มะนิลา

คู่มือท่องเที่ยว

เมืองหลวงของฟิลิปปินส์มีความพลุกพล่าน ทุกอย่างดำเนินไปอย่างเร่งรีบ และเต็มไปด้วยเสน่ห์ทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ ตั้งแต่ซากเมืองเก่าไปจนถึงพิพิธภัณฑ์และทางเดินเล่น

เมืองมะนิลาเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งในแนวนอนและแนวตั้ง ตึกระฟ้าและศูนย์กลางธุรกิจเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ ในขณะที่ชาวฟิลิปปินส์ในชนบทพากันเข้ามาในเมืองทุกวันเพื่อแสวงหาโอกาสที่ดีกว่า นี่คือหนึ่งในเมืองที่ใหญ่ที่สุดในโลก

มะนิลาอาจดูน่าตื่นตาตื่นใจในแวบแรก เมืองหลวงที่กำลังเติบโตแห่งนี้ประกอบด้วยเมือง 16 เขต คุณจะมองไม่ออกเลยว่าศูนย์กลางของเมืองอยู่ตรงไหน ถึงแม้ว่าถนนจะพลุกพล่าน แออัด และเสียงดัง แต่กลับเต็มไปด้วยชีวิตชีวาและความวุ่นวาย ซึ่งสร้างเสน่ห์ให้กับเมืองแห่งนี้

หากอยากรู้จักกรุงมะนิลาละก็ คุณต้องเข้าใจประวัติศาสตร์ของเมืองเสียก่อน กรุงมะนิลาเคยถูกระเบิดโจมตี เสียหายหนักจากไฟไหม้และแผ่นดินไหว ทั้งยังเคยตกเป็นอาณานิคมของสเปน อังกฤษ ญี่ปุ่น และอเมริกามาก่อน

เริ่มต้นการเดินทางที่ Intramuros ซึ่งเป็นย่านที่เก่าแก่ที่สุดในกรุงมะนิลา บริเวณนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางป้อมปราการและคูกำแพงเมืองที่ชาวสเปนสร้างขึ้นในคริสต์ศตวรรษที่ 16 ป้อมส่วนใหญ่ถูกระเบิดทำลายระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 ป้อมที่เหลือรอดคือป้อมที่สร้างขึ้นใหม่และได้รับการบูรณะ เดินเล่นรอบป้อมหรือบนกำแพงป้อม และชมป้อมสำคัญอย่าง Baluarte de San Diego และ Baluarte de San Andres

ไปเยือนป้อม Santiago ซึ่งเป็นป้อมขนาดใหญ่และสวนสาธารณะ จากนั้นไปชม มหาวิหารมะนิลา โครงสร้างที่เห็นในปัจจุบันนั้นสร้างขึ้นในช่วงกลางคริสต์ศตวรรษที่ 20 ไม่ไกลจาก Intramuros เป็นที่ตั้งของสวน Rizal ซึ่งเป็นพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ ประกอบด้วยสวนที่ตัดแต่งอย่างสวยงาม สนาม และอนุสาวรีย์ต่างๆ

ชมพิพิธภัณฑ์แห่งชาติของชาวฟิลิปปินส์ เพื่อเรียนรู้เรื่องราวประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของฟิลิปปินส์ จากนั้นเยือนพิพิธภัณฑ์ Casa Manilaซึ่งจำลองบ้านสมัยอาณานิคมสเปนเอาไว้

เสน่ห์ของความทันสมัยในกรุงมะนิลาจะทำให้คุณหลงใหล นั่งเรือเฟอร์รีชมแม่น้ำ Pasig และสนุกเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศยามค่ำคืนของ Baywalk ซึ่งเป็นทางเดินเลียบชายฝั่ง

การจราจรเป็นปัญหาใหญ่ของกรุงมะนิลาเช่นเดียวกับเมืองใหญ่อื่นๆ ในภูมิภาคเอเชีย แต่โชคดีที่เมืองนี้มีแท็กซี่ปรับอากาศจำนวนมาก ทั้งยังเก็บค่าโดยสารไม่แพง หากจะเที่ยวชมเมือง การเดินทางด้วยรถไฟและรถไฟใต้ดินเป็นทางเลือกที่ดี รถขนส่งสาธารณะส่วนใหญ่ในเมืองจะเป็นรถสองแถวตกแต่งลวดลายด้วยสีสันสดใส หากคุณเดินทางบนถนน คุณอาจไปถึงจุดหมายปลายทางช้ากว่าที่วางแผนไว้ เผื่อเวลาไว้เยอะๆ เหมือนกับคนฟิลิปปินส์ อย่าลืมว่าเข้าเมืองตาหลิ่ว ต้องหลิ่วตาตาม

