เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

พระบรมมหาราชวัง

จากที่ประทับของพระมหากษัตริย์ไทยในอดีต ปัจจุบันพระบรมมหาราชวังนับเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดสำหรับผู้มาเยือนกรุงเทพฯ

ไม่ว่าใครที่มาเที่ยวกรุงเทพฯ ก็ต้องมีพระบรมมหาราชวังอยู่ในลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไปเยือนสักครั้ง เพื่อชมความงดงามของหมู่พระที่นั่งอายุกว่า 200 ปี ที่ตั้งอยู่หลังกำแพงสีขาวของเขตพระราชฐาน และสักการะพระแก้วมรกตที่ประดิษฐานอยู่ในวัดพระแก้วในบริเวณพระบรมมหาราชวัง

พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช รัชกาลที่ 1 โปรดเกล้าให้สร้างพระราชวังหลวงขึ้่นในปี 2325 เพื่อทรงใช้เป็นที่ประทับ พระราชบัลลังก์ที่ทรงประทับขณะเสด็จออกมหาสมาคมยังคงจัดแสดงอยู่ในพระที่นั่งอมรินทรวินิจฉัย ปัจจุบัน พระบรมมหาราชวังยังคงใช้เป็นสถานที่ประกอบพระราชพิธีสำคัญต่างๆ ตามพระราชประเพณี

พระบรมมหาราชวังได้รับการก่อสร้างเพิ่มเติมมาในทุกรัชกาล และเริ่มรับอิทธิพลของสถาปัตยกรรมตะวันตกเข้ามาผสมผสานกับสถาปัตยกรรมไทยในรัชสมัยของรัชกาลที่ 4 และรัชกาลที่ 5 เช่น พระที่นั่งบรมพิมาน ที่มีหลังคารูปโค้งและมีภาพเขียนสีประดับตามแบบฝรั่งเศส อีกหนึ่งพระที่นั่งสำคัญคือ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ซึ่งเป็นพระที่นั่งทรงไทยแท้อันวิจิตรงดงาม และมีพระแท่นราชบัลลังก์ประดับมุกอยู่ภายใน ถัดไปไม่ไกลคือพระที่นั่งจักรีมหาปราสาท ที่ตัวอาคารพระที่นั่งมีรูปแบบสถาปัตยกรรมนีโอคลาสสิกแบบยุโรป แต่หลังคาเป็นยอดปราสาทที่มีช่อฟ้าและใบระกาแบบไทย ที่พระที่นั่งจักรีมหาปราสาทนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์อาวุธโบราณ ซึ่งเปิดให้ชมทุกๆ วันจันทร์ - ศุกร์ด้วย ส่วนเขตพระราชฐานชั้นใน ซึ่งเป็นเขตสำหรับผู้หญิงล้วน ไม่เปิดให้เข้าชม

เมื่อชมหมู่พระราชวังจนทั่วแล้ว เดินต่อไปยังพระอุโบสถของวัดพระแก้ว เพื่อสักการะพระแก้วมรกตที่ประดิษฐานอยู่ในบุษบกทองคำ

พระบรมมหาราชวังตั้งอยู่บนเกาะรัตนโกสินทร์ หากเดินทางมาจากกลางเมือง ลองนั่งเรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยามาลงที่ท่าช้าง จากนั้นเดินอีกเพียงนิดหน่อยก็จะถึง อย่าลืมเผื่อเวลาเดินชมให้ดีเพราะพระบรมมหาราชวังปิดเวลา 16:00 น. และอย่าลืมว่าต้องแต่งกายสุภาพ โดยห้ามใส่กางเกงขาสั้น เสื้อกล้าม หรือรองเท้าแตะ


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 2,893 แห่งที่อยู่ใกล้ พระบรมมหาราชวัง
โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพ ฿4,640
โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพ

โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพ

89 ซอยวัดสวนพลู ถนนเจริญกรุง, บางรัก, กรุงเทพ, กรุงเทพ
   
  5.0 จากทั้งหมด 5.0

  โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำใน กรุงเทพ สามารถเดินไป ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และ สเตตทาวเวอร์ ได้ใน 10 นาที ส่วนศูนย์การค้าไอคอนสยาม และศูนย์การค้าริเวอร์ซิตี้ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานีบีทีเอสสะพานตากสิน ได้เพียง 3 นาที และสถานี BTS สุรศักดิ์ ได้เพียง 12 นาที

