เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 895,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง


ท่องเที่ยวปราก

ปราสาทโบราณ สะพานสวย และโบสถ์กว่าร้อยหลังคือคำจำกัดความของเมืองหลวงแห่งสาธารณรัฐเช็ก เมืองที่สวยงามเหมือนหลุดออกมาจากเทพนิยาย

ปรากมีประวัติศาสตร์ความเป็นมากว่า 1,100 ปี ซึ่งสามารถสัมผัสได้จากสถาปัตยกรรมและวัฒนธรรมของเมือง เมืองแห่งนี้แฝงไว้ด้วยกลิ่นอายของยุคกลางและขึ้นชื่อเรื่องความหลงใหลในสถาปัตยกรรม สังเกตได้จากปราสาทโอ่อ่า โบสถ์สวยงามตระการตา และสะพานแสนสวยทั้งหลาย

ปราก หรือ "ปราฮา" ในภาษาเช็ก เป็นเมืองหลวงของจักรวรรดิโรมันอันศักดิ์สิทธิ์และประเทศเชโกสโลวาเกีย ชาวปรากปลดแอกตัวเองออกจากรัฐบาลคอมมิวนิสต์ในปี 1989 จากนั้นจึงแยกตัวออกจากประเทศสโลวาเกีย ปัจจุบัน ปรากเป็นเมืองหลวงของประเทศสาธารณรัฐเช็กและโบฮีเมีย มีประชากร 1.3 ล้านคน ชาวปรากจำนวนมากไม่พูดภาษาอังกฤษ แต่มัคคุเทศน์ส่วนใหญ่พูดภาษาอังกฤษได้

ลองใช้เวลาสักสองสามชั่วโมงในเมืองปราก แล้วคุณจะได้เห็นสถาปัตยกรรมเกือบทุกสไตล์ ทั้งเรเนสซองส์ โกธิก บาโรค อาร์นูโว หรือสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ แค่เดินทางไปโบสถ์ Týn (Týnský Chrám) เพียงหลังเดียว คุณก็จะได้ชมสถาปัตยกรรมถึงสามสไตล์ อาคารสมัยใหม่ที่มีชื่อเสียงที่สุดในเมืองปรากคือ Dancing House (Tančící Dům)

คุณสามารถยึดสัญลักษณ์ของเมืองอย่าง Charles Bridge (Karlův Most) เป็นจุดเริ่มต้นในการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ บนสองฝั่งแม่น้ำ Vltava แม่น้ำ Vltava แยกเมืองประวัติศาสตร์ Old Town (Staré Město) และ Lesser Town ซึ่งเป็นที่ตั้งของ Prague Castle (Pražský Hrad) ออกจากกัน

เดินทางไป Vyšehrad Castle เพื่อชมสวนสวยและป้อมปราการเก่าจากด้านบนของปราสาท คุณจะมองเห็นยอดแหลมของหลังคาโบสถ์ในเมืองปราก รวมถึงมหาวิหาร St. Vitus Cathedral (Katedrála Sv. Víta) ด้วย ชมหินหน้าหลุมฝังศพที่ตั้งเรียงรายละลานตาใน Jewish Cemetery และวัตถุจัดแสดงจากยุคกลางใน Powder Tower (Prašná Brána, Powder Gate)

สภาพอากาศในเมืองปรากจะอบอุ่นในฤดูร้อน แต่ถึงอากาศจะหนาวเย็นในหน้าหนาว ยามหิมะตก เมืองแห่งนี้จะสวยงามราวภาพวาดเลยทีเดียว ไม่ว่าจะฤดูไหน คุณก็สามารถลิ้มรสขนมอบท้องถิ่นแสนอร่อยและเบียร์เช็กแท้ๆ ราคาถูกได้

