ฮาโกดาเตะ

คู่มือท่องเที่ยว
ฮาโกดาเตะ ซึ่งรวมถึง พระอาทิตย์ตก และ มรดกวัฒนธรรม
เมืองใหญ่บนเกาะเหนือสุดของญี่ปุ่นเมืองนี้มีรูปแบบสถาปัตยกรรมผสมผสาน ธรรมชาติยิ่งใหญ่ตระการตา และอาหารทะเลสดใหม่ไม่แพ้ที่ใดๆ ในประเทศ

ฮาโกดาเตะเป็นเมืองใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของฮอกไกโด เกาะเหนือสุดของประเทศญี่ปุ่น เยี่ยมชมเมืองติดทะเลแห่งนี้ ชมทิวทัศน์อันงดงามน่าทึ่ง ชิมอาหารทะเลสด ตลอดจนสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอีกหลากหลาย ฮาโกดาเตะเป็นเมืองท่าแห่งแรกๆ ของญี่ปุ่นที่เปิดรับการค้าขายแลกเปลี่ยนกับต่างประเทศ หลังจากนโยบายปิดประเทศในสมัย เอโดะตั้งแต่ปี 1615 จนถึง 1868 ด้วยเหตุนี้ เกาะแห่งนี้จึงมีร่องรอยอิทธิพลจากต่างชาติปรากฏให้เห็นได้ชัดเจนทั้งในสถาปัตยกรรมและวัฒนธรรม

เดินเที่ยวชมโมโตมาชิ ย่านที่พักอาศัยของชาวต่างชาติในฮาโกดาเตะเมื่อสมัยก่อน คุณจะพบเศษเสี้ยวความเป็นยุโรปได้จากโบสถ์ออร์โธดอกซ์รัสเซียและสถานกงสุลเก่าอังกฤษ ป้อมโงเรียวกาคุ ปราการใหญ่แบบยุโรปรูปทรงดาว เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญที่สุดของฮาโกดาเตะ ที่แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเมื่อตอนปลายสมัยเอโดะเพื่อป้องกันเมืองจากการคุกคามของลัทธิจักรวรรดินิยมยุโรป จวบจนปี 1910 ป้อมจึงหมดความสำคัญทางทหาร และปรับให้เป็นอุทยานสาธารณะ

ซากุระกว่าหนึ่งพันต้นได้ปลูกเรียงตามแนวคูล้อมรอบป้อมโงเรียวกาคุ หากมาเที่ยวในช่วงต้นเดือนพฤษภาคมก็จะได้ชมซากุระบาน สำนักงานปกครองเก่าตั้งอยู่ที่ใจกลางป้อมปราการ แม้ว่าอาคารสำนักงานหลังเดิมจะถูกทำลายลงไปหลังสิ้นอำนาจ โชกุน แต่ทางเมืองก็สร้างขึ้นมาใหม่ด้วยความพิถีพิถัน หากต้องการชมวิวมุมสูงของป้อมโกะเรียวคะคุ ให้คุณขึ้นไปยังลานชมวิวของหอคอยโกะเรียวคะคุซึ่งอยู่ติดกัน

เดินทางออกนอกเมืองไปราวครึ่งชั่วโมงสู่อุทยานโอนุมะ อุทยานแห่งชาติแห่งนี้แผ่กว้างล้อมรอบทะเลสาบโอนุมะและทะเลสาบโคนุมะ เดินหรือปั่นจักรยานไปตามทางเดินเชื่อมที่เป็นระเบียบเรียบร้อยเลาะริมฝั่งทะเลสาบ ล่องเรือออกไปตกปลาหรือชมทิวทัศน์ บนทะเลสาบโอนุมะอันกว้างใหญ่นี้มีเกาะแก่งมากถึง 126 เกาะให้สำรวจ และยังมีภูเขาไฟโคมะงะตะเกะ ซึ่งสงบแล้วตั้งตระหง่านอยู่เป็นฉากหลังอันยิ่งใหญ่ให้กับอุทยาน

ฮอกไกโดเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นลำดับสองจากเกาะหลักทั้งสี่ของญี่ปุ่น แต่ก็เป็นเกาะที่มีการพัฒนาน้อยที่สุด ช่วงฤดูหนาวจะหนาวจัดและมีหิมะตก ส่วนฤดูร้อนจะมีแดดออกแต่อากาศอบอุ่น ไม่ว่าจะฤดูกาลใดก็มีนักท่องเที่ยวมุ่งสู่ฮอกไกโดเสมอ เพื่อเล่นสกี เดินเขา และออกแคมป์ คุณสามารถเดินทางต่อไปยังสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติส่วนใหญ่ของเกาะได้ง่ายๆ จากฮาโกดาเตะ

