แจ้งเตือนเกี่ยวกับ COVID-19: โปรดทราบว่าข้อกำหนดการเดินทางอาจเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ผู้เดินทางอาจต้องตรวจ COVID-19 ก่อนออกเดินทาง และต้องกักตัวเมื่อเดินทางถึง

เกาะพะงัน
คู่มือท่องเที่ยว

"เกาะสวรรค์" คือคำนิยามที่สมบูรณ์แบบสำหรับเกาะพะงัน ซึ่งเป็นเกาะในฝันของหนุ่มสาวนักเดินทางแบกเป้และโด่งดังเรื่องการดำน้ำและปาร์ตี้ฟูลมูน

ไม่ว่าคุณต้องการดำน้ำ ท่องเที่ยวในราคาประหยัด เรียนมวยไทย สนุกสุดเหวี่ยงในปาร์ตี้ใต้แสงจันทร์ หรือพักผ่อนแบบชิลๆ เกาะพะงันตอบโจทย์ทุกอย่างของคุณ เกาะเขตร้อนแห่งนี้เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวทุกช่วงอายุ ทางทิศเหนือของเกาะเหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างเงียบสงบและเป็นส่วนตัว ส่วนทางทิศใต้ของเกาะจะเหมาะกับผู้ที่ตามหาปาร์ตี้สุดมันส์

ในหมู่บ้านทางเหนือของโฉลกหลำ จะมีบริษัทดำน้ำหลายแห่งที่พร้อมช่วยคุณเลือกหาจุดดำน้ำที่เหมาะกับความสามารถของตัวเองได้ ถ้าเป็นนักดำน้ำมือใหม่ ให้เรียนและฝึกทักษะขั้นพื้นฐานที่สันทรายของอ่าวไทยเสียก่อน สำรวจจุดดำน้ำหินใบเพื่อตามหาปลาบาราคูด้า ปลาค้างคาว และถ้าโชคดี คุณอาจได้เจอฉลามวาฬ พักอยู่บนเกาะให้นานสักหน่อยเพื่อเรียนอย่างจริงจังและรับใบประกาศ PADI

เมื่อเสร็จจากการดำน้ำ คุณสามารถมาผ่อนคลายบนหาดทรายขาวละเอียดของเกาะพะงันต่อได้ ไปที่หาดท้องนายปานใหญ่เพื่ออาบแดด สน็อกเกิ้ล หรือขี่สกูตเตอร์น้ำ และคลายความเครียดที่โรงเรียนสอนโยคะที่อยู่ใกล้ๆ

ภูเขาที่ปกคลุมด้วยป่าอันกว้างใหญ่ของเกาะพะงันมีความสูงถึง 630 เมตร ให้คุณได้เดินป่าไปยังน้ำตกหรือร่วมทัวร์เพื่อไปทำกิจกรรมต่างๆ เช่น ซิปไลน์ ฐานไต่เชือก และขี่ช้าง

หาดริ้น ซึ่งอยู่ทางทิศใต้ เป็นจุดศูนย์กลางของการปาร์ตี้ให้ผู้มาเยือนได้เพลิดเพลินไปกับการแสดงควงกระบองไฟ ดีเจ การเพนท์ลวดลายบนร่างกาย และเบียร์เย็นๆ ครื้นเครงไปกับปาร์ตี้ในคืนวันพระจันทร์เต็มดวงได้เป็นประจำทุกเดือน ภาพยนตร์เรื่อง The Beach ที่นำแสดงโดยลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ และออกฉายในปี 2000 ถ่ายทำที่นี่

คุณยังสามารถร่วมกิจกรรมสนุกๆ ได้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการไปชมหรือฝึกเรียนมวยไทย เรียนเคล็ดลับอาหารไทยสูตรเด็ดที่โรงเรียนสอนทำอาหาร หรือไปเยี่ยมชมโรงกลั่นเหล้าที่ผลิตเหล้าจากผลไม้เมืองร้อนท้องถิ่น

เกาะพะงันอยู่ห่างจากชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของไทยไป 55 กิโลเมตร การเดินทางมายังเกาะพะงันได้โดยเรือเฟอร์รี่จากดอนสักหรือสุราษฎร์ธานี จะใช้เวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง หรือจะนั่งเครื่องบินไปลงที่เกาะสมุย และต่อเรือเร็วมายังเกาะพะงันก็ได้ โดยจะใช้เวลานั่งเรือเพียง 30 นาที ส่วนการเดินทางบนเกาะแห่งนี้ก็สะดวกสบาย โดยคุณสามารถใช้บริการแท็กซี่หรือรถรับจ้างได้

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการมาเกาะพะงัน คือ ระหว่างเดือนมีนาคมถึงเดือนตุลาคม เกาะพะงันพร้อมต้อนรับคุณด้วยวันหยุดพักผ่อนที่มีทั้งบรรยากาศเงียบสงบและปาร์ตี้ที่รื่นเริง

โรงแรมยอดนิยมใน เกาะพะงัน

ซัมเมอร์ ลักซ์ชัวรี บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา
ซัมเมอร์ ลักซ์ชัวรี บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา
4 out of 5
145/40 ม.1 บ้านใต้, เกาะพะงัน, สุราษฎร์ธานี
ราคา ฿1,491 ต่อคืน เข้าพัก 16 มี.ค. ถึง 17 มี.ค.

โรงแรมริมหาดแห่งนี้ ตั้งอยู่บนทางเดินริมทะเลในเกาะพะงัน ห่างจากหาดท้องศาลา 0.1 กม. และท่าเรือท้องศาลา 2.6 กม. ส่วนหาดบ้านใต้ และท่าเรือราชาเฟอร์รี่ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...

