เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

ภูเขา Huayna Picchu

ภูเขาอันโดดเด่นซึ่งตั้งตระหง่านเหนือมาชูปิกชู เมืองอินคาโบราณ มีซากวัดวาและแหล่งโบราณคดีอยู่บนเขา

ยอดเขารูปนอแรดของ Huayna Picchu หรือมีอีกชื่อหนึ่งว่า Wayna Picchu เหยียดทะยานถึง 305 เมตรเหนือศูนย์กลางและวังโบราณของมาชูปิกชู ว่ากันว่าภูเขาลูกนี้เป็นที่อยู่ของพระชั้นสูงและหญิงพรหมจรรย์ ปีนขึ้นไปถึงยอดเขาเพื่อชมวิวและซากวัดโบราณ

ทางเดินขึ้นไปบนสันเขานี้สร้างโดยชาวอินคา และคุณต้องมีสุขภาพดีพอทีเดียวจึงจะเดินขึ้นไปถึงภายใน 1 ชั่วโมง ถึงแม้การปีนจะไม่ได้ยากเย็นนัก แต่หนทางนั้นลาดชันมาก ทั้งยังแคบ และบางส่วนก็ไม่มีเครื่องกำบัง ที่ความสูงระดับนี้ ออกซิเจนค่อนข้างน้อย คุณจึงควรหยุดพักบ่อยๆ ขณะหยุดพัก ลองหันมองไปรอบๆ เพื่อชมทักษะทางวิศวกรรมของชาวอินคาที่สลักบันไดจากหิน

ที่ยอดเขา คุณจะได้รับรางวัลเป็นทิวทัศน์ของซากปรักหักพังโบราณของมาชูปิกชู ยอดเขาที่เห็นอยู่ลิบๆ และหุบเขา Urubamba ที่อยู่เบื้องล่าง ชมลานทำการเกษตรที่ขุดเข้าไปในด้านข้างของภูเขาเพื่อรองรับการปลูกเมล็ดพันธุ์

ขณะเดินลง คุณสามารถเดินอ้อมไปยังถ้ำที่มีวัด Temple of the Moon ซึ่งใช้เป็นที่ทำพิธีในอดีต ชมงานแกะสลักหินอันน่าประทับใจ และชมบัลลังก์ที่แกะสลักจากหิน ถัดจากวัดเป็นที่ตั้งของ Great Cavern ซึ่งเคยเป็นวัดด้วยเช่นกัน

คุณต้องจองล่วงหน้าหากต้องการเดินทางขึ้นไปบน Huayna Picchu เพราะที่นี่อนุญาตให้เดินขึ้นเขาได้วันละ 400 คนเท่านั้น โดย 200 คนแรกจะออกเดินทางในตอนเช้าตรู่ และอีก 200 คนจะตามไปในอีก 2-3 ชั่วโมง คุณสามารถจองกับบริษัททัวร์ใน Cusco หรือจองผ่านเว็บไซต์ Machu Picchu ของรัฐบาลเปรูก็ได้ ตั๋วจะรวมค่าเข้าทั้งเมืองโบราณและยอดเขาไว้แล้ว นักเรียนนักศึกษาจะได้รับส่วนลดเมื่อแสดงบัตรนานาชาติ

คุณสามารถเดินทางมาที่ Huayna Picchu ด้วยรถโดยสาร หรือเดินจาก Aguas Calientes หรือจะรวมเป็นส่วนหนึ่งของการเดินทาง Inca Trail ระยะเวลา 4 วันก็ได้ ช่วงเวลาที่เหมาะกับการปีนเขาคือระหว่างเดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม ระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงเมษายน ทัวร์ขึ้นยอดเขาอาจถูกยกเลิกเนื่องจากเป็นฤดูมรสุม


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 158 แห่งที่อยู่ใกล้ ภูเขา Huayna Picchu
Belmond Sanctuary Lodge ฿20,584
Belmond Sanctuary Lodge

Belmond Sanctuary Lodge

Carretera Hiram Bingham Km 7.5, มาชูปิกชู, Cusco
   
  5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติ ภายในระยะ 2 กม. จากTemple of the Condor และภูเขา Huayna Picchu ส่วนน้ำพุร้อนอากัวสกาเลียนเตส อยู่ห่างจากโรงแรมไป 4 กม.

