เสียมเรียบ

คู่มือท่องเที่ยว
เสียมเรียบ แสดง ซากปรักหักพัง

เมืองในประเทศกัมพูชาแห่งนี้อยู่ติดกับอุทยานโบราณสถานอังกอร์อันยิ่งใหญ่ ทำให้ที่นี่เป็นปลายทางที่พลาดไม่ได้สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เสียมเรียบเป็นหนึ่งในเมืองที่สำคัญที่สุดของกัมพูชา อันเนื่องมาจากตำแหน่งที่ตั้งซึ่งง่ายต่อการเดินทางไปยังส่วนอื่นๆ ตลอดจนมีกิจกรรมทางวัฒนธรรมอันหลากหลาย

เมืองนี้เป็นที่รู้จักดีในฐานะ "ประตูสู่อังกอร์" เนื่องจากอยู่ใกล้กับอุทยานโบราณสถานอังกอร์ ซึ่งมีระยะทางห่างออกไปไม่ถึง 6 กม. ที่นี่เป็นที่ตั้งของอาณาจักรเขมรโบราณ ซึ่งปกครองที่นี่ในช่วงศตวรรษที่ 9-15 ซากปรักหักพังของอาณาจักรโบราณยังคงมีให้เห็นทั่วอุทยาน

นครวัดและปราสาทบายนเป็นไฮไลต์ของที่นี่ โบราณสถานทั้งสองแห่งตกแต่งด้วยงานแกะสลักอันประณีตซึ่งได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างงดงาม อย่าลืมพกกล้องมาเก็บภาพปราสาทตาพรหม ซึ่งมีต้นไม้งอกชอนไชปราสาท เป็นภาพที่แปลกตาและเป็นจุดที่นิยมถ่ายรูปกัน จากเสียมเรียบ คุณสามารถเดินทางไปยังอุทยานโบราณสถานได้ง่ายๆ ด้วยรถทัวร์ รถจักรยาน หรือรถสามล้อ เมื่อมาถึงอุทยาน คุณสามารถนั่งช้างเที่ยวชมรอบๆ

นอกจากนี้เมืองเสียมเรียบก็มีเสน่ห์ของตัวเองด้วยเช่นกัน ขอแนะนำให้คุณลองชิมอาหารท้องถิ่น ร้านอาหารหลายแห่งมีที่นั่งกลางแจ้งให้คุณได้นั่งพักผ่อนที่ระเบียงในยามบ่ายพร้อมลิ้มรสแกงเขมร ปิดท้ายช่วงเย็นของคุณที่ย่านโคมแดง ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวยามค่ำคืนใจกลางเสียมเรียบ สถานบันเทิงของที่นี่มีตั้งแต่ผับที่เสิร์ฟเบียร์เหยือกราคาย่อมเยา ไปจนถึงบาร์สไตล์วินเทจที่ให้บริการค็อกเทลสูตรเด็ด

เสียมเรียบมีสปามากมายให้คุณได้รับบริการทรีทเมนต์แบบพื้นเมือง และบริการนวดเพื่อผ่อนคลายหลังจากออกสำรวจมาทั้งวัน

อย่าลืมเลือกซื้อสินค้าทำมือจากตลาดริมถนนเพื่อนำกลับไปฝากคนที่บ้าน ย่านนี้มีความเชี่ยวชาญในด้านผ้าไหมเป็นพิเศษ ดังนั้นอาจเป็นการยากที่จะอดใจไม่ซื้อแพรภัณฑ์สวยๆ เสื้อคลุม และสินค้าตกแต่งบ้านที่วางขายทั่วไป

สนามบินนานาชาติเสียมเรียบมีเที่ยวบินจากทั่วโลกเข้าออกทุกวัน นักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถบัสจากเวียดนาม ไทย และลาวมาที่เมืองนี้ได้เช่นกัน หลายๆ คนเลือกที่จะจ้างรถแท็กซี่จากชายแดนกัมพูชาหากต้องการทัวร์หลายประเทศ

ย่านน่าพัก ใน เสียมเรียบ

โบเกร อังกอร์ โฮสเทล
โบเกร อังกอร์ โฮสเทล
2 out of 5
#363, Taphul Village, Svay Dangkum Commume, เสียมเรียบ, เสียมราฐ
ราคา ฿535 ต่อคืน เข้าพัก 5 ธ.ค. ถึง 5 ธ.ค.
โฮสเทลนี้ตั้งอยู่ในบริเวณพื้นที่หมู่บ้านทาพุล ภายในระยะ 2 กม. จากNational Road 6 และPub Street ส่วนนครวัด อยู่ห่างจากโรงแรมไป 3.1 กม.
4.6/5 Exceptional! (13 รีวิว)
"The staff is súper friendly, they help You with everything. They hace water dispenser in each floor, that for me is a great plus"

