ข้อสำคัญ: ปลายทางแห่งนี้อาจมีข้อจำกัดด้านการเดินทางและการเข้าพักเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 กรุณาตรวจสอบประกาศจากรัฐบาลกลาง รัฐบาลท้องถิ่น รวมถึงคำแนะนำด้านสุขภาพสำหรับปลายทางแห่งนี้ก่อนจอง

โรงแรมใกล้วัดน้ําฮู, ปาย

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

สมาชิกรับส่วนลดเพิ่ม 10% เมื่อจองโรงแรม รถเช่า กิจกรรม และที่พักวันหยุดที่ร่วมรายการ สมัครเลย.

ยกเลิกฟรีสำหรับโรงแรมส่วนใหญ่ เพราะคุณมีอิสระในการเปลี่ยนแปลงการเดินทาง

TOP 10 โรงแรมและที่พักใกล้วัดน้ําฮู

บ้านน้ำฮู
2.5 out of 5
0.1 กม. จาก วัดน้ําฮู
ดูราคา
4.7/5Exceptional! (14 รีวิว)

"I stayed here for 2 nights, everything was good. Owner was great and helpful. There are lovely cats and dogs here, if you are cats person .. you will love this place."…"

รีวิวเมื่อ 16 ก.ค. 2019

บ้านน้ำฮู
บ้านดาหลา ปาย
3 out of 5
0.3 กม. จาก วัดน้ําฮู
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿850
4.1/5Very Good! (9 รีวิว)

"Lovely setting, the staff were helpful and very curtious. The scenery from the rooms balcony was amazing and would be even better when the rice fields are fully planted."…"

รีวิวเมื่อ 19 พ.ค. 2019

บ้านดาหลา ปาย
ปายคำ ไฮด์อเวย์ รีสอร์ท
เลอมองต์รีสอร์ท
2.5 out of 5
0.7 กม. จาก วัดน้ําฮู
ดูราคา
4.6/5Exceptional! (8 รีวิว)

"clean,calm, staff helpful"…"

รีวิวเมื่อ 18 ก.พ. 2019

เลอมองต์รีสอร์ท
มอนทิส รีสอร์ท
4.5 out of 5
1.2 กม. จาก วัดน้ําฮู
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿2,549
4.4/5Excellent! (55 รีวิว)

"ด้านนอก villa สกปรกและเก่าไปหน่อย ไม่ได้ปรับปรุง นั่งไม่ได้ ลำธารนำ้แห้ง ค่าที่พักแพงไปสำหรับ villa ที่จอง ห้องนำ้มีแต่อ่าง ไม่มีส่วน shower อาบลำบาก"…"

รีวิวเมื่อ 13 เม.ย. 2016

มอนทิส รีสอร์ท
Shambave Pai Resort
3.5 out of 5
1.2 กม. จาก วัดน้ําฮู
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿1,317
5/5Exceptional! (2 รีวิว)
Wonderful hospitality

"Shambave Pai Resort is owned by a lovely couple, both of whom went the extra mile to make sure we had a wonderful experience in Pai. Mostly we accepted a ride in their delightful shuttle service to and from town in the evening for dinner, On the one night we went straight to dinner from our afternoon ..."…"

รีวิวเมื่อ 27 ม.ค. 2018

Shambave Pai Resort
ริมปายคอทเทจ
3 out of 5
3.1 กม. จาก วัดน้ําฮู
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿935
ริมปายคอทเทจ
บ้านสะลีปาย
3 out of 5
1.8 กม. จาก วัดน้ําฮู
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿1,000
4.8/5Exceptional! (6 รีวิว)

"เจ้าของที่พักน่ารักมากเป็นกันเอง ที่พักเงียบสงบ ใกล้แหล่งท่องเที่ยว"…"

