สืบเนื่องจากคำแนะนำการเดินทางในช่วงสถานการณ์ไวรัสโคโรนา (COVID-19) บางจุดหมายปลายทางอาจไม่เปิดให้จองในบางช่วงวันที่ ดูเพิ่มเติม
สืบเนื่องจากคำแนะนำการเดินทางในช่วงสถานการณ์ไวรัสโคโรนา (COVID-19) บางจุดหมายปลายทางอาจไม่เปิดให้จองในบางช่วงวันที่ ดูเพิ่มเติม
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

สมาชิกรับส่วนลดเพิ่ม 10% เมื่อจองโรงแรม รถเช่า กิจกรรม และที่พักวันหยุดที่ร่วมรายการ สมัครเลย.

ยกเลิกฟรีสำหรับโรงแรมส่วนใหญ่ เพราะคุณมีอิสระในการเปลี่ยนแปลงการเดินทาง

มหาวิหารเฮลซิงกิ (Helsinki Cathedral)

หนึ่งในสถานที่สำคัญของเฮลซิงกิที่ไม่แวะไม่ได้นั่นคือมหาวิหารเฮลซิงกิ ซึ่งเป็นโบสถ์ในศาสนาคริสต์นิกายลูเธอร์ราน สัมผัสสถาปัตยกรรมที่งดงามอลังการและคอลเลคชั่นอันแสนสวยหรูของรูปปั้นที่ทำจากสังกะสี

มหาวิหารเฮลซิงกิเป็นโบสถ์ที่ตั้งตระหง่านใจกลางเมืองซึ่งมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ และเป็นตัวอย่างที่โดดเด่นของโบสถ์ที่มีสถาปัตยกรรมแบบนีโอคลาสสิก กับด้านหน้าโบสถ์ที่เสริมให้ดูโดดเด่นด้วยเสาคอรินเธียน หลังจากชื่นชมความงามด้านนอกโบสถ์อย่างเต็มอิ่มแล้ว อย่าพลาดเข้าไปยังหอระฆังเพื่อแวะร้านขายของที่ระลึกเล็กๆ ด้านใน

มหาวิหารเฮลซิงกิได้รับการออกแบบโดยสถาปนิกนามว่าคาร์ล ลุดวิก เอนเกล และนักวางแผนโยฮัน อัลเบรชท์ เอเรนสตรอม โครงสร้างโบสถ์ที่เห็นได้สร้างแล้วเสร็จในช่วงกลางศตวรรษที่ 19 และถวายให้กับพระเจ้าซาร์นิโคลัสที่ 1 ของรัสเซีย ซึ่งดำรงตำแหน่งเป็นแกรนด์ดยุคของฟินแลนด์ อาคารเล็กๆ โดยรอบมหาวิหารเฮลซิงกินั้นได้รับการสร้างขึ้นเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของเอนเกล ซีเนท สแควร์

โดมตรงกลางได้รับการออกแบบโดยมีวัตถุประสงค์ให้แสงธรรมชาติสามารถผ่านเข้ามายังตัววิหารได้จากหลากหลายมุม ดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์แห่งนี้มีความสูงถึง 260 ฟุต (80 เมตร) เหนือน้ำทะเล และเป็นส่วนที่โดดเด่นและเป็นที่รู้จักมากที่สุดเมื่อนึกถึงมหาวิหารเฮลซิงกิ และจะสังเกตเห็นโดมเล็กๆ 4 โดมที่ล้อมรอบและทำมุมพอดีจากโดมใหญ่ตรงกลาง

และมีรูปปั้นของสาวกทั้ง 12 ของพระเยซูคริสต์เรียงรายบนหลังคาโบสถ์ ซึ่งเป็นคอลเลคชั่นรูปปั้นที่ทำจากสังกะสีที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีความสูง 10 ฟุต (3 เมตร) เรียงรายบนหน้าจั่วทั้งสี่มุมของตัววิหาร และอีกหนึ่งองค์ประกอบที่ควรค่ากล่าวถึงของมหาวิหารเฮลซิงกิคือแท่นบูชาและพื้นที่ยกขึ้นในโบสถ์ที่สร้างขึ้นโดยทิโมน คาร์ล วอน เนฟฟ์ รูปปั้นของมาร์ติน ลูเธอร์ และฟิลลิปป์ เมลานช์ทอน ตลอดจนสไตล์ที่เรียบง่ายของโบสถ์สะท้อนให้เห็นถึงการเปลี่ยนจากนิกายแคธอลิกในช่วงการปฏิรูปศาสนาของฝ่ายโปรแตสแตนต์

จากวิหาร คุณสามารถเดินไปยังลานกว้างขนาดใหญ่ และจตุรัสเซเนท ได้อย่างสะดวก ซึ่งมีตัวอย่างสถาปัตยกรรมแบบนีโอคลาสสิกที่สวยงามโดดเด่นให้ชมเพิ่มเติม อย่างตึกกลางของมหาวิทยาลัยเฮลซิงกิ, Government Palace, และหอสมุดแห่งชาติฟินแลนด์ ซึ่งทั้งหมดตั้งอยู่รอบจตุรัสเซเนท