ดุสิตธานี มะนิลา
ดุสิตธานี มะนิลา
5 out of 5
Arnaiz Ave, Ayala Center, มาคาติ, Manila
ราคา ฿2,753 ต่อคืน เข้าพัก 2 พ.ย. ถึง 2 พ.ย.
โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้สนามบินในมาคาติ สามารถเดินไปSM มาคาติ และกลอเรียตตามอลล์ ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ Ayala Center และพิพิธภัณฑ์ Ayala อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน ...
4.3/5 Excellent! (1,038 รีวิว)
"การบริการที่ยอดเยี่ยมและอาหารไทยที่มีคุณภาพ ทำเลที่พักอยู่ใกล้ศูนย์การค้า"

รีวิวเมื่อ 10 ธ.ค. 2019

ดุสิตธานี มะนิลา
โรงแรมคาบายัน
โรงแรมคาบายัน
2.5 out of 5
347 EDSA, ปาไซ
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในใจกลางปาไซ ภายในระยะ 3 กม. จากกระทรวงต่างประเทศ, ศูนย์ประชุม SMX และSM Mall of Asia ส่วนWorld Trade Center มะนิลา อยู่ห่างจากโรงแรมไป 3.2 ...
3.7/5 Good! (989 รีวิว)
"Strict compliance and restriction"

รีวิวเมื่อ 27 ก.ย. 2021

ดูราคา
โรงแรมคาบายัน
โรงแรมเชอราตัน มะนิลา
โรงแรมเชอราตัน มะนิลา
5 out of 5
80 ANDREWS AVENUE, ปาไซ
ขอเงินคืนได้เต็มจำนวนจองตอนนี้ จ่ายเมื่อเข้าพัก
ราคา ฿4,057 ต่อคืน เข้าพัก 17 ต.ค. ถึง 17 ต.ค.
โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ใกล้สนามบินในปาไซ ภายในระยะ 2 กม. จากรีสอร์ทส เวิล์ด มะนิลา และป้ามปราการโบนิฟาซิโอ ส่วนศูนย์การค้าเวนิสแกรนด์คานัล และโบสถ์ ...
4.5/5 Wonderful! (31 รีวิว)
"Great service all around."

รีวิวเมื่อ 6 ต.ค. 2021

โรงแรมเชอราตัน มะนิลา
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม
JMM แกรนด์สวีทส์
JMM แกรนด์สวีทส์
3 out of 5
1622 Jorge Bocobo Street, มะนิลา, Manila
ราคา ฿1,384 ต่อคืน เข้าพัก 4 พ.ย. ถึง 4 พ.ย.
เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณมาลาเต้ สามารถเดินไปRobinson's Place และBaywalk ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ โรงพยาบาลฟิลิปปินส์เจนเนอรัล และ มหาวิทยาลัยฟิลิปปินส์ ...
3.6/5 Good! (406 รีวิว)
"Amazingly friendly staff. Love staying here."

รีวิวเมื่อ 22 ก.ย. 2021

JMM แกรนด์สวีทส์
อะรูกาอพาร์ทเมนท์ บายร็อคเวลล์ มากาตี
อะรูกาอพาร์ทเมนท์ บายร็อคเวลล์ มากาตี
4 out of 5
Waterfront Drive, Rockwell Center, มาคาติ, Manila
ราคา ฿3,841 ต่อคืน เข้าพัก 29 ต.ค. ถึง 29 ต.ค.
เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในดาวน์ทาวน์ ห่างจากPower Plant Mall 0.2 กม. และอยู่ภายในระยะ 5 กม. จากศูนย์การแพทย์ Makati และSM Megamall ส่วนอาคารตลาดหลักทรัพย์แห่งฟิลิปปินส์ ...
4.5/5 Wonderful! (437 รีวิว)
"Ease of booking Quite centrally located Connected to the Power Plant mall"

รีวิวเมื่อ 17 เม.ย. 2021

อะรูกาอพาร์ทเมนท์ บายร็อคเวลล์ มากาตี
แอสคอตต์ มากาตี
แอสคอตต์ มากาตี
5 out of 5
Glorietta 4, Ayala Centre, มาคาติ, Manila
ราคา ฿5,048 ต่อคืน เข้าพัก 28 ต.ค. ถึง 28 ต.ค.
เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์สำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจในมาคาติ ห่างจากกลอเรียตตามอลล์ และSM มาคาติ เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ Ayala Center และ กรีนเบลต์ช็อปปิ้งมอลล์ ...
4.3/5 Excellent! (714 รีวิว)
โรงแรมติดกับห้าง glorrietta
"ล๊อบบี้สวย กว้างขวาง ตกแต่งทันสมัย แต่ห้องพักที่ได้เก่า ถึงแม้จะได้ upgrade เป็นห้อง 1 bedroom แต่ก็ไม่ได้ประทับใจ"

รีวิวเมื่อ 9 ก.พ. 2017

แอสคอตต์ มากาตี
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

สถานที่ยอดนิยมใน มะนิลา

เมืองใกล้กับ มะนิลา

เมืองที่คล้าย มะนิลา