ญี่ปุ่นอาจมีข้อจำกัดด้านการเดินทางและการกักตัวเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19

ฮิโรชิมาJapan

ชมอนุสรณ์สถานรอบเมืองแรกที่ถูกทิ้งระเบิดนิวเคลียร์ในสมัยสงครามโลก หรือเพลิดเพลินกับแกเลอรีงานศิลป์ สวน และอาหารต่างๆ ในมหานครที่สร้างขึ้นใหม่จนล้ำสมัยแห่งนี้

ฮิโรชิมาในปัจจุบันเป็นเมืองที่จอแจไปด้วยผู้คนนับล้าน ตึกระฟ้าและแสงไฟได้กลบความเสียหายที่เกิดขึ้นในวันที่ 6 สิงหาคม 1945 ตอนที่มีการทิ้งระเบิดนิวเคลียร์ที่เมืองนี้ แม้ว่าฮิโรชิมาจะได้รับการฟื้นคืนชีวิตใหม่แล้ว แต่ก็ยังคงพบเห็นอนุสาวรีย์และพิพิธภัณฑ์ที่อุทิศให้กับเหตุการณ์ระเบิดดังกล่าวอยู่มากมาย อย่างไรก็ตาม ฮิโรชิมามีอะไรมากกว่าเหตุการณ์น่าสลดครั้งนั้น คุณจะได้พบกับสวน วัดเก่าแก่ และพิพิธภัณฑ์ศิลปะชั้นเยี่ยม

ไปที่สวนสันติภาพฮิโรชิมาเพื่อศึกษาประวัติศาสตร์และผลกระทบที่เกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์ทิ้งระเบิดครั้งนั้น เข้าชมพิพิธภัณฑ์อนุสรณ์เพื่อดูสิ่งของที่หลงเหลือจากบริเวณที่มีการทิ้งระเบิด เรียนรู้ว่าเมืองนี้กลายเป็นเป้าหมายได้อย่างไร และอ่านบันทึกจากผู้รอดชีวิต ไปต่อยังอาคาร "โดมปรมาณู" ซึ่งอยู่ตรงกับจุดที่เกิดการระเบิด และเป็นหนึ่งในอาคารไม่กี่หลังในพื้นที่นี้ที่ยังไม่ถูกทำลาย

เดินเล่นในสวนไปเรื่อยๆ ก็จะพบกับหออนุสรณ์ ซึ่งมีการรวบรวมรายชื่อและภาพถ่ายของผู้ที่เสียชีวิตเอาไว้ นอกจากนี้ ภายในสวนยังมีอนุสรณ์สันติภาพเยาวชน เปลวเพลิงแห่งสันติภาพ และอนุสาวรีย์อีกนับไม่ถ้วน สำหรับพิพิธภัณฑ์และข้อมูลเพิ่มเติม ให้ลองแวะชมพิพิธภัณฑ์สันติภาพโรงเรียนประถมฮนกาวะและฟุคุโรมาจิ เติมความสดชื่นกันที่สวนชุกเคเอ็นอันงดงาม ภายในสวนมีสระน้ำ สะพาน และต้นไม้ที่จัดอย่างสวยงามให้คุณได้ผ่อนคลาย สำหรับมื้อเที่ยง อย่าลืมลองชิมโอโคโนมิยากิ พิซซ่าญี่ปุ่นสูตรฮิโรชิมาที่แสนอร่อย

นอกจากนี้ ฮิโรชิมายังมีสถานที่น่าสนใจที่ซ่อนอยู่อีกอย่างวัดมิทากิสมัยศตวรรษที่ 9 แนะนำให้มาที่นี่ในวันฝนตกเพื่อหลีกเลี่ยงผู้คนและสัมผัสกับบรรยากาศที่สงบอย่างแท้จริง วัดพุทธนิกายชินงนอีกแห่งหนึ่งคือวัดฟุโดอิน ซึ่งแม้จะอยู่ห่างจากใจกลางเหตุการณ์ระเบิดไปไม่ไกล แต่ก็ยังคงเหลือรอดอยู่ได้โดยเสียหายเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ศึกษาวัฒนธรรมซามูไรที่พิพิธภัณฑ์ซึ่งอยู่ภายในปราสาทฮิโรชิมาที่สร้างขึ้นใหม่ทั้งหมด ผู้ที่ชื่นชอบศิลปะควรแวะชมพิพิธภัณฑ์ศิลปะฮิโรชิมาเพื่อดูผลงานของศิลปินชั้นครูจากทั้งตะวันตกและญี่ปุ่น หากต้องการชมผลงานสมัยใหม่และร่วมสมัย ให้ไปที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะประจำจังหวัดหรือพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยเมืองฮิโรชิมา

พักที่ไหนดีใน ฮิโรชิมา

โรงแรมยอดนิยมใน ฮิโรชิมา

โรงแรม รีห์กะ รอยัล ฮิโรชิมะ
โรงแรม รีห์กะ รอยัล ฮิโรชิมะ
4 out of 5
6-78 Motomachi, Naka-ku, ฮิโรชิมา, Hiroshima-ken
ยกเลิกฟรีจองตอนนี้ จ่ายเมื่อเข้าพัก
ราคา ฿2,388 ต่อคืน เข้าพัก 1 ก.พ. ถึง 2 ก.พ.

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในเขต Naka สามารถเดินไปย่านการค้าคามิยาโช, อนุสรณ์สันติภาพฮิโรชิม่า และสนามกีฬา Hiroshima Green Arena ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ปราสาทฮิโรชิมา ...

