ที่พัก ทาวน์เฮ้าส์

ที่พักส่วนใหญ่ขอเงินคืนได้เต็มจำนวน ให้คุณเปลี่ยนแปลงได้อย่างสบายใจ

รับส่วนลดอย่างน้อย 10% กับที่พักที่ร่วมรายการด้วย Expedia Rewards

ค้นหากว่า 2,900,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ทาวน์เฮาส์คืออะไร

ตามที่ชื่อบอกเลย ทาวน์เฮาส์คือบ้านที่ตั้งอยู่ในเมือง ซึ่งหมายความว่าทาวน์เฮาส์มักจะมีหลายห้อง มีพื้นที่นั่งเล่น และห้องครัว ทำให้เป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับครอบครัวหรือหมู่คณะที่มาเที่ยวในเมือง บางแห่งก็ยังมีลักษณะเฉพาะและสไตล์อันมีเสน่ห์ เนื่องจากเป็นทาวน์เฮาส์ที่ขึ้นบัญชีอนุรักษ์หรือเป็นบ้านที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ ซึ่งเหมาะสุดๆ สำหรับจัดงานแต่งงาน อย่างเช่นทาวน์เฮาส์ในกรุงโรม หรือทาวน์เฮาส์ในเวนิส

เหตุใดจึงควรเลือกพักที่ทาวน์เฮาส์

ตั้งแต่ยุโรปตะวันตกไปจนถึงสหรัฐอเมริกา ทาวน์เฮาส์ยังคงเป็นทางเลือกที่สะดวกสบายและได้รับความนิยมจากนักเดินทาง คุณควรพิจารณาเข้าพักในที่พักประเภทนี้ หากคุณต้องการห้องนอนหลายห้องเพื่อรองรับทั้งครอบครัว หรือต้องการเข้าพักในจุดหมายปลายทางที่เงียบสงบและได้รับความนิยมน้อยกว่าที่อื่นๆ ชอบทำอาหารทานเอง หรืออาจจะต้องการพาเพื่อน 4 ขามาร่วมเดินทางด้วย

จะพบทาวน์เฮาส์ได้ที่ไหน

ตั้งแต่ฟิลิปปินส์ไปจนถึงมาอุยที่มีคลื่นซัดสาด คุณสามารถพบทาวน์เฮาส์ได้ในจุดหมายปลายทางทั่วทุกมุมโลก เนื่องจากที่พักเหล่านี้เป็นเหมือนกับบ้านหลังที่สอง จึงมักจะตั้งอยู่ตามชานเมือง หรือในย่านที่พักอาศัย เลือกทาวน์เฮาส์ในโฮโบเกน หรือที่พักในเมืองเล็กๆ ที่น่าหลงใหลของฮัดสันแวลลีย์ ซึ่งจะให้นักเดินทางที่ต้องการสำรวจเมืองนิวยอร์กซิตี้ที่เต็มไปด้วยความคึกคักได้สัมผัสกับบรรยากาศที่แตกต่างและเงียบสงบกว่าด้วย

การเข้าพักในทาวน์เฮาส์มีค่าใช้จ่ายเท่าใด

ราคาที่พักสำหรับทาวน์เฮาส์ทั่วโลกจะมีความแตกต่างกันอย่างมาก มีตั้งแต่ที่พักลดราคาในหมู่บ้านชาวประมงไปจนถึงอาคารสร้างใหม่สุดล้ำ ท่ามกลางทิวทัศน์ตัวเมืองสุดชิคในราคาหลักพันต่อคืน แต่อย่าลืมนะว่าที่พักประเภทนี้มักจะมีห้องพักเพียงพอสำหรับทั้งคณะ ซึ่งน่าจะทำให้ค่าใช้จ่ายต่อคนตลอดวันหยุดพักผ่อนลดลงได้

