ออนแทรีโอ

แคนาดา
Casa Loma ซึ่งรวมถึง มรดกทางสถาปัตยกรรม, ปราสาทหรือพระราชวัง และ มรดกวัฒนธรรม

เมืองหลวงแห่งนี้เป็นหนึ่งในมหานครของแคนาดา และมีสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติอันขึ้นชื่ออยู่ในภูมิภาคตะวันตกเฉียงใต้ของรัฐ ทั้งยังมีเขตทุนดราห่างไกลผู้คนและทะเลสาบเขียวขจีปกคลุมตอนเหนือ

ออนแทรีโอเป็นรัฐตอนกลางของประเทศแคนาดา รัฐแห่งนี้มีเมืองหลวงซึ่งเป็นหนึ่งในเมืองใหญ่ที่สุดของแคนาดา และเป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างรัฐแถบมหาสมุทรแอตแลนติกกับพื้นที่ป่าตอนใน หากออกนอกเขตตะวันออกเฉียงใต้ของออนแทรีโอซึ่งมีการพัฒนาอย่างมาก ก็ยังมีเขตป่าอยู่อีกพอสมควร ท่องเที่ยวในศูนย์กลางความเจริญแห่งต่างๆ ก่อนจะเบนออกไปสู่ผืนป่าและเขตทุนดราทางตอนเหนือของออนแทรีโอ

โตรอนโตเป็นเมืองใหญ่ที่มีตึกสูงเสียดฟ้าเหนือย่านวัฒนธรรมในเมืองและพื้นที่สีเขียวน่ารื่นรมย์ แวะจับจ่ายในตลาด St. Lawrence อันกว้างขวางใหญ่โต แล้วขึ้นเรือเฟอร์รีข้ามไปยังหมู่เกาะโตรอนโตเพื่อหาที่นั่งปิกนิกพลางมองกลับมาชมวิวตัวเมือง สำรวจย่านไชน่าทาวน์ที่เก่าแก่ และ Distillery District ที่มีอาคารอิฐแดง

ออตตาวาเป็นเมืองหลวงของแคนาดา มีอาคารและพิพิธภัณฑ์ชั้นเลิศของประเทศอยู่จำนวนหนึ่ง เที่ยวบริเวณอาคารรัฐสภาทรงนีโอกอธิก ชมสถานที่ที่โดดเด่นทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของแคนาดาในพิพิธภัณฑ์ระดับโลก อาทิ แกลเลอรี่แห่งชาติแคนาดา และพิพิธภัณฑ์การบินและอวกาศแคนาดา

สถานที่ท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในออนแทรีโอคือน้ำตกไนแอการาบนพรมแดนแคนาดากับสหรัฐอเมริกา ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวหลายล้านคนจากทั้ง 2 ประเทศทุกปี แม่น้ำไนแอการาไหลตกจากแนวขอบผา เกิดลักษณะเป็นกำแพงน้ำหลายสาย โดยสายหนึ่งมีความกว้างถึง 670 เมตร จองที่นั่งบนเรือสำราญเพื่อจะได้ชมบริเวณเชิงน้ำตก

เพลิดเพลินที่ชายฝั่งเกรตเลคส์ และเขตทุนดราตอนเหนือ ขับรถเลียบทะเลสาบ Superior เพื่อไปยังเมืองท่า Thunder Bay แล่นเรือใบในผืนทะเลสาบกว้างใหญ่ หรือไปที่จุดชมวิวสวยๆ เหนือท้องน้ำจากผา Sleeping Giant Thunder Bay ยังเป็นจุดตั้งต้นที่สะดวกก่อนออกไปสู่ Sunset Country เขตป่าไม้ที่มีทะเลสาบ แม่น้ำ และลำธารกว่า 100,000 จุด จากเมืองนี้ คุณอาจจ้างเรือหรือนั่งเครื่องบินเพื่อเดินทางไปในเขตทุนดราใกล้ๆ ต่อได้

