ข้อสำคัญ: ปลายทางแห่งนี้อาจมีข้อจำกัดด้านการเดินทางและการเข้าพักเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 กรุณาตรวจสอบประกาศจากรัฐบาลกลาง รัฐบาลท้องถิ่น รวมถึงคำแนะนำด้านสุขภาพสำหรับปลายทางแห่งนี้ก่อนจอง

Jirawan Tankeaw บน trover

โรงแรมและที่พักในตรัง

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

สมาชิกรับส่วนลดเพิ่ม 10% เมื่อจองโรงแรม รถเช่า กิจกรรม และที่พักวันหยุดที่ร่วมรายการ สมัครเลย.

ยกเลิกฟรีสำหรับโรงแรมส่วนใหญ่ เพราะคุณมีอิสระในการเปลี่ยนแปลงการเดินทาง

TOP 10 โรงแรมและที่พักในตรัง

โรงแรมเฌอแตม
2.5 out of 5
105/39 ถ.ศรีตรัง 1 ต.ทับเที่ยง, อ.เมือง, ตรัง, ตรัง
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿581
6.84 กม. จากใจกลางเมือง
4.2/5Very Good! (6 รีวิว)

"Hôtel tout neuf mais un peu bruyant. Il se situe à 10 minutes en voiture de l aéroport."…"

รีวิวเมื่อ 4 เม.ย. 2019

โรงแรมเฌอแตม
เดอะ ทรี สลีป แอนด์ สเปซ
2.5 out of 5
25/1 ถ.เจิมปัญญา ต.ทับเที่ยง, อ.เมือง, ตรัง
ยกเลิกฟรีจองตอนนี้ จ่ายเมื่อเข้าพัก
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿253
5.48 กม. จากใจกลางเมือง
3.7/5Good! (6 รีวิว)

"เหมือนในรูป​ แต่อาหารเช้าน้อยไปหน่อย แต่มีน้ำส้ม​ นม​อุปกรณ์​ ทาน/ใช้ได้ตลอด​ แต่แพงไปเมื่อเทียบกับความคุ้มค่า​ พนักงานบริการดี​"…"

รีวิวเมื่อ 7 ส.ค. 2018

เดอะ ทรี สลีป แอนด์ สเปซ
โรงแรมธรรมรินทร์ ธนา
3 out of 5
69/8 ถ.ห้วยยอด ต.ทับเที่ยง, อ.เมือง, ตรัง, ตรัง
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿1,348
5.61 กม. จากใจกลางเมือง
3.6/5Good! (54 รีวิว)

"แอร์เสีย อ่างล้างหน้าตัน โรงแรมเลยเปิดให้อีกห้องข้างๆๆทดแทน แต่กลิ่นพรมแรงมาก"…"

รีวิวเมื่อ 17 เม.ย. 2019

โรงแรมธรรมรินทร์ ธนา
ปุ้ม แอนด์ ปาล์ม โฮมสเตย์ รีสอร์ท
2.5 out of 5
78/9 ม.1 ถ.น้ำผุดใต้, ต.นาตาล่วง, ตรัง, ตรัง
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿421
4.75 กม. จากใจกลางเมือง
1/5 (1 รีวิว)

"จองแล้วไ่ได้เข้าพักนะคะที่นี่ เจ้าของบอกเปิดดูเมลการจองไม่เป็นเลย รับลูกค้าวอคอินจนห้องเต็มและก็เทลูกค้าที่จองไว้ทางเว็ป. คนที่คิดจะจองที่พักที่นี่คิดดีๆค่ะ"…"

รีวิวเมื่อ 19 พ.ย. 2018

ปุ้ม แอนด์ ปาล์ม โฮมสเตย์ รีสอร์ท
เรือรัษฎา โฮเต็ล แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์
5 out of 5
188 ถ.พัทลุง ต.ทับเที่ยง อ.เมือง, ตรัง, ตรัง
ดูราคา
4.91 กม. จากใจกลางเมือง
4.1/5Very Good! (88 รีวิว)

"อาหารเช้าอร่อยมีให้เลือกหลากหลาย สถานที่สะอาด กว้างขวาง ห้องพักสะอาดกว้างอยู่สบาย ห้องน้ำแยกส่วนแห้งส่วนเปียก ฝักบัวมี 2 แบบทั้งติดด้านบน และเป็นสายอาบน้ำแรง สระว่ายน้ำและฟิตเนสสะอาดกว้าง"…"

