เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

วัดคิโยมิสึ

วัดมรดกโลกที่สร้างขึ้นบนเสาไม้กว่าร้อยต้นโดยไม่ใช้ตะปู เชื้อเชิญนักท่องเที่ยวให้มาเยือนด้วยความงดงามและประวัติศาสตร์อันยาวนาน

วัดคิโยมิสึตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเมืองเกียวโต โอบล้อมด้วยภูเขาโอโตวะ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของเมือง อาคารวัดที่เห็นในปัจจุบันสร้างขึ้นในสมัยศตวรรษที่ 15-17 แต่วัดคิโยมิสึมีประวัติย้อนหลังยาวนานมาตั้งแต่ปีพ.ศ. 1321

ก่อนที่จะได้ชมความงดงามของวัดคิโยมิสึ คุณต้องออกแรงเดินขึ้นเนินสักนิด แต่ตลอดทางจะเรียงรายไปด้วยร้านขายขนมขบเคี้ยว เครื่องเซรามิก เครื่องหอม ธูปเทียน และของที่ระลึก ภายในอาคารหลักของวัดเป็นที่ประดิษฐานของรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิม

วัดคิโยมิสึเป็นวัดเก่าแก่ที่มีผู้มาสักการะเป็นเวลายาวนานนับร้อยปี จึงมีการสร้างระเบียงขนาดใหญ่ยื่นออกมาจากอาคารหลักของวัด เพื่ออำนวยความสะดวกและรองรับผู้ที่เดินทางมาเยือน โดยสร้างขึ้นจากเสาไม้ขนาดใหญ่ โดยไม่มีตะปูยึดแม้เพียงตัวเดียว และจากระเบียงนี้ คุณสามารถชมวิวของเมืองเกียวโตและต้นซากุระนับพันที่ปลูกในบริเวณวัดได้

เมื่อชมอาคารหลักเสร็จแล้ว ไปดื่มน้ำจากน้ำตกโอตะวะ ที่เชื่อกันว่าผู้ที่ดื่มน้ำจากน้ำตกนี้จะมีอายุยืนยาว สุขภาพดี และมีสติปัญญาหลักแหลม ถ้าต้องการขอพรเรื่องความรัก ให้ไปยังศาลเจ้าจิชู ว่ากันว่าใครที่สามารถเดินหลับตาจากก้อนหินก้อนหนึ่งไปยังอีกก้อนหนึ่งได้จะได้พบรักแท้ ภายในบริเวณวัดยังมีศาลเจ้าอีกหลายแห่ง รวมถึงเจดีย์สามชั้นและพระพุทธรูปหิน วัดคิโยมิสึยังเป็นจุดชมซากุระที่มีชื่อเสียงในฤดูใบไม้ผลิ และใบเมเปิ้ลเปลี่ยนสีในฤดูใบไร่วง

วัดเปิดให้เข้าชมทุกวัน โดยต้องเสียค่าผ่านประตู เนื่องจากทางวัดไม่มีที่จอดรถ วิธีที่ดีที่สุดในการเดินทางมาที่นี่คือใช้ระบบขนส่งสาธารณะ จะนั่งรถประจำทางจากสถานีเกียวโตหรือเรียกเท็กซี่มาก็ได้ หากคุณไม่ต้องการเบียดเสียดกับนักท่องเที่ยวคนอื่น แนะนำให้ไปแต่เช้า


คู่มือออกสำรวจวัดคิโยมิสึ


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 2,278 แห่งที่อยู่ใกล้ วัดคิโยมิสึ
โรงแรมรีห์กะ รอยัล เกียวโต ฿2,510
โรงแรมรีห์กะ รอยัล เกียวโต

โรงแรมรีห์กะ รอยัล เกียวโต

   
  4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณเกียวโตตอนกลาง สามารถเดินไปวัด Nishihonganji, หอคอยเกียวโต และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเกียวโต ได้ใน 10 นาที ส่วนวัด Higashi Honganji และวัด Toji อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Kyoto ได้เพียง 9 นาที และสถานี Kyoto Toji ได้เพียง 12 นาที

