ข้อสำคัญ: ปลายทางแห่งนี้อาจมีข้อจำกัดด้านการเดินทางและการเข้าพักเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 กรุณาตรวจสอบประกาศจากรัฐบาลกลาง รัฐบาลท้องถิ่น รวมถึงคำแนะนำด้านสุขภาพสำหรับปลายทางแห่งนี้ก่อนจอง

โรงแรมใกล้วัดกลาง, ปาย

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

สมาชิกรับส่วนลดเพิ่ม 10% เมื่อจองโรงแรม รถเช่า กิจกรรม และที่พักวันหยุดที่ร่วมรายการ สมัครเลย.

ยกเลิกฟรีสำหรับโรงแรมส่วนใหญ่ เพราะคุณมีอิสระในการเปลี่ยนแปลงการเดินทาง

TOP 10 โรงแรมและที่พักใกล้วัดกลาง

ปราวี เฮาส์
2.5 out of 5
0.1 กม. จาก วัดกลาง
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿255
3.5/5Good! (18 รีวิว)
便利な立地

"バスターミナルから徒歩5分。 とても便利なバジェットホテル。 近くにレストラン、カフェ、旅行社あり。"…"

รีวิวเมื่อ 13 ก.ค. 2019

ปราวี เฮาส์
ปาย วิลเลจ บูติค รีสอร์ท แอนด์ ฟาร์ม
4 out of 5
0.3 กม. จาก วัดกลาง
ยกเลิกฟรีจองตอนนี้ จ่ายเมื่อเข้าพัก
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿1,359
4.6/5Exceptional! (210 รีวิว)

"น่าจะมีทีวีทุกห้องค่ะ ตอนกลางคืนเสียงดังจากเพลงตามร้านอาหารดังไปหน่อยค่ะ พนักงานบริการดีทุกคนค่ะ ยอดเยี่ยม และ อาหารเช้าดีค่ะ"…"

รีวิวเมื่อ 18 ก.พ. 2019

ปาย วิลเลจ บูติค รีสอร์ท แอนด์ ฟาร์ม
ปายี รีสอร์ท
3 out of 5
0.3 กม. จาก วัดกลาง
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿467
3.4/5Good! (16 รีวิว)

"1. Good service 2. Cleaning 3. Near walking street"…"

รีวิวเมื่อ 12 ธ.ค. 2019

ปายี รีสอร์ท
ปาย โฮสเทล - เฉพาะผู้หญิง
2 out of 5
0.021 กม. จาก วัดกลาง
ดูราคา
3.9/5Good! (8 รีวิว)

"위치 좋고, 편안한 침대, 야시장이 바로 앞. 모든게 좋다 하지만 화장실 냄새가 많이 나서 잠을 잘 때 힘들다. 하루 이틀은 좋지만 장기간 머물기 힘든 곳이다. 하우스 키핑은 직원에게 말하면 바로 처리해준다."…"

รีวิวเมื่อ 7 ธ.ค. 2018

ปาย โฮสเทล - เฉพาะผู้หญิง
โฮเทล เด อาร์ติสต์ โรส ออฟ ปาย
3.5 out of 5
0.3 กม. จาก วัดกลาง
ดูราคา
4.6/5Exceptional! (22 รีวิว)

"Location ดี อยู่สุดถนนคนเดิน ไม่พลุกพล่านมาก มีสะพานไม้ไผ่ติดโรงแรมเลย เมนูอาหารเช้าให้เลือกพอสมควรแต่ละจานอลังการทั้งนั้นและขอเพิ่มได้ไม่อั้น เยี่ยมมมมมาก พนักงานบริการดี ห้องสะอาด..."…"

รีวิวเมื่อ 26 ธ.ค. 2019

โฮเทล เด อาร์ติสต์ โรส ออฟ ปาย
แฟมิลี่ เฮ้าส์ แอท ปาย
3 out of 5
0.2 กม. จาก วัดกลาง
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿1,274
4.3/5Excellent! (21 รีวิว)
Lovely room at a good price

"The Family House at Pai was a good place to stay. The room was clean and a good size and the bed was comfy. The shower/bathroom set up was such that the whole bathroom got wet when you took a shower (no separate shower stall) but it wasnt that big an inconvenience. The.pool was small but lovely and ..."…"

รีวิวเมื่อ 19 พ.ย. 2019

แฟมิลี่ เฮ้าส์ แอท ปาย
เดอะ ซิลวาน่า ปาย บูติค รีสอร์ท
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿757
4/5Very Good! (22 รีวิว)