รีวิวเมื่อ 22 ก.ค. 2019

เรือรัษฎา โฮเต็ล แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์
โอโย โรส อิน แมนชั่น
2.5 out of 5
20/116-179 ถ.ท่ากลาง ต.ทับเที่ยง, ตรัง, ตรัง
ยกเลิกฟรี
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿276
5.81 กม. จากใจกลางเมือง
โอโย โรส อิน แมนชั่น
เจริญอพาร์ตเมนท์ ตรัง
2.5 out of 5
45/17 ถ.รัษฏา ต.ทับเที่ยง, อ.เมือง, ตรัง
ดูราคา
6.46 กม. จากใจกลางเมือง
เจริญอพาร์ตเมนท์ ตรัง
บลูออร์คิด รีสอร์ท ตรัง
2.5 out of 5
33/89 Khuan Han Road, Tambon Thap Thiang, Amphoe Mueang, ตรัง
ยกเลิกฟรีจองตอนนี้ จ่ายเมื่อเข้าพัก
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿505
4.77 กม. จากใจกลางเมือง
4.7/5Exceptional! (3 รีวิว)

"清潔で広くゆったりした部屋は良かった。 通り(夜間は車どおりが少なく静か)に面しており、車を部屋の前につけられることから車で来る人向けで客層はタイ人の若者同士やカップルが殆どであった。 タイの建物全般に言えることだが、床・壁が薄い為、上階や隣室からの声が聞こえるのはちょっといただけない。(話し声は良いが夜の営みはご勘弁…)"…"

รีวิวเมื่อ 30 ส.ค. 2019

บลูออร์คิด รีสอร์ท ตรัง
ร่มไม้ปลายตะวัน ตรัง
2.5 out of 5
145/1 ม.9, ตรัง, ตรัง
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿421
10 กม. จากใจกลางเมือง
ร่มไม้ปลายตะวัน ตรัง
บัดเจ็ด โฮเต็ล บาย เรือรัษฎา
2.5 out of 5
2/20 ถ.ควนขัน, ต.ทับเที่ยง อ.เมือง, ตรัง, ตรัง
ดูราคา
5.24 กม. จากใจกลางเมือง
2.5/5 (4 รีวิว)
พอไหวเก่าไปหน่อย

"ค่อนข้างเก่า"…"

รีวิวเมื่อ 18 ก.ย. 2016

บัดเจ็ด โฮเต็ล บาย เรือรัษฎา
ไม่พบสิ่งที่คุณกำลังมองหา?
ดูที่พักว่างทั้งหมดใน ตรัง
ดูที่พักทั้งหมด
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

สถานที่ท่องเที่ยวตรัง

ตรังคือชื่อเมืองและชื่อจังหวัดเลียบชายฝั่งอันดามัน ทางตอนใต้ของประเทศไทย มีความหมายว่า 'สว่างไสว' หรือ รุ่งสางเป็นที่น่าเสียดายนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเดินทางผ่านจังหวัดตรังเพื่อไปพักผ่อนยังจังหวัดระนอง ภูเก็ต และกระบี่ ทั้งๆ ที่จังหวัดตรังก็มีแหล่งท่องเที่ยวและมุมพักผ่อนอันสุขสงบราวกับสรวงสวรรค์ โดยเฉพาะชายหาดของที่นี่ค่อนข้างเงียบสงบและเป็นส่วนตัวกว่าชายหาดอื่นๆ ในประเทศ อีกทั้งพื้นที่ชนบทรอบเมืองก็พร้อมพรั่งไปด้วยเกาะแก่งน้อยใหญ่ ป่าฝนอันผุดผ่อง รวมถึง ศาสนสถานอันงดงาม

ห้ามพลาด

สวนพฤกษศาสตร์ที่ตั้งห่างจากตัวเมืองออกไป 11 กิโลเมตรเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวร่มรื่นและรื่นรมย์ ด้วยเส้นทางลัดเลาะป่าฝนราวๆ 12 กิโลเมตรภายในบริเวณสวน ในขณะที่ตัวเมืองตรังมีพิพิธภัณฑ์พระยารัษฎานุประดิษฐ์มหิศรภักดี ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่บอกเล่าประวัติของเจ้าเมืองตรัง

