นาฮะญี่ปุ่น

Image for ปราสาทชุริโจ แสดง มรดกทางสถาปัตยกรรม, ปราสาท และ จัตุรัสหรือพลาซ่า

เที่ยว นาฮะ

เมืองหลวงของจังหวัดโอกินาว่าเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และตลาดร้านรวงอันน่าทึ่ง เช่นปราสาทชุริที่สร้างขึ้นมาใหม่อย่างไร้ที่ติ

นาฮะเป็นเมืองหลวงเปี่ยมด้วยมนต์เสน่ห์ของจังหวัดโอกินาว่า เมืองที่มีทิวทัศน์ริมชายฝั่งทะเลจีนฝั่งตะวันออกแห่งนี้เป็นศูนย์กลางทางด้านวัฒนธรรม การเมือง และเศรษฐกิจแห่งหนึ่งของเกาะ

ปราสาทชุริเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดของนาฮะ แต่เดิมสร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นปราสาทของอาณาจักรริวกิว ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ปราสาทและอุโมงค์ใช้เป็นฐานบัญชาการสำคัญของกองกำลังแห่งจักรวรรดิญี่ปุ่นจนกระทั่งถูกทำลายลงในสงครามโอกินาว่า ตัวปราสาททั้งหมดได้ผ่านการสร้างขึ้นใหม่อย่างละเอียดตามภาพถ่ายและบันทึกตามประวัติศาสตร์

ปราสาทชุริโดดเด่นด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นมรดกทางวัฒนธรรมมากมาย จึงได้รับบันทึกให้เป็นแหล่งมรดกโลกขององค์การ UNESCO ตื่นตากับความงดงามหรูหราของชุริเอมอน ซึ่งเป็นประตูหลักแห่งหนึ่งของปราสาทชุริ สำรวจสวนอันเงียบสงบของชิคินะเอ็น ซึ่งเป็นหมู่บ้านตากอากาศสำหรับคนในราชวงศ์และผู้มีฐานันดรศักดิ์ ชมสะพานจำลองของ Bridge of Nations Bell ซึ่งแต่เดิมสร้างขึ้นในปี 1458 เพื่อฉลองความสำเร็จด้านการค้า

สัมผัสความสนุกสนานที่หาดนะมิโนะอุเอะ ว่ายน้ำ อาบแดด เรียนดำน้ำแบบสกูบา หรือเล่นไคท์เซิร์ฟ อย่าพลาดศาลเจ้านะมิโนะอุเอะกุ ศาลเจ้าชินโตที่ตั้งอยู่บนตลิ่งสูงชันแห่งนี้ มองเห็นชายหาดและเป็นศาลเจ้าที่ขึ้นชื่อที่สุดในจังหวัด

คุณสามารถซื้อได้เกือบทุกอย่างเท่าที่ต้องการที่ตลาดสาธารณะมะคิชิ ย่านที่มีชื่อเรียกเล่นๆ ว่า “ห้องครัวแห่งนาฮะ” นี้เริ่มต้นจากการเป็นตลาดมืดหลังช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 และปัจจุบันเป็นที่ตั้งของร้านค้านับร้อยๆ แห่ง มีหลากหลายผลิตภัณฑ์ให้หาซื้อ รวมถึงอาหารพิเศษสไตล์ท้องถิ่นอย่างเช่นงูทะเลและผักต่างๆ บนเกาะ นำของสดที่คุณซื้อขึ้นไปชั้น 2 เพื่อให้เชฟสไตล์ญี่ปุ่นปรุงอาหารให้

โคคุไซ โดะริเป็นที่รู้จักว่าเป็น “ถนนนานาชาติ” ถนนที่ทอดยาวผ่านเมืองเส้นนี้เป็นแหล่งที่ตั้งของร้านอาหารและร้านค้าต่างๆ หลังจากพระอาทิตย์ตกดิน ก็จะกลายเป็นศูนย์กลางของสถานบันเทิงยามค่ำคืนในนาฮะ

สนามบินนาฮะเป็นสนามบินที่ใหญ่ที่สุดในโอกินาว่าและเป็นศูนย์กลางสำหรับเที่ยวบินทั้งในประเทศและต่างประเทศ สามารถนั่งรถรางโอกินาว่าจากสนามบินมายังนาฮะและปราสาทชุริได้ คุณสามารถมาต่อรถไฟได้ที่สถานีรถไฟชูริ