Flexstay Inn Hakodate Station
Flexstay Inn Hakodate Station
3 out of 5
20-11 Wakamatsucho, Hakodate, Hokkaido, 040-0063
ราคา ฿1,252 ต่อคืน เข้าพัก 11 ก.ย. ถึง 12 ก.ย.
เมื่อเดินทางไป ฮาโกดาเตะ แล้วเข้าพักที่โรงแรม 3 ดาวแห่งนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวก/ไฮไลท์ เช่น Wi-Fi ฟรี, อาหารเช้า และ ที่จอดรถในที่พัก ที่เที่ยวยอดนิยมในบริเวณใกล้เคียง ...
4.2/5 Very Good! (40 รีวิว)
"朝市に、今回は8月の函館祭り、ホテルの立地はよかった。 特に南館最上階の部屋だったので花火は目の前に上がり👍最高でした。 なんと言ってもコスパですね。 レンタカーを借りたのですが、駐車場が少なく難点でしたが、全体的には良かったと思います。"

รีวิวเมื่อ 5 ส.ค. 2022

Flexstay Inn Hakodate Station
เจอาร์ อินน์ ฮาโกดาเตะ
เจอาร์ อินน์ ฮาโกดาเตะ
3 out of 5
12-14 Wakamatsucho, Hakodate, Hokkaido, 040-0063
ราคา ฿2,076 ต่อคืน เข้าพัก 31 ส.ค. ถึง 1 ก.ย.
เมื่อเดินทางไป ฮาโกดาเตะ แล้วเข้าพักที่โรงแรมธุรกิจระดับ 3 ดาว แห่งนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวก/ไฮไลท์ เช่น Wi-Fi ฟรี, อาหารเช้า และ ที่จอดรถในที่พัก ...
4.6/5 Exceptional! (316 รีวิว)
"清潔感あるホテルだった。"

รีวิวเมื่อ 10 ส.ค. 2022

เจอาร์ อินน์ ฮาโกดาเตะ
ลา วิสตา ฮาโกดาเทะ เบย์
ลา วิสตา ฮาโกดาเทะ เบย์
4 out of 5
12-6 Toyokawacho, Hakodate, Hokkaido, 040-0065
ราคา ฿6,139 ต่อคืน เข้าพัก 31 ส.ค. ถึง 1 ก.ย.
เมื่อเดินทางไป ฮาโกดาเตะ แล้วเข้าพักที่โรงแรมสปาระดับ 4 ดาว แห่งนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวก/ไฮไลท์ เช่น Wi-Fi ฟรี, 4 ห้องอาหาร และ บริการสปาครบวงจร ...
4.4/5 Excellent! (798 รีวิว)
"good hotel. good location. good onsen. room is very nice."

รีวิวเมื่อ 8 พ.ค. 2019

ลา วิสตา ฮาโกดาเทะ เบย์
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม
คอนโดมิเนียม สเตลล่า ไซต์
คอนโดมิเนียม สเตลล่า ไซต์
3 out of 5
16-1, Wakamatsucho, Hakodate, Hokkaido, 040-0063
ราคา ฿2,109 ต่อคืน เข้าพัก 14 ก.ย. ถึง 15 ก.ย.
เมื่อเดินทางไป ฮาโกดาเตะ แล้วเข้าพักที่คอนโด 3 ดาวแห่งนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวก/ไฮไลท์ เช่น Wi-Fi ฟรี, ห้องซักรีด และ ทีวีจอแบน ผู้เข้าพักที่จองกับเรารีวิวว่าชอบเตียงที่นอนสบายเป็นพิเศษ ...
4.7/5 Exceptional! (72 รีวิว)
"Very clean and clised up hakodate jr station Near fish market and near dining resturant Recommend"

รีวิวเมื่อ 10 พ.ค. 2019

คอนโดมิเนียม สเตลล่า ไซต์
คอนโดมิเนียม พาโนรามิก โมโตมาชิ
คอนโดมิเนียม พาโนรามิก โมโตมาชิ
3.5 out of 5
Suehiro-cho 1-1, Hakodate, Hokkaido, 040-0053
ราคา ฿3,787 ต่อคืน เข้าพัก 21 ส.ค. ถึง 22 ส.ค.
เมื่อเดินทางไป ฮาโกดาเตะ แล้วเข้าพักที่คอนโด 3.5 ดาวแห่งนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวก/ไฮไลท์ เช่น Wi-Fi ฟรี, ที่จอดรถในที่พัก และ ห้องซักรีด ผู้เข้าพักที่จองกับเรารีวิวว่าชอบความสะดวกสบายของห้องพักและสภาพที่พักเป็นพิเศษ ...
4.8/5 Exceptional! (50 รีวิว)
Gd location
"Close to top sight seeing , hotel clean with car park."

รีวิวเมื่อ 22 พ.ย. 2017

คอนโดมิเนียม พาโนรามิก โมโตมาชิ
FAV HOTEL HAKODATE
FAV HOTEL HAKODATE
3 out of 5
20-15 Otemachi, Hakodate, Hokkaido, 040-0064
ราคา ฿2,408 ต่อคืน เข้าพัก 4 ก.ย. ถึง 5 ก.ย.
เมื่อเดินทางไป ฮาโกดาเตะ แล้วเข้าพักที่เซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ 3 ดาวแห่งนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวก/ไฮไลท์ เช่น Wi-Fi ฟรี, Netflix และ ทีวีจอแบน ...
FAV HOTEL HAKODATE
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

สถานที่ยอดนิยม

เมืองใกล้กับ ฮาโกดาเตะ