  Susanna Inn Machu Picchu Hotel ฿1,520
  Susanna Inn Machu Picchu Hotel

  Susanna Inn Machu Picchu Hotel

  Av Imperio de los Incas 642, มาชูปิกชู
    
   3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   จากโรงแรมริมแม่น้ำแห่งนี้ คุณสามารถเดินไปCerro Machupicchu และน้ำพุร้อนอากัวสกาเลียนเตส ได้ใน 15 นาที ส่วนพิพิธภัณฑ์ Manuel Chavez Ballon อยู่ห่างจากโรงแรมไป 2.8 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Machu Picchu ได้เพียง 4 นาที

   Gringo Bill's Boutique Hotel ฿1,662
   Gringo Bill's Boutique Hotel

   Gringo Bill's Boutique Hotel

   Jiron Colla Raymi 104, มาชูปิกชู, Cusco
     
    3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    จากโรงแรมในย่านประวัติศาสตร์แห่งนี้ คุณสามารถเดินไปCerro Machupicchu และน้ำพุร้อนอากัวสกาเลียนเตส ได้ใน 10 นาที ส่วนภูเขา Huayna Picchu อยู่ห่างจากโรงแรมไป 4.6 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Machu Picchu ได้เพียง 4 นาที

    Tierra Viva Machu Picchu ฿3,701
    Tierra Viva Machu Picchu

    Tierra Viva Machu Picchu

    Av. Hermanos Ayar 401, มาชูปิกชู, Cusco
      
     3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     จากโรงแรมริมแม่น้ำแห่งนี้ คุณสามารถเดินไปCerro Machupicchu และน้ำพุร้อนอากัวสกาเลียนเตส ได้ใน 15 นาที ส่วนพิพิธภัณฑ์ Manuel Chavez Ballon อยู่ห่างจากโรงแรมไป 2.4 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Machu Picchu ได้เพียง 5 นาที

     Casa Del Sol Machupicchu ฿5,830
     Casa Del Sol Machupicchu

     Casa Del Sol Machupicchu

     608 Imperio De Los Incas Avenue, มาชูปิกชู, Cusco
       
      4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปาแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านประวัติศาสตร์ คุณสามารถเดินไปยังCerro Machupicchu และน้ำพุร้อนอากัวสกาเลียนเตส ได้ใน 10 นาที ส่วนพิพิธภัณฑ์ Manuel Chavez Ballon อยู่ห่างจากโรงแรมไป 2.6 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Machu Picchu ได้เพียง 2 นาที

      Jaya Suite Machupicchu ฿3,411
      Jaya Suite Machupicchu

      Jaya Suite Machupicchu

      Alameda Los Artesanos 207, มาชูปิกชู, Cusco
        
       3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในมาชูปิกชู สามารถเดินไปCerro Machupicchu และน้ำพุร้อนอากัวสกาเลียนเตส ได้ใน 10 นาที ส่วนภูเขา Huayna Picchu อยู่ห่างจากโรงแรมไป 4.7 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Machu Picchu ได้เพียง 3 นาที

       Taypikala Boutique Machupicchu ฿3,776
       Taypikala Boutique Machupicchu

       Taypikala Boutique Machupicchu

       Av. Pachacutec #808, มาชูปิกชู, Cusco
         
        4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมโรแมนติกแห่งนี้ตั้งอยู่ในใจกลางมาชูปิกชู คุณสามารถเดินไป Cerro Machupicchu และ น้ำพุร้อนอากัวสกาเลียนเตส ได้ใน 10 นาที ส่วนพิพิธภัณฑ์ Manuel Chavez Ballon อยู่ห่างจากโรงแรมไป 2.8 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Machu Picchu ได้เพียง 3 นาที

        Casa Andina Standard Machu Picchu ฿3,420
        Casa Andina Standard Machu Picchu

        Casa Andina Standard Machu Picchu

        Prolongacion Imperio de los Incas 626, มาชูปิกชู, Cusco
          
         3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         จากโรงแรมบนทางเดินเลียบแม่น้ำแห่งนี้ คุณสามารถเดินไปCerro Machupicchu และน้ำพุร้อนอากัวสกาเลียนเตส ได้ใน 10 นาที ส่วนภูเขา Huayna Picchu อยู่ห่างจากโรงแรมไป 4.9 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Machu Picchu ได้เพียง 1 นาที