แจ้งเตือนเกี่ยวกับ COVID-19: โปรดทราบว่าข้อกำหนดการเดินทางอาจเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ผู้เดินทางอาจต้องตรวจ COVID-19 ก่อนออกเดินทาง และต้องกักตัวเมื่อเดินทางถึง

ฮิโรชิมา
คู่มือท่องเที่ยว

โดม A-Bomb

ชมอนุสรณ์สถานรอบเมืองแรกที่ถูกทิ้งระเบิดนิวเคลียร์ในสมัยสงครามโลก หรือเพลิดเพลินกับแกเลอรีงานศิลป์ สวน และอาหารต่างๆ ในมหานครที่สร้างขึ้นใหม่จนล้ำสมัยแห่งนี้

ฮิโรชิมาในปัจจุบันเป็นเมืองที่จอแจไปด้วยผู้คนนับล้าน ตึกระฟ้าและแสงไฟได้กลบความเสียหายที่เกิดขึ้นในวันที่ 6 สิงหาคม 1945 ตอนที่มีการทิ้งระเบิดนิวเคลียร์ที่เมืองนี้ แม้ว่าฮิโรชิมาจะได้รับการฟื้นคืนชีวิตใหม่แล้ว แต่ก็ยังคงพบเห็นอนุสาวรีย์และพิพิธภัณฑ์ที่อุทิศให้กับเหตุการณ์ระเบิดดังกล่าวอยู่มากมาย อย่างไรก็ตาม ฮิโรชิมามีอะไรมากกว่าเหตุการณ์น่าสลดครั้งนั้น คุณจะได้พบกับสวน วัดเก่าแก่ และพิพิธภัณฑ์ศิลปะชั้นเยี่ยม

ไปที่สวนสันติภาพฮิโรชิมาเพื่อศึกษาประวัติศาสตร์และผลกระทบที่เกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์ทิ้งระเบิดครั้งนั้น เข้าชมพิพิธภัณฑ์อนุสรณ์เพื่อดูสิ่งของที่หลงเหลือจากบริเวณที่มีการทิ้งระเบิด เรียนรู้ว่าเมืองนี้กลายเป็นเป้าหมายได้อย่างไร และอ่านบันทึกจากผู้รอดชีวิต ไปต่อยังอาคาร "โดมปรมาณู" ซึ่งอยู่ตรงกับจุดที่เกิดการระเบิด และเป็นหนึ่งในอาคารไม่กี่หลังในพื้นที่นี้ที่ยังไม่ถูกทำลาย

เดินเล่นในสวนไปเรื่อยๆ ก็จะพบกับหออนุสรณ์ ซึ่งมีการรวบรวมรายชื่อและภาพถ่ายของผู้ที่เสียชีวิตเอาไว้ นอกจากนี้ ภายในสวนยังมีอนุสรณ์สันติภาพเยาวชน เปลวเพลิงแห่งสันติภาพ และอนุสาวรีย์อีกนับไม่ถ้วน สำหรับพิพิธภัณฑ์และข้อมูลเพิ่มเติม ให้ลองแวะชมพิพิธภัณฑ์สันติภาพโรงเรียนประถมฮนกาวะและฟุคุโรมาจิ เติมความสดชื่นกันที่สวนชุกเคเอ็นอันงดงาม ภายในสวนมีสระน้ำ สะพาน และต้นไม้ที่จัดอย่างสวยงามให้คุณได้ผ่อนคลาย สำหรับมื้อเที่ยง อย่าลืมลองชิมโอโคโนมิยากิ พิซซ่าญี่ปุ่นสูตรฮิโรชิมาที่แสนอร่อย

นอกจากนี้ ฮิโรชิมายังมีสถานที่น่าสนใจที่ซ่อนอยู่อีกอย่างวัดมิทากิสมัยศตวรรษที่ 9 แนะนำให้มาที่นี่ในวันฝนตกเพื่อหลีกเลี่ยงผู้คนและสัมผัสกับบรรยากาศที่สงบอย่างแท้จริง วัดพุทธนิกายชินงนอีกแห่งหนึ่งคือวัดฟุโดอิน ซึ่งแม้จะอยู่ห่างจากใจกลางเหตุการณ์ระเบิดไปไม่ไกล แต่ก็ยังคงเหลือรอดอยู่ได้โดยเสียหายเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ศึกษาวัฒนธรรมซามูไรที่พิพิธภัณฑ์ซึ่งอยู่ภายในปราสาทฮิโรชิมาที่สร้างขึ้นใหม่ทั้งหมด ผู้ที่ชื่นชอบศิลปะควรแวะชมพิพิธภัณฑ์ศิลปะฮิโรชิมาเพื่อดูผลงานของศิลปินชั้นครูจากทั้งตะวันตกและญี่ปุ่น หากต้องการชมผลงานสมัยใหม่และร่วมสมัย ให้ไปที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะประจำจังหวัดหรือพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยเมืองฮิโรชิมา

ย่านน่าพัก ใน ฮิโรชิมา

โรงแรมเอพีเอ ฮิโรชิมะ-เอกิมาเอะ โอฮาชิ
โรงแรมเอพีเอ ฮิโรชิมะ-เอกิมาเอะ โอฮาชิ
3 out of 5
2-26, Kyobashicho, Minami-ku, ฮิโรชิมา, ฮิโระชิมะ
ยกเลิกฟรีจองตอนนี้ จ่ายเมื่อเข้าพัก
ราคา ฿1,208 ต่อคืน เข้าพัก 11 พ.ค. ถึง 11 พ.ค.
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณใจกลางเมืองฮิโรชิมะ ภายในระยะ 2 กม. จากโรงละคร Shimizu, สนามกีฬา Hiroshima Green Arena และสนามเบสบอลมาสด้า ซูม-ซูม ส่วนอนุสรณ์สันติภาพฮิโรชิม่า ...
4.2/5Very Good! (1,642 รีวิว)
เป็นโรงแรมที่ดีอีกที่หนึ่งในฮิโรชิม่า
"สะอาด ใกล้สถานีรถไฟ"

รีวิวเมื่อ 17 มิ.ย. 2018

โรงแรมเอพีเอ ฮิโรชิมะ-เอกิมาเอะ โอฮาชิ
เดอะน็อต ฮิโรชิมะ
เดอะน็อต ฮิโรชิมะ
3.5 out of 5
3-1-1 Otemachi, ฮิโรชิมา, ฮิโระชิมะ
ราคา ฿834 ต่อคืน เข้าพัก 16 พ.ค. ถึง 16 พ.ค.
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในเขต Naka สามารถเดินไปพิพิธภัณฑ์อนุสรณ์ฮิโรชิมา, สวนอนุสรณ์ฮิโรชิมา และย่านการค้าคามิยาโช ได้ใน 10 นาที ส่วนอนุสรณ์สันติภาพฮิโรชิม่า และสนามกีฬา ...
4.6/5Exceptional! (92 รีวิว)
"下にあるレストランがとてもおいしいのですが、コロナ禍なのに超満員でもちろん誰もマスクをしていないし、お酒を遅くまで提供しているので、そういうことが不安な人はやめといてください。"

รีวิวเมื่อ 6 พ.ค. 2021

เดอะน็อต ฮิโรชิมะ
โรงแรมฮิโรชิมะ วอชิงตัน
โรงแรมฮิโรชิมะ วอชิงตัน
3.5 out of 5
2-10 Shintenchi Nakaku, ฮิโรชิมา, Hiroshima-ken
ราคา ฿1,777 ต่อคืน เข้าพัก 1 มิ.ย. ถึง 1 มิ.ย.
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในเขต Naka สามารถเดินไปอนุสรณ์สถาน World Peace, หอรำลึกผู้เสียชีวิตจากระเบิดปรมาณูแห่งชาติฮิโรชิมา และพิฑิธภัณฑ์ศิลปะฮิโรชิมา ได้ใน 15 นาที ...
4.4/5Excellent! (1,081 รีวิว)
"ใกล้แหล่งท่องเที่ยว พนักงงานดี ทำความสะอาดดี ห้องอาบน้ำใหญ่และสะอาดดีค่ะ"

รีวิวเมื่อ 18 มี.ค. 2019

โรงแรมฮิโรชิมะ วอชิงตัน
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม
ลา เรคอนเตร อิซูมิมาชิ
ลา เรคอนเตร อิซูมิมาชิ
3 out of 5
14-12 Izumimachi, มัตสึยาม่า, Ehime
ราคา ฿1,290 ต่อคืน เข้าพัก 1 มิ.ย. ถึง 1 มิ.ย.
อพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในมัตสึยาม่า ห่างจากวัดเอ็นโคจิ 0.5 กม. และอยู่ภายในระยะ 5 กม. จากโดโกะออนเซ็น และปราสาท Matsuyama ส่วนพิพิธภัณฑ์ Saka no Ue no Kumo และคฤหาสน์ ...
4.4/5Wonderful! (12 รีวิว)
"非常によかったです。"

รีวิวเมื่อ 9 มี.ค. 2021

ลา เรคอนเตร อิซูมิมาชิ
โดโกะ-ยาโดะ เกสทเฮาส์
โดโกะ-ยาโดะ เกสทเฮาส์
3 out of 5
2-7-19 Iwasaki, มัตสึยาม่า, Ehime
จากบ้านพักตากอากาศในย่านประวัติศาสตร์แห่งนี้ คุณสามารถเดินไปนาฬิกา Botchan Karakuri และโดโกะออนเซ็น ได้ใน 15 นาที ส่วนปราสาท Matsuyama อยู่ห่างจากโรงแรมไป 2.1 ...
4.4/5Excellent! (8 รีวิว)
"自宅のような落ち着き感。冷蔵庫など自由に使用でき近くのスーパーで買物したり、楽しく滞在できました。"

รีวิวเมื่อ 29 ก.ค. 2020

โดโกะ-ยาโดะ เกสทเฮาส์
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

สถานที่ยอดนิยมใน ฮิโรชิมา

เมืองใกล้กับ ฮิโรชิมา

เมืองที่คล้าย ฮิโรชิมา