เลือกขึ้นไปบนจุดชมวิวสักแห่ง แล้วก็จะทราบว่าทำไมปรากจึงได้ชื่อว่า "เมืองแห่งปราสาท 100 ยอด" ยอดแหลมบนหลังคาโบสถ์ ประกอบกับกำแพงยุคกลาง และหลังคากระเบื้องที่มีปล่องไฟอยู่ด้านบน ทำให้เมืองประวัติศาสตร์ของยุโรปกลางแห่งนี้เหมือนภาพฝันในหนังสือเทพนิยาย อย่าลืมชมศิลปะและเพลิดเพลินไปกับความบันเทิงยามค่ำคืน แล้วคุณจะเข้าใจว่าทำไมที่นี่จึงเป็นจุดหมายปลายทางของนักเดินทางหลายคน

ที่พักใน ปราก

ปราก เมืองหลวงของ สาธารณรัฐเช็ก เป็นเมืองที่มีชีวิตชีวาและน่าค้นหาซึ่งผู้หลงใหลการท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกล้วนชื่นชอบ ดังนั้นการหาโรงแรมดีๆ จึงไม่ใช่เรื่องยุ่งยาก เพราะมีที่พักและโรงแรมมากกว่า 660 แห่งบนหน้าค้นหาโรงแรม ปราก ที่ เอ็กซ์พีเดีย

ผู้ที่ชื่นชอบความหรูหรามีระดับจะต้องประทับใจกับ Four Seasons Hotel Prague ซึ่งตั้งอยู่ที่ Veleslavinova 2a และ Mandarin Oriental, Prague ซึ่งตั้งอยู่ที่ Nebovidska 459/1 Alice Apartment House ที่ Praha 8 - Karlín Sokolovská 30 และ Abex Hostel ที่ Zelivského 2726/2 เป็นทางเลือกที่ถูกกว่าซึ่งคุณอาจลองดูถ้าคุณต้องการประหยัดงบ

วันหยุดพักผ่อนที่ ปราก จะไม่ครบสมบูรณ์ถ้ายังไม่ได้เข้าชม สะพานชาร์ลส์ ถ้าคุณต้องการพักในบริเวณใกล้เคียง Augustine, a Luxury Collection Hotel, Prague และ Golden Well Hotel เป็นโรงแรมที่ควรเข้าพัก


คู่มือออกสำรวจปราก


ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 1,635 แห่งใน ปราก
Grandium Prague ฿2,593
Grandium Prague

Grandium Prague

Politickych veznu 913/12, Prague
   
  4.4
  เต็ม 5 จาก 2,118 รีวิว
  5.0 จากทั้งหมด 5.0

  โรงแรมสำหรับครอบครัวนี้ตั้งอยู่ในใจกลางปราก สามารถเดินไปพิพิธภัณฑ์ Mucha, จัตุรัสเวนเซสลาส และหอคอยจินดริสสกา ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ พิพิธภัณฑ์คอมมิวนิสต์ และจัตุรัสเมืองเก่า อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Muzeum ได้เพียง 5 นาที และสถานี Mustek ได้เพียง 9 นาที

  Grand Majestic Plaza ฿1,945
  Grand Majestic Plaza

  Grand Majestic Plaza

  Truhlarska 16, Prague
    
   4.4
   เต็ม 5 จาก 4,412 รีวิว
   4.5 จากทั้งหมด 5.0

   โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในปราก 1 สามารถเดินไปห้างสรรพสินค้า Palladium และศาลาว่าการเทศบาล ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ หอคอย Powder และพิพิธภัณฑ์ Mucha อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Namesti Republiky ได้เพียง 4 นาที และสถานี Florenc ได้เพียง 9 นาที

   Grandior Hotel Prague ฿2,431
   Grandior Hotel Prague

   Grandior Hotel Prague

   Na Porici 42, Prague
     
    4.5
    เต็ม 5 จาก 5,177 รีวิว
    5.0 จากทั้งหมด 5.0

    โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในปราก 1 สามารถเดินไปห้างสรรพสินค้า Palladium, ศาลาว่าการเทศบาล และหอคอย Powder ได้ใน 10 นาที ส่วนพิพิธภัณฑ์ Mucha และจัตุรัสเมืองเก่า อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Florenc ได้เพียง 3 นาที และสถานี Namesti Republiky ได้เพียง 7 นาที

