กัมพูชาอาจมีข้อจำกัดด้านการเดินทางและการกักตัวเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19

กัมพูชาเอเชีย

กัมพูชาได้ชื่อว่าเป็นอัญมณีแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศนี้โดดเด่นด้วยประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่สลับซับซ้อน ตั้งแต่วัดเขมรโบราณ ป่าดงดิบ หมู่บ้านเก่าแก่ ไปจนถึงเมืองใหญ่ที่เต็มไปด้วยผู้คนพลุกพล่าน

ประเทศกัมพูชาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าหลงใหลแห่งหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่นี่ คุณจะได้สัมผัสกับอารยธรรมเขมรโบราณท่ามกลางเมืองทันสมัยที่เต็มไปด้วยผู้คน พื้นที่ชนบทริมฝั่งแม่น้ำโขง ไปจนถึงชายหาดตระการตาบริเวณอ่าวไทย ชมวัดที่มีความวิจิตรงามตา สิ่งมหัศจรรย์ทางโบราณคดี เทือกเขาสูงตระหง่าน และอุทยานแห่งชาติเขียวขจี ล่องเรือไปตามแม่น้ำโขงชมพนมเปญซึ่งเป็นเมืองหลวงที่เต็มไปด้วยสีสันของกัมพูชา จมดิ่งลงสู่ห้วงเวลาในอดีต แล้วเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์อันแสนโกลาหลของประเทศนี้ รวมถึงจิตวิญญาณที่เข้มแข็งไม่ย่อท้อของชาวกัมพูชาด้วย

ชมเมืองพนมเปญ เมืองทันสมัยบนฝั่งทะเลสาบโตนเลสาบและแม่น้ำโขง ชมสถาปัตยกรรมสมัยอาณานิคมฝรั่งเศส เดินเล่นไปตามทางเดินสองฝั่งแม่น้ำที่ปกคลุมด้วยหญ้า และสำรวจตลาดที่เต็มไปด้วยสีสัน แวะไปที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะเขมรพระราชวังหลวงและวัดพุทธบนเนินเขาชื่อวัดพนม ศึกษาเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ที่น่าหดหู่ใจของกัมพูชาที่ทุ่งสังหารเจิงเอก

มุ่งหน้าไปทางตะวันออกเพื่อชมทัศนียภาพที่สวยงามที่สุดของกัมพูชา เดินป่าเข้าไปในทิวเขาบรรทัดไปชมน้ำตกและป่าโกงกางบนพื้นที่กว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา เยือนชายหาดของเกาะกงหรือสีหนุวิลล์แล้วนอนเล่นบนหาดทรายสีขาวนุ่มๆ ให้ชุ่มปอด

ออกจากพนมเปญแล้วเดินทางตามแนวทะเลสาบโตนเลสาบไปทางทิศเหนือเพื่อไปที่เสียมเรียบซึ่งเป็นประตูสู่วัดต่างๆ ใน Angkor Archaeological Park ซากปรักหักพังอันน่าทึ่งในอุทยานแห่งนี้สืบอายุย้อนกลับไปได้ถึงศตวรรษที่ 9 สมัยอาณาจักรเขมร คุณจะได้พบกับสถานที่สักการะบูชาประจำศาสนาฮินดูจำนวนนับไม่ถ้วน รวมทั้งปราสาทที่ยิ่งใหญ่ตระการตาของนครวัด ชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าเหนือวิหารวัด ซึ่งจะกลายเป็นภาพที่คุณไม่มีวันลืม

แต่ถ้าอยากไปชมธรรมชาติ เราแนะนำให้คุณมุ่งหน้าไปทางตะวันออกเพื่อไปที่จังหวัดรัตนคีรี หาที่พักใน Banlung แล้วไปชมทะเลสาบภูเขาไฟ Yeak Laom อุทยานแห่งชาติบนเทือกเขา น้ำตกที่สวยงามเหมือนภาพวาดและอนุสรณ์สถานของชาวพุทธ

ชิมอาหารเขมรอร่อยๆ ที่เน้นรสชาติเปรี้ยวหวาน รวมถึงซอสที่ทำจากน้ำกะทิเป็นหลัก ลองมาเที่ยวกัมพูชาในเดือนเมษายนเพื่อไปร่วมฉลองเทศกาลปีใหม่ของเขมรที่จัดเป็นเวลา 3 วัน

คุณสามารถเดินทางไปกัมพูชาทางเครื่องบินได้ โดยไปลงที่สนามบินนานาชาติพนมเปญและสนามบินเสียมเรียบ หรือจะเข้าเมืองทางรถยนต์ เรือ หรือรถประจำทางจากไทย เวียดนามหรือลาวก็ได้ คุณสามารถนั่งรถแท็กซี่หรือตุ๊กตุ๊กชมเมืองได้ หากจะไปเที่ยวกัมพูชา ควรหลีกเลี่ยงหน้ามรสุม ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงตุลาคม

กัมพูชา: เมืองยอดนิยม

พนมเปญ ซึ่งรวมถึง กิจกรรมยามค่ำคืน, จัตุรัสหรือพลาซ่า และ วิวกลางคืน
พนมเปญ
River View, ช้อปปิ้ง, ปราสาท

…"

สถานที่น่าสนใจ

  • ริมแม่น้ำ
  • พระราชวังหลวง
  • ตลาดกลาง
ปราสาทบายน แสดง วัดหรือสถานที่เคารพบูชา
เสียมเรียบ
Poolside Bars, วัด, ทัวร์

…"

สถานที่น่าสนใจ

  • นครวัด
  • Pub Street
  • Angkor Night Market
กัมพูชา แสดง มรดกวัฒนธรรม
บันทายสรี

…"

สถานที่น่าสนใจ

  • นครวัด
  • อุทยานโบราณคดีอังกอร์
  • Banteay Samré
สีหนุวิลล์ เนื้อเรื่องที่ พระอาทิตย์ตก และ หาดทราย
สีหนุวิลล์
Beach View, ผ่อนคลาย, ว่ายน้ำ

…"

พระตะบอง
พระตะบอง
River View, ทัวร์, ทริปไปเช้าเย็นกลับ

…"

กำปอด
River View, ทัวร์, ภูเขา

…"

กัมพูชา