ยูทาห์

สหรัฐอเมริกา
ยูทาห์ แสดง วิวทิวทัศน์ และ ทิวทัศน์ทะเลทราย
โอกาสที่ต่างกันแบบสุดขั้วของการได้สำรวจไปตามสถานที่ท่องเที่ยวกลางแจ้งอันน่าทึ่งและการชื่นชมวัฒนธรรมแบบ LDS เมื่อมาเยือนรัฐทางตะวันตกแห่งนี้

ภูเขาและเขายอดแหลมทั้งหลายทำให้ยูทาห์ดึงดูดผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้งเข้ามาได้ตลอดทั้งปี การเป็นสมาชิกโบสถ์พระคริสต์ Latter-Day Saints (LDS) ทำให้ยูทาห์เป็นสถานที่ของคริสต์ศาสนิกชน การสร้างอาคารที่น่าประทับใจ และชุมชนทางวัฒนธรรมที่สำคัญยิ่ง

อุทยานแห่งชาติ 5 แห่งของยูทาห์ได้แก่ Arches ไบรซ์ แคนยอน แคนยอนแลนด์ส Capitol Reef และ Zion เปิดโอกาสให้ได้ปีนเขาและถ่ายภาพแบบไม่รู้จบ ไปเยี่ยมชมซักหนึ่งที่หรือมากกว่านั้นเพื่อชมการก่อตัวของหินอันน่ามหัศจรรย์ด้วยรูปทรงหลากสีสันที่บอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ทางธรณีวิทยาของพื้นที่นี้ เก็บภาพพระอาทิตย์ขึ้นและตกเหนือยอดแหลม ยอดทรงโดม และประตูโค้งของอาคารต่างๆ

เมื่อสมาชิกของศาสนามอร์มอนเผชิญกับความขัดแย้งในสหรัฐอเมริกา Brigham Young ได้นำพวกเขามุ่งไปทางตะวันตกและมาตั้งบ้านเรือนกันที่ซอลต์เลกซิตี ซึ่งตอนนั้นพื้นที่ส่วนใหญ่ยังเป็นทะเลทรายอยู่ ปัจจุบันเขตมหานครอันกว้างใหญ่มีวิหาร LDS และอาคารของรัฐบาลที่มีความน่าชื่นชมทางสถาปัตยกรรมอยู่มากมาย เพลิดเพลินไปกับศิลปะการแสดงของวงซิมโฟนีและคณะประสานเสียงของมอร์มอน

มีพิพิธภัณฑ์อยู่กว่า 25 แห่ง ผู้ศึกษาเกี่ยวกับการสืบวงศ์ตระกูลจำนวนมากจะไปที่ห้องสมุดประวัติศาสตร์วงศ์ตระกูล เพื่อค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับบรรพบุรษของพวกเขาจากบันทึกนับล้านเพื่อมาใส่ไว้ในแผนภูมิเครือญาติ

ซอลต์เลกซิตีเป็นเจ้าภาพจัดงานโอลิมปิกฤดูหนาวในปี 2002 เยี่ยมชมสวนโอลิมปิกยูทาห์และพิพิธภัณฑ์เพื่อย้อนความทรงจำถึงเหตุการณ์เด่นๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงนั้น ไปยัง Big Cottonwood Canyon ที่อยู่นอกเมืองเพื่อปีนเขาในฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน แกะสลักผลฟักทองกับคนท้องถิ่นในฤดูใบไม้ร่วง และเล่นสกีในฤดูหนาว

เมืองเล็กๆ อย่างพาร์ค ซิตี้ เป็นจุดท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งของเมืองไม่ว่าจะในฤดูหนาวหรือฤดูร้อน จากถนนหลักแห่งประวัติศาสตร์ ขึ้น Town Lift ไปยังยอดเขาเพื่อเล่นสกี ปั่นจักรยานเสือภูเขา หรือเพลิดเพลินไปกับการชมวิว เทศกาลภาพยนตร์ Sundance จัดขึ้นในเดือนมกราคม มีการจัดฉายภาพยนตร์อิสระที่ดีที่สุดของประเทศส่วนหนึ่งในรอบปฐมทัศน์