มโนราห์คือศิลปะการขับร้องและร่ายรำที่เป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นและสง่างามของภาคใต้ รวมถึงการแสดงหนังตะลุงหรือการเล่นหุ่นเงา โดยนักแสดงจะทำหน้าที่เชิดหุ่นหนังอยู่หลังฉากเวทีประกอบเสียงดนตรีและเสียงพากย์ และการแสดงลิเกป่าที่ใช้นักแสดงเพียงสามคนในการดำเนินเรื่องไปพร้อมกับดนตรีประกอบ ลิเกป่าเป็นการแสดงที่นิยมกันอย่างมากในหมู่คนมุสลิมในภาคใต้

อีกหนึ่งความตระการตาจากทรัพยากรธรรมชาติของจังหวัดตรังคือการว่ายน้ำเพื่อเข้าไปชมถ้ำมรกต หนึ่งในถ้ำโบราณกลางทะเลที่งดงามที่สุดในภาคใต้ ที่ซึ่งคุณจะได้พบกับพันธุ์ไม้หายากที่เติบโตอยู่บนชายหาดสีขาว ขณะที่ในภายในโถงถ้ำก็งามระยับไปด้วยน้ำทะเลสีมรกต ถ้ำมรกตตั้งอยู่บนเกาะมุก ซึ่งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม โดยภายในอุทยานแห่งนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลอันน่าตื่นตาอีกหลายแห่ง อาทิ เกาะเชือกที่เหมาะสำหรับการดำน้ำดูปะการังอันงดงาม

ภัตตาคารและบาร์

ร้านกาแฟสไตล์จีน หรือที่รู้จักกันในชื่อโกปี๊ ซึ่งเปิดให้บริการจนถึงยามดึกเป็นหนึ่งในสถานที่แฮงก์เอาท์ที่มีชีวิตชีวาที่สุดในเมืองตรัง นอกจากนี้ยังมีดิสโก้เธค และคาราโอเกะบาร์ในโรงแรมเป็นอีกทางเลือกสำหรับความรื่นรมย์ยามค่ำคืน ตรังยังมีอาหารท้องถิ่นที่เป็นส่วนผสมระหว่างอาหารอินเดีย อาหารจีน อาหารมาเลย์ และอาหารไทย ร้านกาแฟโกปี๊ยังเสิร์ฟติ่มซำสำหรับมื้อเช้า ขณะที่ภัตตาคารแห่งอื่นๆ ทั่วเมืองจะเสิร์ฟอาหารมุสลิมและอาหารมังสวิรัติ

ช้อปปิ้ง

ร้านค้าภายในตัวเมืองตรังส่วนใหญ่เป็นร้านที่ตกทอดมาจากบรรพบุรุษชาวจีนที่มาตั้งรกรากในเมืองไทย ซึ่งเป็นร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าหลากหลายตั้งแต่อาหารไปจนถึงงานหัตถกรรม แนะนำให้ไปย่านตลาดกลางคืน คุณจะพบกับบรรยากาศการค้าที่แสนคึกคัก หากมาเมืองตรังแล้ว คุณต้องไม่พลาดชิมหมูย่าง เค้กส้ม และกาแฟเขาช่อง ซึ่งทั้งสามอย่างนี้ยังเป็นของฝากที่ขึ้นชื่อของเมืองอีกด้วย สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด สำหรับคนรักผ้าทอ ต้องแวะไปที่หมู่บ้านนาหมื่นศรี ตำบลนาโยง โดยกลุ่มชาวบ้านจัดจำหน่ายสินค้าผ้าทอฝีมือประณีตภายในหมู่บ้าน

