แจ้งเตือนเกี่ยวกับ COVID-19: โปรดทราบว่าข้อกำหนดการเดินทางอาจเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ผู้เดินทางอาจต้องตรวจ COVID-19 ก่อนออกเดินทาง และต้องกักตัวเมื่อเดินทางถึง

เซนได
คู่มือท่องเที่ยว

เซนได

สำรวจพิพิธภัณฑ์ มหาวิทยาลัย และอาคารต่างๆ ดูสะดุดตาที่รังสรรค์เมืองอันทันสมัยได้น่าตื่นตาตื่นใจบนเกาะฮอนชูแห่งนี้

เซ็นไดตั้งอยู่บนฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะฮอนชู และเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในเขตโทโฮคุ เป็นที่รู้จักว่าเป็นโมริ โนะ มิยะโกะหรือเมืองแห่งป่า เนื่องจากมีพืชและต้นไม้เขียวชอุ่มอยู่ในเมือง เนื่องจากเมืองเก่าแก่ถูกทำลายครั้งใหญ่ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 จึงทำให้เซ็นไดกลายเป็นเมืองที่ทันสมัยจนถึงปัจจุบัน

สำรวจความเก่าใหม่และอีกแง่มุมหนึ่งในเซ็นไดศาลเจ้าโอซะคิ ฮะชิมังเป็นอนุสรณ์สถานที่เก่าแก่หายากในเมือง ศาลเจ้าชินโตแห่งนี้สร้างเสร็จในปี 1607 และได้รับการกำหนดให้เป็นสมบัติประจำชาติญี่ปุ่น สถานที่แห่งนี้ถือเป็นตัวอย่างชั้นเยี่ยมของสถาปัตยกรรมสไตล์อะซุชิ-โมโมยามะที่ดูงดงามจนรู้สึกทึ่งเหมือนได้ย้อนเวลากลับไป ในทางตรงข้าม Sendai Mediatheque กลับเป็นตัวอย่างการออกแบบร่วมสมัยที่ดูสะดุดตา ห้องสมุดที่สถาปนิกชื่อดังนามว่า Toyo Ito เป็นผู้สร้างแนวคิดแห่งนี้มีร้านขายของที่ระลึกและคาเฟ่

สำรวจงานจัดแสดงของศิลปินนานาชาติและท้องถิ่นที่พิพิธภัรฑ์แห่งชาติมิยางิ ลานในพิพิธภัณฑ์เป็นที่ตั้งของสวนรูปแกะสลักขนาดใหญ่ เพลิดเพลินกับทัศนียภาพของเมืองแบบพาโนรามาที่ Sendai Castle Ruins ปราสาทดั้งเดิมถูกระเบิดของฝ่ายสัมพันธมิตรทำลาย แต่บริเวณต่างๆ และประตูสุดโอ่อ่ายังคงเป็นสถานที่อันงดงามอยู่ ซื้อของที่ระลึกเมื่อมาเที่ยวเซ็นไดได้ที่ Clis Road ถนนที่เป็นย่านช้อปปิ้งหลักในเมืองสายนี้เป็นถนนคนเดินและอยู่ในที่ลับ

มหาวิทยาลัยมากมายในเซ็นไดทำให้เมืองมีชื่อเสียงในฐานะศูนย์กลางการศึกษา มหาวิทยาลัยโทโฮคุซึ่งเป็นหนึ่งในวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่นและจัดอยู่ในกลุ่มมหาวิทยาลัยที่มีเกียรติที่สุดในโลกเป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดของเมือง การปรากฏตัวของนักศึกษามากมายทำให้ย่านดาวน์ทาวน์ดูคึกคัก อีกทั้งยังมีร้านอาหารและบาร์มากมายหลากหลายแบบ

คุณสามารถเดินทางไปถึงเซ็นไดได้ง่ายด้วยเครื่องบิน รถไฟ และรถยนต์ สนามบินเซ็นไดมีพื้นที่กว้างขวางสำหรับเที่ยวบินภายในประเทศและจำกัดเส้นทางบินระหว่างประเทศบางส่วนด้วย เมืองนี้มีสถานีรถไฟสำหรับรถไฟหัวกระสุน Tohoku Shinkansen ที่สามารถเดินทางไปถึงโตเกียวได้ใน 2 ชั่วโมง

