เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 750,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง


ท่องเที่ยวปราก

ปราสาทโบราณ สะพานสวย และโบสถ์กว่าร้อยหลังคือคำจำกัดความของเมืองหลวงแห่งสาธารณรัฐเช็ก เมืองที่สวยงามเหมือนหลุดออกมาจากเทพนิยาย

ปรากมีประวัติศาสตร์ความเป็นมากว่า 1,100 ปี ซึ่งสามารถสัมผัสได้จากสถาปัตยกรรมและวัฒนธรรมของเมือง เมืองแห่งนี้แฝงไว้ด้วยกลิ่นอายของยุคกลางและขึ้นชื่อเรื่องความหลงใหลในสถาปัตยกรรม สังเกตได้จากปราสาทโอ่อ่า โบสถ์สวยงามตระการตา และสะพานแสนสวยทั้งหลาย

ปราก หรือ "ปราฮา" ในภาษาเช็ก เป็นเมืองหลวงของจักรวรรดิโรมันอันศักดิ์สิทธิ์และประเทศเชโกสโลวาเกีย ชาวปรากปลดแอกตัวเองออกจากรัฐบาลคอมมิวนิสต์ในปี 1989 จากนั้นจึงแยกตัวออกจากประเทศสโลวาเกีย ปัจจุบัน ปรากเป็นเมืองหลวงของประเทศสาธารณรัฐเช็กและโบฮีเมีย มีประชากร 1.3 ล้านคน ชาวปรากจำนวนมากไม่พูดภาษาอังกฤษ แต่มัคคุเทศน์ส่วนใหญ่พูดภาษาอังกฤษได้

ลองใช้เวลาสักสองสามชั่วโมงในเมืองปราก แล้วคุณจะได้เห็นสถาปัตยกรรมเกือบทุกสไตล์ ทั้งเรเนสซองส์ โกธิก บาโรค อาร์นูโว หรือสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ แค่เดินทางไปโบสถ์ Týn (Týnský Chrám) เพียงหลังเดียว คุณก็จะได้ชมสถาปัตยกรรมถึงสามสไตล์ อาคารสมัยใหม่ที่มีชื่อเสียงที่สุดในเมืองปรากคือ Dancing House (Tančící Dům)

คุณสามารถยึดสัญลักษณ์ของเมืองอย่าง Charles Bridge (Karlův Most) เป็นจุดเริ่มต้นในการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ บนสองฝั่งแม่น้ำ Vltava แม่น้ำ Vltava แยกเมืองประวัติศาสตร์ Old Town (Staré Město) และ Lesser Town ซึ่งเป็นที่ตั้งของ Prague Castle (Pražský Hrad) ออกจากกัน

เดินทางไป Vyšehrad Castle เพื่อชมสวนสวยและป้อมปราการเก่าจากด้านบนของปราสาท คุณจะมองเห็นยอดแหลมของหลังคาโบสถ์ในเมืองปราก รวมถึงมหาวิหาร St. Vitus Cathedral (Katedrála Sv. Víta) ด้วย ชมหินหน้าหลุมฝังศพที่ตั้งเรียงรายละลานตาใน Jewish Cemetery และวัตถุจัดแสดงจากยุคกลางใน Powder Tower (Prašná Brána, Powder Gate)

สภาพอากาศในเมืองปรากจะอบอุ่นในฤดูร้อน แต่ถึงอากาศจะหนาวเย็นในหน้าหนาว ยามหิมะตก เมืองแห่งนี้จะสวยงามราวภาพวาดเลยทีเดียว ไม่ว่าจะฤดูไหน คุณก็สามารถลิ้มรสขนมอบท้องถิ่นแสนอร่อยและเบียร์เช็กแท้ๆ ราคาถูกได้

เลือกขึ้นไปบนจุดชมวิวสักแห่ง แล้วก็จะทราบว่าทำไมปรากจึงได้ชื่อว่า "เมืองแห่งปราสาท 100 ยอด" ยอดแหลมบนหลังคาโบสถ์ ประกอบกับกำแพงยุคกลาง และหลังคากระเบื้องที่มีปล่องไฟอยู่ด้านบน ทำให้เมืองประวัติศาสตร์ของยุโรปกลางแห่งนี้เหมือนภาพฝันในหนังสือเทพนิยาย อย่าลืมชมศิลปะและเพลิดเพลินไปกับความบันเทิงยามค่ำคืน แล้วคุณจะเข้าใจว่าทำไมที่นี่จึงเป็นจุดหมายปลายทางของนักเดินทางหลายคน


คู่มือออกสำรวจปราก


ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 1,463 แห่งใน ปราก
Corinthia Hotel Prague ฿3,118
Corinthia Hotel Prague

Corinthia Hotel Prague

Kongresova 1, Prague
   
  4.2
  เต็ม 5 จาก 1,756 รีวิว
  5.0 จากทั้งหมด 5.0

  โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในปราก 4 ห่างจากPrague Congress Centre 0.4 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Vysehrad ได้เพียง 4 นาที และสถานีรถราง Svatoplukova ได้เพียง 7 นาที

