ที่พัก อพาร์ทเม้นท์

ที่พักส่วนใหญ่ขอเงินคืนได้เต็มจำนวน ให้คุณเปลี่ยนแปลงได้อย่างสบายใจ

รับส่วนลดอย่างน้อย 10% กับที่พักที่ร่วมรายการด้วย Expedia Rewards

ค้นหากว่า 2,900,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

อพาร์ทเม้นท์คืออะไร

อพาร์ทเม้นท์คือพื้นที่อยู่อาศัยทั้งชุดที่พร้อมจะเข้าอยู่ได้ ให้ผู้เดินทางได้รับความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านของตัวเอง มีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างเช่น เครื่องครัวและห้องนอนหลายห้อง ที่พักเหล่านี้อาจมีลักษณะเฉพาะ เป็นที่พักในท้องถิ่น หรือเป็นที่พักสไตล์คอนโดที่ทันสมัย แต่มักจะให้ความคุ้มค่าต่อพื้นที่และความเป็นส่วนตัวมากกว่าที่จะคาดหวังได้จากโรงแรมตามปกติ

เหตุใดจึงควรเลือกพักที่อพาร์ทเม้นท์

อพาร์ทเม้นท์ได้กลายเป็นที่พักยอดนิยมในวันหยุดอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะมีห้องนอนเดียวหรือใหญ่กว่านั้น ที่พักเหล่านี้มักจะมีพื้นที่กว้างขวางและมีลักษณะเฉพาะ รวมถึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่น่าสนใจอีกด้วย เช่น ครัวที่ทำอาหารเองได้และห้องนั่งเล่น จึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่เดินทางเป็นครอบครัว และผู้ที่ชื่นชอบบรรยากาศท้องถิ่น คุณจะสามารถปรุงอาหารของคุณเองได้โดยใช้วัตถุดิบที่ซื้อจากตลาด เพลิดเพลินกับยามเย็นที่ผ่อนคลายในพื้นที่ส่วนตัว และใช้เวลาร่วมกับสมาชิกทุกคนภายใต้หลังคาเดียวกัน

จะพบอพาร์ทเม้นท์ได้ที่ไหน

อพาร์ทเม้นท์เป็นทางเลือกของคนเมืองอย่างแท้จริง พบได้ทั่วไปในพื้นที่เมืองที่เต็มไปด้วยตึกรามบ้านช่อง แต่ก็ไม่ได้อยู่ในย่านที่พลุกพล่านที่สุดเสมอไป ซึ่งก็นับว่าโชคดีหากคุณชอบทำความรู้จักกับย่านต่างๆ โดยการมองหาร้านอาหารและร้านกาแฟท้องถิ่น นอกจากนี้ยังมีอพาร์ทเม้นท์ให้เช่าในสกีรีสอร์ทและสถานที่ท่องเที่ยวตามชายหาด บางแห่งมีทางเข้าติดกับหิมะและทรายอีกด้วย

การเข้าพักในอพาร์ทเม้นท์มีค่าใช้จ่ายเท่าใด

คุณอาจต้องจ่ายเงินตั้งแต่หลายร้อยถึงหลายหมื่นบาทต่อคืนสำหรับอพาร์ทเม้นท์ เหตุผลหลักเป็นเพราะที่พักประเภทนี้มีรูปแบบ ขนาด และสถานที่ตั้งที่แตกต่างกันมากมาย เช่น คุณอาจกำลังมองหาอพาร์ทเม้นท์ในโตเกียวที่มี 3 ห้องนอนสุดหรู ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะมีราคาแพงกว่าอพาร์ทเม้นท์ในเมืองรองของประเทศไทยที่มี 1-2 ห้องนอน ดังนั้น ที่พักแบบอพาร์ทเม้นท์จึงตอบสนองเงินในกระเป๋าได้ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเงินมากหรือเงินน้อย

วิธีจองอพาร์ทเม้นท์

สงสัยหรือเปล่าว่าจะค้นหาและจองอพาร์ทเม้นท์ที่เหมาะกับคุณได้อย่างไร ขั้นตอนทั้งหมดสามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยเอ็กซ์พีเดีย คุณสามารถใช้โปรแกรมค้นหาเดียวกันกับที่ใช้สำหรับโรงแรมธรรมดา แล้วกรองผลลัพธ์ให้แสดงเฉพาะที่พักประเภทอพาร์ทเม้นท์ แน่นอนว่าคุณสามารถประหยัดเงินได้ด้วยการจองร่วมกับเที่ยวบินหรือรถเช่า ซึ่งมักจะมีส่วนลดให้ด้วย

อพาร์ทเม้นท์มีอะไรให้เราบ้าง

อพาร์ทเม้นท์เปิดโอกาสให้คุณสัมผัสบรรยากาศท้องถิ่นของจุดหมายปลายทาง คุณจะมีพื้นที่ของตัวเองตลอดระยะเวลาการเข้าพัก ได้ลิ้มรสอาหารที่ปรุงเองโดยใช้วัตถุดิบจากตลาด หรือนั่งดูทีวีสบายๆ ในยามเย็น เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ยังอาจมีข้อดีอื่นๆ รวมอยู่อีกด้วย เช่น บริการทำความสะอาด คุณจึงสามารถโฟกัสกับการเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ ได้แทนที่จะต้องมาล้างจาน

เปรียบเทียบอพาร์ทเม้นท์กับโรงแรม

แทนที่จะถามว่า "เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์คืออะไร" "วิธีเช่าอพาร์ทเม้นท์ทำอย่างไร" "วิธีค้นหาอพาร์ทเม้นท์ทำอย่างไร" คุณควรเริ่มต้นด้วยการดูว่าอะไรที่ทำให้ที่พักประเภทนี้แตกต่างกับที่พักประเภทอื่น อพาร์ทเม้นท์ได้เปรียบห้องพักของโรงแรมปกติได้แน่นอนในแง่ของขนาด เพราะอพาร์ทเม้นท์มักจะมีขนาดใหญ่กว่า และคุณสามารถค้นหาอพาร์ทเม้นท์ 3 ห้องนอนสำหรับทั้งครอบครัวได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ ยังมีมินิบาร์ที่มักจะมาคู่กับครัวพร้อมอุปกรณ์ทำอาหาร แต่สุดท้ายแล้วสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ทำให้คนเลือกที่พักประเภทนี้ก็คือความเป็นส่วนตัว เพราะอพาร์ทเม้นท์ทำให้คุณเหมือนมีบ้านหลังใหม่ที่ไม่ต้องใช้ร่วมกับแขกอื่นๆ เป็นร้อยคน

อพาร์ทเม้นท์ที่อยู่ใกล้กับฉัน

ใช้เอ็กซ์พีเดียค้นหาอพาร์ทเม้นท์ในบริเวณใกล้เคียงจุดหมายปลายทางและสถานที่น่าสนใจ เพื่อแสดงรายชื่อที่พักหลากหลายรูปแบบทั้งในเมืองใหญ่เมืองเล็ก และสถานที่ตากอากาศต่างๆ ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นอพาร์ทเม้นท์ราคาถูก อพาร์ทเม้นท์ 1 ห้องนอน อพาร์ทเม้นท์ 2 ห้องนอนขนาดใหญ่ หรือเพนท์เฮาส์สุดหรู ก็มีที่พักทุกรูปแบบทุกสไตล์ให้คุณได้เลือก