ย่านน่าพัก ใน เซนได

โรงแรมเอพีเอ วิลลา เซนไดเอคิ-อิทสึทสึบาชิ
โรงแรมเอพีเอ วิลลา เซนไดเอคิ-อิทสึทสึบาชิ
3 out of 5
3-1-1 Itsutsubashi, Wakabayashi-ku, เซนได, มิยางิ
ยกเลิกฟรีจองตอนนี้ จ่ายเมื่อเข้าพัก
ราคา ฿1,185 ต่อคืน เข้าพัก 17 พ.ค. ถึง 17 พ.ค.
จากโรงแรมในย่านบันเทิงแห่งนี้ คุณสามารถเดินไปตลาดเช้า Asaichi และมหาวิทยาลัย Tohoku ได้ใน 15 นาที ส่วนห้างสรรพสินค้าและพิพิธภัณฑ์เด็กเซ็นไดอันปังแมน และศูนย์การประชุมนานาชาติเซ็นได ...
3.9/5Very Good! (977 รีวิว)
เล็กแต่ดี
"ห้องพักมีขนาดเล็กถ้าเทียบกับโรงแรมยอดนิยมของคนญี่ปุ่นซึ่งไม่เป็นปัญหาถ้าเดินทางแบบกระเป๋าใบเล็ก ถ้าใช้กระเป๋าเดินทางใบใหญ่อาจหาที่กางกระเป๋ายากนิดนึง ห้องพักมีเครื่องสร้างความชื้น และเครื่องปล่อยไอออนให้ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีมากๆทำให้เรานอนสบายและผิวยังชุ่มชื้นอยู่ วิวจากห้องพักโรงแรมดีไม่มีอะไรมาบัง ..."

รีวิวเมื่อ 13 พ.ค. 2018

โรงแรมเอพีเอ วิลลา เซนไดเอคิ-อิทสึทสึบาชิ
โรงแรมวิสตา เซนได
โรงแรมวิสตา เซนได
3 out of 5
1-7-3 Tsutsujigaoka, Miyagino-ku, เซนได, Miyagi-ken
ราคา ฿1,573 ต่อคืน เข้าพัก 18 พ.ค. ถึง 18 พ.ค.
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในใจกลางเซนได ภายในระยะ 2 กม. จากตลาดเช้า Asaichi, มหาวิทยาลัย Tohoku และห้างสรรพสินค้าและพิพิธภัณฑ์เด็กเซ็นไดอันปังแมน ส่วนศูนย์การประชุมนานาชาติเซ็นได ...
4.5/5Wonderful! (983 รีวิว)
"Room was well designed and had enough space for our family. Location was also superb."

รีวิวเมื่อ 26 ธ.ค. 2019

โรงแรมวิสตา เซนได
โรงแรมอัลมอนท์ เซนได
โรงแรมอัลมอนท์ เซนได
4 out of 5
3-4-10 Chuo, Aoba, เซนได, มิยางิ
ราคา ฿1,549 ต่อคืน เข้าพัก 23 พ.ค. ถึง 23 พ.ค.
โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณแขวงอาโอบะ สามารถเดินไปถนนอาโอบะโดริ และมหาวิทยาลัย Tohoku ได้ใน 15 นาที ส่วนห้างสรรพสินค้าและพิพิธภัณฑ์เด็กเซ็นไดอันปังแมน และศูนย์การประชุมนานาชาติเซ็นได ...
4.6/5Wonderful! (285 รีวิว)
"ที่พักดี กาแฟดี อาหารดีหลากหลาย มีแผนต้องส่งกระเป๋าโรงแรมก็ช่วยเหลือดีมากๆ ยกให้เป็นโรงแรมดีที่สุดของทริปไปเลย ไม่ไกลจากสถานีเซนได ข้ามฟากไปใกล้ๆ มีตลาดให้เดินเล่น ซื้อผลไม้อีกด้วย"

รีวิวเมื่อ 28 เม.ย. 2019

โรงแรมอัลมอนท์ เซนได
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

สถานที่ยอดนิยมใน เซนได

เมืองใกล้กับ เซนได