วางแผนไปเที่ยวที่ Ogden หากมีเด็กๆ ร่วมเดินทางมาด้วย ให้แรงบันดาลใจกับนักบรรพชีวินวิทยารุ่นใหม่ที่สวนไดโนเสาร์ George S. Eccles ที่จะได้พบเจ้าสัตว์ขนาดมหึมาสมัยก่อนประวัติศาสตร์แบบเสมือนจริงและการจัดแสดงแบบอินเทอร์แอคทีฟด้วย ไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ทรีเฮาส์ พิพิธภัณฑ์อวกาศฮิลล์ และพิพิธภัณฑ์รถไฟแห่งยูทาห์เพื่อชมนิทรรศการที่น่าสนใจและการสำรวจค้นหาแบบลองลงมือทำได้เองอันหลากหลาย

ยูทาห์: เมืองยอดนิยม

ซอลต์เลกซิตี เนื้อเรื่องที่ วิวกลางคืน และ เมือง
ซอลต์เลกซิตี
ทะเลสาบ, วัด, สกีครอสคันทรี
คุณจะได้พบทั้งทุ่งหิมะ โบสถ์มอร์มอนเก่าแก่ และพิพิธภัณฑ์ทันสมัยในเมืองนี้ซึ่งอยู่ใกล้กับเทือกเขาขรุขระและหนึ่งในทะเลสาบน้ำเค็มที่ใหญ่ที่สุดในโลก

สถานที่น่าสนใจ

 • ซิตีครีกเซ็นเตอร์
 • โรงละคร Capitol Theater
 • จัตุรัส Temple Square
พาร์ค ซิตี้
พาร์ค ซิตี้
สกีครอสคันทรี, ภูเขา, ความบันเทิง
ออกเดินทางไปยัง พาร์ค ซิตี้! แล้วห้ามพลาดการเล่นสกี งานเทศกาล และชมดนตรีสดเมื่อมาเยือนที่นี่

สถานที่น่าสนใจ

 • Park City Mountain Resort
 • แคนยอนรีสอร์ท
 • เมนสตรีต
สปริงเดล ซึ่งรวมถึง สถาปัตยกรรมสมัยใหม่ และ ช่องเขาหรือหุบเขา
สปริงเดล
ธรรมชาติ, อุทยานแห่งชาติ, เดินป่า
ชื่นชอบการเดินป่า แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และคาเฟ่มากๆ เลยใช่ไหม ถ้าอย่างนั้น สปริงเดล คือจุดหมายปลายทางสำหรับคุณ

สถานที่น่าสนใจ

 • ทางเข้าด้านทิศใต้ อุทยานแห่งชาติ Zion
 • เดอะแนโรวส์
 • Angels Landing
อุทยานแห่งชาติ Arches ซึ่งรวมถึง ทิวทัศน์ทะเลทราย
โมอับ
ธรรมชาติ, อุทยานแห่งชาติ, แม่น้ำ
โมอับ อยากให้คุณมาเยือน เมื่อมาแล้วต้องห้ามพลาดการเดินป่า แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ทัวร์แบบผจญภัย และอีกมากมาย

สถานที่น่าสนใจ

 • สวนสาธารณะ Dead Horse Point
 • Mesa Arch
Ogden
Ogden
ช้อปปิ้ง, ความบันเทิง, ทางประวัติศาสตร์
พักร้อนไปยัง Ogden! และต้องไม่พลาดชื่นชมประวัติศาสตร์ งานเทศกาล และความบันเทิงเมื่อมาเยือนที่นี่

สถานที่น่าสนใจ

 • Waterfall Canyon Trail
Court of the Patriarchs Viewpoint ซึ่งรวมถึง ทิวทัศน์ที่เงียบสงบ, ภูเขา และ เดินหรือเดินป่า
St. George
ธรรมชาติ, อุทยานแห่งชาติ, เดินป่า
ค้นพบประวัติศาสตร์และความสร้างสรรค์ในชุมชนมอร์มอนที่ตั้งอยู่กลางทะเลทรายอันกว้างใหญ่ที่ครั้งหนึ่งเหล่าไดโนเสาร์เคยเดินทางผ่านมา