แจ้งเตือนเกี่ยวกับ COVID-19: โปรดทราบว่าข้อกำหนดการเดินทางอาจเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ผู้เดินทางอาจต้องตรวจ COVID-19 ก่อนออกเดินทาง และต้องกักตัวเมื่อเดินทางถึง

เซอร์เบีย

คู่มือท่องเที่ยว
Novi Sad ซึ่งรวมถึง มรดกทางสถาปัตยกรรม, พระอาทิตย์ตก และ บรรยากาศร้านกาแฟและคาเฟ่

ค้นพบความงามทางธรรมชาติและศิลปวัฒนธรรมของประเทศยุโรปแห่งนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องธรรมชาติ โบสถ์เก่าแก่ และเมืองหลวงที่คึกคัก

วิวที่สวยงามของประเทศเซอร์เบียรอคุณอยู่ในอุทยานแห่งชาติ หุบเขาเขียวขจี ผืนป่ากว้าง โตรกธาร และแม่น้ำสายต่างๆ เพลิดเพลินไปในใจกลางเมืองที่มีทั้งพิพิธภัณฑ์ หอศิลป์ สถาปัตยกรรมชวนตะลึง และสีสันราตรีที่ตื่นใจ

เบลเกรด เมืองหลวงของประเทศเป็นเมืองสบายๆ ที่ล้นเหลือไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยว ชมวิวเมืองชัดเจนเต็มตาจากป้อมเบลเกรดในเมือง Upper and Lower Town ใกล้กันนั้น ไปเที่ยววิหาร Saint Sava และสวนสาธารณะ Kalemegdan เข้าชมพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์ที่มีอยู่มากมายของเบลเกรด ที่พิพิธภัณฑ์ Nikola Tesla ชมการสาธิตใช้สิ่งประดิษฐ์หลายชิ้นที่คิดค้นขึ้นโดยนักวิทยาศาสตร์ชื่อดังชาวเซอร์เบียคนนี้ หรือชมเครื่องแต่งกายพื้นเมือง งานหัตถกรรม และภาพถ่ายพิธีกรรมพื้นบ้านเก่าแก่ที่พิพิธภัณฑ์ชาติพันธุ์วิทยา จิบเครื่องดื่มยามดึกที่ Skadarlija ย่านถนนปูหินที่มีวิถีชีวิตหวือหวา เต็มไปด้วยแกลเลอรี่ศิลปะ ร้านค้าของเก่า ร้านกาแฟ และร้านอาหารมากมาย

เดินทาง 90 กิโลเมตรไปทางตะวันออกเฉียงเหนือสู่เมือง Vršac เที่ยวโรงไวน์และไร่องุ่นในเมืองที่สืบประวัติศาสตร์การทำไวน์มาอย่างยาวนาน เซอร์เบียมีภูมิภาคปลูกองุ่นทำไวน์อยู่หลายแห่ง แต่ละแห่งก็ล้วนมีเส้นทางทัวร์ไวน์ของตนเองอย่างน้อยหนึ่งเส้นทางที่ต้องไปเยือน

สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของเซอร์เบียก็มีอยู่หลากหลาย คุณสามารถสำรวจป่า พืชพันธุ์ไม้ และหุบเขาแม่น้ำดานูบได้ในอุทยานแห่งชาติ Djerdap และป้อม Golubac สมัยศตวรรษที่ 14 ชมอารามมากมายในอุทยานแห่งชาติ Fruška Gora และท่องเที่ยวผจญภัยสุดท้าทายที่อุทยานแห่งชาติ Tara ตลอดจนชมนกกว่า 200 สายพันธุ์ที่พื้นที่ชุ่มน้ำ Carska Bara ในฤดูหนาว คุณสามารถเล่นสกีทั้งในลานสกีและเส้นทางครอสคันทรีบนเทือกทิวเขา Kopaonik ส่วนในฤดูร้อน ก็ไปว่ายน้ำใสแจ๋วที่ทะเลสาบ Borsko Jezero (ทะเลสาบ Bor) ใกล้กับเมือง Bor มีถ้ำ Zlotska ซึ่งสามารถเข้าชมบางส่วนได้โดยมีไกด์นำทาง ชมหินธรรมชาติที่รูปร่างน่าทึ่งและเรียนรู้การค้นพบทางโบราณคดีต่างๆ ได้ที่นี่

แวะเมือง Niš ชมSkull Tower ที่สร้างจากกระดูกมนุษย์ และเที่ยวซากปรักหักพังของ Mediana วังสำหรับแปรพระราชฐานของจักรพรรดิคอนสแตนตินมหาราช

เซอร์เบียได้ชื่อว่ามีอารามที่สถาปัตยกรรมและศิลปะสวยงามหลายแห่ง ชมจิตรกรรมไบแซนไทน์และโครงสร้างหินอ่อนของอาราม Studenica อารามออโธด็อกซ์ยุคศตวรรษที่ 12 ที่ฝังศพของกษัตริย์เซอร์เบียพระองค์แรกๆ แล้วเพลิดเพลินไปกับจิตรกรรมฝาผนังและภาพวาดปูนเปียกท่ามกลางฉากผืนป่าที่รายล้อม

เซอร์เบียเป็นจุดหมายปลายทางที่ยอดเยี่ยมที่ผู้ชื่นชอบการผจญภัย วัฒนธรรม และการพักผ่อนทุกคนควรไปเยือน

เซอร์เบีย: เมืองยอดนิยม

วิหาร Saint Sava ซึ่งรวมถึง สวนสาธารณะ, มรดกทางสถาปัตยกรรม และ โบสถ์หรือวิหาร
เบลเกรด
การแสดงดนตรีสด, เทศกาล, มหาวิหาร
มาเรียนรู้ประวัตศาสตร์ที่น่าสนใจที่โอบล้อมเมืองที่เคยถูกทำลายจากสงครามเมืองนี้ สำรวจอนุสาวรีย์ต่างๆ ของเมืองที่ตั้งตระหง่านภายในกำแพงของป้อมปราการเบลเกรด (Belgrade Fortress)

สถานที่น่าสนใจ

  • ถนน Knez Mihailova
  • พิพิธภัณฑ์ Nikola Tesla
  • โบสถ์เซนต์ซาวา
Novi Sad แสดง บรรยากาศร้านกาแฟและคาเฟ่, รับประทานอาหารกลางแจ้ง และ เมือง
Novi Sad
River View, โรงละคร, เทศกาล
ค้นหา Novi Sad และห้ามพลาดชมศิลปะ เข้าชมพิพิธภัณฑ์ และการปีนเขาเป็นอย่างยิ่งเมื่อมาเยือนที่นี่

สถานที่น่าสนใจ

  • ป้อม Petrovaradin
  • โรงละครแห่งชาติเซอร์เบีย
  • โบสถ์ Virgin Mary
Pristina
Pristina
ห้องสมุด, อนุสาวรีย์, มหาวิทยาลัย
ฟังเสียงบทสวดมนต์ที่ราวกับว่าผู้มาสักการะได้รับเชิญมาหลายศตวรรษ เมืองเก่านี้เป็นเมืองหลวงที่ค่อนข้างใหม่
Raska
Raska
คนที่เป็นมิตร, สกีแบบครอสคันทรี, ร้านอาหาร
Raska อยากให้คุณมาเยือน เมื่อมาแล้วต้องห้ามพลาดการเล่นสกี สปาสุดผ่อนคลาย ร้านอาหาร และอีกมากมาย
Nis
Nis
เทศกาล, มหาวิหาร, การแสดงดนตรีสด
Nis รอคุณมาค้นหาอยู่ ที่นี่มีหลายสิ่งให้ดูและกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำ ห้ามพลาดงานเทศกาล ชมมหาวิหารที่งดงาม วัฒนธรรม และอีกมากมาย!
Sombor
Sombor
โรงละคร, พิพิธภัณฑ์
ค้นหา Sombor และห้ามพลาดชื่นชมประวัติศาสตร์ ชมโรงละคร และศิลปะเป็นอย่างยิ่งเมื่อมาเยือนที่นี่

เซอร์เบีย