4.4/5Wonderful! (83 รีวิว)

"Helt fantastisk resort - ingen finger at sætte! Kun morgenmaden var lidt kedelig. Men restauranten havde virkelig gode retter og virkelig god service."…"

รีวิวเมื่อ 4 มี.ค. 2020

ซัมเมอร์ ลักซ์ชัวรี บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา
ดรีมวิลล์ เกาะพะงัน
ดรีมวิลล์ เกาะพะงัน
3 out of 5
133 ม.1, บ้านท้องศาลา, เกาะพะงัน, สุราษฎร์ธานี
ยกเลิกฟรี
ราคา ฿680 ต่อคืน เข้าพัก 7 มี.ค. ถึง 8 มี.ค.

จากโรงแรมใกล้ชายหาดแห่งนี้ คุณสามารถเดินไปตลาดพันทิพย์ และท่าเรือท้องศาลา ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ และ หาดในวก อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน ...

3.9/5Good! (9 รีวิว)
it was ok!

"Great check in process with welcome drinks and a very friendly reception lady. Cute rooms with large bed. However, there were no hot water in the room and the AC was not sufficient to keep room cool."…"

รีวิวเมื่อ 17 มี.ค. 2020

ดรีมวิลล์ เกาะพะงัน
อนันตรา รสานันดา เกาะพะงัน วิลล่า
อนันตรา รสานันดา เกาะพะงัน วิลล่า
5 out of 5
5/5 ม.5 หาดท้องนายปานน้อย, ต.บ้านใต้ สุราษฎร์ธานี, เกาะพะงัน, สุราษฎร์ธานี
ราคา ฿6,492 ต่อคืน เข้าพัก 3 มี.ค. ถึง 4 มี.ค.

รีสอร์ทนี้ตั้งอยู่ริมหาดในเกาะพะงัน ห่างจากหาดท้องนายปานใหญ่, หาดท้องนายปานใหญ่ และหาดขวด ไม่เกิน 5 กม. ส่วนหาดธารเสด็จ และน้ำตกธารเสด็จ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...

4.7/5Exceptional! (255 รีวิว)

"The property setting with beautiful gardens and right on the beach was fantastic. The ocean view villa was spacious and well fitted with a big terrace with a jacuzzi pool and view of the sea. Near the hotel within short walking distance and a quiet road are a number of local restaurants if u don’t ..."…"

รีวิวเมื่อ 24 ก.พ. 2020

อนันตรา รสานันดา เกาะพะงัน วิลล่า
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

บ้านพักตากอากาศในเกาะพะงัน

เบย์ วิลล่า เยลโล่ว์ ด็อก
เบย์ วิลล่า เยลโล่ว์ ด็อก
5 out of 5
33/15 หาดสลัด, เกาะพะงัน, สุราษฎร์ธานี

วิลล่าหรูนี้ตั้งอยู่ริมทะเล ห่างจากหาดสลัด 0.6 กม. และอยู่ภายในระยะ 5 กม. จากหาดแม่หาด และเกาะม้า ส่วนหาดขวด และท่าเรือท้องศาลา อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 20 ...

3.9/5Good! (10 รีวิว)

"Lovely Villas and amazing view,We are enjoy the Sunset everyday in the pool..I definitely love to stay again and also suggest anyone who want a perfect villas with your friend and family you should rent here, ... LOVE IT :) Thank you !"…"

รีวิวเมื่อ 18 ก.ค. 2019

เบย์ วิลล่า เยลโล่ว์ ด็อก
สิลัน เรสซิเดนซ์
สิลัน เรสซิเดนซ์
3 out of 5
37/9 ม.7 หาดโฉลกหลำ, เกาะพะงัน, สุราษฎร์ธานี
ราคา ฿1,099 ต่อคืน เข้าพัก 1 เม.ย. ถึง 2 เม.ย.

วิลล่าริมหาดแห่งนี้ตั้งอยู่ในเกาะพะงัน ห่างจากหาดบ้านโฉลก 0.1 กม. และอยู่ภายในระยะ 5 กม. จากหาดขอม และหาดแม่หาด ส่วนเกาะม้า และหาดขวด อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...

4.9/5Exceptional! (7 รีวิว)
Lovely, relaxing, convenient villas near the beach

"We enjoyed very much our stay at Silan Residence. We liked the location (quiet north of Koh PhaNgan, near beach and fishing thai village), nice pool, good ambience (surrounded by greenery) and convenient villa (all equipped and nicely decorated). It was perfect for our 4 night stay. We woould love ..."…"

รีวิวเมื่อ 4 ส.ค. 2020

สิลัน เรสซิเดนซ์
โคโค ลิลลี่ วิลล่า
โคโค ลิลลี่ วิลล่า
3.5 out of 5
2/40 ม.4, เกาะพะงัน, สุราษฎร์ธานี

วิลล่านี้ตั้งอยู่ใกล้ชายหาด ห่างจากท่าเรือท้องศาลา 3.1 กม. และอยู่ภายในระยะ 15 กม. จากหาดขวด และหาดสลัด ส่วนหาดริ้นใน และชายหาดหาดริ้นนอก อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...

4.3/5Excellent! (8 รีวิว)
Perfekcyjnie

"Super miejsce, na miejscu wszystko czego potrzeba, czysto, obsluga na najwyzszym poziomie!"…"

รีวิวเมื่อ 31 มี.ค. 2019

โคโค ลิลลี่ วิลล่า
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

สถานที่ยอดนิยมใน เกาะพะงัน

กิจกรรมยอดนิยมใน เกาะพะงัน

เมืองใกล้กับ เกาะพะงัน