วิธีจองทาวน์เฮาส์

คุณสามารถเช่าทาวน์เฮาส์ได้ด้วยวิธีเดียวกันกับการจองโรงแรมปกติ ด้วยระบบการค้นหาที่พักของเอ็กซ์พีเดีย ไม่ว่าจะเป็นการแวะเที่ยวชมเมืองในระยะสั้นๆ หรือเข้าพักในระยะยาว เพียงแค่ป้อนวันที่เดินทางและจุดหมายปลายทางที่คุณต้องการ แล้วเรียงลำดับผลลัพธ์ตามประเภทที่พัก สุดยอดเคล็ดลับอีกข้อหนึ่งคือการซื้อที่พักรวมกับเที่ยวบินและรถเช่า ซึ่งสามารถลดค่าใช้จ่ายสำหรับวันหยุดพักผ่อนได้เป็นจำนวนมาก

ทาวน์เฮาส์มีอะไรให้เราบ้าง

ทาวน์เฮาส์มีทุกสิ่งทุกอย่าง ทาวน์เฮ้าส์บางแห่งเป็นบ้านหลายห้องนอนแบบไม่หรูหรา ซึ่งสามารถรองรับทั้งครอบครัวที่มาเที่ยวชมเมืองในลอนดอนหรือแอลเอ ส่วนแห่งอื่นๆ เป็นอาคารทางประวัติศาสตร์ที่ขึ้นบัญชีอนุรักษ์ ซึ่งมีความสวยงามหรูหราและมีสไตล์ เหมาะสำหรับจัดงานแต่งงานหรืองานรวมญาติ บางแห่งมีห้องครัวให้จัดเตรียมอาหารทานเองเก๋ๆ มีพื้นที่นั่งเล่นหรูหรา และยังมีสวนอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีที่พักประเภททาวน์เฮาส์จำนวนมากที่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้าได้ คุณจึงสามารถนำสุนัขหรือแมวมาร่วมผจญภัยได้

เปรียบเทียบทาวน์เฮาส์กับอพาร์ทเมนท์

คุณอาจถามว่าอะไรคือข้อแตกต่างระหว่างทาวน์เฮาส์กับอพาร์ทเมนท์ ทั้งสองอย่างเป็นที่พักที่มีความเป็นท้องถิ่น กว้างขวาง และให้ความรู้สึกที่เหมือนบ้านมากกว่าโมเทล หรือโรงแรมทั่วไป แต่ก็มีลักษณะบางอย่างที่แตกต่างกัน ทาวน์เฮาส์มักจะมีขนาดใหญ่กว่า และปกติจะมีสวนหรือระเบียง และอาจมีชั้นหลายชั้น อพาร์ทเมนท์มักจะกระจุกตัวอยู่ในย่านดาวน์ทาวน์ที่พลุกพล่าน ในขณะที่ทาวน์เฮาส์จะกระจายตัวอยู่ในย่านชานเมืองที่มีความสงบมากกว่า อยู่ใกล้สวนสาธารณะหรือทะเลสาบ หรือร้านกาแฟและร้านค้านอกเส้นทางยอดนิยม

ทาวน์เฮาส์ที่อยู่ใกล้กับฉัน

หากคุณจะถามว่า 'ทาวน์เฮาส์ที่ติดอันดับสูงสุดที่อยู่ใกล้กับฉันอยู่ที่ไหน' ก็ต้องใช้โปรแกรมช่วยค้นหาที่พักอันชาญฉลาดของเอ็กซ์พีเดีย เพียงแค่ค้นหาทาวน์เฮาส์ในบริเวณใกล้เคียง ระบบจะแสดงที่พักในเมืองที่ติดอันดับสูงสุดซึ่งตรงตามเงื่อนไข แผนที่ก็เป็นเครื่องมือโบนัสอีกอย่างหนึ่ง ซึ่งจะมีประโยชน์อย่างยิ่งหากคุณต้องการเข้าพักในย่านหรือพื้นที่แห่งใดแห่งหนึ่งโดยเฉพาะ