  Grandior Hotel Prague ฿4,256
  Grandior Hotel Prague

  Grandior Hotel Prague

  Na Porici 42, Prague
    
   4.5
   เต็ม 5 จาก 4,779 รีวิว
   5.0 จากทั้งหมด 5.0

   โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในปราก 1 สามารถเดินไปห้างสรรพสินค้า Palladium, ศาลาว่าการเทศบาล และหอคอย Powder ได้ใน 10 นาที ส่วนพิพิธภัณฑ์ Mucha และจัตุรัสเมืองเก่า อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Florenc ได้เพียง 3 นาที และสถานี Namesti Republiky ได้เพียง 7 นาที

   Cosmopolitan Hotel Prague ฿5,952
   Cosmopolitan Hotel Prague

   Cosmopolitan Hotel Prague

   Zlatnicka 3, Prague
     
    4.7
    เต็ม 5 จาก 666 รีวิว
    5.0 จากทั้งหมด 5.0

    โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในย่านช้อปปิ้งใน ปราก สามารถเดินไป รีพับลิกสแควร์ และ ห้างสรรพสินค้า Palladium ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ ศาลาว่าการเทศบาล และ โรงละคร Hybernia อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Namesti Republiky ได้เพียง 4 นาที และสถานี Florenc ได้เพียง 6 นาที

    Hotel Kings Court ฿5,781
    Hotel Kings Court

    Hotel Kings Court

    U Obecniho Domu 3, Prague
      
     4.7
     เต็ม 5 จาก 2,242 รีวิว
     5.0 จากทั้งหมด 5.0

     โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในปราก 1 ห่างจากศาลาว่าการเทศบาล, รีพับลิกสแควร์ และโรงละคร Hybernia เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ หอคอย Powder และ ห้างสรรพสินค้า Palladium อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 5 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Namesti Republiky ได้เพียง 2 นาที และสถานี Mustek เพียง 10 นาที

     Grandium Prague ฿4,464
     Grandium Prague

     Grandium Prague

     Politickych veznu 913/12, Prague
       
      4.4
      เต็ม 5 จาก 2,003 รีวิว
      5.0 จากทั้งหมด 5.0

      โรงแรมสำหรับครอบครัวนี้ตั้งอยู่ในใจกลางปราก สามารถเดินไปพิพิธภัณฑ์ Mucha, จัตุรัสเวนเซสลาส และหอคอยจินดริสสกา ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ พิพิธภัณฑ์คอมมิวนิสต์ และจัตุรัสเมืองเก่า อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Muzeum ได้เพียง 5 นาที และสถานี Mustek ได้เพียง 9 นาที

      Hotel Elite
      Hotel Elite

      Hotel Elite

      Ostrovni 32, Nove Mesto, Prague
        
       4.2
       เต็ม 5 จาก 1,508 รีวิว
       4.0 จากทั้งหมด 5.0

       โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านประวัติศาสตร์ในปราก สามารถเดินไปโรงละครแห่งชาติปราก, ศาลาว่าการแห่งใหม่ และนาฬิกาดาราศาสตร์ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ จัตุรัสเวนเซสลาส และจัตุรัสเมืองเก่า อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Narodni Road ได้เพียง 2 นาที และสถานี Mustek เพียง 5 นาที

       Grand Majestic Plaza ฿4,266
       Grand Majestic Plaza

       Grand Majestic Plaza

       Truhlarska 16, Prague
         
        4.4
        เต็ม 5 จาก 4,200 รีวิว
        4.5 จากทั้งหมด 5.0

        โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในปราก 1 สามารถเดินไปห้างสรรพสินค้า Palladium และศาลาว่าการเทศบาล ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ หอคอย Powder และพิพิธภัณฑ์ Mucha อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Namesti Republiky ได้เพียง 4 นาที และสถานี Florenc ได้เพียง 9 นาที

        Four Seasons Hotel Prague ฿15,474
        Four Seasons Hotel Prague

        Four Seasons Hotel Prague

        Veleslavinova 2a, Prague
          
         4.8
         เต็ม 5 จาก 293 รีวิว
         5.0 จากทั้งหมด 5.0

         โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ใน ปราก 1 คุณสามารถเดินไป มหาวิทยาลัยชาร์ลส์, Rudolfinum และ ศาลาว่าการปราก ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ จัตุรัสเมืองเก่า และ Klementinum-หอสมุดแห่งชาติประจำกรุงปราก อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Staromestska ได้เพียง 2 นาที และสถานี Malostranska ได้เพียง 8 นาที

         ดีลเที่ยวบิน + โรงแรมชั้นนำ

         ดีลพิเศษสำหรับเที่ยวบิน

         ราคานี้เปิดให้จองในช่วง 7 วันที่ผ่านมา ราคาเป็นราคาต่อคน ราคาแบบไป-กลับสำหรับช่วงเวลาที่ระบุ ราคาและที่ว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง มีข้อกำหนดเพิ่มเติม