4.6/5Wonderful! (1,807 รีวิว)

"カードキーでの施錠なのでセキュリティも安心。 部屋も綺麗で夜景が綺麗でいうことなしです!!"…"

รีวิวเมื่อ 18 ม.ค. 2021

โรงแรม รีห์กะ รอยัล ฮิโรชิมะ
เดอะน็อต ฮิโรชิมะ
เดอะน็อต ฮิโรชิมะ
3.5 out of 5
3-1-1 Otemachi, ฮิโรชิมา, ฮิโระชิมะ
ราคา ฿1,156 ต่อคืน เข้าพัก 25 ม.ค. ถึง 26 ม.ค.

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในเขต Naka สามารถเดินไปพิพิธภัณฑ์อนุสรณ์ฮิโรชิมา, สวนอนุสรณ์ฮิโรชิมา และย่านการค้าคามิยาโช ได้ใน 10 นาที ส่วนอนุสรณ์สันติภาพฮิโรชิม่า และสนามกีฬา ...

4.6/5Wonderful! (61 รีวิว)

"高級なホテルですが、宿泊代がすごく安くて満足しました。"…"

รีวิวเมื่อ 22 ม.ค. 2021

เดอะน็อต ฮิโรชิมะ
โรงแรมฮิโรชิมะ วอชิงตัน
โรงแรมฮิโรชิมะ วอชิงตัน
3.5 out of 5
2-10 Shintenchi Nakaku, ฮิโรชิมา, Hiroshima-ken
ราคา ฿1,863 ต่อคืน เข้าพัก 25 ม.ค. ถึง 26 ม.ค.

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในเขต Naka สามารถเดินไปอนุสรณ์สถาน World Peace, หอรำลึกผู้เสียชีวิตจากระเบิดปรมาณูแห่งชาติฮิโรชิมา และพิฑิธภัณฑ์ศิลปะฮิโรชิมา ได้ใน 15 นาที ...

4.4/5Wonderful! (1,202 รีวิว)

"ใกล้แหล่งท่องเที่ยว พนักงงานดี ทำความสะอาดดี ห้องอาบน้ำใหญ่และสะอาดดีค่ะ"…"

รีวิวเมื่อ 18 มี.ค. 2019

โรงแรมฮิโรชิมะ วอชิงตัน
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

บ้านพักตากอากาศในฮิโรชิมา

โรงแรมฮิโรชิมะเบส
โรงแรมฮิโรชิมะเบส
3 out of 5
1-8 Kojinmachi, Minami-ku, ฮิโรชิมา, ฮิโระชิมะ
ราคา ฿1,182 ต่อคืน เข้าพัก 25 ม.ค. ถึง 26 ม.ค.

เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณใจกลางเมืองฮิโรชิมะ ภายในระยะ 2 กม. จากโรงละคร Shimizu และสนามเบสบอลมาสด้า ซูม-ซูม ส่วนสนามกีฬา Hiroshima Green Arena และอนุสรณ์สันติภาพฮิโรชิม่า ...

4.3/5Excellent! (52 รีวิว)

"三連休の真ん中だったのでどこもホテルなくよくわからないまま宿泊しましたが、レセプションのある階は可愛くリノベされてて素敵でした。 お部屋も20年前の友だちの家みたいな感じでめっちゃくつろげました…タオルとバスローブ歯ブラシボディースポンジなど大概のものはありました。バスルームがゲキせまなので閉所恐怖症の方や背が高い方などはどうかなっちゃうんじゃないかと思いました。(余計なお世話、すみません)"…"

รีวิวเมื่อ 28 พ.ย. 2020

โรงแรมฮิโรชิมะเบส
โรงแรมพรินเซส ฮิโรชิมะ
โรงแรมพรินเซส ฮิโรชิมะ
2.5 out of 5
5-22 Nakamichi, Naku-ku, ฮิโรชิมา, ฮิโระชิมะ
ราคา ฿1,854 ต่อคืน เข้าพัก 25 ม.ค. ถึง 26 ม.ค.

คอนโดนี้ตั้งอยู่ในบริเวณเขต Naka สามารถเดินไปพิพิธภัณฑ์ Raisanyo Shiseki, อนุสรณ์สันติภาพฮิโรชิม่า และสวนอนุสรณ์ฮิโรชิมา ได้ใน 15 นาที ส่วนสนามกีฬา Hiroshima ...

4.5/5Wonderful! (2 รีวิว)

"テレビが有ればなお良かった 領収書をいただきたいのですがよろしくお願いいたします。"…"

รีวิวเมื่อ 17 ส.ค. 2020

โรงแรมพรินเซส ฮิโรชิมะ
วิลล่าการ์เด้น ไดได
วิลล่าการ์เด้น ไดได
3 out of 5
3F, 2-16-15 Kougonaka, ฮิโรชิมา, ฮิโระชิมะ

คอนโดนี้ตั้งอยู่ในบริเวณแขวงนิชิ ภายในระยะ 5 กม. จากพิพิธภัณฑ์ศิลปะอิซุมิ, สวนอนุสรณ์ฮิโรชิมา และอนุสรณ์สันติภาพฮิโรชิม่า ส่วนพิพิธภัณฑ์อนุสรณ์ฮิโรชิมา อยู่ห่างจากโรงแรมไป ...

4.5/5Wonderful! (4 รีวิว)

"街中の一角にある宿泊施設で、周辺には食べ物やさんやコンビニ、薬局まであってすごく利便性に優れた宿でした! 私達はまた、利用したいと思いました! 作りは変わっていますが、子供の多い家庭では子供達が喜ぶと思います。"…"

รีวิวเมื่อ 30 ธ.ค. 2020

วิลล่าการ์เด้น ไดได
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

สถานที่ยอดนิยมใน ฮิโรชิมา

0

เมืองใกล้กับ ฮิโรชิมา

เมืองที่คล้าย ฮิโรชิมา