เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

วัดคิโยมิสึ

วัดมรดกโลกที่สร้างขึ้นบนเสาไม้กว่าร้อยต้นโดยไม่ใช้ตะปู เชื้อเชิญนักท่องเที่ยวให้มาเยือนด้วยความงดงามและประวัติศาสตร์อันยาวนาน

วัดคิโยมิสึตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเมืองเกียวโต โอบล้อมด้วยภูเขาโอโตวะ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของเมือง อาคารวัดที่เห็นในปัจจุบันสร้างขึ้นในสมัยศตวรรษที่ 15-17 แต่วัดคิโยมิสึมีประวัติย้อนหลังยาวนานมาตั้งแต่ปีพ.ศ. 1321

ก่อนที่จะได้ชมความงดงามของวัดคิโยมิสึ คุณต้องออกแรงเดินขึ้นเนินสักนิด แต่ตลอดทางจะเรียงรายไปด้วยร้านขายขนมขบเคี้ยว เครื่องเซรามิก เครื่องหอม ธูปเทียน และของที่ระลึก ภายในอาคารหลักของวัดเป็นที่ประดิษฐานของรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิม

วัดคิโยมิสึเป็นวัดเก่าแก่ที่มีผู้มาสักการะเป็นเวลายาวนานนับร้อยปี จึงมีการสร้างระเบียงขนาดใหญ่ยื่นออกมาจากอาคารหลักของวัด เพื่ออำนวยความสะดวกและรองรับผู้ที่เดินทางมาเยือน โดยสร้างขึ้นจากเสาไม้ขนาดใหญ่ โดยไม่มีตะปูยึดแม้เพียงตัวเดียว และจากระเบียงนี้ คุณสามารถชมวิวของเมืองเกียวโตและต้นซากุระนับพันที่ปลูกในบริเวณวัดได้

เมื่อชมอาคารหลักเสร็จแล้ว ไปดื่มน้ำจากน้ำตกโอตะวะ ที่เชื่อกันว่าผู้ที่ดื่มน้ำจากน้ำตกนี้จะมีอายุยืนยาว สุขภาพดี และมีสติปัญญาหลักแหลม ถ้าต้องการขอพรเรื่องความรัก ให้ไปยังศาลเจ้าจิชู ว่ากันว่าใครที่สามารถเดินหลับตาจากก้อนหินก้อนหนึ่งไปยังอีกก้อนหนึ่งได้จะได้พบรักแท้ ภายในบริเวณวัดยังมีศาลเจ้าอีกหลายแห่ง รวมถึงเจดีย์สามชั้นและพระพุทธรูปหิน วัดคิโยมิสึยังเป็นจุดชมซากุระที่มีชื่อเสียงในฤดูใบไม้ผลิ และใบเมเปิ้ลเปลี่ยนสีในฤดูใบไร่วง

วัดเปิดให้เข้าชมทุกวัน โดยต้องเสียค่าผ่านประตู เนื่องจากทางวัดไม่มีที่จอดรถ วิธีที่ดีที่สุดในการเดินทางมาที่นี่คือใช้ระบบขนส่งสาธารณะ จะนั่งรถประจำทางจากสถานีเกียวโตหรือเรียกเท็กซี่มาก็ได้ หากคุณไม่ต้องการเบียดเสียดกับนักท่องเที่ยวคนอื่น แนะนำให้ไปแต่เช้า


คู่มือออกสำรวจวัดคิโยมิสึ


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 2,106 แห่งที่อยู่ใกล้ วัดคิโยมิสึ
โรงแรมรีห์กะ รอยัล เกียวโต ฿2,551
โรงแรมรีห์กะ รอยัล เกียวโต

โรงแรมรีห์กะ รอยัล เกียวโต

   
  4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณเกียวโตตอนกลาง สามารถเดินไปวัด Nishihonganji, หอคอยเกียวโต และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเกียวโต ได้ใน 10 นาที ส่วนวัด Higashi Honganji และวัด Toji อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Kyoto ได้เพียง 7 นาที และสถานี Kyoto Toji ได้เพียง 12 นาที

