จัดการเที่ยวบินของคุณ

ดูที่ลิงก์ด้านล่างเพื่อดูข้อมูลเกี่ยวกับนโยบายสัมภาระของสายการบินและขั้นตอนการเช็คอินออนไลน์เพื่อจัดการการจองของคุณ โปรดอย่าลืมว่า นี่อาจไม่ใช่รายการที่ละเอียดครบถ้วน คุณอาจต้องการตรวจสอบนโยบายสัมภาระและการเช็คอินออนไลน์กับสายการบินของคุณโดยตรง


เช็คอินออนไลน์

เช็คอินเที่ยวบินของคุณทางออนไลน์จากบ้านหรือคอมพิวเตอร์ที่ออฟฟิศเพื่อที่จะไม่ต้องวุ่นวายและเสียเวลาต่อคิวที่สนามบิน ด้วยการเช็คอินออนไลน์ คุณสามารถพิมพ์บอร์ดดิ้งพาสได้ล่วงหน้า 24 ชั่วโมง ค้นหาสายการบินที่คุณเดินทางจากด้านล่าง และคลิกที่ลิงก์เพื่อไปดูรายละเอียดการเช็คอินออนไลน์ของสายการบินโดยตรง โปรดทราบว่า รายชื่อสายการบินด้านล่างอาจไม่ครอบคลุมทั้งหมด

หากสายการบินของคุณไม่ได้แสดงอยู่ในหน้านี้ อาจเป็นเพราะทางสายการบินไม่มีบริการนี้และคุณอาจต้องไปเช็คอินที่สนามบิน


สัมภาระ

แต่ละสายการบินมีนโยบายเกี่ยวกับสัมภาระและน้ำหนักของสัมภาระแตกต่างกันไป โปรดค้นหาสายการบินที่คุณเดินทาง และคลิกที่ลิงก์เพื่อจัดการการจองของคุณ

สายการบินต้นทุนต่ำ

สายการบินอย่าง Air Asia และ Scoot นับเป็นสายการบินต้นทุนต่ำ และโดยปกติแล้ว น้ำหนักสัมภาระโหลดใต้ท้องเครื่องมักจะไม่รวมอยู่ในการจองเที่ยวบิน

เราขอแนะนำให้คุณเพิ่มน้ำหนักสัมภาระทางออนไลน์ก่อนการเดินทาง เพราะสายการบินบางแห่งจะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมสำหรับการซื้อน้ำหนักกระเป๋าที่สนามบิน คุณต้องใช้หมายเลขการจองจากสายการบินและอีเมลที่ใช้ในการจอง ค้นหาสายการบินที่คุณเดินทางจากด้านล่าง และคลิกที่ลิงก์เพื่อไปเพิ่มน้ำหนักสัมภาระสำหรับการจองของคุณ

สายการบินทั่วไป

สายการบินทั่วไปคือสายการบินที่ให้บริการเต็มรูปแบบ เช่น Singapore Airlines และ Malaysia Airlines ผู้โดยสารชั้นประหยัดมักจะได้น้ำหนักกระเป๋าสูงสุด 23 กิโลกรัม และผู้โดยสารชั้นธุรกิจมักจะได้น้ำหนักกระเป๋าสูงสุด 32 กิโลกรัม โดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม เราขอแนะนำให้คุณตรวจสอบนโยบายเกี่ยวกับสัมภาระโดยตรงกับสายการบินของคุณตามลิงก์ด้านล่าง


เอกสารการเดินทาง

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีเอกสารการเดินทางที่จำเป็นทั้งหมดครบถ้วน โดยคุณสามารถดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ของภาครัฐของประเทศที่คุณจะเดินทางไป อย่าลืม: หากการเดินทางของคุณต้องมีการเปลี่ยนเครื่องในอีกประเทศหนึ่ง คุณอาจต้องการเอกสารเกี่ยวกับการเดินทางเพิ่มเติม ดังนั้นอย่าลืมตรวจสอบเอกสารที่จำเป็นสำหรับการเปลี่ยนเครื่องด้วย