ที่พัก บังกะโล

ที่พักส่วนใหญ่ขอเงินคืนได้เต็มจำนวน ให้คุณเปลี่ยนแปลงได้อย่างสบายใจ

รับส่วนลดอย่างน้อย 10% กับที่พักที่ร่วมรายการด้วย Expedia Rewards

ค้นหากว่า 2,900,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

บังกะโลคืออะไร

บังกะโลคือโรงแรมในชนบทประเภทหนึ่งที่คุณสามารถออกไปดื่มด่ำกับธรรมชาติได้ คุณสามารถพบเห็นบังกะโลได้ทุกแห่งหนตั้งแต่เทือกเขาร็อคกี้ของอเมริกาไปจนถึงทุ่งหญ้าสะวันนาในแอฟริกา ห้องพักมักจะเป็นแนวธรรมชาติที่เรียบง่ายทว่ามีเสน่ห์ และมักจะมีการออกแบบและสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานความเป็นท้องถิ่นอยู่ในตัว นอกจากที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ บังกะโลยังมักมีเส้นทางที่ดีเยี่ยมเชื่อมโยงกับเส้นทางเดินป่า อุทยานซาฟารี และเนินสกีอีกด้วย

เหตุใดจึงควรเลือกพักที่บังกะโล

อยากนอนฟังเสียงหอนของฝูงสุนัขป่าจากในห้องนอนของคุณหรือเปล่าล่ะ อยากไปแอบดูม้าลายพรางตัวข้ามทุ่งโล่งไหม หรืออยากจะเห็นโขลงช้างแวะมาทักทายในยามเช้าหรือเปล่า ถ้าใช่ บังกะโลอาจเป็นทางเลือกที่สมบูรณ์แบบ เพราะนี่เป็นที่พักตามแหล่งธรรมชาติที่อยู่ห่างไกลความวุ่นวายของเมืองที่สุดอีกประเภทหนึ่ง ทำให้คุณได้อยู่ใกล้ชิดกับการผจญภัยทุกรูปแบบ

จะพบบังกะโลได้ที่ไหน

จุดหมายแห่งใดก็ตามที่มีกิจกรรมกลางแจ้งดีๆ ก็มักจะมีบังกะโลสักหนึ่งหรือสองแห่ง แต่คุณต้องหันหลังให้กับเมืองใหญ่จึงจะพบสถานที่เช่นนี้ได้ ซึ่งอาจหมายถึงอะไรก็ได้ตั้งแต่การจองบังกะโลบนยอดเขาที่หิมะปกคลุมในแบมฟ์ ไปจนถึงการค้นหาบังกะโลบนหน้าผาที่คละคลุ้งไปด้วยฝุ่นจากทุ่งหญ้าสะวันนาในแอฟริกาใต้

การเข้าพักในบังกะโลมีค่าใช้จ่ายเท่าใด

บังกะโลมีตั้งแต่ระดับธรรมดาจนถึงระดับหรูหรา แน่นอนว่าต้องมีบังกะโลที่คุณสามารถนอนพักท่ามกลางธรรมชาติในราคาถูกได้ ที่เหล่านี้มักจะมาพร้อมเตียงสองชั้นและห้องน้ำรวม แต่ก็ยังมีบังกะโลแบบมีที่นอนหรูและเตียงสี่เสา อ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ อ่างน้ำร้อนที่มีฟองพรายสำหรับคู่ฮันนีมูน ซึ่งแน่นอนว่าต้องราคาแพงกว่าอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

วิธีจองบังกะโล

การจองบังกะโลก็เหมือนกับการจองโรงแรม เพียงแค่ป้อนวันที่ที่คุณวางแผนจะเดินทาง แล้วเรียงลำดับผลลัพธ์ของคุณตามชื่อบังกะโล เพื่อดูที่พักอันดับสูงสุดในประเภทนี้ในจุดหมายใดๆ ก็ตาม คุณยังสามารถใช้แผนที่เพื่อช่วยชี้ตำแหน่งบังกะโลที่อยู่ห่างไกลได้ ในขณะที่การจองเที่ยวบินและรถเช่าร่วมกับบังกะโลจะช่วยคุณประหยัดเงินลงได้

บังกะโลมีอะไรให้เราบ้าง

การเข้าพักในบังกะโลช่วยให้คุณได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ที่พักประเภทนี้มักจะมีเส้นทางเดินเขาหรือเนินสกีอยู่ติดกับที่พัก หรือไม่ก็สามารถมองเห็นทัศนียภาพของภูเขาสูงหรือเนินทุ่งหญ้าสูงต่ำสลับกันไปจากหน้าต่างห้องน้ำของคุณ ส่วนภายในของแต่ละแห่งอาจแตกต่างกันอย่างมาก บังกะโลฤดูหนาวจะมีห้องพักและซาวน่าทำจากไม้ซุงที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น บังกะโลซาฟารีอาจมีสระอินฟินิตี้ไร้ขอบที่มองออกไปเห็นทุ่งกว้างที่มีช้างเดินหากินไปมา

เปรียบเทียบบังกะโลกับเคบิน

ที่พักทั้งสองแบบนี้ถือว่ามีลักษณะค่อนข้างคล้ายกัน แล้วบังกะโลกับเคบินแตกต่างกันอย่างไรล่ะ บังกะโลมักจะได้ชื่อว่าเป็นที่พักที่หรูกว่า มีบริการที่คุณคาดหวังได้จากโรงแรม อีกทั้งมีเจ้าหน้าที่พร้อมและสิ่งอำนวยความสะดวกในสถานที่ เช่น สระน้ำและบาร์ ในทางตรงข้าม เคบินมักจะอยู่ห่างไกลเมืองมากกว่าและมีความเป็นส่วนตัวสูงกว่า จึงเหมาะสำหรับนักผจญภัยที่อยากจะอยู่ห่างจากความสะดวกสบายในชั่วเวลาหนึ่ง

บังกะโลที่อยู่ใกล้กับฉัน

ใช้โปรแกรมช่วยค้นหาที่พักของเอ็กซ์พีเดีย แล้วคุณจะค้นหาบังกะโลอันดับสูงสุดที่อยู่ใกล้กับคุณได้อย่างง่ายดาย หรือไม่ก็ป้อนจุดหมายที่คุณวางแผนไว้สำหรับการพักผ่อนครั้งต่อไป วันที่ที่ต้องการเดินทาง แล้วก็คลิกแผนที่ รายชื่อบังกะโลทั้งหมดในสถานที่นั้นและบริเวณแวดล้อมก็จะปรากฏขึ้นมา