พักที่ไหนดีใน นาฮะ

โอกินาว่า เนื้อเรื่องที่ น้ำตก และ ป่าฝน

ใจกลางเมืองนาฮะ

4.5/5Wonderful!(33 area reviews)

ทริปเที่ยว ใจกลางเมืองนาฮะ ของคุณจะสนุกกว่าใคร เพราะคุณจะได้เพลิดเพลินกับไฮไลท์อย่างสวนสาธารณะ สถานที่ทางประวัติศาสตร์ เยือนสถานที่ชั้นนำ เช่น โคคุไซ โดริ และ ท่าเรือโทมาริ แล้วก็นั่งรถไฟจาก สถานี Miebashi หรือ สถานี Kenchomae ไปสำรวจรอบเมืองได้อีก

ใจกลางเมืองนาฮะ
ถนนยามูชิน, นาฮะ, ญี่ปุ่น

ถนนยามูชิน

4/5Very Good!(1 area review)

ถนนยามูชิน คือจุดหมายปลายทางในใจของนักเดินทางเพราะมีไฮไลท์หลายอย่าง โดยเฉพาะแหล่งช้อปปิ้ง และที่เที่ยวชั้นนำอย่าง โคคุไซ โดริ ที่คุณไม่ควรพลาด

ถนนยามูชิน
พิพิธภัณฑ์เครื่องปั้นดินเผาสึโบยะ แสดง ภาพท้องถนน และ เมืองหรือหมู่บ้านเล็กๆ

มากิชิ

มากิชิ มีแหล่งช้อปปิ้งเป็นไฮไลท์ อีกทั้งมีที่เที่ยวยอดนิยมอย่าง โคคุไซ โดริ และ ตลาดสาธารณะมากิชิ

มากิชิ
พิพิธภัณฑ์ศิลปะและพิพิธภัณฑ์ประจำจังหวัดโอกินาวา

โอโมโรมาจิ

โอโมโรมาจิ คือจุดหมายปลายทางในใจของนักเดินทางเพราะมีไฮไลท์หลายอย่าง โดยเฉพาะพิพิธภัณฑ์ และที่เที่ยวชั้นนำอย่าง พิพิธภัณฑ์ศิลปะและพิพิธภัณฑ์ประจำจังหวัดโอกินาวา ที่คุณไม่ควรพลาด

โอโมโรมาจิ
ชิกินาเอ็นการ์เด้น แสดง บ่อน้ำ, มรดกทางสถาปัตยกรรม และ สะพาน

ชิกินะ

ชิกินะ คือจุดหมายปลายทางในใจของนักเดินทางเพราะมีไฮไลท์หลายอย่าง โดยเฉพาะสวนสาธารณะ และที่เที่ยวชั้นนำอย่าง ชิกินาเอ็นการ์เด้น ที่คุณไม่ควรพลาด

ชิกินะ
คุโมจิ, นาฮะ, ญี่ปุ่น

คุโมจิ

คุโมจิ มีชื่อเสียงในเรื่องการเที่ยวชมร้านค้า ทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าประทับใจ เช่น โคคุไซ โดริ และ พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์เมืองนะฮะ ให้คุณได้เลือกชมอีกด้วย ออกเดินทางไปชมความมหัศจรรย์ของ นาฮะ ได้ง่ายๆ ด้วยการขึ้นรถไฟที่สถานี Kenchomae หรือสถานี Miebashi เพียงเท่านี้ ก็เริ่มต้นทริปแสนสนุกได้แล้ว

คุโมจิ

โรงแรมยอดนิยมใน นาฮะ

ราคาโดยประมาณสำหรับการเข้าพัก 1 คืน / ผู้ใหญ่ 2 คน
โอกินาว่า นาฮานะ โฮเทล แอนด์ สปา
โอกินาว่า นาฮานะ โฮเทล แอนด์ สปา
4 out of 5
1-5 Kume 2 Chome, นาฮะ, Okinawa-ken
฿2,464
per night
Feb 2 - Feb 3

โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปานี้ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองนาฮะ ภายในระยะ 2 กม. จากโคคุไซ โดริ และท่าเรือโทมาริ ส่วนปราสาทชุริโจ และเกาะ Senaga อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...

