โคโลราโด

สหรัฐอเมริกา
โคโลราโด ซึ่งรวมถึง วิวเมือง, หิมะ และ เมือง

สัมผัสประสบการณ์ธรรมชาติจากบรรยากาศกลางแจ้งที่แสนสดชื่นของรัฐแห่งภูเขาร็อกกี สนุกสนานกับการเล่นสกีลงมาตามทางลาดในฤดูหนาวและปีนเขาท่ามกลางพื้นที่ธรรมชาติในฤดูอื่นๆ

โคโลราโดขึ้นชื่อในเรื่องภูเขาซึ่งน่าดึงดูดใจทั้งในฤดูหนาวและฤดูร้อน แต่ก็มีอีกหลายสิ่งที่น่าสนใจเช่นกัน

เยี่ยมชมเมืองหลวงของโคโลราโดอย่างเดนเวอร์ ที่รู้จักกันในชื่อ “Mile High City” เพราะอยู่สูงถึง 1,609 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ที่ระดับความสูงนี้ช่วยให้เมืองนี้มีอากาศที่สบายในช่วงฤดูร้อน และยังสามารถไปปีนเขาหรือเล่นสกีที่เทือกเขาร็อกกี โดยใช้เวลาไม่เกิน 1 ชั่วโมงในการขับรถไปถึง ขึ้นรถบัสฟรีเพื่อไปสำรวจใจกลางเมืองที่อยู่ใกล้กับถนนคนเดิน 16th Street Mall ระยะทางยาว 1.6 กิโลเมตร เยี่ยมชมสถานที่สำคัญทางวัฒนธรรมของเมืองเดนเวอร์ เช่น สวนพฤกษศาสตร์ พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติและวิทยาศาสตร์ พิพิธภัณฑ์ศิลปะ สวนสัตว์ และวงซิมโฟนีออร์เคสตรา รวมถึงสถานที่อื่นอีกมากมาย ชมการแข่งขันกีฬาลีกอาชีพ เช่น รักบี้ บาสเกตบอล เบสบอล ฮอกกี้ และฟุตบอล

ลานสกีที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ คือ สกีรีสอร์ต Breckenridge ซึ่งมียอดเขา 5 แห่งและเส้นทางมากกว่า 180 เส้นทาง ปัจจุบันเป็นแหล่งท่องเที่ยวตลอดทั้งปีและมีกิจกรรมฤดูร้อนมากมายที่สวนสนุก Breck Summer นั่งรถกระเช้า BreckConnect ขึ้นไปยังยอดเขาและสไลด์ตัวลงมาตามทางลาดชันที่น่าตื่นเต้น หรือนั่งรถเลื่อนลงมาตามรางระยะทาง 760 เมตรจนถึงด้านล่าง เลือกปั่นจักรยานเสือภูเขา ไต่เข่า ปีนหน้าผา โหนสลิง หรือทัวร์ Segway เพื่อการท่องเที่ยวที่สมบูรณ์แบบ

ในแอสเพนและเวลยังมีอีกหลายรีสอร์ตที่มีทางลาดชันที่ดูท้าทาย และยังมีพื้นที่ป่าโล่งที่เหมาะกับครอบครัวด้วย เรียนรู้การเล่นสกี เลือกซื้อของในร้านค้าบูติก เพลิดเพลินไปกับอาหารรสเลิศ และสัมผัสกับบรรยากาศงานเลี้ยงยามค่ำคืนที่น่าตื่นตาตื่นใจ โคโลราโดมีสกีรีสอร์ตมากกว่า 20 แห่ง จัดสรรเวลามาท่องเที่ยวเป็นประจำทุกปีและลองเล่นสกีให้ครบทุกแห่ง

