สืบเนื่องจากคำแนะนำการเดินทางในช่วงสถานการณ์ไวรัสโคโรนา (COVID-19) บางจุดหมายปลายทางอาจไม่เปิดให้จองในบางช่วงวันที่ ดูเพิ่มเติม
สืบเนื่องจากคำแนะนำการเดินทางในช่วงสถานการณ์ไวรัสโคโรนา (COVID-19) บางจุดหมายปลายทางอาจไม่เปิดให้จองในบางช่วงวันที่ ดูเพิ่มเติม
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

สมาชิกรับส่วนลดเพิ่ม 10% เมื่อจองโรงแรม รถเช่า กิจกรรม และที่พักวันหยุดที่ร่วมรายการ สมัครเลย.

ยกเลิกฟรีสำหรับโรงแรมส่วนใหญ่ เพราะคุณมีอิสระในการเปลี่ยนแปลงการเดินทาง

พระบรมมหาราชวัง

จากที่ประทับของพระมหากษัตริย์ไทยในอดีต ปัจจุบันพระบรมมหาราชวังนับเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดสำหรับผู้มาเยือนกรุงเทพฯ

ไม่ว่าใครที่มาเที่ยวกรุงเทพฯ ก็ต้องมีพระบรมมหาราชวังอยู่ในลิสต์สถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไปเยือนสักครั้ง เพื่อชมความงดงามของหมู่พระที่นั่งอายุกว่า 200 ปี ที่ตั้งอยู่หลังกำแพงสีขาวของเขตพระราชฐาน และสักการะพระแก้วมรกตที่ประดิษฐานอยู่ในวัดพระแก้วในบริเวณพระบรมมหาราชวัง

พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช รัชกาลที่ 1 โปรดเกล้าให้สร้างพระราชวังหลวงขึ้่นในปี 2325 เพื่อทรงใช้เป็นที่ประทับ พระราชบัลลังก์ที่ทรงประทับขณะเสด็จออกมหาสมาคมยังคงจัดแสดงอยู่ในพระที่นั่งอมรินทรวินิจฉัย ปัจจุบัน พระบรมมหาราชวังยังคงใช้เป็นสถานที่ประกอบพระราชพิธีสำคัญต่างๆ ตามพระราชประเพณี

พระบรมมหาราชวังได้รับการก่อสร้างเพิ่มเติมมาในทุกรัชกาล และเริ่มรับอิทธิพลของสถาปัตยกรรมตะวันตกเข้ามาผสมผสานกับสถาปัตยกรรมไทยในรัชสมัยของรัชกาลที่ 4 และรัชกาลที่ 5 เช่น พระที่นั่งบรมพิมาน ที่มีหลังคารูปโค้งและมีภาพเขียนสีประดับตามแบบฝรั่งเศส อีกหนึ่งพระที่นั่งสำคัญคือ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ซึ่งเป็นพระที่นั่งทรงไทยแท้อันวิจิตรงดงาม และมีพระแท่นราชบัลลังก์ประดับมุกอยู่ภายใน ถัดไปไม่ไกลคือพระที่นั่งจักรีมหาปราสาท ที่ตัวอาคารพระที่นั่งมีรูปแบบสถาปัตยกรรมนีโอคลาสสิกแบบยุโรป แต่หลังคาเป็นยอดปราสาทที่มีช่อฟ้าและใบระกาแบบไทย ที่พระที่นั่งจักรีมหาปราสาทนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์อาวุธโบราณ ซึ่งเปิดให้ชมทุกๆ วันจันทร์ - ศุกร์ด้วย ส่วนเขตพระราชฐานชั้นใน ซึ่งเป็นเขตสำหรับผู้หญิงล้วน ไม่เปิดให้เข้าชม

เมื่อชมหมู่พระราชวังจนทั่วแล้ว เดินต่อไปยังพระอุโบสถของวัดพระแก้ว เพื่อสักการะพระแก้วมรกตที่ประดิษฐานอยู่ในบุษบกทองคำ

พระบรมมหาราชวังตั้งอยู่บนเกาะรัตนโกสินทร์ หากเดินทางมาจากกลางเมือง ลองนั่งเรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยามาลงที่ท่าช้าง จากนั้นเดินอีกเพียงนิดหน่อยก็จะถึง อย่าลืมเผื่อเวลาเดินชมให้ดีเพราะพระบรมมหาราชวังปิดเวลา 16:00 น. และอย่าลืมว่าต้องแต่งกายสุภาพ โดยห้ามใส่กางเกงขาสั้น เสื้อกล้าม หรือรองเท้าแตะ