  โรงแรมวิสชิโอ เกียวโต บาย แกรนเวีย ฿2,682
  โรงแรมวิสชิโอ เกียวโต บาย แกรนเวีย

  โรงแรมวิสชิโอ เกียวโต บาย แกรนเวีย

    
   4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณHigashikujo Nishisannocho สามารถเดินไปศูนย์การประชุม Kyoto TERRSA และหอคอยเกียวโต ได้ใน 15 นาที ส่วนวัด Higashi Honganji และวัดซันจุซังเกนโด อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Kujo ได้เพียง 5 นาที และสถานี Jujo ได้เพียง 15 นาที

   โรงแรมไดวะ รอยัล กรานเด เกียวโต ฿2,928
   โรงแรมไดวะ รอยัล กรานเด เกียวโต

   โรงแรมไดวะ รอยัล กรานเด เกียวโต

     
    4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณเกียวโตตอนกลาง ภายในระยะ 2 กม. จากศูนย์การประชุม Kyoto TERRSA, หอคอยเกียวโต และวัด Higashi Honganji ส่วนวัดซันจุซังเกนโด และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเกียวโต อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Kujo ได้เพียง 9 นาที และสถานีรถไฟเกียวโต ชิจิโจ ได้เพียง 12 นาที

    ซานติอาโก เกสต์เฮาส์ เกียวโต ฿471
    ซานติอาโก เกสต์เฮาส์ เกียวโต

    ซานติอาโก เกสต์เฮาส์ เกียวโต

      
     2.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     เกสท์เฮาส์นี้ตั้งอยู่ในใจกลางเกียวโต สามารถเดินไปพิพิธภัณฑ์แห่งชาติเกียวโต, วัดคิโยมิสึ และวัดซันจุซังเกนโด ได้ใน 15 นาที ในขณะที่ โรงละคร Gion Corner และ ศาลเจ้า Yasaka อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Kyoto Kiyomizu-gojo ได้เพียง 9 นาที และสถานีรถไฟเกียวโต ชิจิโจ ได้เพียง 14 นาที

     มินซูกุ คิโยมิซุซังโซ ฿2,541
     มินซูกุ คิโยมิซุซังโซ

     มินซูกุ คิโยมิซุซังโซ

       
      2.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      เรียวกังนี้ตั้งอยู่ในSannenzaka Ninenzaka สามารถเดินไปวัดโฮคันจิ, วัดคิโยมิสึ และศาลเจ้า Yasaka ได้ใน 10 นาที ส่วนวัด Chion-in และถนนคิยะมะชิ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Higashiyama ได้เพียง 20 นาที และสถานี Kyoto Gion-Shijo ได้เพียง 17 นาที

      คิโยมิสึ ซันเน็นซากะ ฿1,203
      คิโยมิสึ ซันเน็นซากะ

      คิโยมิสึ ซันเน็นซากะ

        
       2.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       อพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในSannenzaka Ninenzaka สามารถเดินไปอนุสาวรีย์สงคราม Ryozen Kannon, พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ Ryozen และวัดคิโยมิสึ ได้ใน 10 นาที ส่วนวัด Kodaiji อยู่ห่างจากโรงแรมไป 0.7 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Kyoto Kiyomizu-gojo ได้เพียง 16 นาที และสถานี Kyoto Gion-Shijo ได้เพียง 19 นาที

       หยวนซี คิโยมิซุ วิลล่า ฿4,889
       หยวนซี คิโยมิซุ วิลล่า

       หยวนซี คิโยมิซุ วิลล่า

         
        3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        บ้านพักตากอากาศนี้ตั้งอยู่ในบริเวณSannenzaka Ninenzaka สามารถเดินไปวัดคิโยมิสึ และศาลเจ้า Yasaka ได้ใน 15 นาที ส่วนโรงละคร Gion Corner และวัดซันจุซังเกนโด อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Kyoto Kiyomizu-gojo ได้เพียง 15 นาที และสถานี Higashiyama ได้เพียง 24 นาที

        โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ เกียวโต ฿28,243
        โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ เกียวโต

        โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ เกียวโต

          
         5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในใจกลางเกียวโต ภายในระยะ 2 กม. จากวัดซันจุซังเกนโด, วัดคิโยมิสึ และโรงละคร Gion Corner ส่วนหอคอยเกียวโต และศาลเจ้าเฮอัน อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Kyoto Kiyomizu-gojo ได้เพียง 14 นาที และสถานีรถไฟเกียวโต ชิจิโจ ได้เพียง 15 นาที