แอริโซนา

สหรัฐอเมริกา
แอริโซนา ซึ่งรวมถึง ทิวทัศน์ทะเลทราย

อิ่มอร่อยกับอาหารภาคตะวันตกเฉียงใต้ ชมงานฝีมือและวัฒนธรรมชนพื้นเมืองอเมริกันในบรรดาเมืองทันสมัยที่มีพื้นที่กว้างขวาง ตื่นตาตื่นใจกับภูมิประเทศอันงดงามตระการตาที่อุทยานแห่งชาติ 3 แห่ง

ก้มลงมองมาสู่ความลึกของแกรนด์แคนยอน แหงนหน้ามองดูหินสีแดงของ Sedona หรือมองไปรอบๆ เพื่อดูต้นกระบองเพชรซากัวโรหนามแหลมเพื่อชื่นชมความงามทางธรรมชาติของแอริโซนาให้ทั่วถึง เมืองใหญ่หลายเมืองมีความสะดวกสบายทันสมัยตัดกับวัฒนธรรมชนพื้นเมืองอเมริกัน

แม่น้ำโคโลราโดไหลวนคดเคี้ยวผ่านแอริโซนาทางเหนือ กัดเซาะหินตะกอนหลากสีจนมีความลึกถึง 1.6 กิโลเมตรและกลายเป็นแกรนด์แคนยอน เยี่ยมชมอุทยานแห่งชาติทางเหนือของ Flagstaff ที่นี่จะอลังการเป็นพิเศษในช่วงพระอาทิตย์ขึ้น โดยกำแพงจะค่อยๆ สว่างขึ้นเมื่อพระอาทิตย์สาดส่องเหนือเส้นขอบฟ้า จองล่วงหน้าเพื่อพักที่ลอดจ์ Phantom Ranch ซึ่งมีความสูงที่ระดับแม่น้ำ แล้วเดินทางไกลหรือขี่ล่อลงมาตามเส้นทางคดเคี้ยวลาดลง

ใกล้กับ Holbrook คุณจะพบวัตถุเก่าแก่ในอุทยานแห่งชาติ Petrified Forest และ Painted Desert ซึ่งมีทั้งฟอสซิลไดโนเสาร์และไม้กลายเป็นหินที่มีอายุกว่า 200 ล้านปี รวมถึงประวัติศาสตร์มนุษย์กว่า 13,000 ปีที่แหล่งที่อยู่ชนพื้นเมืองอเมริกัน 350 แหล่ง

ไปที่ฟีนิกซ์ซึ่งมีความน่าตื่นตาตื่นใจแบบเมืองใหญ่ในบรรยากาศสบายๆ เพลิดเพลินกับสถานที่ท่องเที่ยวอันหลากหลาย รวมถึงพิพิธภัณฑ์การดับเพลิงและเครื่องดนตรี ปราสาทและสถาปัตยกรรมอินเดียนแดง และสวนพฤกศาสตร์ในภูมิประเทศทะเลทรายที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ วิทยาเขต Arizona State University-West Campus มีนักศึกษากว่า 60,000 คน จัดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยที่น่าสนใจและคอลเล็กชันศิลปะอันโด่งดังที่เปิดให้คนทั่วไปเข้าชม

ขับลงใต้ไปยังทูซอนซึ่งมีสนามกอล์ฟระดับคุณภาพ เมืองนี้มีอุทยานแห่งชาติ Saguaro และสถานที่กลางแจ้งอื่นๆ ซึ่งมีสัตว์ทะเลทรายและต้นกระบองเพชรที่สูงเท่าต้นไม้ ชายแดนเม็กซิโกอยู่ห่างออกไปทางตอนใต้โดยขับรถเพียงชั่วโมงเดียว ชิมอาหารแอริโซนาอันเป็นเอกลักษณ์ เช่น ซัลซ่าแบบฉบับเม็กซิกัน ค็อกเทลกระบองเพชรแพร์หนามแหลม และเบเกอรี่ที่ทำจากแป้ง Mesquite หวาน