รีวิวเมื่อ 16 ธ.ค. 2017

บ้านสะลีปาย
ปาย รีสอร์ท ปาเก่อญอ
2.5 out of 5
1.7 กม. จาก วัดน้ําฮู
ดูราคา
ปาย รีสอร์ท ปาเก่อญอ
บีทู ปาย พรีเมียร์ รีสอร์ท
3 out of 5
2.2 กม. จาก วัดน้ําฮู
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿722
4/5Very Good! (98 รีวิว)

"ห้องนอนสะอาด กว้างขวาง แต่ต้องปรับปรุงห้องอาบน้ำเพราะค่อนข้างมีเชื้อราเยอะ เข้าออกโรงแรมต้องผ่านตลาดซึ่งรถค่อนข้างวุ่นวาย แต่มีที่จอดรถกว้างขวางดี"…"

รีวิวเมื่อ 14 ธ.ค. 2019

บีทู ปาย พรีเมียร์ รีสอร์ท
ไม่พบสิ่งที่คุณกำลังมองหา?
ดูที่พักว่างทั้งหมดใน วัดน้ําฮู
ดูที่พักทั้งหมด
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

โรงแรมที่ตั้งอยู่ใกล้วัดน้ำฮู

ตั้งอยู่นอกอำเภอปายไปไม่ไกลนัก วัดน้ำฮูเป็นวัดที่มีความสำคัญสำหรับชาวบ้านในพื้นที่และกลายมาเป็นหนึ่งในวัดที่คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนเมืองปายอยู่เสมอ แม้จะไม่ใช่วัดยอดนิยมเท่าวัดแห่งอื่นๆ ในปาย หากวัดน้ำฮูก็มีประวัติศาสตร์และตำนานการก่อสร้างที่น่าสนใจไม่แพ้ที่ใด

ตามตำนานเล่ากันว่าวัดแห่งนี้สร้างขึ้นตามพระประสงค์ของสมเด็จพระนเรศวร วีรกษัตริย์ที่กอบกู้สยามประเทศให้เป็นไทจากพม่า โดยสร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แด่พระสุพรรณกัลยา พระพี่นางในสมเด็จพระนเรศวรมหาราชหลังจากพระพี่นางสิ้นพระชนม์ ครั้งหนึ่งขณะที่พระนเรศวรและกองกำลังทหารในพระองค์เข้าประชิดพรมแดนพม่า ท่านได้หยุดประทับ ณ เมืองปายและมีการสร้างศาลขึ้นเพื่อบรรจุพระเกศาและพระอัฐิของพระสุพรรณกัลยาไว้ในเจดีย์ นอกจากนี้ภายในศาลากลางน้ำก็ยังมีรูปถ่ายของสมเด็จพระนเรศวรมหาราชและพระสุพรรณกัลยาแสดงไว้อีกด้วย

ส่วนพระพุทธรูปที่ประดิษฐานภายในวัดน้ำฮูนั้นก็มีประวัติศาสตร์อันยาวนานเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะพระเศียรส่วนบนที่กลวง พระโมฬีสามารถเปิดออกได้ ภายในกลวงพระโมฬีมีน้ำขังอยู่ ซึ่งน้ำจะซึมออกมาอยู่ตลอดเวลา คนปายต่างศรัทธาและเชื่อกันว่าน้ำที่ซึมออกมาจากพระโมฬีสามารถรักษาความเจ็บป่วยต่างๆ และขจัดปัดเป่าความโชคร้ายออกไปจากตัวได้

ที่อยู่: อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

เวลาเปิดให้บริการและค่าธรรมเนียม: เปิดทุกวัน 6.00 น. – 18.00 น. เข้าชมฟรี (แนะนำให้นักท่องเที่ยวบริจาคเงินเพื่อเป็นค่าบำรุงวัดและสถานที่)

