เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

วัดชิเทนโนจิ

ค้นหาความสงบ เยี่ยมเยียนฝูงเต่าในสระน้ำ และชมความงดงามของเจดีย์ในวัดพุทธแห่งแรกของญี่ปุ่นแห่งนี้

ถ้าคุณต้องการชมความงดงามของวัดชิเทนโนจิอย่างทั่วถึง เราขอแนะนำให้เผื่อเวลาสำหรับวัดในพระพุทธศาสนาอันเก่าแก่และสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นแห่งนี้สักสองสามชั่วโมง เพื่อเดินเล่นในสวนที่สวยงามและเงียบสงบ ชมโบราณวัตถุทางพุทธศาสนา และเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติของพุทธศาสนาในประเทศญี่ปุ่น

เจ้าชายโชโตกุสร้างวัดแห่งนี้ขึ้นในปีพ.ศ. 1136 หลังสงครามครั้งใหญ่ระหว่างผู้นับถือศาสนาพุทธและผู้ที่ศรัทธาในเทพเจ้าของญี่ปุ่น วัดชิเทนโนจิจึงเป็นสิ่งที่แสดงถึงอำนาจและความรุ่งเรืองของพุทธศาสนาที่เริ่มเผยแพร่เข้ามาในญี่ปุ่นในยุคนั้น การจัดวางพื้นที่และการออกแบบดั้งเดิมส่วนใหญ่ของวัดยังคงอยู่ให้เห็นจวบจนปัจจุบัน

ตื่นตากับความโอ่อ่าสง่างามของเขตพื้นที่ชั้นในของวัด ที่มีเจดีย์ห้าชั้นตั้งตระหง่านอยู่ใจกลางสวน เดินขึ้นบันไดไปเพื่อชมทิวทัศน์ที่สวยงามจากข้างบน แต่อย่าลืมระวังศีรษะเพราะประตูส่วนใหญ่ค่อนข้างเล็กและเตี้ย อาคารหลังหลักของวัดเป็นที่ประดิษฐานรูปปั้นของเจ้าชายโชโตกุ และมีภาพจิตรกรรมฝาผนังที่เล่าเรื่องราวของพระศากยมุนี คุณควรไปวัดตั้งแต่เช้าตรู่เพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้น และดื่มด่ำกับความเงียบสงบอย่างแท้จริง

หลังจากชมความงดงามของตัวอาคารภายในวัดแล้ว มุ่งหน้าต่อไปยังสวน Gokuraku-jodo ที่ได้รับการออกแบบขึ้นตามสวนในทิศตะวันตกในตำนานของพุทธศาสนา บรรยากาศเงียบสงบของสวนเหมาะแก่การเดินเล่นและนั่งดูเต่าว่ายน้ำอย่างอ้อยอิ่งในสระ

จากนั้นแวะไปชมภาพวาดเก่า พระคัมภีร์ และวัตถุโบราณที่อาคารพิพิธภัณฑ์ของวัด สิ่งของที่จัดแสดงในนิทรรศการจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนเป็นประจำ จึงควรเช็คทางออนไลน์ก่อนคุณไป

ในวันที่ 21 หรือ 22 ของทุกเดือน จะมีตลาดนัดภายในวัด ให้คุณได้เลือกซื้อของชำร่วยและชิมอาหารอร่อย เช่น โซบะเย็นและราเมน จากร้านค้าในท้องถิ่น

วัดชิเทนโนจิเปิดให้เข้าชมจนถึง 16:00 น. ทุกวัน ในฤดูร้อนจะเปิดให้ชมถึง 16:30 น. เขตพื้นที่ชั้นใน สวน Gokuraku-jodo และอาคารพิพิธภัณฑ์จะเก็บค่าเข้าชมต่างหาก แต่ก็ไม่แพงนัก คุณสามารถเดินทางไปวัดได้โดยรถไฟใต้ดิน หรือหากขับรถไป ทางวัดก็มีที่จอดรถกว้างขวาง


คู่มือออกสำรวจวัดชิเทนโนจิ


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 2,735 แห่งที่อยู่ใกล้ วัดชิเทนโนจิ
โรงแรมเอพีเอ นัมบะ-เอกิฮิงาชิ ฿1,348
โรงแรมเอพีเอ นัมบะ-เอกิฮิงาชิ

โรงแรมเอพีเอ นัมบะ-เอกิฮิงาชิ

4-29 Sennichimae, Namba, โอซาก้า, โอซาก้า
   
  3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในนัมบะ สามารถเดินไปโรงละครนัมบะ แกรนด์ คาเก็ทสึ และตลาดคุโรมอนอิจิบะ ได้ใน 5 นาที ส่วนหอคอยซึเท็นกะกุ และศูนย์การค้าอาเบะโนะ ฮารุคาส อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Nippombashi และสถานีรถไฟ Kintetsu-Nippombashi ได้เพียง 5 นาที

