เซอร์เบีย

คู่มือท่องเที่ยว
Novi Sad ซึ่งรวมถึง มรดกทางสถาปัตยกรรม, พระอาทิตย์ตก และ บรรยากาศร้านกาแฟและคาเฟ่
ค้นพบความงามทางธรรมชาติและศิลปวัฒนธรรมของประเทศยุโรปแห่งนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องธรรมชาติ โบสถ์เก่าแก่ และเมืองหลวงที่คึกคัก

วิวที่สวยงามของประเทศเซอร์เบียรอคุณอยู่ในอุทยานแห่งชาติ หุบเขาเขียวขจี ผืนป่ากว้าง โตรกธาร และแม่น้ำสายต่างๆ เพลิดเพลินไปในใจกลางเมืองที่มีทั้งพิพิธภัณฑ์ หอศิลป์ สถาปัตยกรรมชวนตะลึง และสีสันราตรีที่ตื่นใจ

เบลเกรด เมืองหลวงของประเทศเป็นเมืองสบายๆ ที่ล้นเหลือไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยว ชมวิวเมืองชัดเจนเต็มตาจากป้อมเบลเกรดในเมือง Upper and Lower Town ใกล้กันนั้น ไปเที่ยววิหาร Saint Sava และสวนสาธารณะ Kalemegdan เข้าชมพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์ที่มีอยู่มากมายของเบลเกรด ที่พิพิธภัณฑ์ Nikola Tesla ชมการสาธิตใช้สิ่งประดิษฐ์หลายชิ้นที่คิดค้นขึ้นโดยนักวิทยาศาสตร์ชื่อดังชาวเซอร์เบียคนนี้ หรือชมเครื่องแต่งกายพื้นเมือง งานหัตถกรรม และภาพถ่ายพิธีกรรมพื้นบ้านเก่าแก่ที่พิพิธภัณฑ์ชาติพันธุ์วิทยา จิบเครื่องดื่มยามดึกที่ Skadarlija ย่านถนนปูหินที่มีวิถีชีวิตหวือหวา เต็มไปด้วยแกลเลอรี่ศิลปะ ร้านค้าของเก่า ร้านกาแฟ และร้านอาหารมากมาย

เดินทาง 90 กิโลเมตรไปทางตะวันออกเฉียงเหนือสู่เมือง Vršac เที่ยวโรงไวน์และไร่องุ่นในเมืองที่สืบประวัติศาสตร์การทำไวน์มาอย่างยาวนาน เซอร์เบียมีภูมิภาคปลูกองุ่นทำไวน์อยู่หลายแห่ง แต่ละแห่งก็ล้วนมีเส้นทางทัวร์ไวน์ของตนเองอย่างน้อยหนึ่งเส้นทางที่ต้องไปเยือน

สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของเซอร์เบียก็มีอยู่หลากหลาย คุณสามารถสำรวจป่า พืชพันธุ์ไม้ และหุบเขาแม่น้ำดานูบได้ในอุทยานแห่งชาติ Djerdap และป้อม Golubac สมัยศตวรรษที่ 14 ชมอารามมากมายในอุทยานแห่งชาติ Fruška Gora และท่องเที่ยวผจญภัยสุดท้าทายที่อุทยานแห่งชาติ Tara ตลอดจนชมนกกว่า 200 สายพันธุ์ที่พื้นที่ชุ่มน้ำ Carska Bara ในฤดูหนาว คุณสามารถเล่นสกีทั้งในลานสกีและเส้นทางครอสคันทรีบนเทือกทิวเขา Kopaonik ส่วนในฤดูร้อน ก็ไปว่ายน้ำใสแจ๋วที่ทะเลสาบ Borsko Jezero (ทะเลสาบ Bor) ใกล้กับเมือง Bor มีถ้ำ Zlotska ซึ่งสามารถเข้าชมบางส่วนได้โดยมีไกด์นำทาง ชมหินธรรมชาติที่รูปร่างน่าทึ่งและเรียนรู้การค้นพบทางโบราณคดีต่างๆ ได้ที่นี่

แวะเมือง Niš ชมSkull Tower ที่สร้างจากกระดูกมนุษย์ และเที่ยวซากปรักหักพังของ Mediana วังสำหรับแปรพระราชฐานของจักรพรรดิคอนสแตนตินมหาราช

เซอร์เบียได้ชื่อว่ามีอารามที่สถาปัตยกรรมและศิลปะสวยงามหลายแห่ง ชมจิตรกรรมไบแซนไทน์และโครงสร้างหินอ่อนของอาราม Studenica อารามออโธด็อกซ์ยุคศตวรรษที่ 12 ที่ฝังศพของกษัตริย์เซอร์เบียพระองค์แรกๆ แล้วเพลิดเพลินไปกับจิตรกรรมฝาผนังและภาพวาดปูนเปียกท่ามกลางฉากผืนป่าที่รายล้อม

เซอร์เบียเป็นจุดหมายปลายทางที่ยอดเยี่ยมที่ผู้ชื่นชอบการผจญภัย วัฒนธรรม และการพักผ่อนทุกคนควรไปเยือน

เซอร์เบีย