ตัวเมืองกระบี่

กระบี่
เมืองกระบี่ ซึ่งรวมถึง วิวกลางคืน และ แม่น้ำหรือลำธาร

กระบี่ที่แสนสวยเป็นจุดแวะพักที่เปี่ยมมนต์เสน่ห์ระหว่างเส้นทางไปเยือนชายหาดยอดนิยมของไทยหลายแห่ง เมืองแห่งนี้เต็มไปด้วยวัดงามและสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าตื่นตา

จุดดึงดูดของเมืองกระบี่ ได้แก่ วัดวาอารามที่ประดิษฐานพระพุทธรูปขนาดใหญ่ หินรูปทรงแปลกตา และเส้นทางน้ำที่มีทิวทัศน์สวยงาม มาเยือนเมืองนี้เพื่อดื่มด่ำไปกับการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมและการผจญภัยกลางแจ้ง

นั่งเรือหางยาวไปทางด้านทิศเหนือเพื่อไปเยือนจุดสนใจที่เป็นสัญลักษณ์โดดเด่นที่สุดของพื้นที่ในรูปแบบของหินปูนยักษ์แฝด นั่นคือ เขาขนาบน้ำ เนินเขาลักษณะประหลาดที่ปกคลุมด้วยต้นไม้เหล่านี้ผงาดขึ้นมาจากริมตลิ่งของแม่น้ำ ขึ้นไปตามทางบันไดแคบๆ เพื่อไปสู่ยอดของเขาหินลูกที่สูงกว่า พบกับภาพมุมสูงที่มองเห็นจากด้านบนของสายน้ำที่คดเคี้ยวทอดตัวผ่านป่าที่เขียวชอุ่มไปสู่ทะเล นับเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่าอย่างยิ่งสำหรับการขึ้นมาเยือน

อีกวิธีหนึ่งในการสัมผัสกับบรรยากาศของสายน้ำคือ การเดินเล่นไปตามทางเดินเลียบแม่น้ำที่สวยงามของกระบี่ เส้นทางความยาว 1.6 กิโลเมตรนี้ เป็นพื้นคอนกรีตโดยส่วนใหญ่และทอดตัวไปตามเส้นทางบางส่วนของแม่น้ำกระบี่ ตั้งใจฟัง แล้วคุณอาจได้ยินเสียงร้องของลิงในป่าโกงกางดังมาเป็นครั้งคราว

มุ่งหน้าเข้าสู่ใจกลางเมืองเพื่อไปเที่ยวชม วัดแก้ว วัดที่สำคัญแห่งหนึ่ง มีบันไดทอดยาวนำไปสู่ตัววัดขนาดใหญ่สีขาวที่ขนาบข้างด้วยราวบันไดรูปพญานาคที่อลังการ เมื่อเหยียบย่างเข้าไปภายใน สิ่งที่โดดเด่นที่สุดคือ พระพุทธรูปสีทองในอริยาบถประทับนั่งบนแท่นบูชา

สถานที่ทางศาสนาที่เป็นไฮไลท์อีกแห่งหนึ่ง ได้แก่ วัดถ้ำเสือ วัดบนภูเขาที่อยู่ห่างไปทางตอนเหนือของกระบี่เพียงสองสามไมล์ ระหว่างทาง คุณจะได้มีโอกาสพบเห็นถ้ำหินปูนต่างๆ ที่มีพระพุทธรูปประดิษฐานอยู่พร้อมด้วยเครื่องสักการะหลากสีสัน สำหรับผู้ที่รู้สึกว่าแข็งแรงพอ สามารถเดินทางขึ้นสู่ยอดเขาด้วยบันได 1,237 ขั้น ที่ส่วนยอด เป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปสีทองขนาดมหึมา รวมทั้งสิ่งก่อสร้างต่างๆ ของวัด และยังเปิดรับทัศนียภาพที่ยอดเยี่ยมของเมืองและแนวชายฝั่งด้านล่างที่ไกลออกไปอีกด้วย

เมืองกระบี่อยู่ห่างจากภูเก็ตในระยะการเดินทางโดยรถโดยสารประมาณ 3 ชั่วโมง นอกจากวัดและแม่น้ำแล้ว ชายหาดก็สามารถดึงดูดผู้มาเยือนได้มากเช่นกัน แม้ว่าเมืองกระบี่จะไม่มีชายหาดเป็นของตนเอง แต่คุณสามารถเช่ารถหรือสกูตเตอร์เพื่อมุ่งหน้าออกเดินทางไปสู่ชายหาดในบริเวณใกล้เคียงอย่าง หาดยาว อ่าวนาง และไร่เลย์


สถานที่ยอดนิยมใน ตัวเมืองกระบี่

กิจกรรมยอดนิยมใน ตัวเมืองกระบี่


โรงแรมยอดนิยมใน ตัวเมืองกระบี่

กระบี่ ซินตา เฮ้าส์
กระบี่ ซินตา เฮ้าส์
3 out of 5
2/15-17 ถนนพิศาลภพ, ต.ปากน้ำ, กระบี่, กระบี่
ราคา ฿548 ต่อคืน เข้าพัก 19 ต.ค. ถึง 19 ต.ค.
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณตัวเมืองกระบี่ ภายในระยะ 2 กม. จากโรงพยาบาลนครินทร์ และโรงพยาบาลกระบี่ ส่วนตลาดสดมหาราช และเขาขนาบน้ำ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 ...
4.4/5 Excellent! (33 รีวิว)
"สะอาด. ใกล้โรงพยาบาล. พนักงานประจำเคาเตอร์ดูแลลูกค้าเป็นอย่างดี"