"ห้องพักเล็กไปนิด พนักงานคงรีบกลับเลยไม่ได้บอกเปิดปิดน้ำอุ่นอะไรยังไง และเปิด ปิด ทีวียังไง เพราะข้าเช็คอินตอนทุ่มห้านาที พนักงานบอกหมดเวลาเช็คอินแล้ว และไม่ค่อยบอกรายละเอียดอะไรคงรีบกลับบ้าน ความสะอาดพอได้แต่ผ้าเช็ดตัวแอบมีกลิ่นนินึงค่ะ ห้องน้ำผ้าเพดานเหมือนจะเก่าๆแล้วกลัวหลุดลงมา ผ้าเพดานเหมือนจะเก่าๆแล้วกลัวหลุดลงมา ..."…"

รีวิวเมื่อ 28 ก.ย. 2018

เดอะ ซิลวาน่า ปาย บูติค รีสอร์ท
บ้านฅนปาย - โฮสเทล
2 out of 5
0.2 กม. จาก วัดกลาง
ดูราคา
4.5/5Wonderful! (19 รีวิว)
그래도 만족스러운 숙소

"위치 청결 서비스 조식 모두 좋았어요! 제가 묵은 도미토리는. 현관문 보안이 조금 미흡했습니다! 4인실 그리고 스텝분이 매우 친절하셨구요 제가 좀 허당이라. 여권 분실한줄 알고 허둥대는데 방까지 와서 같이 찾아주시고 결국엔 찾았고 다행이라며 한국말로 하시더군요 ! 넘 감사했어요!!참 온수는 나오지 않았어요 11월에 다녀 왔구요!"…"

รีวิวเมื่อ 18 พ.ย. 2019

บ้านฅนปาย - โฮสเทล
บรีซ ออฟ ปาย เกสต์เฮาส์
2.5 out of 5
0.1 กม. จาก วัดกลาง
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿340
3.8/5Good! (44 รีวิว)

"Nice place to stay,walk out have night market,will come back again and stay here,overall is the best"…"

รีวิวเมื่อ 15 ธ.ค. 2019

บรีซ ออฟ ปาย เกสต์เฮาส์
คานารี่ เกสท์เฮาส์
2.5 out of 5
0.2 กม. จาก วัดกลาง
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿325
4.1/5Very Good! (19 รีวิว)

"Lovely location. In January it is like a british summer evening at night so bring appropriate clothing to wear out and in bed to keeo warm. Temperature difference is 20 degrees from day to night."…"

รีวิวเมื่อ 6 ก.พ. 2020

คานารี่ เกสท์เฮาส์
ไม่พบสิ่งที่คุณกำลังมองหา?
ดูที่พักว่างทั้งหมดใน วัดกลาง
ดูที่พักทั้งหมด
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

โรงแรมที่ตั้งอยู่ใกล้วัดกลาง

ปายเป็นอำเภอเล็กๆ ในจังหวัดแม่ฮ่องสอนทางตอนเหนือของประเทศไทย มีระยะทางห่างจากกรุงเทพฯ กว่า 900 กิโลเมตร และห่างจากชายแดนประเทศพม่า 150 กิโลเมตร แต่ก่อนปายเคยเป็นสถานที่อันเงียบสงบ ต่อมาได้มีการพัฒนาพื้นที่จนเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งในภาคเหนือ ด้วยจุดเด่นที่บรรยากาศอันน่าผ่อนคลายและมีกลิ่นอายของศิลปวัฒนธรรมพม่าอันงดงาม

วัดกลางตั้งอยู่บนถนนคนเดินอำเภอปาย และเป็นหนึ่งในวัดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ สร้างขึ้นราวคริสต์ศตวรรษที่ 19 แต่เดิมวัดแห่งนี้ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก แต่ด้วยการเติบโตของปายทำให้วัดแห่งนี้กลายเป็นวัดที่สำคัญของคนในพื้นที่ไปโดยปริยาย นอกจากนี้นักท่องเที่ยวจะได้พบบ้านเรือนโบราณและหมู่พระพุทธรูปอันโดดเด่นภายในวิหาร

วัดแห่งนี้โดดเด่นด้วยเจดีย์สีทองสไตล์พม่า มีความงดงามเป็นประกายระยิบระยับโดยเฉพาะเมื่อเจดีย์ต้องแสงแดดยามกลางวัน เช่นเดียวกับยามค่ำคืนใต้แสงจันทร์ก็มีความเจิดจรัสน่าประทับใจไปอีกแบบ

วัดกลางมีความโดดเด่นไม่เพียงแต่เฉพาะในตัวเจดีย์เท่านั้น หากยังมีพระพุทธรูปนอนแกะสลักจากไม้ซึ่งปิดทองไว้อย่างงดงาม รายรอบไปด้วยพระพุทธรูปแกะสลักไม้ขนาดเล็กอีกเป็นจำนวนมาก

