แจ้งเตือนเกี่ยวกับ COVID-19: โปรดทราบว่าข้อกำหนดการเดินทางอาจเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ผู้เดินทางอาจต้องตรวจ COVID-19 ก่อนออกเดินทาง และต้องกักตัวเมื่อเดินทางถึง

แพ็คเกจท่องเที่ยวเชียงราย

โรงแรมยอดนิยมใน เชียงราย

เลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท ประเทศไทย
เลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท ประเทศไทย
5 out of 5
221/2 หมู่ 20 ถนนแควหวาย, ตำบลรอบเวียง อำเภอเมือง, เชียงราย, เชียงราย
ยกเลิกฟรีจองตอนนี้ จ่ายเมื่อเข้าพัก
ราคา ฿2,251 ต่อคืน เข้าพัก 16 เม.ย. ถึง 17 เม.ย.
4.6/5Exceptional! (629 รีวิว)
great to stay here

"ห้องใหญ่ กว้าง เพดานสูงโปร่ง บรรยากาศโรงแรมสวย อาหารเช้าดี พนักงานสุภาพ ห้องอาบน้ำ shower น้ำไม่แรง เตียงนอนใหญ่สบาย"…"

รีวิวเมื่อ 2 พ.ย. 2020

เลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท ประเทศไทย
ลาลูน่า โฮเท็ล แอนด์ รีสอร์ท
ลาลูน่า โฮเท็ล แอนด์ รีสอร์ท
3.5 out of 5
160 หมู่ 14 ถนนสนามบิน, อ.เมือง, เชียงราย, เชียงราย
ราคา ฿758 ต่อคืน เข้าพัก 12 เม.ย. ถึง 13 เม.ย.
4.2/5Excellent! (444 รีวิว)
โรงแรมรีโนเวทใหม่

"โรงแรมมีการรีโนเวทใหม่ สวย ทันสมัยโดยเฉพาะ smart tv จอใหญ่มาก แต่ไวไฟช้าไปหน่อย ทำให้เวลาเชื่อมต่อ tv กับมือถือ เพื่อดู หนัง มันไม่ smooth"…"

รีวิวเมื่อ 11 มี.ค. 2020

ลาลูน่า โฮเท็ล แอนด์ รีสอร์ท
เดอะ ภูฟ้า วารี เชียงราย รีสอร์ท
เดอะ ภูฟ้า วารี เชียงราย รีสอร์ท
3.5 out of 5
888 หมู่ 1 ถนนพหลโยธิน, ต. ท่าสุด, เชียงราย, เชียงราย
ราคา ฿1,179 ต่อคืน เข้าพัก 12 เม.ย. ถึง 13 เม.ย.
4.1/5Very Good! (12 รีวิว)

"น้ำในสระว่ายน้ำส่วนตัว น้ำสกปรกนิดนึงคะ"…"

รีวิวเมื่อ 4 ก.ย. 2018

เดอะ ภูฟ้า วารี เชียงราย รีสอร์ท
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

กิจกรรมยอดนิยมใน เชียงราย

เชียงราย

เมืองที่เรียบง่ายและเป็นฐานที่นิยมสำหรับการเดินทางไปยังหมู่บ้านชาวเขาแห่งนี้เป็นที่ตั้งของวัดที่ยอดเยี่ยมและตลาดกลางที่ได้รับความนิยมหลายแห่ง

เกี่ยวกับสถานที่

เชียงรายซึ่งเป็นทางเลือกที่ไม่พลุกพล่านเท่าเมืองข้างเคียงที่มีชื่อเสียงอย่างเชียงใหม่ มีสภาพภูมิอากาศเย็น และมีหุบเขาเขียวขจี พื้นที่ริมแม่น้ำ และภูเขาที่น่าสนใจ ที่นี่เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับการเดินทางเข้าไปในพื้นที่ป่าโดยรอบ และเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการค้นพบวัฒนธรรมที่สมบูรณ์และแตกต่างกันในภาคเหนือของประเทศไทย

ใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ไปกับ 10 ที่เที่ยวเชียงราย สามารถเที่ยวได้ทั้งปี

สูดไอดินกลิ่นชากับ 5 ไร่ชายอดฮิตในเชียงราย

สถานที่ห้ามพลาด

◆ เริ่มต้นด้วยการเดินทางไปยัง พิพิธภัณฑ์และศูนย์ศึกษาชาวเขา และเรียนรู้เกี่ยวกับชนเผ่าต่างๆ ในภูมิภาคนี้ก่อนที่จะออกเดินป่าเพื่อไปพบกับพวกเขา เส้นทางเดินป่านั้นมีให้เลือกหลากหลายนับตั้งแต่เส้นทางเดินง่ายๆ ไปจนถึงการทัศนศึกษาที่ท้าทายมากยิ่งขึ้นในภูเขาใกล้กับชายแดนพม่า เส้นทางป่าส่วนใหญ่เปิดโอกาสให้คุณได้เยี่ยมชมชนเผ่าพื้นเมือง เช่น กะเหรี่ยงหรืออาข่า หรือบางครั้งก็มีการค้างคืนในหมู่บ้านที่ห่างไกลด้วย

◆ ล่องไปตาม แม่น้ำกก ด้วยเรือหางยาวแบบดั้งเดิมเพื่อชมป่าหนาทึบที่สวยงามของภูมิภาคนี้ คุณสามารถหยุดที่น้ำพุร้อน ถ้ำ ปางช้าง หรือหมู่บ้านเล็กๆ ที่อยู่เลียบแม่น้ำได้

◆ ให้เวลากับการเยี่ยมชม วัดพระแก้ว ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นที่ประดิษฐานของพระแก้วมรกตที่มีชื่อเสียงของกรุงเทพ ตำนานกล่าวขานว่าพระพุทธรูปที่ทำจากหินสีเขียวนี้ปรากฏขึ้นหลังจากที่เจดีย์ในวัดที่เงียบสงบแห่งนี้ถูกฟ้าผ่าในศตวรรษที่ 15 ปัจจุบัน พระพุทธรูปองค์นี้ประดิษฐานอยู่ในกรุงเทพ แต่คุณสามารถดูแบบจำลองที่นี่ได้

◆ อย่าพลาด วัดร่องขุ่น ซึ่งเป็นวัดของพุทธศาสนิกชนแบบร่วมสมัยที่ไม่ธรรมดา อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์เป็นผู้ออกแบบและก่อสร้าง จากความตั้งใจที่จะสร้างวัดให้เหมือนเมืองสวรรค์ที่มนุษย์สัมผัสได้

หาดเชียงราย เป็นสถานที่ผ่อนคลายที่เหมาะสำหรับการปิกนิกหรือเดินเล่นไปตามชายฝั่งที่เต็มไปด้วยทราย

◆ ในช่วงเย็น เดินทางไปยัง เชียงรายไนท์บาซาร์ เพื่อช็อปปิ้งและรับประทานอาหาร ลิ้มลองอาหารไทยของภาคเหนือหรืออาหารพิเศษในท้องถิ่น เช่น แมลงทอด

การคมนาคม

ในจังหวัดมีทั้งรถเมล์ รถตู้ รถสองแถว รถแท็กซี่และมอเตอร์ไซค์รับจ้างให้เลือกใช้บริการ สามารถเหมารถและตกลงราคากับบคนขับได้

ข้อมูลการเดินทาง

สามารถเดินทางจากกรุงเทพไปยังสนามบินเชียงรายซึ่งอยู่ห่างออกไปทางเหนือของเมืองประมาณ 8 กิโลเมตรได้ทุกวัน นอกจากนี้ สนามบินเชียงใหม่ที่อยู่ใกล้เคียงยังมีเที่ยวบินที่ให้บริการระหว่างประเทศและเชื่อมต่อกับเชียงรายโดยรถโดยสาร

สภาพอากาศ
สภาพอากาศ ม.ค. ก.พ. มี.ค. เม.ย. พ.ค. มิ.ย. ก.ค. ส.ค. ก.ย. ต.ค. พ.ย. ธ.ค.
อุณหภูมิเฉลี่ยสูงสุด(℃) 27 31 33 35 33 32 31 30 31 30 29 27
อุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุด(℃) 12 13 16 20 22 29 23 23 22 20 17 13
ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ย(㎜) 20 10 25 70 210 240 300 430 255 120 40 20

** แหล่งที่มา : Climate-Data.org

คำถามที่พบบ่อย

แพ็คเกจเที่ยว เชียงราย ราคาประมาณเท่าไหร่?
ไม่แพงอย่างที่คุณคิด เริ่มขั้นต่ำที่ นอกจากนั้น แค่รวมการจองโรงแรม เที่ยวบิน และรถเช่าให้เป็นแพ็คเกจการเดินทางที่คุณเลือกได้เอง เท่านี้ การเที่ยวที่ เชียงราย ก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม
หาแพ็คเกจท่องเที่ยวราคาประหยัดที่ เชียงราย ได้อย่างไร?
เลือกหาและจองทุกสิ่งได้ในที่เดียวกับแพ็คเกจเที่ยว เชียงราย คุณจะพบดีลเที่ยวบิน โรงแรม ทัวร์ ฯลฯ ที่ตอบโจทย์งบประมาณในกระเป๋า แถมยังเที่ยวได้อย่างเต็มที่ นอกจากนั้น เมื่อจองการเดินทางทุกอย่างเข้าด้วยกัน ด้วยตัวเลือกสายการบินที่มีให้เลือกกว่า 500 สายการบิน และโรงแรมอีกกว่า 1,000,000 แห่งทั่วโลก รับประกันได้เลยว่า คุณออกแบบการเดินทางได้เองตามที่ต้องการ
พักที่ไหนดีใน เชียงราย?
หาก วัดพระแก้ว คือที่ที่ต้องไปในทริป เชียงราย ของคุณ เลือกเข้าพักที่ เวียง รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง
ที่พักยอดนิยมใน เชียงราย มีที่ไหนบ้าง?
ย่าน เวียง มีที่พักยอดนิยม ได้แก่ The Riverie by Katathani และ โรงแรมบีทู เชียงราย บูติค แอนด์ บัดเจ็ต แต่ถ้าเป็น บ้านดู่ ก็แนะนำให้ลองดูเดอะลอฟท์ แอท เชียงราย และ โรงแรมเอ็นที เฮาส์
ไป เชียงราย ช่วงไหนดี?
อยากให้คุณเลือกจากสิ่งที่ชอบ ถ้าไม่อยากเที่ยวแพง เดือนพ.ค.จะจัดโปรบ่อยที่สุด และเดือนที่ควรหลีกเลี่ยงเพราะราคาโรงแรมมักแพงคือเดือนธันวาคม ผู้คนเดินทางไปเที่ยวเชียงราย มากที่สุดในเดือนกรกฎาคม, มกราคม, กุมภาพันธ์ ดังนั้นถ้าคุณอยากได้บรรยากาศแบบสงบ แนะนำให้ไปตอนสิงหาคม, เมษายน, ตุลาคม
ควรจองทริป เชียงราย ล่วงหน้านานเท่าไหร่?
ราคามีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา เราแนะนำให้จองตั๋วแต่เนิ่นๆ เอ็กซ์พีเดียเปิดให้จองตั๋วก่อนวันเดินทาง สูงสุด 12 เดือน แต่หากอยากจองแบบกระชั้นชิด คุณก็มีโอกาสโชคดีได้ส่วนลดค่าตั๋วไป เชียงราย ก่อนวันเดินทางไม่กี่สัปดาห์
แพ็คเกจท่องเที่ยว เชียงราย ที่เอ็กซ์พีเดียรวมอะไรบ้าง?
เอ็กซ์พีเดียมีหมด ทั้งตั๋วเครื่องบิน รถเช่า และโรงแรม นักเดินทางสามารถจองแพ็คเกจ เชียงราย ในแบบที่ต้องการ ที่พิเศษกว่านั้นคือ ตอนจองแพ็คเกจเสร็จแล้วคุณสามารถเพิ่มทัวร์และกิจกรรมต่างๆ ได้อีก ยิ่งจองเพิ่ม ยิ่งได้รับส่วนลดเพิ่ม
มีข้อควรทราบอะไรบ้างก่อนจองแพ็คเกจท่องเที่ยว เชียงราย?
ถ้าจองทุกอย่างพร้อมกันจะทำให้ได้รับส่วนลดคุ้มค่า ดังนั้นแนะนำให้จองตั๋วเครื่องบิน รถเช่า และโรงแรมพร้อมกันเป็นแพ็คเกจ อย่างไรก็ตามเอ็กซ์พีเดียไม่ได้มีแค่โรงแรมเท่านั้น แต่ยังรวบรวมที่พักทุกประเภทให้จอง รวมถึงที่พักวันหยุดอย่างวิลล่าริมทะเลและอพาร์ทเมนท์ในเมือง จองกับเรามีตัวเลือกมากมาย
เลือกสายการบินที่ต้องการในแพ็คเกจ เชียงราย ที่จองกับเอ็กซ์พีเดียได้หรือไม่?
ได้ หนึ่งในเหตุผลที่ควรจองแพ็คเกจผ่าน เอ็กซ์พีเดีย คือคุณเลือกได้ว่าอยากจองอะไรบ้าง โดยเรามีตั๋วของสายการบินพาร์ทเนอร์ทั่วโลกให้จองมากกว่า 500 แห่ง สนุกกับการแพลนทริป เชียงราย ที่ตอบโจทย์ได้เลย

ตัวเลือกการเดินทางเพิ่มเติม