ข้อสำคัญ: ปลายทางแห่งนี้อาจมีข้อจำกัดด้านการเดินทางและการเข้าพักเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 กรุณาตรวจสอบประกาศจากรัฐบาลกลาง รัฐบาลท้องถิ่น รวมถึงคำแนะนำด้านสุขภาพสำหรับปลายทางแห่งนี้ก่อนจอง

โรงแรมและที่พักในเชียงราย

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

สมาชิกรับส่วนลดเพิ่ม 10% เมื่อจองโรงแรม รถเช่า กิจกรรม และที่พักวันหยุดที่ร่วมรายการ สมัครเลย.

ยกเลิกฟรีสำหรับโรงแรมส่วนใหญ่ เพราะคุณมีอิสระในการเปลี่ยนแปลงการเดินทาง

TOP 10 โรงแรมและที่พักในเชียงราย

เอ สตาร์ ภูแล วัลเลย์ เชียงราย
4 out of 5
60/14 หมู่ 2 ตำบลท่าสุด, อ.เมือง, เชียงราย, เชียงราย
ดูราคา
17.94 กม. จากใจกลางเมือง
4.5/5Wonderful! (197 รีวิว)

"วิวดี บรรยากาศดี มีกิจกรรมในรีสอร์ท พนักงานน่ารัก ใส่ใจลูกค้า"…"

รีวิวเมื่อ 8 ก.พ. 2020

เอ สตาร์ ภูแล วัลเลย์ เชียงราย
โอโย 892 ทีจี โฮม
2 out of 5
32/11 ซ.สวรรค์, อ.เมือง, เชียงราย, เชียงราย
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿471
2.35 กม. จากใจกลางเมือง
3.3/5 (7 รีวิว)

"รู้สึกว่าไม่ค่อยสะอาด ทำใหม่ แต่มีร่องรอยสกปรกทรุดโทรมอยู่มากเลยในห้องน้ำ"…"

รีวิวเมื่อ 25 ม.ค. 2017

โอโย 892 ทีจี โฮม
โฮมฮัก รีสอร์ท วิลล่า
3 out of 5
778 ม.1 ต.ท่าสุด, เชียงราย, เชียงราย
ยกเลิกฟรี
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿512
16.23 กม. จากใจกลางเมือง
โฮมฮัก รีสอร์ท วิลล่า
เลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท ประเทศไทย
5 out of 5
221/2 หมู่ 20 ถนนแควหวาย, ตำบลรอบเวียง อำเภอเมือง, เชียงราย, เชียงราย
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿1,698
2.84 กม. จากใจกลางเมือง
4.6/5Exceptional! (616 รีวิว)

"ร่มรื่น ห้องสวย บริการดีเยี่ยมมากค่ะ ชอบKids club , Room service ประทับใจพนักงาน"…"

รีวิวเมื่อ 11 มี.ค. 2020

เลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท ประเทศไทย
เดอะ ริเวอร์รี บายกะตะธานี
5 out of 5
1129 ถ.ไกรสรสิทธิ์, ต.เวียง, เชียงราย, เชียงราย
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿2,249
1.44 กม. จากใจกลางเมือง
4.7/5Exceptional! (164 รีวิว)

"วิวแม่น้ำสวบงาม ร่มรื่น สงบ เหมาะแก่การพักผ่อนมากมาก"…"

รีวิวเมื่อ 3 ก.พ. 2020

เดอะ ริเวอร์รี บายกะตะธานี
โอโย 775 เอ็กซ์พลอร์ โฮเทล
2.5 out of 5
38 ม.4 ถ.พหลโยธิน, ต.บ้านดู่, เชียงราย, เชียงราย
ยกเลิกฟรี
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿294
7.97 กม. จากใจกลางเมือง
โอโย 775 เอ็กซ์พลอร์ โฮเทล
เฮือนดอกเอื้องรีสอร์ท
2.5 out of 5
285/5 ถ.สันโค้งน้อย, ต.รอบเวียง, เชียงราย, เชียงราย
ดูราคา
1.47 กม. จากใจกลางเมือง
4/5Very Good! (1 รีวิว)

"ที่พักเป็นธรรมชาติ พนักงานเป็นกันเอง อยู่ใกล้ถนนคนเดิน"…"

รีวิวเมื่อ 1 ม.ค. 2019

เฮือนดอกเอื้องรีสอร์ท
ดุสิต ไอส์แลนด์ รีสอร์ท เชียงราย
3.5 out of 5
1129 ถ.ไกรสรสิทธิ์, เชียงราย, เชียงราย
ดูราคา
1.25 กม. จากใจกลางเมือง
4/5Very Good! (170 รีวิว)
อาหารเช้าอร่อยมากมีหลากหลากทั้งอาหารพื้นเมืองเหนือ

"แนะนำไปวัดพระแก้วและวัดพระสิงห์ ซึ่งอยู่ใกล้รร หลังจากนั้น กินข้าวที่ร้านชีวิตธรรมดา ใกล้กับริมน้ำกก อาหารเช้ารร ดีมาก มีหลากหลาย ห้องพักเก่าไปนิด แต่สะอาด"…"

รีวิวเมื่อ 15 ก.พ. 2018

ดุสิต ไอส์แลนด์ รีสอร์ท เชียงราย
สิงห์ปาร์ค เชียงราย แค้มปิ้ง
3.5 out of 5
99 ม.1 ต.แม่กรณ์ อ.เมือง, เชียงราย
ดูราคา
10.92 กม. จากใจกลางเมือง
สิงห์ปาร์ค เชียงราย แค้มปิ้ง
เชียงราย เลคฮิลล์ รีสอร์ท
3.5 out of 5
122 ม.10 ต.นางแล อ.เมือง, เชียงราย
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿643
15.55 กม. จากใจกลางเมือง
3.8/5Good! (8 รีวิว)

"前台員工非常有耐性協助住客提供旅遊景点,值得一贊!入住還升級房間,泳池十分漂亮,還境清静,早餐也不錯的,但健身室不是常開,要通知員工才開,、但酒店離市區購物点太遠了太不方便,每次出入都要叫Call Grab非常不便!除交通出入不方便外,整體郁算不錯的"…"

รีวิวเมื่อ 30 ต.ค. 2019

เชียงราย เลคฮิลล์ รีสอร์ท
ไม่พบสิ่งที่คุณกำลังมองหา?
ดูที่พักว่างทั้งหมดใน เชียงราย
ดูที่พักทั้งหมด
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวและที่พักในเชียงราย

เชียงรายอยู่ในภาคเหนือของประเทศไทย ตั้งอยู่ระหว่างแม่น้ำกกกับแม่น้ำยาว เชียงรายให้ประสบการณ์กับนักท่องเที่ยวในแบบที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเชียงรายเอง เชียงรายถูกใช้เป็นฐานสำรวจภูเขาภาคเหนือ มีแหล่งท่องเที่ยวอย่างสามเหลี่ยมทองคำ แม่สาย และหมู่บ้านชาวเขาเผ่าต่างๆจำนวนมาก ทั้งยังนับว่าเป็นเมืองแห่งสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายทางประวัติศาสตร์ วัดวาอาราม สถาปัตยกรรมล้านนา รวมถึงตลาดขายของมากมาย

พลาดไม่ได้

ไม่มีที่ไหนที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวทางวัฒนธรรมไทยเหมือนอย่างเชียงราย ประกอบไปด้วยสิ่งที่น่าจดจำให้เที่ยวชม ลองใช้เวลาสัก 1 อาทิตย์มาค้นหาดูกัน

เชียงรายมีชื่อเสียงอย่างมากทางด้านศาสนา มีวัดมากมายให้สำรวจ วัดพระแก้วที่เชียงรายครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์เคยเป็นที่ประดิษฐานของพระแก้วมรกต (ได้ย้ายไปประดิษฐานที่กรุงเทพฯนานแล้ว) แต่วัดนี้ยังคงมีแบบจำลองโดดเด่นคล้ายกันและเป็นที่เคารพอย่างมาก วัดร่องขุ่นเป็นวัดสีขาวที่แสดงถึงการออกแบบสมัยใหม่ที่ต้องตาต้องใจคนที่ไปเที่ยวอย่างมาก ขณะที่วัดพระธาตุดอยตุงเป็นที่ประทับใจอันทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์

วัฒนธรรมล้านนานั้นแพร่หลายอยู่ตามพิพิธภัณฑ์ต่างๆในจังหวัดเชียงราย ศูนย์วัฒนธรรมเชียงรายและหอวัฒนธรรมเฉลิมพระเกียรติกาญจนาภิเษกจังหวัดเชียงรายนั้นเป็นสถานที่ในอุดมคติของคนที่รักและสนใจใคร่รู้เรื่องราวทางประวัติศาสตร์กันเลยทีเดียว ขอแนะนำให้ไปเที่ยวชมสวนแม่ฟ้าหลวง ที่มีทะเลสาบ 2 แห่ง และสถาปัตยกรรมแบบล้านนาอันสลับซับซ้อน

จากตัวเมืองเชียงราย ง่ายมากที่จะลองแวะเยี่ยมหมู่บ้านชาวเขาสักเผ่าท่ามกลางหลากหลายๆเผ่า ภูชี้ฟ้าเป็นที่ๆเหมาะที่จะเดินเที่ยวท่ามกลางแสงอาทิตย์สบายๆยามเช้าหรือชมทะเลหมอกในฤดูหนาว แต่ถ้าชอบเดินเขาเที่ยวน้ำตก ขอแนะนำน้ำตกขุนกรณ์ที่สูงและสวยที่สุดอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงรายออกไปราว 30 นาที

ร้านอาหารและบาร์

นักท่องเที่ยวกินและดื่มด่ำไปกับวัฒนธรรมเชียงราย นั่นเป็นเพราะอาหารที่แปลกหูแปลกตา ราคาไม่แพง และหากินง่าย นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะใช้เวลากลางคืนกินอาหารเย็นรอบๆไนท์บาร์ซาร์ อาหารเหนือแสนเลอเลิศของที่นี่เป็นน่าเป็นตาของเชียงราย แม้ว่าอาหารที่นี่จะเผ็ดร้อนกว่าเพื่อนบ้านอย่างเชียงใหม่ ยิ่งกว่านั้น เราสามารถหาอาหารไทยแบบไทยๆและอาหารฝรั่งได้ทั่วบริเวณไนท์บาร์ซาร์ ถนนคนเดินวันเสาร์อาทิตย์เองก็เต็มไปด้วยแถวยาวเหยียดของอาหารและเครื่องดื่ม ไม่ใช่แค่ราคาถูกแต่ยังมีบรรยากาศที่มีชีวิตชีวาด้วย อีกที่ที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้กันสำหรับการเที่ยวละไมชิวๆก็น่าจะเป็นริมแม่น้ำกกในยามเย็น

จับจ่ายซื้อของ

เชียงรายมีชื่อเสียงในเรื่องตลาดและบาร์ซาร์ มีห้างใหญ่เช่น เซ็นทรัลพลาซ่า ซึ่งเป็นแหล่งรวมร้านรวงต่างๆ ถนนคนเดินวันเสาร์อาทิตย์ก็มีของขายมากมายรวมทั้งงานฝีมือหัตถกรรมต่างๆ ผลิตภัณฑ์จากชาวเขาอย่างผ้าปูเตียงตลอดจนผ้าไหมก็สามารถหาซื้อกันได้ เรื่องที่ดีคือราคาต่อรองกันได้

ที่พักที่แนะนำ :  ที่พักดอยแม่สลอง |  ที่พักถนนคนเดินเชียงราย |  ที่พักภูชี้ฟ้า |  ที่พักดอยผาตั้ง |  ที่พักเซ็นทรัลพลาซา เชียงราย

คำถามที่พบบ่อย

ที่พักที่ยอดเยี่ยมใน เชียงราย
โมรา บูติก โฮเทล เป็นที่พักที่ลูกค้าของเอ็กซ์พีเดียชื่นชอบ โรงแรม 4.5 ดาว แห่งนี้มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่าง บริการสปาครบวงจรและ อาหารเช้าฟรีทุกวัน ซึ่งที่นี่ตั้งอยู่ในระยะที่เดินได้โดยใช้เวลา 13 นาทีจาก หอนาฬิกาเชียงราย ตัวเลือกยอดนิยมอื่นๆ ในรีวิวของเรา ได้แก่ โรงแรมแสน และ เดอะ เลเจ้นท์ เชียงราย บูติค ริเวอร์ รีสอร์ท แอนด์ สปา
หากฉันต้องการยกเลิกการจองที่พักใน เชียงราย ฉันจะได้รับเงินคืนหรือไม่
ใช่แล้ว! โดยส่วนใหญ่ ห้องพักที่คุณจองและได้รับเงินคืนเต็มจำนวนเมื่อคุณยกเลิกก่อนวันที่โรงแรมกำหนด ซึ่งโดยส่วนใหญ่คือช่วง 24-48 ชั่วโมงก่อนวันเข้าพัก ในกรณีที่คุณเลือกจองแบบขอรับเงินคืนไม่ได้ คุณอาจจะยังได้รับเงินคืนหากยกเลิกภายใน 24 ชั่วโมงหลังจอง ใส่วันที่ แล้วคลิก “ค้นหา” แล้วใช้ตัวกรอง “ยกเลิกฟรี” เพื่อมองหาดีลสุดคุ้มใน เชียงราย
ที่พักแนะนำที่ดีที่สุดสำหรับนักเดินทางที่ต้องการประหยัดงบใน เชียงราย
บ้านรินลดา เป็นโรงแรมระดับ 2 ดาวยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่มองหาตัวเลือกที่พักราคาประหยัดซึ่งมีบริการ Wi-Fi ฟรีและ ที่จอดรถฟรี เมื่อดูจากรีวิว ตัวเลือกอื่นๆ ที่น่าสนใจในราคาสบายกระเป๋า ได้แก่ โรงแรมเวียงอินทร์ เชียงราย และ โฮมมี่ โดมมี่ เชียงราย
โรงแรมที่ดีที่สุดสำหรับการพักผ่อนทั้งครอบครัวใน เชียงราย
โรงแรมไฮ เชียงราย คือโรงแรม 3.5 ดาวสำหรับครอบครัวที่ได้รับความนิยมบนเอ็กซ์พีเดีย ที่มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างสระว่ายน้ำในร่มและ ห้องอาหาร อีกตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเข้าพักกับเด็กๆ ได้แก่ เดอะ เลเจ้นท์ เชียงราย บูติค ริเวอร์ รีสอร์ท แอนด์ สปา และ บุรรีสอร์ท นอกจากนี้ น้องๆ หนูๆ จะสนุกสนานกับการไปเที่ยวชม Wat Jed Yod
ที่พักที่ดีที่สุดที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนสุดโรแมนติกใน เชียงราย
เลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท ประเทศไทย คือรีสอร์ท 5 ดาวที่เหมาะแก่การมาสวีทกับคู่รัก ซึ่งเพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างอ่างอาบน้ำแบบแช่ตัวและ สปาครบวงจร ตัวเลือกอื่นๆ ที่ยอดเยี่ยมในการพักผ่อนสำหรับคู่รัก ได้แก่ อัมรินทร์ รีสอร์ต เชียงราย และ โฮมสเตย์ เชียงราย
ที่พักยอดนิยมสำหรับทริปที่มีสัตว์เลี้ยงใน เชียงราย
บ้านเคียงดาว ภูปลายฟ้า เป็นโรงแรมยอดนิยมที่สามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้ และยังมีบริการ Wi-Fi ฟรีสำหรับผู้เข้าพักด้วย ที่พักยอดนิยมสำหรับทริปที่มีสัตว์เลี้ยง ได้แก่ โรงแรมพิมานอินน์ และ บ้านอิงดอย
โรงแรมหรูที่ดีที่สุดใน เชียงราย
เลอ พัทธา เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาวที่มี ห้องอาหาร และ สระว่ายน้ำกลางแจ้ง และเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวของเอ็กซ์พีเดียที่กำลังมองหาที่พักสุดหรูในการพักผ่อน อีกหนึ่งที่พักเพื่อการพักผ่อนอันหรูหราคือที่ เลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท ประเทศไทย
ที่พักสไตล์บูทีคที่ดีที่สุดใน เชียงราย
โรงแรมรสา บูทีค เชียงราย เป็นโรงแรม 3.5 ดาวในดวงใจของนักท่องเที่ยวของเอ็กซ์พีเดียที่มองหาที่พักสุดทันสมัยซึ่งมีห้องอาหารและบาร์ริมสระว่ายน้ำ หากคุณกำลังมองหาโรงแรมสไตล์บูทีค เราขอแนะนำ เลอ พัทธา
การเข้าพักใน เชียงราย เป็นอย่างไร
นักเดินทางจะเพลิดเพลินไปกับวัดวาอาราม ทิวทัศน์แม่น้ำ และทัวร์ใน เชียงราย นักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินกับน้ำตก อนุสาวรีย์ และเทศกาลที่เมืองนี้ ที่เที่ยวยอดฮิตในเมือง ได้แก่ สิงห์ปาร์ค, วัดร่องขุ่น และ หอนาฬิกาเชียงราย ใน เชียงราย มีโรงแรมและที่พักประเภทต่างๆ ให้เลือกจอง 285 แห่ง
สถานที่เด็ดๆ ใน เชียงราย
เมืองนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่น่าสนใจ ได้แก่ ศูนย์วิปัสสนาไร่เชิญตะวัน (ว.วชิรเมธี), Hill Tribe Museum และ พิพิธภัณฑ์อุบคำ ที่เที่ยวเด่นๆ ของเมือง ได้แก่ แลนด์มาร์คสำคัญอย่าง วัดร่องขุ่น, หอนาฬิกาเชียงราย และ วัดห้วยปลากั้ง ทัศนียภาพที่สวยงามทางธรรมชาติของแม่น้ำทำให้ผู้พบเห็นต้องมนต์ และที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติสำคัญๆ ได้แก่ สิงห์ปาร์ค, น้ำตกโป่งพระบาท และKhun Korn Waterfall
สภาพอากาศแต่ละฤดูใน เชียงราย
เดือนที่มักจะร้อนที่สุด คือ เมษายนและมีนาคม โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 26°C ส่วนเดือนที่หนาวที่สุด คือ ธันวาคมและมกราคม โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 21°C ปริมาณน้ำฝนโดยเฉลี่ยต่อปีใน เชียงราย อยู่ที่ประมาณ 1750 มิลลิเมตร

ตัวอย่างรีวิวจากผู้เข้าพักที่พูดถึงโรงแรมและที่พักในเชียงราย

ตัวเลือกการเดินทางเพิ่มเติม