ที่พัก

วัดน้ำฮูตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองปายประมาณ 5 กิโลเมตร มีโรงแรมและรีสอร์ทหลายแห่งให้เลือกเข้าพักท่ามกลางบรรยากาศอันเงียบสงบ ที่นี่ยังมีทัศนียภาพอันสวยงามเมื่อได้มองจากระเบียงของโรงแรมระดับสามหรือสี่ดาวใกล้วัดน้ำฮู โรงแรมเหล่านี้ล้วนมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นห้องพักพร้อมเครื่องปรับอากาศ บริการอินเตอร์เน็ตไร้สาย อาหารเช้า รูมเซอร์วิส และสระว่ายน้ำกลางแจ้งรายล้อมด้วยพันธุ์ไม้อันร่มรื่นและสวยงาม

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ประสงค์จะพักใกล้เมืองเข้ามาอีกหน่อย ก็ยังมีตัวเลือกอื่นๆ เช่น เกสต์เฮ้าส์ โฮสเทล และรีสอร์ทซึ่งสร้างขึ้นเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่มีงบประมาณจำกัด นอกจากนี้ก็ยังมีหอพักไว้สำหรับนักท่องเที่ยวแบบแบ็คแพ็คเกอร์ หรือจะเป็นโรงแรมสำหรับครอบครัวก็เปิดให้บริการเช่นกัน

คำถามที่พบบ่อย

บรรยากาศของย่านที่อยู่รอบ วัดน้ำฮู
วัดน้ำฮู ตั้งอยู่ในพื้นที่สวยงามของ เวียงใต้ มีชื่อเสียงในเรื่องทิวทัศน์ริมน้ำและน้ำพุร้อน หากคุณกำลังมองหาที่พักที่สะดวกสบาย ลองดูโรงแรมและที่พัก 7 ในบริเวณใกล้เคียง
ที่พักที่น่าสนใจรอบๆ วัดน้ำฮู
จากข้อมูลของผู้เข้าพัก บ้านน้ำฮู คือที่พักยอดนิยมที่อยู่ไม่ไกลจาก วัดน้ำฮู และยังเป็น เกสท์เฮาส์แห่งนี้มาพร้อม ห้องอาหารและที่จอดรถฟรี ที่พักอื่นๆ ในย่านนี้ ได้แก่ บ้านดาหลา ปาย และ ปายคำ ไฮด์อเวย์ รีสอร์ท
หากฉันต้องการยกเลิกการจองที่พักใกล้ วัดน้ำฮู ฉันจะได้รับเงินคืนหรือไม่
ใช่แล้ว! โดยส่วนใหญ่ คุณสามารถยกเลิกการจองได้สามารถยกเลิกได้และรับเงินคืนเต็มจำนวนหากยกเลิกก่อนวันที่โรงแรมหรือที่พักกำหนด ซึ่งมักจะเป็นเวลา 24-48 ชั่วโมงก่อนวันเข้าพัก หากคุณทำการจองแบบไม่สามารถคืนเงินได้ คุณอาจจะยังได้รับเงินคืนเมื่อยกเลิกภายใน 24 ชั่วโมงหลังทำการจอง เพิ่มวันที่ คลิก “ค้นหา” แล้วใช้ตัวกรอง “ยกเลิกฟรี” เพื่อแสดงผลดีลที่พักใกล้ วัดน้ำฮู ในราคาสุดคุ้ม
สิ่งที่น่าสนใจใกล้ วัดน้ำฮู
หมู่บ้านสันติชล, จุดชมวิวหยุนไหล และ วัดหลวง เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เราอยากให้คุณไปสำรวจ ไปเดินช้อปปิ้งเพลินๆ ที่ ถนนคนเดิน และ Rim Pai Market เพื่อหาของฝากให้คนที่คุณรัก หากต้องการชมบรรยากาศโดยรอบ เราขอแนะนำให้คุณไปเยี่ยมชม ลุงน้อยแคมป์ช้าง และ วัดกลาง

ตัวอย่างรีวิวจากผู้เข้าพักที่พูดถึงโรงแรมและที่พักในวัดน้ําฮู

ตัวเลือกการเดินทางเพิ่มเติม