    Hotel Kings Court ฿3,604
    Hotel Kings Court

    Hotel Kings Court

    U Obecniho Domu 3, Prague
      
     4.7
     เต็ม 5 จาก 2,322 รีวิว
     5.0 จากทั้งหมด 5.0

     โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในปราก 1 ห่างจากศาลาว่าการเทศบาล, รีพับลิกสแควร์ และโรงละคร Hybernia เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ หอคอย Powder และ ห้างสรรพสินค้า Palladium อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 5 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Namesti Republiky ได้เพียง 2 นาที และสถานี Mustek เพียง 10 นาที

     Hotel Don Giovanni Prague ฿1,173
     Hotel Don Giovanni Prague

     Hotel Don Giovanni Prague

     Vinohradska 157a, Prague
       
      4.1
      เต็ม 5 จาก 708 รีวิว
      4.0 จากทั้งหมด 5.0

      โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปาแห่งนี้ตั้งอยู่ในปราก 3 ห่างจากห้าง Atrium Flora 1.1 กม. และอยู่ภายในระยะ 5 กม. จากจัตุรัสเมืองเก่า และพิพิธภัณฑ์แห่งชาติเช็ก ส่วนโรงละคร Hybernia และหอคอย Powder อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Zelivskeho ได้เพียง 3 นาที และสถานี Flora ได้เพียง 15 นาที

      Cosmopolitan Hotel Prague ฿3,360
      Cosmopolitan Hotel Prague

      Cosmopolitan Hotel Prague

      Zlatnicka 3, Prague
        
       4.7
       เต็ม 5 จาก 766 รีวิว
       5.0 จากทั้งหมด 5.0

       โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในย่านช้อปปิ้งใน ปราก สามารถเดินไป รีพับลิกสแควร์ และ ห้างสรรพสินค้า Palladium ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ ศาลาว่าการเทศบาล และ โรงละคร Hybernia อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Namesti Republiky ได้เพียง 4 นาที และสถานี Florenc ได้เพียง 6 นาที

       Courtyard by Marriott Prague Airport ฿2,794
       Courtyard by Marriott Prague Airport

       Courtyard by Marriott Prague Airport

       Aviaticka 1092/8, Prague
         
        4.4
        เต็ม 5 จาก 1,173 รีวิว
        4.0 จากทั้งหมด 5.0

        โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้สนามบิน ภายในระยะ 15 กม. จากพื้นที่อนุรักษ์ธรรมชาติ Divoká Šárka, ปราสาทปราก และสะพานชาร์ลส์ ส่วนมหาวิหารเซนต์วิตัส และอารามสตราฮอฟ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 15 กม.

        Hotel Majestic Plaza ฿2,107
        Hotel Majestic Plaza

        Hotel Majestic Plaza

        Stepanska 33, Prague
          
         4.2
         เต็ม 5 จาก 2,125 รีวิว
         4.5 จากทั้งหมด 5.0

         โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในปราก 1 สามารถเดินไปLucerna Palace และศาลาว่าการแห่งใหม่ ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ จัตุรัสเวนเซสลาส และพิพิธภัณฑ์ Mucha อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Muzeum ได้เพียง 7 นาที และสถานี Mustek ได้เพียง 8 นาที

         ดีลเที่ยวบิน + โรงแรมชั้นนำ

         ดีลพิเศษสำหรับเที่ยวบิน

         ราคานี้เปิดให้จองในช่วง 7 วันที่ผ่านมา ราคาเป็นราคาต่อคน ราคาแบบไป-กลับสำหรับช่วงเวลาที่ระบุ ราคาและที่ว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง มีข้อกำหนดเพิ่มเติม