คำถามที่พบบ่อย

ที่พักที่ยอดเยี่ยมใน ตรัง
โรงแรมเฌอแตม คือหนึ่งในตัวเลือกยอดนิยมสำหรับการเข้าพักเมื่อดูจากข้อมูลนักท่องเที่ยวของเรา โรงแรมแห่งนี้มีบริการบริการ Wi-Fi ฟรีและ ที่จอดรถฟรี ตัวเลือกอื่นๆ ที่น่าสนใจสำหรับการพักผ่อนของคุณ ได้แก่ เดอะ ทรี สลีป แอนด์ สเปซ และ โรงแรมธรรมรินทร์ ธนา
หากฉันต้องการยกเลิกการจองที่พักใน ตรัง ฉันจะได้รับเงินคืนหรือไม่
ใช่แล้ว! โดยส่วนใหญ่ คุณสามารถยกเลิกการจองได้และได้รับเงินคืนเต็มจำนวนเมื่อคุณยกเลิกก่อนวันที่โรงแรมกำหนด ซึ่งมักจะเป็นเวลา 24-48 ชั่วโมงก่อนวันเช็คอิน ในกรณีที่คุณเลือกจองแบบขอรับเงินคืนไม่ได้ คุณอาจจะยังสามารถยกเลิกและขอรับเงินคืนเมื่อยกเลิกภายใน 24 ชั่วโมงหลังจอง กรอกวันที่ แล้วคลิก “ค้นหา” แล้วคุณสามารถกรองด้วยตัวเลือก “ยกเลิกฟรี” เพื่อแสดงผลดีลที่ดีที่สุดใน ตรัง
ที่พักแนะนำที่ดีที่สุดสำหรับนักเดินทางที่ต้องการประหยัดงบใน ตรัง
โรงแรม การ์เด้น ฮิล เป็นโรงแรมระดับ 3 ดาวยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่มองหาตัวเลือกที่พักราคาประหยัดซึ่งมีบริการ Wi-Fi ฟรีและ ที่จอดรถฟรี เมื่อดูจากรีวิว
ที่พักที่ยอดเยี่ยมสำหรับการพักผ่อนทั้งครอบครัวใน ตรัง
โรงแรมศรีตรัง คือโรงแรมพร้อมห้องอาหารและ ที่จอดรถฟรี ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดบนเอ็กซ์พีเดีย สำหรับการพักผ่อนแบบครอบครัว ตัวเลือกอื่นๆ ที่น่าสนใจที่เหมาะกับการเข้าพักทั้งครอบครัว ได้แก่ ณ ทับเที่ยง บูทิก รีสอร์ต และ โรงแรมธรรมรินทร์
โรงแรมที่มีสปาที่ดีที่สุดใน ตรัง คือที่ใด
เรือรัษฎา โฮเต็ล แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ คือโรงแรมที่มีสปาหรูชั้นนำซึ่งครบครันด้วย สระว่ายน้ำกลางแจ้ง ฟิตเนส และบาร์/เลานจ์ ดูแลตัวเองด้วยสครับขัดผิว การนวดไทย หรืออโรมาเธอราพีได้ที่ Petra SPA โรงแรมที่มีสปายอดนิยมแห่งอื่นๆ ใน ตรัง ได้แก่ โรงแรมธรรมรินทร์ และ โรงแรมศรีตรัง
การเข้าพักใน ตรัง เป็นอย่างไร
นักเดินทางจะเพลิดเพลินไปกับไฮไลท์ต่างๆ ใน ตรัง ได้แก่ เทศกาล ละครเพลง และร้านอาหารทะเล นักท่องเที่ยวยังสามารถเพลิดเพลินกับร้านกาแฟและอุทยานธรรมชาติที่เมืองนี้ได้อีกด้วย ใน ตรัง มีโรงแรมและที่พักประเภทต่างๆ ให้เลือกจอง 55 แห่ง
ที่เที่ยวห้ามพลาดใน ตรัง
แลนด์มาร์คที่มีชื่อเสียงอย่าง วัดตันตยาภิรมพระอารามหลวง และ หอนาฬิกาเมืองตรัง เป็นที่เที่ยวที่พลาดไม่ได้ ที่เที่ยวที่คุณควรเพิ่มเข้าไปในแพลน ได้แก่ สนามกีฬาเทศบาลนครตรัง และ ถนนคนเดินชินตาการ์เด้น
คำแนะนำสำหรับการเดินทางใน ตรัง
เที่ยวบริเวณรอบๆ ได้สะดวก เพียงขึ้นรถไฟจากสถานีตรัง ได้เลย หากอยากเที่ยว ตรัง ให้สะดวกและใช้เวลาอย่างคุ้มค่า แนะนำให้เช่ารถ เนื่องจากไม่ค่อยมีรถสาธารณะให้บริการ
สภาพอากาศแต่ละฤดูใน ตรัง
เดือนที่มักจะร้อนที่สุด คือ มีนาคมและเมษายน โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 29°C ส่วนเดือนที่หนาวที่สุด คือ มกราคมและกุมภาพันธ์ โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 27°C ปริมาณน้ำฝนโดยเฉลี่ยต่อปีใน ตรัง อยู่ที่ประมาณ 2146 มิลลิเมตร

ตัวอย่างรีวิวจากผู้เข้าพักที่พูดถึงโรงแรมและที่พักในตรัง

ตัวเลือกการเดินทางเพิ่มเติม