ฿5,190
       Grand Majestic Plaza

       Grand Majestic Plaza

       Truhlarska 16, Prague
         
        4.4
        เต็ม 5 จาก 3,977 รีวิว
        4.5 จากทั้งหมด 5.0

        โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในปราก 1 สามารถเดินไปห้างสรรพสินค้า Palladium และศาลาว่าการเทศบาล ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ หอคอย Powder และพิพิธภัณฑ์ Mucha อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที

        Hotel Kings Court ฿6,950
        Hotel Kings Court

        Hotel Kings Court

        U Obecniho Domu 3, Prague
          
         4.7
         เต็ม 5 จาก 2,216 รีวิว
         5.0 จากทั้งหมด 5.0

         โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในปราก 1 ห่างจากศาลาว่าการเทศบาล, รีพับลิกสแควร์ และโรงละคร Hybernia เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ ห้างสรรพสินค้า Palladium และ หอคอย Powder อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 5 นาที

         ดีลพิเศษสำหรับเที่ยวบิน

         ราคานี้เปิดให้จองในช่วง 7 วันที่ผ่านมา ราคาเป็นราคาต่อคน ราคาแบบไป-กลับสำหรับช่วงเวลาที่ระบุ ราคาและที่ว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง มีข้อกำหนดเพิ่มเติม