คู่มือออกสำรวจพระบรมมหาราชวัง


ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 4,295 แห่งที่อยู่ใกล้ พระบรมมหาราชวัง
ริว่าอรุณ แบงคอก ฿1,444
ริว่าอรุณ แบงคอก

ริว่าอรุณ แบงคอก

392/25-26 ถ.มหาราช, พระบรมมหาราชวัง พระนคร, กรุงเทพ
   
  4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในย่านใจกลางกรุงเทพ สามารถเดินไปมิวเซียมสยาม และวัดโพธิ์ ได้ใน 10 นาที ส่วนวัดพระแก้ว และพระบรมมหาราชวัง อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม.

  อารมณ์ดี โฮสเทล
  อารมณ์ดี โฮสเทล

  อารมณ์ดี โฮสเทล

  336 ถ.มหาราช พระนคร, กรุงเทพ
    
   3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณย่านใจกลางกรุงเทพ สามารถเดินไปริมแม่น้ำเจ้าพระยา และวัดโพธิ์ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ วัดพระแก้ว และ พระบรมมหาราชวัง อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังMRT Wat Mangkon Station ได้เพียง 30 นาที

   ศาลารัตนโกสินทร์ ฿2,244
   ศาลารัตนโกสินทร์

   ศาลารัตนโกสินทร์

   ถ.มหาราช, เกาะรัตนโกสินทร์, กรุงเทพ, กรุงเทพ
     
    4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมบูติคนี้ตั้งอยู่ในย่านใจกลางกรุงเทพ สามารถเดินไปวัดโพธิ์, วัดพระแก้ว และพระบรมมหาราชวัง ได้ใน 15 นาที ส่วนศูนย์การค้าท่ามหาราช และถนนข้าวสาร อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม.

    ป้าแพร่ง - โฮสเทล
    ป้าแพร่ง - โฮสเทล

    ป้าแพร่ง - โฮสเทล

    110-112 ซ.แพร่งสรรพศาสตร์, ศาลเจ้าพ่อเสือ, กรุงเทพ, กรุงเทพ
      
     2.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โฮสเทลนี้ตั้งอยู่ในบริเวณย่านใจกลางกรุงเทพ สามารถเดินไปถนนข้าวสาร, วัดพระแก้ว และริมแม่น้ำเจ้าพระยา ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และ พระบรมมหาราชวัง อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังMRT Wat Mangkon Station ได้เพียง 30 นาที

     โรงแรมอรุณ ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพ ฿1,822
     โรงแรมอรุณ ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพ

     โรงแรมอรุณ ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพ

     87-89 ถ.มหาราช, พระบรมมหาราชวัง, กรุงเทพ, พระนคร
       
      3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในย่านใจกลางกรุงเทพ ภายในระยะ 2 กม. จากวัดโพธิ์, พระบรมมหาราชวัง และวัดพระแก้ว ส่วนถนนข้าวสาร และวัดอรุณ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.

      อินน์ อะ เดย์ ฿2,195
      อินน์ อะ เดย์

      อินน์ อะ เดย์

      57/-61 ถ.มหาราช, พระนคร, กรุงเทพ, กรุงเทพ
        
       3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมบูติคแห่งนี้ตั้งอยู่ใน ย่านใจกลางกรุงเทพ คุณสามารถเดินไป ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และ วัดโพธิ์ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ วัดพระแก้ว และ พระบรมมหาราชวัง อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที

       ศาลาอรุณ ฿2,676
       ศาลาอรุณ

       ศาลาอรุณ

       47-49 ซ.ท่าเตียน ถ.มหาราช, พระนคร, กรุงเทพ
         
        3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณย่านใจกลางกรุงเทพ สามารถเดินไปริมแม่น้ำเจ้าพระยา และวัดโพธิ์ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ วัดพระแก้ว และ พระบรมมหาราชวัง อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที

        เชตุพน เกท ฿687
        เชตุพน เกท

        เชตุพน เกท

        370-372 ซ.ประตูนกยูง, ถ.มหาราช, กรุงเทพ
          
         3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในย่านใจกลางกรุงเทพ สามารถเดินไปวัดโพธิ์, วัดพระแก้ว และพระบรมมหาราชวัง ได้ใน 15 นาที ส่วนมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และถนนข้าวสาร อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังMRT Wat Mangkon Station ได้เพียง 29 นาที