เกิร์นซีย์

คู่มือท่องเที่ยว
เซนต์ปีเตอร์พอร์ต ซึ่งรวมถึง อ่าวหรือท่าเรือ และ เมืองชายฝั่ง

เดินทางไปยังจุดหมายปลายทางที่งดงามของเกิร์นซีย์ ซึ่งเป็นเกาะขนาดกะทัดรัดที่มีปราสาทยุคกลาง บ้านสไตล์วิคตอเรียน เส้นทางเดินบนยอดหน้าผา และชายหาดที่สวยงาม

สัมผัสการต้อนรับที่อบอุ่นในเกิร์นซีย์ โดยผู้คนที่อาศัยอยู่ที่นี่อยู่อย่างอิสระรู้สึกภาคภูมิใจที่จะบอกคุณเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวมากมายในบ้านของพวกเขา ใช้เวลาพักผ่อนที่นี่โดยการแวะชมพิพิธภัณฑ์ที่คึกคักและสถานที่ทางประวัติศาสตร์ต่างๆ หรือเพียงหามุมที่เงียบสงบตามแนวชายฝั่งเพื่อผ่อนคลายที่ริมน้ำของอ่าวเซนต์มาโล (St. Malo)

เกิร์นซีย์มีประวัติศาสตร์ที่มีสีสัน ซึ่งปรากฏในทั่วทุกมุมของเกาะ สำรวจ พิพิธภัณฑ์และหอศิลป์เกิร์นซีย์ หรือพิศวงไปกับ เกิร๋นซีย์ ทาเพสทรีย์ (Guernsey Tapestry) เพื่อเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของเกาะ งานศิลปะมากมายแสดงให้เห็นถึงประวัติศาสตร์นับพันปี ซึ่งรวมถึงช่วงเวลาที่เกิร์นซีย์อยู่ภายใต้ราชวงศ์อังกฤษและมีชาวนอร์มันเข้ามารุกรานเมื่อปี 1066 ในวันนี้ เกาะแห่งนี้ยังคงเป็นเมืองขึ้นของราชวงศ์ (Crown Dependency) แต่ไม่เกี่ยวข้องกับรัฐบาลของสหราชอาณาจักร

พรมผนังและพิพิธภัณฑ์และแกลเลอรี่อยู่ในท่าเรือเซนต์ปีเตอร์ ซึ่งเป็นเมืองหลวงของชายฝั่งที่มีเสน่ห์และยังเป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวและร้านอาหารมากมาย ปราสาทคอร์เน็ต (Castle Cornet) ยุคกลางนี้ตั้งตระหง่านเหนือเมืองมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 13 และทุกวันนี้ ปราสาทแห่งนี้ทำหน้าที่เป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ห้าแห่งและสวนทางการสี่แห่ง สำรวจแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์อื่น ๆ ของเมือง รวมถึง บ้าน Hauteville Houseที่เคยเป็นบ้านของ Victor Hugo และ Candie Gardens สไตล์วิคตอเรียน

เขตเซนต์ มาร์ตินที่อยู่ใกล้เคียงก็เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เช่น คฤหาสน์ Sausmarez อันโอ่อ่า และพิพิธภัณฑ์สงครามเยอรมัน (German Occupation Museum)ที่อยู่ใกล้เคียง โดยแสดงให้เห็นถึงแง่มุมต่างๆ ของประวัติศาสตร์ของเกาะแห่งนี้ สำรวจชายฝั่งเพื่อค้นหาแนวโค้งที่ซ่อนอยู่ ได้แก่ อ่าว Petit Bot ที่สวยงาม

พื้นที่แถวๆ Castel เป็นหนึ่งในไฮไลท์ของชายฝั่งทางเหนือ เนื่องจากเป็นที่ตั้งของสวน Saumarez ที่เงียบสงบ และเมือง Cobo ที่ตั้งอยู่ติดกับชายทะเลอันงดงาม มุ่งหน้าไปมุมทางทิศตะวันตกของเกาะเพื่อหาป้อม Grey อาคารแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในปี 1804 ภายในเป็นพิพิธภัณฑ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจบนซากเรืออัปปางในพื้นที่

เดินทางด้วยเครื่องบินไปยังเกิร์นซีย์ ซึ่งเป็นวิธีที่รวดเร็วที่สุดในการเดินทางจากเมืองใหญ่ๆ ในสหราชอาณาจักรไปยังเกาะแห่งนี้ หรือเลือกที่จะขึ้นเรือข้ามฟากจากพูล (Poole) และพอร์ตสมัธ (Portsmouth) หรือจากเมืองในนอร์มังดี (Normandy) มาเยือนที่แห่งนี้ในฤดูร้อนเพื่อสัมผัสวันที่มีอากาศอบอุ่นเหมาะสำหรับเที่ยวชมชายหาด หรือในช่วงฤดูใบไม้ผลิเพื่อชมภูเขาที่เต็มไปด้วยดอกไม้ป่าบานสะพรั่ง

เกิร์นซีย์: เมืองยอดนิยม

ปราสาทคอร์เน็ต เนื้อเรื่องที่ สิ่งของทางการทหาร, มรดกวัฒนธรรม และ เมืองชายฝั่ง
เซนต์ปีเตอร์พอร์ต
คนที่เป็นมิตร, ท่าเรือ, บาร์ริมสระว่ายน้ำ
เซนต์ปีเตอร์พอร์ตเป็นเมืองหลวงที่สวยงามหลากสีสันของเกิร์นซีย์ ดินแดนแห่งนี้อุดมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยว รวมทั้งปราสาท สวนสวย และแกลเลอรี่ที่มาจากยุคต่างๆ ในประวัติศาสตร์ของเกาะ

สถานที่น่าสนใจ

  • ท่าเรือ Guernsey
  • บ้าน Hauteville House
  • ปราสาทคอร์เน็ต
อ่าว Petit Bot เนื้อเรื่องที่ ชายฝั่งทะเล
เซนต์มาร์ตินส์
ร้านอาหาร, คนที่เป็นมิตร, หมู่เกาะ
เขตการปกครองเซนต์มาร์ตินส์โดดเด่นด้วยสถานที่ที่สวยงามมากที่สุดของเกาะเกิร์นซีย์ รวมทั้งสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจซึ่งชวนให้ผู้คนมาเยี่ยมชม

สถานที่น่าสนใจ

  • Sausmarez Manor
German Underground Hospital
เซนต์ แอนดรูว์
อนุสาวรีย์, ทางประวัติศาสตร์
ตำบลเพียงแห่งเดียวของเกิร์นซีย์ที่ไม่มีทางออกสู่ทะเลนี้เป็นที่ตั้งของสถานที่ทำสงครามอันน่าตื่นเต้น โบสถ์ที่มีสีสันสวยงาม และหมู่บ้านเปี่ยมเสน่ห์ใจกลางเกาะ

สถานที่น่าสนใจ

  • German Underground Hospital
ออลเดอร์นีย์
ออลเดอร์นีย์
วิวชายหาด, หมู่เกาะ, ผ่อนคลาย
ออกเที่ยวไปยัง ออลเดอร์นีย์ ที่โรแมนติก! และห้ามพลาดเที่ยวชายหาด วิวเกาะ และละครเวทีเป็นอย่างยิ่ง
ซาร์ค
ซาร์ค
สวน, หมู่เกาะ, ขี่ม้า
ออกเดินทางไปยัง ซาร์ค! แล้วห้ามพลาดวิวเกาะ การขี่ม้า และสวนสาธารณะเมื่อมาเยือนที่นี่
เวล
เวล
ร้านอาหาร, วิวชายหาด, ทะเล
ออกเดินทางไปยัง เวล! แล้วห้ามพลาดวิวทะเล มื้ออร่อยที่ร้านอาหาร และเที่ยวชายหาดเมื่อมาเยือนที่นี่

เกิร์นซีย์