เพิร์ท

คู่มือท่องเที่ยว
เพิร์ท

ผ่อนคลายในเมืองหลวงของรัฐที่ห่างไกลที่สุดของออสเตรเลีย ซึ่งตั้งอยู่ริมแม่น้ำและล้อมรอบด้วยหุบเขาอันอุดมสมบูรณ์ ทั้งยังมีชายหาดทอดยาว ท่าเรือประวัติศาสตร์ และทะเลทรายที่กว้างขวาง

เพลิดเพลินไปกับอากาศอบอุ่น หาดทราย ไร่องุ่นและโรงกลั่นไวน์ สถานที่ทางประวัติศาสตร์ และพิพิธภัณฑ์ของเมืองหลวงของรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลียนี้ เพิร์ทตั้งอยู่ริมแม่น้ำสวอน และมีพื้นน้ำสีน้ำเงินอมเขียวของมหาสมุทรอินเดียอยู่ทางทิศตะวันตกของเมือง ในตอนบ่ายของทุกวัน จะมีลมเย็นสดชื่นหรือที่ชาวเมืองเรียกกันว่า "ฟรีโอ ดอกเตอร์" พัดมาจากทางทิศใต้ เพิร์ทมีประชากร 1.8 ล้าน และว่ากันว่าชาวเมืองเพิร์ทนั้นเป็นคนติดดิน เข้ากับคนง่าย และรักความสนุกสนาน

เอร็ดอร่อยกับบาร์บีคิว หรือไปเดินชมสวนพฤกษศาสตร์บนทางเดินยกระดับที่สวนคิงส์พาร์ค หอระฆังสวอนเบลที่ตั้งอยู่ใต้สวนเป็นจุดชมวิวแม่น้ำสวอนที่สวยที่สุดแห่งหนึ่ง พาเด็กๆ ไปเที่ยวที่สวนสัตว์เมืองเพิร์ทหรือศูนย์การเรียนรู้ Scitech หรือพาพวกเขาไปชมเหรียญกษาปณ์ที่มีค่าที่สุดในโลกที่โรงกษาปณ์เมืองเพิร์ท ถ้าสงสัยว่าทองที่ใช้ผลิตเหรียญกษาปณ์นั้นได้มาจากที่ไหน ไปหาคำตอบได้ที่พิพิธภัณฑ์เวสเทิร์นออสเตรเลีย ซึ่งมีการจัดแสดงเกี่ยวกับประวัติศาสตร์การทำเหมืองของเวสเทิร์นออสเตรเลีย

หลังจากที่เดินสำรวจตัวเมืองเพิร์ทเสร็จเรียบร้อยแล้ว ลองนั่งรถไฟหรือรถบัสเพื่อออกไปยังย่านชานเมืองที่ร่มรื่น เช่น ซูเบียโก และคอทเทสโล คุณสามารถว่ายน้ำและโต้คลื่นได้ที่หาดคอทเทสโล และเดินทางเลียบชายหาดต่อไปยังท่าเรือฮิลลารีส์โบ๊ท ซึ่งรอต้อนรับคุณด้วยความบันเทิงสำหรับครอบครัว ขณะที่อยู่ที่นั่น อย่าลืมไปชมสัตว์น้ำที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเวสเทิร์นออสเตรเลียด้วย

จากสถานีรถไฟกลางเมืองเพิร์ทไปทางเหนือเพียงไม่ไกล คุณจะเจอศูนย์วัฒนธรรมเมืองเพิร์ท ซึ่งให้คุณได้ชมภาพวาดฝีมือชาวอะบอริจินที่ได้แรงบันดาลใจจากธรรมชาติที่หอศิลป์เวสเทิร์นออสเตรเลีย แล้วต่อด้วยการไปชมสีสันยามค่ำคืนที่นอร์ทบริดจ์


ถ้าคุณวางแผนที่จะไปชมไร่ไวน์และฟาร์มผลไม้ รวมถึงเมืองเหมืองแร่เก่า และสวนสัตว์เปิดที่อยู่รอบๆ เมืองเพิร์ท ขอแนะนำให้เช่ารถขับ หรือจะนั่งเรือเฟอร์รี่ชมวิวเพื่อไปยังฟรีแมนเทิลก็เป็นไอเดียที่ดี เพราะนอกจากจะได้ชมสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์แล้ว คุณยังจะได้เพลิดเพลินกับเบียร์ออสเตรเลีย กาแฟอิตาลีหอมกรุ่น และตลาดของทำมือ ห้ามพลาดการไปเยี่ยมชมคุกชื่อดังแห่งเวสเทิร์นออสเตรเลียอย่างราวด์เฮาส์ และเรือนจำฟรีแมนเทิล หลังจากไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์การเดินเรือเวสเทิร์นออสเตรเลียแล้ว นั่งเรือเฟอร์รี่ไปสัมผัสธรรมชาติที่เรียบง่ายที่เกาะร็อตเนสต์พร้อมชมตัวควอกก้าและแมวน้ำ

เพิร์ทเป็นเมืองที่มีสภาพอากาศสดใสและบรรยากาศสบายๆ น่าพักผ่อน แถมยังมีชาวเมืองใจดี หาดทราย และสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมมากมาย คุ้มค่ากับการเดินทางไปยังภาคตะวันตกของออสเตรเลียแน่นอน!

วิดีโอท่องเที่ยว เพิร์ท

คราวน์ พลาซ่า เพิร์ท
คราวน์ พลาซ่า เพิร์ท
4.5 out of 5
54 Terrace Road, อีสต์เพิร์ท, WA
ราคา ฿3,265 ต่อคืน เข้าพัก 1 ก.พ. ถึง 2 ก.พ.
โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในอีสต์เพิร์ท สามารถเดินไปสวนควีนส์ และโรงกษาปณ์เมืองเพิร์ท ได้ใน 10 นาที ส่วนสนามกีฬาดับเบิลยูเอซีเอ และหอระฆังสวอนเบล อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...
4.3/5 Excellent! (978 รีวิว)
Busines conferance
"Loved this hotel and eveyone working there made nothing too hard to assist with"

รีวิวเมื่อ 17 ต.ค. 2021

คราวน์ พลาซ่า เพิร์ท
โรงแรมรองเดซ์วูส์ เพิร์ท สการ์โบโร
โรงแรมรองเดซ์วูส์ เพิร์ท สการ์โบโร
5 out of 5
148 The Esplanade, สการ์โบโร, WA
ราคา ฿4,332 ต่อคืน เข้าพัก 17 ม.ค. ถึง 18 ม.ค.
รีสอร์ทพร้อมทางเดินไปยังชายหาดได้โดยตรงนี้ ตั้งอยู่ในสการ์โบโร ห่างจากหาด Scarborough 0.3 กม. และอยู่ภายในระยะ 15 กม. จากสนามกีฬา HBF และลานจัดงานแสดง Claremont ...
4.1/5 Very Good! (973 รีวิว)
"Location is excellent. Looking dated."

รีวิวเมื่อ 10 ม.ค. 2022

โรงแรมรองเดซ์วูส์ เพิร์ท สการ์โบโร
โรงแรมเอสพลานาด ฟรีแมนเทิล - บาย ริดเจส
โรงแรมเอสพลานาด ฟรีแมนเทิล - บาย ริดเจส
4.5 out of 5
Cnr Marine Terrace and Essex St, ฟรีแมนเทิล, WA
ขอเงินคืนได้เต็มจำนวนจองตอนนี้ จ่ายเมื่อเข้าพัก
ราคา ฿3,507 ต่อคืน เข้าพัก 30 ม.ค. ถึง 31 ม.ค.
โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในฟรีแมนเทิล สามารถเดินไปตลาดฟรีแมนเทิล และมหาวิทยาลัยนอเทรอดามออสเตรเลีย ได้ใน 5 นาที ส่วนเรือนจำฟรีแมนเทิล และอาคารผู้โดยสารฟรีแมนเทิล ...
4.2/5 Excellent! (959 รีวิว)
"Location and buffet breakfast"

รีวิวเมื่อ 1 ม.ค. 2022

โรงแรมเอสพลานาด ฟรีแมนเทิล - บาย ริดเจส
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม
เควสต์ ฟรีแมนเทิล
เควสต์ ฟรีแมนเทิล
3.5 out of 5
8 Pakenham Street, ฟรีแมนเทิล, WA
ราคา ฿3,407 ต่อคืน เข้าพัก 10 ก.พ. ถึง 11 ก.พ.
เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในฟรีแมนเทิล สามารถเดินไปจัตุรัสคิงส์ และมหาวิทยาลัยนอเทรอดามออสเตรเลีย ได้ใน 5 นาที ส่วนราวด์เฮาส์ อยู่ห่างจากโรงแรมไป 0.5 กม. ...
4.5/5 Wonderful! (573 รีวิว)
"Fantastic location and accommodation really great with comfortable king bed and overall very relaxing"

รีวิวเมื่อ 30 ธ.ค. 2021

เควสต์ ฟรีแมนเทิล
เฟรเซอร์สวีท เพิร์ท
เฟรเซอร์สวีท เพิร์ท
5 out of 5
10 Adelaide Terrace, อีสต์เพิร์ท, WA
ราคา ฿3,897 ต่อคืน เข้าพัก 17 ม.ค. ถึง 18 ม.ค.
เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์หรูนี้ตั้งอยู่ในอีสต์เพิร์ท สามารถเดินไปสนามกีฬาดับเบิลยูเอซีเอ และโรงกษาปณ์เมืองเพิร์ท ได้ใน 15 นาที ส่วนออพตัสสเตเดียม และศูนย์การเรียนรู้ ...
4.6/5 Wonderful! (2,113 รีวิว)
"House keeping was not good"

รีวิวเมื่อ 19 ธ.ค. 2021

เฟรเซอร์สวีท เพิร์ท
ซีเชลส์แมนดูราห์
ซีเชลส์แมนดูราห์
4.5 out of 5
16 Dolphin Drive, แมนดูราห์, WA
ราคา ฿5,657 ต่อคืน เข้าพัก 31 ม.ค. ถึง 1 ก.พ.
อพาร์ทเมนท์ริมหาดแห่งนี้ ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองในMandurah สามารถเดินไปศูนย์ศิลปะการแสดง Mandurah, Family Bathing Area และTown Beach ได้ใน 15 นาที ส่วนหาดซิลเวอร์ ...
4.6/5 Exceptional! (820 รีวิว)
"Great view over the water and walking distrance to food outlets"

รีวิวเมื่อ 17 พ.ย. 2021

ซีเชลส์แมนดูราห์
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

สถานที่ยอดนิยมใน เพิร์ท

กิจกรรมยอดนิยมใน เพิร์ท

เมืองใกล้กับ เพิร์ท

เมืองที่คล้าย เพิร์ท