  โรงแรมไดวะ รอยัล กรานเด เกียวโต ฿3,189
  โรงแรมไดวะ รอยัล กรานเด เกียวโต

  โรงแรมไดวะ รอยัล กรานเด เกียวโต

    
   4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณเกียวโตตอนกลาง สามารถเดินไปหอคอยเกียวโต และวัด Higashi Honganji ได้ใน 15 นาที ส่วนวัดซันจุซังเกนโด และวัด Toji อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Kujo ได้เพียง 10 นาที และสถานี Kyoto ได้เพียง 13 นาที

   โรงแรมเกียวโต แกรนเบล ฿4,005
   โรงแรมเกียวโต แกรนเบล

   โรงแรมเกียวโต แกรนเบล

     
    3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในกิออน สามารถเดินไปศาลเจ้า Yasaka และตลาดนิชิกิ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ วัด Kodaiji และวัดโฮคันจิ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Kyoto Gion-Shijo ได้เพียง 3 นาที และสถานี Sanjo Keihan ได้เพียง 9 นาที

    โรงแรมแกรนเวีย เกียวโต ฿4,325
    โรงแรมแกรนเวีย เกียวโต

    โรงแรมแกรนเวีย เกียวโต

      
     4.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ใน เกียวโตตอนกลาง คุณสามารถเดินไป หอคอยเกียวโต และ วัด Higashi Honganji ได้ใน 10 นาที ส่วนวัดซันจุซังเกนโด และวัด Toji อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Kyoto ได้เพียง 4 นาที และสถานี Gojo ได้เพียง 14 นาที

     โรงแรมเดอะ รอยัล พาร์ค เกียวโต ซันโจ ฿3,296
     โรงแรมเดอะ รอยัล พาร์ค เกียวโต ซันโจ

     โรงแรมเดอะ รอยัล พาร์ค เกียวโต ซันโจ

       
      4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในเกียวโตตอนกลาง ห่างจากถนนคิยะมะชิ และปอนโตะ โจ เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ Kawaramachi และ ตลาดนิชิกิ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Kyoto Shiyakusho-mae และสถานี Shiyakusho-mae ได้เพียง 5 นาที

      โรงแรมแกรน เอ็มเอส เกียวโต ฿1,057
      โรงแรมแกรน เอ็มเอส เกียวโต

      โรงแรมแกรน เอ็มเอส เกียวโต

        
       3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณเกียวโตตอนกลาง สามารถเดินไปวัดฮอนโนจิ และปอนโตะ โจ ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ Kawaramachi และ ตลาดนิชิกิ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Kyoto Shiyakusho-mae และสถานี Shiyakusho-mae ได้เพียง 5 นาที

       โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ เกียวโต ฿21,956
       โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ เกียวโต

       โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ เกียวโต

         
        5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในใจกลางเกียวโต ภายในระยะ 2 กม. จากวัดซันจุซังเกนโด, วัดคิโยมิสึ และโรงละคร Gion Corner ส่วนหอคอยเกียวโต และศาลเจ้าเฮอัน อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Kyoto Kiyomizu-gojo ได้เพียง 14 นาที และสถานีรถไฟเกียวโต ชิจิโจ ได้เพียง 15 นาที

        โรงแรมเกียวโต เซนจูรี ฿2,739
        โรงแรมเกียวโต เซนจูรี

        โรงแรมเกียวโต เซนจูรี

          
         4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมโรแมนติกนี้ตั้งอยู่ในเกียวโตตอนกลาง ภายในระยะ 3 กม. จากหอคอยเกียวโต, ตลาดนิชิกิ และShijo Omiya ส่วนKawaramachi และวัดคิโยมิสึ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Kyoto ได้เพียง 7 นาที และสถานี Kujo ได้เพียง 14 นาที