ในบรรดาภูเขาของโคโลราโด กว่า 50 แห่งเป็นภูเขาที่มีความสูงมากกว่า 4,267 เมตร ซึ่งดึงดูดใจเหล่านักปีนเขาที่ชื่นชอบความท้าท้าย ใกล้ๆ กับน้ำพุธรรมชาติโคโลราโด แวะไปเยี่ยมชมยอดเขา Pike ที่มีความสูงถึง 4,302 เมตร จากจุดชมวิวท่ามกลาง “ความงดงามของภูเขาสีม่วง” นี้ สามารถชม “สีเหลืองอำพันของรวงข้าว” ที่อยู่ใน Great Plains ด้านล่างได้ ชมหินแกะสลักจารึกบทประพันธ์ที่แต่งขึ้นโดย Katherine Lee Bates บทกวีที่ภายหลังกลายเป็นเพลงอันไพเราะอย่าง America the Beautiful

โคโลราโด: เมืองยอดนิยม

Colorado Springs
Colorado Springs
ภูเขา, สวน, มหาวิทยาลัย
เมืองภูเขาท่ามกลางแสงแดดเจิดจ้าแห่งนี้มีภูมิประเทศที่แตกต่างหลากหลายสะดุดตา เพียบพร้อมไปด้วยกิจกรรมกลางแจ้งมากมาย ตลอดจนมรดกสืบทอดจากนักบุกเบิกที่น่าสนใจชวนให้ค้นหา

สถานที่น่าสนใจ

 • พิพิธภัณฑ์บุกเบิกโคโลราโดสปริงส์
 • ศูนย์โอลิมปิกสหรัฐอเมริกา
 • Garden of the Gods
ภูเขาแอสเพน ซึ่งรวมถึง หิมะ, ภูเขา และ วิวทิวทัศน์
แอสเพน
สกีครอสคันทรี, ภูเขา, เดินป่า
ออกสำรวจ แอสเพน ที่มีสิ่งที่น่าสนใจมากมายให้คุณค้นหา และต้องไม่พลาดการเล่นสกี วิวภูเขา การเดินป่า และอีกมากมาย!

สถานที่น่าสนใจ

 • ภูเขาแอสเพน
 • มารูน เบลส์
 • ภูเขาบัตเตอร์มิลค์
เอสเตสพาร์ค ซึ่งรวมถึง วิวทิวทัศน์, ภูเขา และ ทิวทัศน์ที่เงียบสงบ
เอสเตสพาร์ค
ภูเขา, ธรรมชาติ, อุทยานแห่งชาติ
ออกเดินทางไปยัง เอสเตสพาร์ค! แล้วห้ามพลาดวิวภูเขา การเดินป่า และวิวทะเลสาบเมื่อมาเยือนที่นี่

สถานที่น่าสนใจ

 • ทะเลสาบ Emerald
 • ทางเดินป่า Bear Lake
 • ทะเลสาบดรีม
เดนเวอร์ เนื้อเรื่องที่ ย่านธุรกิจใจกลางเมือง
เดนเวอร์
กีฬา, โรงละคร, การแสดงดนตรีสด
เดนเวอร์เป็นเมืองที่อยู่เหนือระดับน้ำทะเล 1 ไมล์และขนาบข้างด้วยภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ หากจะเล่นกีฬาบนหิมะและสัมผัสการใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติ ก็จะต้องมาที่เมืองนี้

สถานที่น่าสนใจ

 • ยูเนียนสเตชัน
 • พิพิธภัณฑ์ศิลปะเดนเวอร์
Crested Butte Mountain Resort แสดง เมืองหรือหมู่บ้านเล็กๆ
เครสเตดบัตต์
สกีครอสคันทรี, ภูเขา, เดินป่า
เดินทางมายัง เครสเตดบัตต์ ที่มีเสน่ห์ดึงดูดของเมืองเก่า ที่ที่คุณต้องไม่พลาดการเล่นสกี วิวภูเขา และการเดินป่า

สถานที่น่าสนใจ

 • เครสเต็ดบัตต์เมาน์เทนรีสอร์ท
Boulder เนื้อเรื่องที่ ป้าย และ วิวกลางคืน
Boulder
ช้อปปิ้ง, ภูเขา, มหาวิทยาลัย
การผจญภัยกลางแจ้ง ทิวทัศน์ภูเขา พื้นที่กว้างใหญ่ และย่านดาวน์ทาวน์อันคึกคักคือสิ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาที่เมืองในรัฐโคโลราโด

สถานที่น่าสนใจ

 • Pearl Street Mall