  ดีแอนด์ดี อินน์ถ.ข้าวสาร ฿573
  ดีแอนด์ดี อินน์ถ.ข้าวสาร

  ดีแอนด์ดี อินน์ถ.ข้าวสาร

  68-70 ถนนข้าวสาร พระนคร, กรุงเทพ
    
   3.0 จากทั้งหมด 5.0

   โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณย่านใจกลางกรุงเทพ สามารถเดินไปถนนข้าวสาร, ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และ วัดพระแก้ว อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟธนบุรี กรุงเทพ ได้เพียง 30 นาที

   ไอบิส สไตล์ กรุงเทพ ข้าวสาร เวียงใต้ ฿1,440
   ไอบิส สไตล์ กรุงเทพ ข้าวสาร เวียงใต้

   ไอบิส สไตล์ กรุงเทพ ข้าวสาร เวียงใต้

   42 ถ.รามบุตรี, บางลำพู พระนคร, กรุงเทพ, กรุงเทพ
     
    3.5 จากทั้งหมด 5.0

    โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณย่านใจกลางกรุงเทพ สามารถเดินไปถนนข้าวสาร และริมแม่น้ำเจ้าพระยา ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที

    โรงแรมรอยัล รัตนโกสินทร์ ฿1,300
    โรงแรมรอยัล รัตนโกสินทร์

    โรงแรมรอยัล รัตนโกสินทร์

    2 ถ.ราชดำเนินกลาง, แขวงบวรนิเวศ, กรุงเทพ
      
     4.0 จากทั้งหมด 5.0

     โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณย่านใจกลางกรุงเทพ สามารถเดินไปริมแม่น้ำเจ้าพระยา, ถนนข้าวสาร และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ วัดพระแก้ว และ สนามหลวง อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟธนบุรี กรุงเทพ ได้เพียง 28 นาที

     ริว่าอรุณ แบงคอก ฿2,277
     ริว่าอรุณ แบงคอก

     ริว่าอรุณ แบงคอก

     392/25-26 ถ.มหาราช, พระบรมมหาราชวัง พระนคร, กรุงเทพ
       
      4.0 จากทั้งหมด 5.0

      โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในย่านใจกลางกรุงเทพ สามารถเดินไปวัดโพธิ์, มิวเซียมสยาม และพระบรมมหาราชวัง ได้ใน 10 นาที ส่วนวัดพระแก้ว อยู่ห่างจากโรงแรมไป 1.1 กม.

      ศาลารัตนโกสินทร์ ฿2,695
      ศาลารัตนโกสินทร์

      ศาลารัตนโกสินทร์

      ถ.มหาราช, เกาะรัตนโกสินทร์, กรุงเทพ, กรุงเทพ
        
       4.0 จากทั้งหมด 5.0

       โรงแรมบูติคแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านใจกลางกรุงเทพ ห่างจากวัดโพธิ์ และริมแม่น้ำเจ้าพระยา เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ วัดอรุณ และ พระบรมมหาราชวัง อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที

       บ้านวังหลัง ริเวอร์ไซด์ ฿1,359
       บ้านวังหลัง ริเวอร์ไซด์

       บ้านวังหลัง ริเวอร์ไซด์

       342 ซอยวัดระฆัง ถนนพรานนก, ศิริราช บางกอกน้อย, กรุงเทพ, กรุงเทพ
         
        3.0 จากทั้งหมด 5.0

        โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณบางกอกน้อย สามารถเดินไปริมแม่น้ำเจ้าพระยา, พระบรมมหาราชวัง และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้ใน 15 นาที ในขณะที่ วัดพระแก้ว และ สนามหลวง อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟธนบุรี กรุงเทพ ได้เพียง 17 นาที

        อินน์ อะ เดย์ ฿3,048
        อินน์ อะ เดย์

        อินน์ อะ เดย์

        57/-61 ถ.มหาราช, พระนคร, กรุงเทพ, กรุงเทพ
          
         3.5 จากทั้งหมด 5.0

         โรงแรมบูติคแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านใจกลางกรุงเทพ ห่างจากวัดโพธิ์ และริมแม่น้ำเจ้าพระยา เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ พระบรมมหาราชวัง และ วัดอรุณ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที