โปรตุเกส

คู่มือท่องเที่ยว
Albufeira ซึ่งรวมถึง ชายหาด, เมืองชายฝั่ง และ ว่ายน้ำ

ประเทศบนคาบสมุทรอาหรับนี้เป็นบ้านเกิดของวัชกู ดา กามา ไวน์ Port และแหล่งปลูกชาของยุโรป มีชื่อเสียงในด้านประวัติศาสตร์ของเมืองต่างๆ และบรรดาเกาะในมหาสมุทรแอตแลนติก

โปรตุเกสเป็นหนึ่งในประเทศมหาอำนาจในสมัยการล่าอาณานิคม ชาวโปรตุเกสเป็นชาวยุโรปคนแรกที่ล่องเรือไปถึงประเทศอินเดีย และยังเป็นผู้พิชิตดินแดนแอฟริกาใต้ส่วนใหญ่ด้วย ปัจจุบัน แม้โปรตุเกสจะไม่ได้บุกเบิกอาณานิคมอีกแล้ว แต่เมืองต่างๆ ก็ยังคงประกาศชัยชนะในอดีตของประเทศอยู่ เที่ยวชมเมืองท่าเรือและสำรวจไปตามเกาะอันงดงามต่างๆ ในมหาสมุทรแอตแลนติก

ลิสบอนคือเมืองหลวงของโปรตุเกสที่บ่งบอกถึงความมั่งคั่งของประเทศจากระดับความสูงของจักรวรรดิอาณานิคม ทัวร์ย่านท่าเรือที่ Belém นักสำรวจที่มีชื่อเสียงของโลกอย่างวัชกู ดา กามาได้ออกเดินเรือจากที่นี่เมื่อหลายศตวรรษก่อน ร่างของดา กามาได้ถูกฝังไว้ที่อาราม Jerónimos Monastery (Mosteiro dos Jerónimos) ตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 16 และมีอนุสาวรีย์ตั้งอยู่บนซุ้มประตู Rua Augusta Arch ที่ยิ่งใหญ่ เมืองลิสบอนยังได้แสดงถึงประวัติศาสตร์ของโปรตุเกสในฐานะที่เคยเป็นเมืองขึ้นของจักรวรรดิอื่นๆ ไปสำรวจ Castelo de São Jorge ป้อมปราการสมัยศตวรรษที่ 11 บนยอดเขาที่ยังคงแสดงร่องรอยของชาวโรมัน ชาววิซิกอท และชาวมูร์

ในขณะที่เมืองลิสบอนก่อตั้งขึ้นเพื่อเป็นเมืองแห่งการนำเข้าสินค้าอย่างปอร์โตก็เจริญขึ้นมาด้วยการเป็นหนึ่งในเมืองที่มีสินค้าส่งออกชื่อดังอย่างไวน์ Port ที่มีรสชาติหวานละมุน สำรวจเมืองรอบนอกที่เต็มไปด้วยไร่องุ่นตามภูเขาที่ทอดตัวไปตามแม่น้ำโดรูอันคดเคี้ยว ในเมืองภูเขาอย่างปอร์โตมีงานสไตล์บาโรกและสถาปัตยกรรมสมัยใหม่อยู่มากมายที่ตั้งอยู่ท่ามกลางบ้านทาวน์เฮ้าส์หลากหลายสีสัน

สถานที่ท่องเที่ยวที่ทำให้เมืองปอร์โตโดดเด่นจากเมืองในยุโรปเมืองอื่นๆ ก็คือ Azores หมู่เกาะที่อยู่ห่างออกไปจากชายฝั่งในน่านน้ำมหาสมุทรแอตแลนติก บินไปชมภูเขาไฟ 9 แห่งบนหมู่เกาะนี้ ถือเป็นการผจญภัยกลางแจ้งที่ดีที่สุดอย่างหนึ่งในการท่องเที่ยวโปรตุเกส ที่ตั้งตระหง่านอยู่บนหมู่เกาะและถือว่าเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของประเทศคือ Mount Pico ขึ้นไปบนยอดเขาเพื่อชมสุดยอดวิวชั้นเยี่ยมของเกาะกลางของ Azores เกาะหลักคือ São Miguel มีบ่อน้ำร้อนจากภูเขาไฟ ทะเลสาบ ซึ่งเกิดจากแอ่งภูเขาไฟที่สวยงามตรงใจกลางเกาะ และหนึ่งในแหล่งปลูกชาไม่กี่แห่งของทวีปยุโรป