เดินทางมาที่โตรอนโตหรือออตตาวาโดยเครื่องบิน รถไฟ รถประจำทาง หรือรถยนต์จากสหรัฐอเมริกาซึ่งอยู่ไม่ไกลนัก แล้วเริ่มต้นท่องเที่ยวได้ทันที รัฐตอนกลางของประเทศแคนาดาแห่งนี้มีตัวเลือกการท่องเที่ยวให้คุณมากมาย

ออนแทรีโอ: เมืองยอดนิยม

Casa Loma แสดง มรดกวัฒนธรรม, ปราสาท และ มรดกทางสถาปัตยกรรม
โตรอนโต
ความบันเทิง, โรงละคร, พิพิธภัณฑ์
เมืองที่มีประชากรมากที่สุดของแคนาดาแห่งนี้เปี่ยมไปด้วยวัฒนธรรมที่หลากหลาย พิพิธภัณฑ์ การแสดงคอนเสิร์ต ความบันเทิงสำหรับครอบครัว สถานที่เล่นกีฬา และโรงเบียร์ขนาดเล็ก

สถานที่น่าสนใจ

 • สนามโรเจอร์สเซ็นเตอร์
 • พิพิธภัณฑ์ Royal Ontario
 • ศูนย์ Harbourfront
ออตตาวา ซึ่งรวมถึง เมือง, ขี่จักรยาน และ แม่น้ำหรือลำธาร
ออตตาวา
เดินเที่ยว, พิพิธภัณฑ์, กีฬา
เมืองหลวงอันงดงามของแคนาดามีแกลเลอรี พิพิธภัณฑ์ อุทยานธรรมชาติ และสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์มากมาย จึงเป็นจุดหมายปลายทางในฝันของคนรักศิลปวัฒนธรรมและคู่รักโรแมนติก

สถานที่น่าสนใจ

 • ย่านร้านค้า Byward Market Square
 • หอศิลป์แห่งชาติแคนาดา
 • เนินรัฐสภา
ลอนดอน ซึ่งรวมถึง ภาพท้องถนน
ลอนดอน
ร้านอาหาร, ช้อปปิ้ง, เที่ยวกับครอบครัว
เมืองฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของออนแทรีโอ มีชื่อเสียงในประวัติศาสตร์ทางการแพทย์เนื่องจากเป็นที่กำเนิดอินซูลิน มีมหาวิทยาลัยและสวนสวยงามมากมาย

สถานที่น่าสนใจ

 • สวน Victoria
 • ตลาด Covent Garden
 • พิพิธภัณฑ์กรุงลอนดอน
น้ำตก Bridal Veil เนื้อเรื่องที่ เมือง, วิวทิวทัศน์ และ น้ำตก
น้ำตกไนแอการา
น้ำตก, คาสิโน, ทัวร์
ไนแองการาเป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ และได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวจำนวนมหาศาล ทั้งยังเป็นหนึ่งในอุทยานแห่งชาติที่นิยมมากที่สุดโดยเฉพาะจากคู่รัก

สถานที่น่าสนใจ

 • คลิฟตันฮิลล์
 • น้ำตกฮอร์สชู
 • อาคารสกายลอนทาวเวอร์
แฮมิลตัน ซึ่งรวมถึง บ้าน และ สวน
แฮมิลตัน
ช้อปปิ้ง, โรงละคร, การแสดงดนตรีสด
มาเยือนเมืองนี้เพื่อสำรวจมรดกแห่งวัฒนธรรมที่น่าประทับใจ ลองชิมอาหารชั้นยอดและเพลิดเพลินกับความสะดวกในการเข้าถึงกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ
เกวลฟ์ เนื้อเรื่องที่ อนุสาวรีย์หรือรูปปั้น, น้ำพุ และ เมือง
Kitchener
ช้อปปิ้ง, มหาวิทยาลัย, เทศกาล
สวนสาธารณะนับร้อย บ้านผู้บุกเบิกชาว Mennonite และหนึ่งในเทศกาล Oktoberfest ที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ ทำให้เมืองติดกับโตรอนโตแห่งนี้ควรค่าแก่การเยี่ยมชม