รีวิวเมื่อ 10 มี.ค. 2020

โบเกร อังกอร์ โฮสเทล
ฟรานจิปานี วิลล่า โฮเต็ล
ฟรานจิปานี วิลล่า โฮเต็ล
4 out of 5
Street Wat Bo, 0603 4, เสียมเรียบ, เสียมราฐ
โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ใกล้สนามบินในเสียมเรียบ สามารถเดินไปถนน Charles de Gaulle และPub Street ได้ใน 15 นาที ส่วนนครวัด อยู่ห่างจากโรงแรมไป 3.7 ...
4.2/5 Very Good! (193 รีวิว)
"朝食のバイキングがおいしかった。 スタッフの方の印象が良かった。"

รีวิวเมื่อ 20 พ.ย. 2019

ฟรานจิปานี วิลล่า โฮเต็ล
โซฟิเทล อังกอร์ โพคีธรา กอล์ฟ&สปา รีสอร์ท
โซฟิเทล อังกอร์ โพคีธรา กอล์ฟ&สปา รีสอร์ท
5 out of 5
Vithei Charles De Gaulle, Khum Svay Dang Kum, Angkor, เสียมเรียบ
ราคา ฿4,874 ต่อคืน เข้าพัก 30 ธ.ค. ถึง 30 ธ.ค.
รีสอร์ทสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ใกล้สนามบินในเสียมเรียบ ภายในระยะ 2 กม. จากถนน Charles de Gaulle และนครวัด ส่วนPub Street อยู่ห่างจากโรงแรมไป 2.5 กม.
4.7/5 Exceptional! (210 รีวิว)
Fantastic time there
"We had a wonderful time and looking forward to spend some holydays there any time soon!"

รีวิวเมื่อ 11 พ.ย. 2020

โซฟิเทล อังกอร์ โพคีธรา กอล์ฟ&สปา รีสอร์ท
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม
Phan NaTa Apartment
Phan NaTa Apartment
3 out of 5
Old Bus Station Rd, เสียมเรียบ, เสียมราฐ
ราคา ฿412 ต่อคืน เข้าพัก 5 ธ.ค. ถึง 5 ธ.ค.
อพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในเสียมเรียบ ห่างจากWater Park Khnar Siem Reap 1.9 กม. และอยู่ภายในระยะ 5 กม. จากPub Street และนครวัด ส่วนตลาดนัดกลางคืนปาล์มคอนเทเนอร์ ...
Phan NaTa Apartment
จาวา วูดเดน วิลลา แอนด์ เรสซิเดนซ์
จาวา วูดเดน วิลลา แอนด์ เรสซิเดนซ์
4 out of 5
Phum Krous Village, Svay Dangkum, เสียมเรียบ
ราคา ฿1,690 ต่อคืน เข้าพัก 2 ม.ค. ถึง 2 ม.ค.
วิลล่านี้ตั้งอยู่ในย่านประวัติศาสตร์ ห่างจากNational Road 6 0.1 กม. และอยู่ภายในระยะ 5 กม. จากนครวัด และPub Street ในขณะที่ Cambodian Cultural Village และ บ็อกซ์วิลล์เสียมราฐ ...
4.6/5 Exceptional! (71 รีวิว)
"Stunning Khmer architecture, zen setting. Secluded, staff so kind and gracious and attentive. This would be a 5 star property anywhere in the world. If in my hometown DC this would cost $300 per night. Def a 5 star property. 10 private villas. I love this place. Superbly appointef"

รีวิวเมื่อ 12 ก.พ. 2020

จาวา วูดเดน วิลลา แอนด์ เรสซิเดนซ์
เคที เรสซิเดนท์แอนด์สปา
เคที เรสซิเดนท์แอนด์สปา
3.5 out of 5
Oum Khun Street, เสียมเรียบ, เสียมราฐ
ราคา ฿1,097 ต่อคืน เข้าพัก 5 ธ.ค. ถึง 5 ธ.ค.
เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณย่านใจกลางเมืองเสียมราฐ สามารถเดินไปถนน Charles de Gaulle และPub Street ได้ใน 15 นาที ส่วนนครวัด อยู่ห่างจากโรงแรมไป 3.9 ...
5/5 Exceptional! (4 รีวิว)
"Two bedroom hotel just for me, steps that lead to a pool in your own room, nice kitchen, cooktop, and full size fridge, couch, two bathrooms, table, chairs, couch, waterfall pool in room with jets and changing lights, panoramic views in the room. Steam room, sauna, and pool downstairs, nice staff! ..."

รีวิวเมื่อ 25 ธ.ค. 2020

เคที เรสซิเดนท์แอนด์สปา
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

สถานที่ยอดนิยมใน เสียมเรียบ

กิจกรรมยอดนิยมใน เสียมเรียบ