พิพิธภัณฑ์โรงงานผลิตกระป๋องนอร์เวย์บอกเล่าเรื่องราวอุตสาหกรรมปลากระป๋องใน Stavanger ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมหลักของเมืองมาจนถึงทศวรรษ 1960 เรียนรู้เกี่ยวกับขั้นตอนต่างๆ ในการทำปลากระป๋อง ชมคอลเล็กชั่นฉลากกระป๋องกว่า 30,000 แบบ และลองชิมปลาซาร์ดีนที่ปรุงสดๆ
ไปที่ส่วนจัดนิทรรศการหลักของพิพิธภัณฑ์ซึ่งจะแสดงขั้นตอนการทำปลากระป๋องและลูกชิ้นปลา 12 ขั้นตอน พบกับเครื่องจักรและอุปกรณ์ที่ใช้ในแต่ละขั้นตอน เช่น การลงเกลือและรมควัน ตัดแต่งปลาและบรรจุ เจ้าหน้าที่จะสาธิตการใช้งานเครื่องจักรว่าเคยทำงานอย่างไร หาเวลาชมภาพถ่ายที่บันทึกสภาพการทำงานของโรงงานผลิตปลากระป๋องใน Stavanger ตั้งแต่ช่วงปีทศวรรษที่ 1890 ถึง 1960
พิพิธภัณฑ์ยังจัดแสดงคอลเล็กชั่นฉลากติดกระป๋องกว่า 33,000 แบบ ซึ่งจัดแสดงอยู่ชั้น 2 ของพิพิธภัณฑ์ อย่าพลาดชมบ้านคนงานที่อยู่ติดกัน มีทั้งเฟอร์นิเจอร์ ของเล่น และของตกแต่งที่ใช้ทั่วไปในช่วงปีทศวรรษที่ 1920 ถึง 1960
ควรมาเที่ยวพิพิธภัณฑ์ในวันอาทิตย์แรกของเดือนเพื่อชิมปลาซาร์ดีนรมควันสดๆ ที่อบในเตาเผาไม้โบราณ การอบปลาซาร์ดีนลักษณะนี้จะจัดขึ้นในวันอังคารและวันพฤหัสบดีด้วยในช่วงหน้าร้อน
จากใจกลางเมือง Stavanger สามารถเดินไปที่พิพิธภัณฑ์โรงงานผลิตกระป๋องนอร์เวย์โดยใช้เวลาเพียง 5 นาที สามารถจอดรถได้ตามถนนใกล้ๆ แต่จำกัดเวลา เมื่อคุณมาเที่ยวบริเวณนี้ ให้ลองเดินไปรอบๆ ถนนที่ปูด้วยหินใน Gamle Stavanger (เมืองเก่า) เพื่อชมบ้านไม้สมัยศตวรรษที่ 18
เวลาเปิดทำการของพิพิธภัณฑ์โรงงานผลิตกระป๋องนอร์เวย์และบ้านพักคนงานจะแตกต่างกันตลอดทั้งปี ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์ทางการของพิพิธภัณฑ์ ค่าเข้าชมพิพิธภัณฑ์ผลิตปลากระป๋องจะรวมค่าเข้าชมพิพิธภัณฑ์การเดินเรือ Stavanger และพิพิธภัณฑ์การพิมพ์ของนอร์เวย์ด้วย