ฤดูร้อนในแอริโซนาแห้งและร้อนมาก ฤดูอื่นๆ มีอากาศกำลังดี ทำให้รัฐนี้เป็นที่นิยมสำหรับผู้ที่มองหาที่อยู่หลังเกษียณที่คึกคักหรือวันหยุดที่ผ่อนคลาย หลังฝนตกซึ่งมีไม่บ่อยนัก คุณจะเห็นทะเลทรายกลับขึ้นมามีชีวิตเมื่อดอกไม้เบ่งบาน ในฤดูหนาวคุณก็สามารถไปเล่นสกีที่ Flagstaff และ Williams ได้ด้วย

แอริโซนา: เมืองยอดนิยม

ฟินิกซ์
ฟินิกซ์
กีฬา, กอล์ฟ, โรงละคร
เช่นเดียวกับนกในตำนานที่มีชื่อเดียวกัน เมืองฟินิกซ์ก็ได้ผงาดขึ้นจากเถ้าถ่านของชุมชนอินเดียนแดงโบราณมาเป็นเมืองใหญ่ที่สุดในรัฐแอริโซนา

สถานที่น่าสนใจ

 • พิพิธภัณฑ์เครื่องดนตรี
 • พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยสกอตต์เดล
 • พิพิธภัณฑ์ Western Spirit: Scottsdale's Museum of the West
Sedona แสดง ภูเขา และ วิวทิวทัศน์
Sedona
เดินป่า, วิวแม่น้ำ, ทิวทัศน์
Red Rock Country ของแอริโซนามีชื่อเสียงทางด้านประวัติศาสตร์ของกลุ่มชนพื้นเมืองอเมริกัน ทัศนียภาพที่ตื่นตาและกิจกรรมกลางแจ้ง

สถานที่น่าสนใจ

 • เบลล์ร็อค
 • โบสถ์น้อยโฮลีครอส
 • Red Rock State Park
แฟลกสตาฟ เนื้อเรื่องที่ ภาพท้องถนน
แฟลกสตาฟ
ร้านอาหาร, เดินป่า, ภูเขา
ที่นี่เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับการสำรวจอุทยานแห่งชาติแกรนด์แคนยอนและ Arizona Snowbowl เมืองนี้มีกิจกรรมผจญภัยตลอดทั้งปี

สถานที่น่าสนใจ

 • Oak Creek Canyon
 • หลุมอุกกาบาต Meteor Crater
 • หอดูดาวโลเวลล์
แกรนด์แคนยอน ซึ่งรวมถึง ทิวทัศน์ที่เงียบสงบ และ ช่องเขาหรือหุบเขา
แกรนด์แคนยอน
ทริปไปเช้าเย็นกลับ, เดินป่า, ธรรมชาติ
หนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของโลกนี้อยู่ไม่ไกลจากลาสเวกัส และเหมาะที่จะเป็นจุดแวะเที่ยวระหว่างทาง

สถานที่น่าสนใจ

 • ยาวาไพพอยต์
 • Mather Point
 • เส้นทางเดินป่าไบร์ทแองเจล
Tucson ซึ่งรวมถึง ทิวทัศน์ทะเลทราย
Tucson
ของหวาน, มหาวิทยาลัย, กีฬา
เมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองของรัฐแอริโซนาขึ้นชื่อด้านภูมิประเทศแบบทะเลทราย ภูมิภาคแบบภูเขา ศูนย์วิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแบบสากลนิยม

สถานที่น่าสนใจ

 • สวนพฤกษศาสตร์ Tucson
 • พิพิธภํณฑ์ศิลปะ Tucson
Prescott
Prescott
ทางประวัติศาสตร์, ภูเขา, เดินป่า
ออกสำรวจ Prescott ที่มีสิ่งที่น่าสนใจมากมายให้คุณค้นหา และต้องไม่พลาดหอสมุด ชื่นชมประวัติศาสตร์ ภูเขา และอีกมากมาย!