4.2/5Excellent! (2,748 รีวิว)
Big room, Good Breakfast

"Big room, Good Breakfast, Nice Bed, Valet Parking Service"…"

รีวิวเมื่อ 3 ม.ค. 2018

โอกินาว่า นาฮานะ โฮเทล แอนด์ สปา
โรงแรมลัวซีร์ นาฮา
โรงแรมลัวซีร์ นาฮา
3.5 out of 5
3-2-1 Nishi, นาฮะ, Okinawa-ken
ยกเลิกฟรีจองตอนนี้ จ่ายเมื่อเข้าพัก
฿1,680
per night
Jan 29 - Jan 30

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองนาฮะ ภายในระยะ 2 กม. จากโคคุไซ โดริ และหาด Naminoue ส่วนDFS Galleria Okinawa และปราสาทชุริโจ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม. ...

3.9/5Very Good! (1,605 รีวิว)

"朝食は種類が多く、美味しかった。 出遅れると追加の無いものもあった。 大浴場は旅の疲れにありがたい。 1500円で滞在中3回入った。 なかなか広くてよかったと思う。 屋内プールは利用しなかったがお子さんは楽しめる。"…"

รีวิวเมื่อ 18 ม.ค. 2020

โรงแรมลัวซีร์ นาฮา
โรงแรมเอพีเอ นาฮา
โรงแรมเอพีเอ นาฮา
3 out of 5
1-4-16,Matsuyama, นาฮะ, Okinawa-ken
฿1,848
per night
Jan 22 - Jan 23

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณใจกลางเมืองนาฮะ สามารถเดินไปโคคุไซ โดริ และท่าเรือโทมาริ ได้ใน 15 นาที ส่วนปราสาทชุริโจ และDFS Galleria Okinawa อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...

3.6/5Good! (1,300 รีวิว)
ไกล้มากๆ

"ไกล้มากๆเดินเพียง2นาทีกับจุดชมปลาวาฬ"…"

รีวิวเมื่อ 8 ม.ค. 2019

โรงแรมเอพีเอ นาฮา

Popular things to do in นาฮะ

โคคุไซ โดริ
Image for โคคุไซ โดริ

โคคุไซ โดริ

4.5/5(13 reviews)

ถนนสายหลักอันมีชีวิตชีวาของเมืองนาฮะเป็นที่ตั้งของร้านอาหารรสเยี่ยม ร้านขายของที่ระลึก และแกลเลอรี่ที่มีเครื่องแก้วชั้นดีจำหน่าย

ปราสาทชุริโจ
Image for ปราสาทชุริโจ

ปราสาทชุริโจ

4.5/5(12 reviews)

ร่วมทัวร์ชมปราสาทบนยอดเขาที่ตกแต่งอย่างวิจิตรตระการตา ซึ่งอดีตเคยเป็นที่ประทับของกษัตริย์ญี่ปุ่นมากว่า 400 ปี

ท่าเรือโทมาริ
Image for ท่าเรือโทมาริ

ท่าเรือโทมาริ

4.5/5(7 reviews)

สำรวจย่านริมน้ำดีๆ ใน นาฮะ ได้ที่ ท่าเรือโทมาริ เดินเล่นเลียบชายหาดหรือแวะเยือนแหล่งช้อปปิ้งได้ในย่านที่มีวัฒนธรรมโดดเด่นแห่งนี้

หาด Naminoue
Image for หาด Naminoue

หาด Naminoue

5/5(2 reviews)

พักผ่อนอย่างเต็มที่ได้ทุกเมื่อที่ หาด Naminoue, นาฮะ เมื่อมาย่านนี้ ต้องหาเวลาไปเยือนแหล่งช้อปปิ้งให้ได้

พิพิธภัณฑ์ศิลปะและพิพิธภัณฑ์ประจำจังหวัดโอกินาวา
Image for พิพิธภัณฑ์ศิลปะและพิพิธภัณฑ์ประจำจังหวัดโอกินาวา

พิพิธภัณฑ์ศิลปะและพิพิธภัณฑ์ประจำจังหวัดโอกินาวา

พิพิธภัณฑ์ที่น่าประทับใจที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นแห่งนี้ตั้งอยู่ภายในอาณาบริเวณของปราสาทหินหลังมหึมา

ที่ทำการประจำจังหวัดโอกินาวา
Image for ที่ทำการประจำจังหวัดโอกินาวา

ที่ทำการประจำจังหวัดโอกินาวา

ไปเที่ยว ที่ทำการประจำจังหวัดโอกินาวา เมื่อไหร่ อย่าลืมไปที่เที่ยวอื่นๆ และลองกิจกรรมน่าสนใจใน นาฮะ ด้วย เดินเล่นเลียบชายหาดหรือแวะเยือนแหล่งช้อปปิ้งได้ในย่านที่มีวัฒนธรรมโดดเด่นแห่งนี้