กัมพูชา

คู่มือท่องเที่ยว
กัมพูชา เนื้อเรื่องที่ พระอาทิตย์ตก

กัมพูชาได้ชื่อว่าเป็นอัญมณีแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศนี้โดดเด่นด้วยประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่สลับซับซ้อน ตั้งแต่วัดเขมรโบราณ ป่าดงดิบ หมู่บ้านเก่าแก่ ไปจนถึงเมืองใหญ่ที่เต็มไปด้วยผู้คนพลุกพล่าน

ประเทศกัมพูชาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าหลงใหลแห่งหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่นี่ คุณจะได้สัมผัสกับอารยธรรมเขมรโบราณท่ามกลางเมืองทันสมัยที่เต็มไปด้วยผู้คน พื้นที่ชนบทริมฝั่งแม่น้ำโขง ไปจนถึงชายหาดตระการตาบริเวณอ่าวไทย ชมวัดที่มีความวิจิตรงามตา สิ่งมหัศจรรย์ทางโบราณคดี เทือกเขาสูงตระหง่าน และอุทยานแห่งชาติเขียวขจี ล่องเรือไปตามแม่น้ำโขงชมพนมเปญซึ่งเป็นเมืองหลวงที่เต็มไปด้วยสีสันของกัมพูชา จมดิ่งลงสู่ห้วงเวลาในอดีต แล้วเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์อันแสนโกลาหลของประเทศนี้ รวมถึงจิตวิญญาณที่เข้มแข็งไม่ย่อท้อของชาวกัมพูชาด้วย

ชมเมืองพนมเปญ เมืองทันสมัยบนฝั่งทะเลสาบโตนเลสาบและแม่น้ำโขง ชมสถาปัตยกรรมสมัยอาณานิคมฝรั่งเศส เดินเล่นไปตามทางเดินสองฝั่งแม่น้ำที่ปกคลุมด้วยหญ้า และสำรวจตลาดที่เต็มไปด้วยสีสัน แวะไปที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะเขมรพระราชวังหลวงและวัดพุทธบนเนินเขาชื่อวัดพนม ศึกษาเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ที่น่าหดหู่ใจของกัมพูชาที่ทุ่งสังหารเจิงเอก

มุ่งหน้าไปทางตะวันออกเพื่อชมทัศนียภาพที่สวยงามที่สุดของกัมพูชา เดินป่าเข้าไปในทิวเขาบรรทัดไปชมน้ำตกและป่าโกงกางบนพื้นที่กว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา เยือนชายหาดของเกาะกงหรือสีหนุวิลล์แล้วนอนเล่นบนหาดทรายสีขาวนุ่มๆ ให้ชุ่มปอด

ออกจากพนมเปญแล้วเดินทางตามแนวทะเลสาบโตนเลสาบไปทางทิศเหนือเพื่อไปที่เสียมเรียบซึ่งเป็นประตูสู่วัดต่างๆ ใน Angkor Archaeological Park ซากปรักหักพังอันน่าทึ่งในอุทยานแห่งนี้สืบอายุย้อนกลับไปได้ถึงศตวรรษที่ 9 สมัยอาณาจักรเขมร คุณจะได้พบกับสถานที่สักการะบูชาประจำศาสนาฮินดูจำนวนนับไม่ถ้วน รวมทั้งปราสาทที่ยิ่งใหญ่ตระการตาของนครวัด ชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าเหนือวิหารวัด ซึ่งจะกลายเป็นภาพที่คุณไม่มีวันลืม

แต่ถ้าอยากไปชมธรรมชาติ เราแนะนำให้คุณมุ่งหน้าไปทางตะวันออกเพื่อไปที่จังหวัดรัตนคีรี หาที่พักใน Banlung แล้วไปชมทะเลสาบภูเขาไฟ Yeak Laom อุทยานแห่งชาติบนเทือกเขา น้ำตกที่สวยงามเหมือนภาพวาดและอนุสรณ์สถานของชาวพุทธ

ชิมอาหารเขมรอร่อยๆ ที่เน้นรสชาติเปรี้ยวหวาน รวมถึงซอสที่ทำจากน้ำกะทิเป็นหลัก ลองมาเที่ยวกัมพูชาในเดือนเมษายนเพื่อไปร่วมฉลองเทศกาลปีใหม่ของเขมรที่จัดเป็นเวลา 3 วัน

คุณสามารถเดินทางไปกัมพูชาทางเครื่องบินได้ โดยไปลงที่สนามบินนานาชาติพนมเปญและสนามบินเสียมเรียบ หรือจะเข้าเมืองทางรถยนต์ เรือ หรือรถประจำทางจากไทย เวียดนามหรือลาวก็ได้ คุณสามารถนั่งรถแท็กซี่หรือตุ๊กตุ๊กชมเมืองได้ หากจะไปเที่ยวกัมพูชา ควรหลีกเลี่ยงหน้ามรสุม ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงตุลาคม

กัมพูชา: เมืองยอดนิยม

เสียมเรียบ แสดง ซากปรักหักพัง
เสียมเรียบ
บาร์ริมสระว่ายน้ำ, วัด, ทัวร์
เมืองในประเทศกัมพูชาแห่งนี้อยู่ติดกับอุทยานโบราณสถานอังกอร์อันยิ่งใหญ่ ทำให้ที่นี่เป็นปลายทางที่พลาดไม่ได้สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

สถานที่น่าสนใจ

  • Pub Street
  • ปราสาทตาพรหม
  • พิพิธภัณฑ์แห่งชาติอังกอร์
พนมเปญ เนื้อเรื่องที่ อาหาร
พนมเปญ
วิวแม่น้ำ, ช้อปปิ้ง, ปราสาท
ได้เวลาออกเดินทาง! ขอแนะนำ พนมเปญ แล้วห้ามพลาดเข้าชมพิพิธภัณฑ์ เที่ยวชมปราสาท และชื่นชมวัฒนธรรม เมื่อมาเยือนที่นี่

สถานที่น่าสนใจ

  • ตลาดกลาง
  • พระราชวังหลวง
  • อนุสาวรีย์เอกราชกัมพูชา
พนมเปญ ซึ่งรวมถึง กิจกรรมยามค่ำคืน, จัตุรัสหรือพลาซ่า และ วิวกลางคืน
พนมเปญ
วิวแม่น้ำ, ช้อปปิ้ง, ปราสาท
พนมเปญดึงดูดผู้มาเยือนด้วยโบราณวัตถุและวัดเก่าแก่ ประวัติศาสตร์อันยาวนานลึกซึ้งที่เต็มไปด้วยความขัดแย้ง และความกระตือรือร้นแบบยุคสมัยใหม่

สถานที่น่าสนใจ

  • ตลาดกลาง
  • พระราชวังหลวง
  • อนุสาวรีย์เอกราชกัมพูชา
สีหนุวิลล์ แสดง วิวทิวทัศน์, ทิวทัศน์เขตร้อน และ ชายหาด
สีหนุวิลล์
วิวชายหาด, ผ่อนคลาย, ว่ายน้ำ
ชมแสงสุดท้ายของวันจากบาร์ริมชายหาด เล่นเป็นชาวเรือบนเกาะซึ่งยังบริสุทธิ์แต่ไม่ไกลจากเมือง ซึมซับบรรยากาศสบายๆ สวนทางกับความนิยมที่เติบโตอยู่อย่างต่อเนื่องในกัมพูชาแห่งนี้
พระตะบอง
พระตะบอง
วิวแม่น้ำ, ทัวร์, ทริปไปเช้าเย็นกลับ
ออกเที่ยวไปยัง พระตะบอง ที่มีเสน่ห์ดึงดูดของเมืองเก่า! และห้ามพลาดเที่ยวชมวัดวาอาราม เที่ยวชมอนุสาวรีย์ และเดินชมมหาวิทยาลัยเป็นอย่างยิ่ง
กำปอด
กำปอด
วิวแม่น้ำ, ทัวร์, ภูเขา
ได้เวลาออกเที่ยว! อย่าพลาดทิวทัศน์แม่น้ำ วิวภูเขา และการเที่ยวคาสิโนใน กำปอด ซึ่งมีเสน่ห์ดึงดูดของเมืองเก่าเป็นอย่างยิ่ง

กัมพูชา