มหาวิหารเฮลซิงกิตั้งอยู่ในย่านที่ชื่อว่า Kruununhaka ใจกลางเฮลซิงกิ ห่างจากสนามบินเฮลซิงกิเพียง 12 ไมล์ (21 กิโลเมตร) เปิดให้เข้าชมทุกวัน แต่ร้านขายของที่ระลึกและร้านคาเฟ่ของโบสถ์เปิดในช่วงหน้าร้อนเท่านั้น มีพื้นที่จอดรถขนาดเล็กบริเวณด้านหน้าทางเข้าหลักโบสถ์

แวะชมความงามที่สวยงามวิจิตรของมหาวิหารเฮลซิงกิซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในไอคอนของเมือง แล้วเรียนรู้ประวัติความเป็นมาของโบสถ์ในศาสนาคริสต์นิกายลูเธอร์รานแห่งนี้


คู่มือออกสำรวจHelsinki Cathedral


ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 1,817 แห่งที่อยู่ใกล้ Helsinki Cathedral
Marski by Scandic ฿2,870
Marski by Scandic

Marski by Scandic

Mannerheimintie 10, เฮลซิงกิ
   
  4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในKamppi ห่างจากโรงละครสวีเดน และStockmann เพียงไม่กี่ก้าว ส่วนFinlandia Hall และHelsinki Cathedral อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Ylioppilastalo และสถานี Erottaja ได้เพียง 5 นาที

  Radisson Blu Seaside Hotel, Helsinki ฿3,275
  Radisson Blu Seaside Hotel, Helsinki

  Radisson Blu Seaside Hotel, Helsinki

  Ruoholahdenranta 3, เฮลซิงกิ
    
   4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมนี้ตั้งอยู่ในKamppi ภายในระยะ 2 กม. จากท่าเรือเฮลซิงกิฝั่งตะวันตก, Stockmann และFinlandia Hall ส่วนHelsinki Cathedral และสนามกีฬาโอลิมปิก อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Hietalahti ได้เพียง 2 นาที และสถานี Kalevankatu เพียง 4 นาที

   Clarion Hotel Helsinki ฿4,050
   Clarion Hotel Helsinki

   Clarion Hotel Helsinki

     
    4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณย่าน Etelainen สามารถเดินไปอาคารท่าเรือฝั่งตะวันตก และท่าเรือเฮลซิงกิฝั่งตะวันตก ได้ใน 10 นาที ส่วนStockmann และFinlandia Hall อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Hietalahti ได้เพียง 5 นาที และสถานี Itamerenkatu ได้เพียง 6 นาที

    Scandic Grand Marina ฿3,275
    Scandic Grand Marina

    Scandic Grand Marina

    Katajanokanlaituri 7, เฮลซิงกิ
      
     4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณKatajanokka ภายในระยะ 2 กม. จากอัลลาส ซี พูล, Stockmann และHelsinki Cathedral ส่วนFinlandia Hall และท่าเรือเฮลซิงกิฝั่งตะวันตก อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถราง Kauppiaankatu และสถานี Katajanokan Puisto ได้เพียง 5 นาที

     Scandic Kaisaniemi ฿3,207
     Scandic Kaisaniemi

     Scandic Kaisaniemi

     Kaisaniemenkatu 7, เฮลซิงกิ
       
      3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณKluuvi สามารถเดินไปHelsinki Cathedral และStockmann ได้ใน 15 นาที ส่วนFinlandia Hall และสนามกีฬาโอลิมปิก อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Varsapuistikko ได้เพียง 4 นาที และสถานี Kaisaniemi ได้เพียง 6 นาที

      GLO Hotel Helsinki Kluuvi ฿4,119
      GLO Hotel Helsinki Kluuvi

      GLO Hotel Helsinki Kluuvi

      Kluuvikatu 4, เฮลซิงกิ
        
       4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปานี้ตั้งอยู่ในKluuvi สามารถเดินไปพิพิธภัณฑ์ศิลปะ Ateneum และKauppatori Market Square ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ ทำเนียบประธานาธิบดี และพิพิธภัณฑ์อามอสเร็กซ์ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Mikonkatu และสถานี Ylioppilastalo ได้เพียง 5 นาที

       Hotel F6 ฿5,368
       Hotel F6

       Hotel F6

         
        4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณKaartinkaupunki สามารถเดินไปEsplanadi และStockmann ได้ใน 10 นาที ส่วนHelsinki Cathedral และFinlandia Hall อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Kauppatori และสถานี Etelaranta ได้เพียง 5 นาที

        Hotel Kamp ฿8,035
        Hotel Kamp

        Hotel Kamp

        Pohjoisesplanadi 29, เฮลซิงกิ
          
         5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในKluuvi สามารถเดินไปStockmann, พิพิธภัณฑ์ศิลปะ Ateneum และจัตุรัส Senate ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ทำเนียบประธานาธิบดี และวิหาร Uspenski อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Kauppatori และสถานี Mikonkatu ได้เพียง 5 นาที