เริ่มต้นการเดินทางในโปรตุเกสด้วยการบินมายังสนามบินนานาชาตินอกเมืองลิสบอนหรือสนามบินใกล้เมือง Ponta Delgada บนเกาะ São Miguel การผจญภัยในดินแดนที่ภูเขาไฟยังระอุอยู่และความสมบูรณ์แห่งจักรวรรดิเก่าแก่รออยู่ที่นี่

โปรตุเกส: เมืองยอดนิยม

ลิสบอน แสดง มรดกทางสถาปัตยกรรม และ เมือง ตลอดจน คนกลุ่มใหญ่
ลิสบอน
ทางประวัติศาสตร์, ศิลปะ, พิพิธภัณฑ์
เดินเล่นไปตามถนนปูหินในเมืองหลวงของโปรตุเกสซึ่งเป็นบริเวณที่มีเสียงนักดนตรีท้องถิ่นดังแว่วไปทั่วและปลาสดที่จับได้จะนำมาเสิร์ฟที่ร้านอาหารบริเวณริมทางเดิน

สถานที่น่าสนใจ

 • ปราสาท Sao Jorge
 • สำนักชี Carmo
 • คอมเมิร์ซสแควร์
สะพาน Dom Luis I ซึ่งรวมถึง วิวกลางคืน, สะพาน และ แม่น้ำหรือลำธาร
ปอร์โต
วิวแม่น้ำ, ท่าเรือ, คาเฟ่
เมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโปรตุเกสที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์อันเข้มข้น ไวน์ที่ชนะรางวัล และสถาปัตยกรรมที่ยิ่งใหญ่

สถานที่น่าสนใจ

 • สะพาน Dom Luis I
 • Casa da Musica
 • จัตุรัส Ribeira
Albufeira เนื้อเรื่องที่ วิวทิวทัศน์ และ หาดทราย ตลอดจน ผู้ชาย
Albufeira
วิวชายหาด, ร้านอาหาร, บาร์ริมสระว่ายน้ำ
พักผ่อนบนชายหาด สำรวจเมืองเก่า ชิมอาหารทะเลเลิศรส ณ เมืองตากอากาศที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศโปรตุเกส

สถานที่น่าสนใจ

 • จัตุรัสเมืองเก่าอัลบูเฟรา
 • หาดฟาเลเซีย
 • หาดอัลบูเฟรา
Tres Irmaos Beach เนื้อเรื่องที่ ชายฝั่งหิน, ชายฝั่งทะเล และ ชายหาด
ปอร์ติเมา
วิวชายหาด, ร้านอาหาร, ท่าจอดเรือ
ปอร์ติเมา ที่โรแมนติกรอการมาเยือนของคุณ ขอแนะนำว่าห้ามพลาดเที่ยวชายหาด ชมแหล่งท่องเที่ยวริมน้ำ กอล์ฟ และอีกมากมายที่นี่!

สถานที่น่าสนใจ

 • หาด Rocha
 • Portimao Marina
 • หาด Alvor
หาด Faro Island เนื้อเรื่องที่ หาดทราย และ ชายฝั่งทะเล
แฟโร
คนที่เป็นมิตร, ร้านอาหาร, ท่าจอดเรือ
เมืองแห่งนี้เป็นประตูสู่อุทยานธรรมชาติเรีย ฟอร์มอซา ซึ่งบริเวณใจกลางเมืองมีอาคารเก่าแก่ที่โอบล้อมด้วยกำแพง และห้อมล้อมด้วยสันดอนทราย ชายหาด และพื้นที่ลุ่มน้ำที่สวยงาม

สถานที่น่าสนใจ

 • เมืองเก่าฟาโร
 • โบสถ์ Faro
Madeira
ฟุงชาล
ร้านอาหาร, ทะเล, สวน
เมืองหลวงของเกาะมาเดราซึ่งอยู่ทางชายฝั่งตอนใต้ มีทั้งชายหาด สิ่งก่อสร้างทางประวัติศาสตร์ และการผจญภัยทางน้ำมากมาย

สถานที่น่าสนใจ

 • สวนพฤกษศาสตร์มาเดรา
 • Town Square

โปรตุเกส