เซนได

คู่มือท่องเที่ยว
เซนได
สำรวจพิพิธภัณฑ์ มหาวิทยาลัย และอาคารต่างๆ ดูสะดุดตาที่รังสรรค์เมืองอันทันสมัยได้น่าตื่นตาตื่นใจบนเกาะฮอนชูแห่งนี้

เซ็นไดตั้งอยู่บนฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะฮอนชู และเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในเขตโทโฮคุ เป็นที่รู้จักว่าเป็นโมริ โนะ มิยะโกะหรือเมืองแห่งป่า เนื่องจากมีพืชและต้นไม้เขียวชอุ่มอยู่ในเมือง เนื่องจากเมืองเก่าแก่ถูกทำลายครั้งใหญ่ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 จึงทำให้เซ็นไดกลายเป็นเมืองที่ทันสมัยจนถึงปัจจุบัน

สำรวจความเก่าใหม่และอีกแง่มุมหนึ่งในเซ็นไดศาลเจ้าโอซะคิ ฮะชิมังเป็นอนุสรณ์สถานที่เก่าแก่หายากในเมือง ศาลเจ้าชินโตแห่งนี้สร้างเสร็จในปี 1607 และได้รับการกำหนดให้เป็นสมบัติประจำชาติญี่ปุ่น สถานที่แห่งนี้ถือเป็นตัวอย่างชั้นเยี่ยมของสถาปัตยกรรมสไตล์อะซุชิ-โมโมยามะที่ดูงดงามจนรู้สึกทึ่งเหมือนได้ย้อนเวลากลับไป ในทางตรงข้าม Sendai Mediatheque กลับเป็นตัวอย่างการออกแบบร่วมสมัยที่ดูสะดุดตา ห้องสมุดที่สถาปนิกชื่อดังนามว่า Toyo Ito เป็นผู้สร้างแนวคิดแห่งนี้มีร้านขายของที่ระลึกและคาเฟ่

สำรวจงานจัดแสดงของศิลปินนานาชาติและท้องถิ่นที่พิพิธภัรฑ์แห่งชาติมิยางิ ลานในพิพิธภัณฑ์เป็นที่ตั้งของสวนรูปแกะสลักขนาดใหญ่ เพลิดเพลินกับทัศนียภาพของเมืองแบบพาโนรามาที่ Sendai Castle Ruins ปราสาทดั้งเดิมถูกระเบิดของฝ่ายสัมพันธมิตรทำลาย แต่บริเวณต่างๆ และประตูสุดโอ่อ่ายังคงเป็นสถานที่อันงดงามอยู่ ซื้อของที่ระลึกเมื่อมาเที่ยวเซ็นไดได้ที่ Clis Road ถนนที่เป็นย่านช้อปปิ้งหลักในเมืองสายนี้เป็นถนนคนเดินและอยู่ในที่ลับ

มหาวิทยาลัยมากมายในเซ็นไดทำให้เมืองมีชื่อเสียงในฐานะศูนย์กลางการศึกษา มหาวิทยาลัยโทโฮคุซึ่งเป็นหนึ่งในวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่นและจัดอยู่ในกลุ่มมหาวิทยาลัยที่มีเกียรติที่สุดในโลกเป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดของเมือง การปรากฏตัวของนักศึกษามากมายทำให้ย่านดาวน์ทาวน์ดูคึกคัก อีกทั้งยังมีร้านอาหารและบาร์มากมายหลากหลายแบบ

คุณสามารถเดินทางไปถึงเซ็นไดได้ง่ายด้วยเครื่องบิน รถไฟ และรถยนต์ สนามบินเซ็นไดมีพื้นที่กว้างขวางสำหรับเที่ยวบินภายในประเทศและจำกัดเส้นทางบินระหว่างประเทศบางส่วนด้วย เมืองนี้มีสถานีรถไฟสำหรับรถไฟหัวกระสุน Tohoku Shinkansen ที่สามารถเดินทางไปถึงโตเกียวได้ใน 2 ชั่วโมง

ย่านน่าพัก ใน เซนได

โรงแรมเอพีเอ วิลลา เซนไดเอคิ-อิทสึทสึบาชิ
โรงแรมเอพีเอ วิลลา เซนไดเอคิ-อิทสึทสึบาชิ
3 out of 5
3-1-1 Itsutsubashi, Wakabayashi-ku, Sendai, Miyagi, 984-0022
ราคา ฿1,226 ต่อคืน เข้าพัก 11 ก.ย. ถึง 12 ก.ย.
เมื่อเดินทางไป เซนได แล้วเข้าพักที่โรงแรมสปาระดับ 3 ดาว แห่งนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวก/ไฮไลท์ เช่น Wi-Fi ฟรี, บริการสปาครบวงจร และ อาหารเช้า ...
3.9/5 Very Good! (1,005 รีวิว)
"駅から数分の便利な立地.繁華街へは遠い.温泉あり."

รีวิวเมื่อ 10 ส.ค. 2022

โรงแรมเอพีเอ วิลลา เซนไดเอคิ-อิทสึทสึบาชิ
โรงแรมเซนได โคกุไซ
โรงแรมเซนได โคกุไซ
3.5 out of 5
4-6-1 Chuo, Sendai, Miyagi, 9800021
ราคา ฿1,618 ต่อคืน เข้าพัก 12 ก.ย. ถึง 13 ก.ย.
เมื่อเดินทางไป เซนได แล้วเข้าพักที่โรงแรมธุรกิจระดับ 3.5 ดาว แห่งนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวก/ไฮไลท์ เช่น Wi-Fi ฟรี, 2 ห้องอาหาร และ อาหารเช้า ...
4.3/5 Excellent! (324 รีวิว)
"Location is great, not far from JR station just 5-10 mins by walk. There are a lot of shipping malls and restuarants around there. It's a central of Sendai. it's clean and staffs are friendly."

รีวิวเมื่อ 20 ธ.ค. 2018

โรงแรมเซนได โคกุไซ
โรงแรมเมโทรโพลิแทน เซนได
โรงแรมเมโทรโพลิแทน เซนได
4 out of 5
1-1-1 Chuo, Aoba-ku, Sendai, Miyagi-ken, 980-8477
ขอเงินคืนได้เต็มจำนวนจองตอนนี้ จ่ายเมื่อเข้าพัก
ราคา ฿3,173 ต่อคืน เข้าพัก 4 ก.ย. ถึง 5 ก.ย.
เมื่อเดินทางไป เซนได แล้วเข้าพักที่โรงแรมธุรกิจระดับ 4 ดาว แห่งนี้ คุณจะได้เพลิดเพลินกับสิ่งอำนวยความสะดวก/ไฮไลท์ เช่น Wi-Fi ฟรี, 3 ห้องอาหาร และ อาหารเช้า ผู้เข้าพักที่จองกับเรารีวิวว่าชอบความสะดวกสบายของห้องพักเป็นพิเศษ ...
4.4/5 Wonderful! (1,001 รีวิว)
"เป็นโรงแรมที่ดีพร้อมทั้งการบริการและความสะดวกสบายทุกด้าน"

รีวิวเมื่อ 24 พ.ย. 2019

โรงแรมเมโทรโพลิแทน เซนได
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

สถานที่ยอดนิยม

เมืองใกล้กับ เซนได