ที่อยู่: อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

เวลาเปิดให้บริการและค่าธรรมเนียม: เปิด 06.00 น. - 18:00 น. ทุกวัน เข้าชมฟรี (สามารถบริจาคหรือร่วมทำบุญได้)

ที่พัก

แม้ว่าปายจะไม่ใช่เมืองที่ใหญ่โตนัก แต่ก็มีโรงแรมมากมายให้ได้เลือกพัก ซึ่งโรงแรมที่ตั้งอยู่ใกล้วัดกลางส่วนมากจะเป็นโรงแรมระดับ3 และ 4 ดาว ทั้งหมดมีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ห้องพักที่สะดวกสบาย สระว่ายน้ำกลางแจ้ง สปา ร้านอาหาร อินเตอร์เน็ตไร้สาย และเครื่องปรับอากาศ นอกจากนี้ยังมีที่พักระดับ 5 ดาวอย่างมอนทิสรีสอร์ท ซึ่งเป็นที่พักอันหรูหราและทันสมัย

ตั้งแต่ปายเติบโตจนเป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวแบบแบ็คแพ็คเกอร์ ที่นี่ก็คับคั่งไปด้วยเกสต์เฮ้าส์ โฮสเทล และโรงแรมราคาประหยัดไว้รองรับมากมาย ซึ่งที่พักเหล่านี้ก็ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้ให้บริการขั้นพื้นฐาน เช่น บริการอินเตอร์เน็ตไร้สาย เตียงนอนที่นุ่มสบาย พร้อมทั้งทิวทัศน์อันสวยงาม ซึ่งทั้งหมดอยู่ในสนนราคาที่แสนย่อมเยา

คำถามที่พบบ่อย

บรรยากาศของย่านที่อยู่รอบ วัดกลาง
วัดกลาง ตั้งอยู่ในพื้นที่สวยงามของ ปาย มีชื่อเสียงในเรื่องทิวทัศน์ริมน้ำและน้ำพุร้อน หากคุณกำลังมองหาที่พักที่สะดวกสบาย ลองดูโรงแรมและที่พัก 130 ในบริเวณใกล้เคียง
ที่พักยอดนิยมใกล้ๆ วัดกลาง
จากข้อมูลของผู้เข้าพัก ปราวี เฮาส์ คือที่พักยอดนิยมที่อยู่ไม่ไกลจาก วัดกลาง และยังเป็น เกสท์เฮาส์แห่งนี้มาพร้อม บริการ Wi-Fi ฟรีและที่จอดรถฟรี ตัวเลือกที่พักอื่นๆ ในบริเวณใกล้เคียง ได้แก่ ปายี รีสอร์ท และ บานาน่า เฮาส์ ปาย
หากฉันต้องการยกเลิกการจองที่พักใกล้ วัดกลาง ฉันจะได้รับเงินคืนหรือไม่
ใช่ค่ะ โดยทั่วไป คุณสามารถยกเลิกการจองได้สามารถยกเลิกได้และรับเงินคืนเต็มจำนวนหากยกเลิกก่อนวันที่โรงแรมหรือที่พักกำหนด ซึ่งโดยส่วนใหญ่คือช่วง 24-48 ชั่วโมงก่อนวันเข้าพัก ในกรณีที่คุณเลือกจองแบบขอรับเงินคืนไม่ได้ คุณอาจจะยังสามารถยกเลิกและขอรับเงินคืนภายใน 24 ชั่วโมงหลังทำการจอง เพิ่มวันที่ คลิก “ค้นหา” แล้วคุณสามารถกรองด้วยตัวเลือก “ยกเลิกฟรี” เพื่อดูดีลที่พักใกล้ วัดกลาง ที่ตรงใจที่สุด
สิ่งที่น่าสนใจใกล้ วัดกลาง
อย่าลืมไปสำรวจสถานที่เที่ยวสำคัญอย่าง จุดชมวิวหยุนไหล, สะพานประวัติศาสตร์ปาย และ วัดน้ำฮู ด้วยนะคะ ไปเดินช้อปปิ้งเพลินๆ ที่ ถนนคนเดิน และ Rim Pai Market เพื่อหาของฝากให้คนที่คุณรัก ลองไปเที่ยวที่ หมู่บ้านสันติชล หรือ น้ำพุร้อนท่าปาย ดูสิ รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวัง

ตัวอย่างรีวิวจากผู้เข้าพักที่พูดถึงโรงแรมและที่พักในวัดกลาง

ตัวเลือกการเดินทางเพิ่มเติม