รีวิวเมื่อ 30 ธ.ค. 2017

กระบี่ ซินตา เฮ้าส์
ดิ โอโซน กระบี่ คอนโดเทล
ดิ โอโซน กระบี่ คอนโดเทล
3 out of 5
195 ต.ปากน้ำ อ.เมือง, กระบี่, กระบี่
คอนโดนี้ตั้งอยู่ในบริเวณตัวเมืองกระบี่ ห่างจากโรงพยาบาลนครินทร์ 1.3 กม. และอยู่ภายในระยะ 5 กม. จากตลาดสดมหาราช และโรงพยาบาลกระบี่ ส่วนอนุสาวรีย์ปูดำ และถนนคนเดิน ...
ดูราคา
ดิ โอโซน กระบี่ คอนโดเทล
โรงแรมตะวันหวาน
โรงแรมตะวันหวาน
3 out of 5
187 ถ.อุตรกิจ ต.ปากน้ำ, กระบี่, กระบี่
เกสท์เฮาส์นี้ตั้งอยู่ในตัวเมืองกระบี่ มีทางเดินไปยังชายหาดได้โดยตรง และห่างจากอนุสาวรีย์ปูดำ และถนนคนเดิน โดยใช้เวลาเดินเพียง 5 นาที ในขณะที่ ท่าเรือสวนเจ้าฟ้า ...
3.8/5 Good! (4 รีวิว)
"ลิฟท์ไม่มี พักชั้น 3 แบกกระเป๋า ไม่ work ไปช่วงมีงานหน้า รร. เสียงดัง หนวกหู นอนไม่ได้ และไม่มีวิวดูเลย ที่จอดรถหายากมาก ในช่วง weekend"

รีวิวเมื่อ 10 เม.ย. 2018

ดูราคา
โรงแรมตะวันหวาน
โรงแรมกระบี่ ฟร้อนท์ เบย์ รีสอร์ท
โรงแรมกระบี่ ฟร้อนท์ เบย์ รีสอร์ท
3.5 out of 5
140/1 หมู่ 7 ต.ไสไทย, อ.เมือง, กระบี่, กระบี่
โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ใกล้สนามบินในกระบี่ สามารถเดินไปท่าเรือกระบี่ และสวนสาธารณะธารา ได้ใน 15 นาที ส่วนถนนคนเดิน และตลาดสดมหาราช อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...
3.9/5 Very Good! (226 รีวิว)
โรงแรมสะอาด พนักงานบริการดีมาก
"เป็นโรงแรมมุสลิม ที่สะอาด น้องๆพนักงานต้อนรับบิการดีมาก แต่ห้องไม่เก็บเสียง ได้ยินข้างห้องคุยกัยดึกๆ เสียงดังรบกวนนิดหน่อย"

รีวิวเมื่อ 2 ส.ค. 2016

ดูราคา
โรงแรมกระบี่ ฟร้อนท์ เบย์ รีสอร์ท
โรงแรมดวงตา อันดา
โรงแรมดวงตา อันดา
3 out of 5
24 ถ.นภาจรัส ต.ปากน้ำ อ.เมือง, กระบี่
ราคา ฿590 ต่อคืน เข้าพัก 24 ต.ค. ถึง 24 ต.ค.
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณตัวเมืองกระบี่ ภายในระยะ 3 กม. จากโรงพยาบาลนครินทร์, เขาขนาบน้ำ และโรงพยาบาลกระบี่ ส่วนตลาดสดมหาราช และอนุสาวรีย์ปูดำ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...
3.7/5 Good! (38 รีวิว)
แม่บ้านคุยกันเสียงดัง
"โดยรวมโอเคหมดค่ะ เสียอยู่อย่างเดียวตอนเช้าประมาณหกโมงเช้า ถึง เจ็ดโมงเช้า แม่บ้านคุยกันเสียงดังมากค่ะตะโกนเรียกกันบ้าง อยากทราบจริงๆว่าจะคุยกันจะตะโกนเรียกกันเพื่ออะไร ในเมื่อก็รู้อยู่ว่ามีแขกพักอยู่ พอหลังแปดโมงเช้าเท่านั้นแหละ เสียงเงียบหมดไม่รู้หายไปไหน"

รีวิวเมื่อ 28 ม.ค. 2019

โรงแรมดวงตา อันดา
โรงแรมเดอะไพน์แอปเปิ้ล
โรงแรมเดอะไพน์แอปเปิ้ล
4 out of 5
339/9 ถ.มหาราช, กระบี่, กระบี่
ราคา ฿758 ต่อคืน เข้าพัก 24 ต.ค. ถึง 24 ต.ค.
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในตัวเมืองกระบี่ ภายในระยะ 2 กม. จากถนนคนเดิน, วัดแก้วโกรวาราม และเขาขนาบน้ำ ส่วนท่าเรือกระบี่ และหาดพระนาง อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 15 ...
3.6/5 Good! (21 รีวิว)
"ห้องน่ารัก เปิดประตูลงสระว่ายน้ำได้เลย อยู่ใกล้ 7-11 ใกล้ที่พักมีของกิน ร้านอาหารเยอะ"

รีวิวเมื่อ 22 พ.ย. 2020

โรงแรมเดอะไพน์แอปเปิ้ล
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติมตัวเมืองกระบี่