แจ้งเตือนเกี่ยวกับ COVID-19: โปรดทราบว่าข้อกำหนดการเดินทางอาจเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ผู้เดินทางอาจต้องตรวจ COVID-19 ก่อนออกเดินทาง และต้องกักตัวเมื่อเดินทางถึง

เคมบริดจ์

คู่มือท่องเที่ยว
เคมบริดจ์ เนื้อเรื่องที่ มรดกทางสถาปัตยกรรม, แม่น้ำหรือลำธาร และ พายเรือคายัคหรือเรือแคนู

เมืองอันสวยงามในอังกฤษแห่งนี้มีชื่อเสียงโด่งดังในฐานะที่ตั้งของมหาวิทยาลัยเก่าแก่ สถาปัตยกรรมยุคกลาง ผับบรรยากาศเป็นกันเอง และเทศกาลหลากหลายตลอดปี

เมืองเคมบริดจ์ให้โอกาสคุณได้เดินตามรอยเท้ายอดนักประพันธ์บันลือโลก นักประดิษฐ์ และผู้ชนะรางวัลโนเบล เยี่ยมชมมหาวิทยาลัยอันเก่าแก่และสถาปัตยกรรมอายุหลายร้อยปี สำรวจพิพิธภัณฑ์ศิลปะและเพลิดเพลินไปกับศิลปะการแสดงที่มีชีวิตชีวา ล่องเรือท้องแบนแบบโบราณในแม่น้ำที่ไหลเอื่อย หรือพักผ่อนในสวนสาธารณะร่มรื่นก็ได้

ย่านใจกลางเมืองเคมบริดจ์มีขนาดกะทัดรัดกำลังดี เหมาะแก่การเดินสำรวจรอบๆ บนถนนที่ปูด้วยอิฐและหินก้อนกลม ค้นหาแกลเลอรี่ ร้านค้าบูติก ผับ และโบสถ์ตามทางเดินแคบๆ ไปเยี่ยมชม โบสถ์ Round Church จากสมัยศตวรรษที่ 12 ซึ่งเป็นสิ่งก่อสร้างที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของเมือง ปีนบันไดสมัยยุคกลางเพื่อขึ้นไปชมวิวพาโนรามารอบทิศทางจากหอคอยของ โบสถ์เกรทเซนต์แมรี่ สัมผัสบรรยากาศสุดครึกครื้นของผับต่างๆ ในเคมบริดจ์ โดยพลาดไม่ได้กับ Pickerel Inn ผับเก่าแก่อายุ 500 ปี

ค้นหาแรงบันดาลใจจากพิพิธภัณฑ์ต่างๆ ภายในเมือง ศึกษาผลงานศิลปะและของโบราณจากยุค 3,000 ปีก่อนคริสตกาลจนถึงยุคปัจจุบันได้ที่ พิพิธภัณฑ์ฟิตซ์วิลเลียม ชื่นชมผลงานจากศิลปินศตวรรษที่ 20 เช่น อัลเฟรด วอลลิส และโจอาน มิโร ที่ หอศิลป์ Kettle's Yard ค้นพบวัตถุโบราณที่ พิพิธภัณฑ์โบราณคดีและมานุษยวิทยา ส่วนที่ พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์คอมพิวเตอร์ คุณจะได้ชมคอลเล็คชั่นคอมพิวเตอร์โบราณและวิดีโอเกมสุดคลาสสิก

ลองสัมผัสชีวิตนักศึกษาที่ มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ เดินเล่นรอบๆ พื้นที่ของวิทยาลัยอันเก่าแก่ เช่น วิทยาลัยคิงส์ คอลเลจ และ วิทยาลัยทรินิตี ลองหยุดพักแล้วจินตนาการถึงช่วงเวลาที่ไอแซค นิวตันและโอลิเวอร์ ครอมเวลล์ เคยศึกษาที่นี่ นั่งเรือท้องแบนไปตาม แม่น้ำเคม เพื่อชมวิวของมหาวิทยาลัยในอีกมุมมองหนึ่ง เรือจะนำคุณผ่าน เดอะ แบ็คส์ ย่านที่มีสวนสาธารณะและสวนหย่อมเรียงรายริมฝั่งแม่น้ำ

เคมบริดจ์จะครึกครื้นและมีชีวิตชีวาตลอดช่วงฤดูร้อนด้วยกิจกรรมกลางแจ้งมากมาย ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานเทศกาลที่จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองให้กับเบียร์ การแสดงตลก วรรณคดี ดนตรี และนักแสดงเปิดหมวก เทศกาล Summer in the City มีกิจกรรมมากมายซึ่งจัดขึ้นในสวนสาธารณะอันร่มรื่นของเมืองให้คุณเข้าร่วมได้ฟรี

เคมบริดจ์ตั้งอยู่ในภาคตะวันออกของประเทศอังกฤษ และสามารถเดินทางไปได้อย่างง่ายดายโดยรถไฟและรถบัสระหว่างเมือง นั่งรถไฟเพียง 50 นาทีจากใจกลางเมือง ลอนดอน ก็จะถึงเคมบริดจ์แล้ว ไม่ว่าคุณจะเดินทางมาเพื่อท่องเที่ยวหรือมาด้วยเหตุผลทางวิชาการ เคมบริดจ์พร้อมต้อนรับและตอบสนองทุกความต้องการเสมอ

ย่านน่าพัก ใน เคมบริดจ์

Cambridge Belfry
Cambridge Belfry
4 out of 5
Back Lane, Cambourne, เคมบริดจ์, อังกฤษ
ราคา ฿3,873 ต่อคืน เข้าพัก 26 ส.ค. ถึง 26 ส.ค.
โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปานี้ตั้งอยู่ริมทะเลสาบ ภายในระยะ 15 กม. จากวิทยาลัยเชอร์ชิลล์, เดอะ แบ็คส์ และหอศิลป์ Kettle's Yard ส่วนสะพานถอนหายใจ และวิทยาลัย Magdalene ...
4.1/5Very Good! (641 รีวิว)
"Me and the wife love the hotel and facilities ,staff were friendly and very helpful ,room was excellent and spacious . Would consider staying there again ."

รีวิวเมื่อ 27 ก.ค. 2021

Cambridge Belfry
Novotel Cambridge North (Opening May 2021)
Novotel Cambridge North (Opening May 2021)
3.5 out of 5
2, Cambridge Square, เคมบริดจ์, อังกฤษ
ราคา ฿4,738 ต่อคืน เข้าพัก 1 ส.ค. ถึง 1 ส.ค.
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจ ห่างจากอาคารสำนักงานเคมบริดจ์บิสซิเนสพาร์ก 1 กม. และอยู่ภายในระยะ 5 กม. จากมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ และมหาวิทยาลัย Anglia Ruskin ส่วนเคมบริดจ์ ...
4.8/5Exceptional! (5 รีวิว)
"Really great, clean, modern hotel only 10 minutes by car from Central Cambridge. Ideal for a family stay"

รีวิวเมื่อ 19 ก.ค. 2021

Novotel Cambridge North (Opening May 2021)
Clayton Hotel Cambridge formerly known as The Tamburlaine Hotel
Clayton Hotel Cambridge formerly known as The Tamburlaine Hotel
4 out of 5
Station Rd, เคมบริดจ์, อังกฤษ
ราคา ฿6,086 ต่อคืน เข้าพัก 5 ส.ค. ถึง 5 ส.ค.
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในเคมบริดจ์ ภายในระยะ 2 กม. จากพิพิธภัณฑ์ธรณีศาสตร์เซดจ์วิค, มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ และโรงละครศิลปะเคมบริดจ์ ส่วนวิทยาลัย St Catharine และโบสถ์ ...
4.6/5Wonderful! (773 รีวิว)
"Highly recommend this hotel. The bedroom is very spacious and modern, facilities are new and clean. Would go back again."

รีวิวเมื่อ 5 มี.ค. 2019

Clayton Hotel Cambridge formerly known as The Tamburlaine Hotel
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

สถานที่ยอดนิยมใน เคมบริดจ์

กิจกรรมยอดนิยมใน เคมบริดจ์

เมืองใกล้กับ เคมบริดจ์