  โซเทตสึ แกรนด์ เฟรซา โอซาก้า-นัมบะ ฿1,405
  โซเทตสึ แกรนด์ เฟรซา โอซาก้า-นัมบะ

  โซเทตสึ แกรนด์ เฟรซา โอซาก้า-นัมบะ

  1-1-13 Nipponbashi, Chuo-ku, โอซาก้า, Osaka-fu
    
   3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในนัมบะ ห่างจากหอคอยซึเท็นกะกุ 1.9 กม. และอยู่ภายในระยะ 5 กม. จากพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์โอซาก้า และพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์โอซาก้า ส่วนปราสาทโอซาก้า และพิพิธภัณฑ์เหรียญกษาปณ์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Nippombashi และสถานีรถไฟ Kintetsu-Nippombashi ได้เพียง 5 นาที

   สวิสโซเทล นันไค โอซาก้า ฿5,530
   สวิสโซเทล นันไค โอซาก้า

   สวิสโซเทล นันไค โอซาก้า

   5-1-60 Namba Chuo-ku, โอซาก้า, Osaka-fu
     
    5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ใน นัมบะ คุณสามารถเดินไป โรงละครนัมบะ แกรนด์ คาเก็ทสึ และ โรงยิมเขตการปกครองโอซาก้า ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ นิปปอนบาชิ และ ย่านช้อปปิ้งชินไซบาชิ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Namba และสถานีรถไฟ Namba ได้เพียง 5 นาที

    โรงแรมนัมบะ โอเรียนทัล ฿2,510
    โรงแรมนัมบะ โอเรียนทัล

    โรงแรมนัมบะ โอเรียนทัล

    2-8-17, Sennichi-Mae, Chuo-ku, โอซาก้า, Osaka-fu
      
     3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในนัมบะ ภายในระยะ 2 กม. จากย่านช้อปปิ้งชินไซบาชิ และหอคอยซึเท็นกะกุ ส่วนวัดชิเทนโนจิ และพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์โอซาก้า อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Nippombashi และสถานี Namba ได้เพียง 5 นาที

     โรงแรมมอนเทอเรย์ กราสเมียร์ โอซาก้า ฿2,162
     โรงแรมมอนเทอเรย์ กราสเมียร์ โอซาก้า

     โรงแรมมอนเทอเรย์ กราสเมียร์ โอซาก้า

     1-2-3 Minatomachi, Naniwa-ku, โอซาก้า, Osaka-fu
       
      4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในนัมบะ ภายในระยะ 3 กม. จากท่ารถโดยสารโอซาก้าซิตีแอร์เทอร์มินอล, หอคอยซึเท็นกะกุ และวัดชิเทนโนจิ ส่วนพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์โอซาก้า และอาคารอุเมะดะสกาย อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานีรถไฟ Namba ได้เพียง 4 นาที และสถานี Namba ได้เพียง 5 นาที

      โรงแรมซาราซา โดทงโบริ ฿1,838
      โรงแรมซาราซา โดทงโบริ

      โรงแรมซาราซา โดทงโบริ

      2-9-6 Shimanouchi, Chou-ku, โอซาก้า, โอซาก้า
        
       3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณนัมบะ สามารถเดินไปโดทง พลาซ่า, ตลาดคุโรมอนอิจิบะ และย่านช้อปปิ้งชินไซบาชิ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ นิปปอนบาชิ และ อะเมอริกามูระ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Nippombashi ได้เพียง 8 นาที และสถานีรถไฟ Kintetsu-Nippombashi ได้เพียง 8 นาที

       โรงแรมสไมล์ พรีเมียม โอซาก้า ฮิงาชิ-ชินไซบาชิ ฿1,688
       โรงแรมสไมล์ พรีเมียม โอซาก้า ฮิงาชิ-ชินไซบาชิ

       โรงแรมสไมล์ พรีเมียม โอซาก้า ฮิงาชิ-ชินไซบาชิ

       2-13-17 Shimanouchi Chuo-ku, โอซาก้า, โอซาก้า
         
        3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณนัมบะ สามารถเดินไปย่านการค้าถนนโดทงโบริ, ย่านช้อปปิ้งชินไซบาชิ และอะเมอริกามูระ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ตลาดคุโรมอนอิจิบะ และ ป้ายกูลิโกะสาขาโดทงบุริ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Nagahoribashi ได้เพียง 5 นาที และสถานี Nippombashi ได้เพียง 6 นาที

        โรงแรม WBF นัมบะ นิปปอมบาชิ ฿1,191
        โรงแรม WBF นัมบะ นิปปอมบาชิ

        โรงแรม WBF นัมบะ นิปปอมบาชิ

        2-10-10 Nipponbashi Chuo-ku, โอซาก้า, โอซาก้า
          
         3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณนัมบะ สามารถเดินไปนิปปอนบาชิ และตลาดคุโรมอนอิจิบะ ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ โรงละครนัมบะ แกรนด์ คาเก็ทสึ และ โรงยิมเขตการปกครองโอซาก้า อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Nippombashi ได้เพียง 6 นาที และสถานี Ebisucho ได้เพียง 10 นาที