ญี่ปุ่นอาจมีข้อจำกัดด้านการเดินทางเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19

นาฮะ

เมืองหลวงของจังหวัดโอกินาว่าเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และตลาดร้านรวงอันน่าทึ่ง เช่นปราสาทชุริที่สร้างขึ้นมาใหม่อย่างไร้ที่ติ

นาฮะเป็นเมืองหลวงเปี่ยมด้วยมนต์เสน่ห์ของจังหวัดโอกินาว่า เมืองที่มีทิวทัศน์ริมชายฝั่งทะเลจีนฝั่งตะวันออกแห่งนี้เป็นศูนย์กลางทางด้านวัฒนธรรม การเมือง และเศรษฐกิจแห่งหนึ่งของเกาะ

ปราสาทชุริเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดของนาฮะ แต่เดิมสร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นปราสาทของอาณาจักรริวกิว ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ปราสาทและอุโมงค์ใช้เป็นฐานบัญชาการสำคัญของกองกำลังแห่งจักรวรรดิญี่ปุ่นจนกระทั่งถูกทำลายลงในสงครามโอกินาว่า ตัวปราสาททั้งหมดได้ผ่านการสร้างขึ้นใหม่อย่างละเอียดตามภาพถ่ายและบันทึกตามประวัติศาสตร์

ปราสาทชุริโดดเด่นด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นมรดกทางวัฒนธรรมมากมาย จึงได้รับบันทึกให้เป็นแหล่งมรดกโลกขององค์การ UNESCO ตื่นตากับความงดงามหรูหราของชุริเอมอน ซึ่งเป็นประตูหลักแห่งหนึ่งของปราสาทชุริ สำรวจสวนอันเงียบสงบของชิคินะเอ็น ซึ่งเป็นหมู่บ้านตากอากาศสำหรับคนในราชวงศ์และผู้มีฐานันดรศักดิ์ ชมสะพานจำลองของ Bridge of Nations Bell ซึ่งแต่เดิมสร้างขึ้นในปี 1458 เพื่อฉลองความสำเร็จด้านการค้า

สัมผัสความสนุกสนานที่หาดนะมิโนะอุเอะ ว่ายน้ำ อาบแดด เรียนดำน้ำแบบสกูบา หรือเล่นไคท์เซิร์ฟ อย่าพลาดศาลเจ้านะมิโนะอุเอะกุ ศาลเจ้าชินโตที่ตั้งอยู่บนตลิ่งสูงชันแห่งนี้ มองเห็นชายหาดและเป็นศาลเจ้าที่ขึ้นชื่อที่สุดในจังหวัด

คุณสามารถซื้อได้เกือบทุกอย่างเท่าที่ต้องการที่ตลาดสาธารณะมะคิชิ ย่านที่มีชื่อเรียกเล่นๆ ว่า “ห้องครัวแห่งนาฮะ” นี้เริ่มต้นจากการเป็นตลาดมืดหลังช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 และปัจจุบันเป็นที่ตั้งของร้านค้านับร้อยๆ แห่ง มีหลากหลายผลิตภัณฑ์ให้หาซื้อ รวมถึงอาหารพิเศษสไตล์ท้องถิ่นอย่างเช่นงูทะเลและผักต่างๆ บนเกาะ นำของสดที่คุณซื้อขึ้นไปชั้น 2 เพื่อให้เชฟสไตล์ญี่ปุ่นปรุงอาหารให้

โคคุไซ โดะริเป็นที่รู้จักว่าเป็น “ถนนนานาชาติ” ถนนที่ทอดยาวผ่านเมืองเส้นนี้เป็นแหล่งที่ตั้งของร้านอาหารและร้านค้าต่างๆ หลังจากพระอาทิตย์ตกดิน ก็จะกลายเป็นศูนย์กลางของสถานบันเทิงยามค่ำคืนในนาฮะ

สนามบินนาฮะเป็นสนามบินที่ใหญ่ที่สุดในโอกินาว่าและเป็นศูนย์กลางสำหรับเที่ยวบินทั้งในประเทศและต่างประเทศ สามารถนั่งรถรางโอกินาว่าจากสนามบินมายังนาฮะและปราสาทชุริได้ คุณสามารถมาต่อรถไฟได้ที่สถานีรถไฟชูริ

พักที่ไหนดีใน นาฮะ

โอกินาว่า เนื้อเรื่องที่ น้ำตก และ ป่าฝน

ใจกลางเมืองนาฮะ

4.5/5Wonderful!(36 รีวิวพื้นที่)

ทริปเที่ยว ใจกลางเมืองนาฮะ ของคุณจะสนุกกว่าใคร เพราะคุณจะได้เพลิดเพลินกับไฮไลท์อย่างสวนสาธารณะ สถานที่ทางประวัติศาสตร์ เยือนสถานที่ชั้นนำ เช่น โคคุไซ โดริ และ ท่าเรือโทมาริ แล้วก็นั่งรถไฟจาก สถานี Miebashi หรือ สถานี Kenchomae ไปสำรวจรอบเมืองได้อีก

ใจกลางเมืองนาฮะ
พิพิธภัณฑ์เครื่องปั้นดินเผาสึโบยะ แสดง ภาพท้องถนน และ เมืองหรือหมู่บ้านเล็กๆ

มากิชิ

มากิชิ มีแหล่งช้อปปิ้งเป็นไฮไลท์ อีกทั้งมีที่เที่ยวยอดนิยมอย่าง โคคุไซ โดริ และ ตลาดสาธารณะมากิชิ

มากิชิ
ถนนยามูชิน, นาฮะ, โอะกินะวะ, ญี่ปุ่น

ถนนยามูชิน

4/5Very Good!(1 รีวิวพื้นที่)

ถนนยามูชิน คือจุดหมายปลายทางในใจของนักเดินทางเพราะมีไฮไลท์หลายอย่าง โดยเฉพาะแหล่งช้อปปิ้ง และที่เที่ยวชั้นนำอย่าง โคคุไซ โดริ ที่คุณไม่ควรพลาด

ถนนยามูชิน
คุโมจิ, นาฮะ, โอะกินะวะ, ญี่ปุ่น

คุโมจิ

คุโมจิ ขึ้นชื่อในเรื่องการเที่ยวชมร้านค้า ทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง โคคุไซ โดริ และ Palette Kumoji ให้คุณได้แวะเที่ยวอีกด้วย เริ่มต้นทริปแสนสนุกได้ง่ายๆ ด้วยการไปขึ้นรถไฟที่สถานี Kenchomae

คุโมจิ
พิพิธภัณฑ์ศิลปะและพิพิธภัณฑ์ประจำจังหวัดโอกินาวา

โอโมโรมาจิ

โอโมโรมาจิ คือจุดหมายปลายทางในใจของนักเดินทางเพราะมีไฮไลท์หลายอย่าง โดยเฉพาะพิพิธภัณฑ์ และที่เที่ยวชั้นนำอย่าง พิพิธภัณฑ์ศิลปะและพิพิธภัณฑ์ประจำจังหวัดโอกินาวา ที่คุณไม่ควรพลาด

โอโมโรมาจิ
มาเอจิมะ, นาฮะ, โอะกินะวะ, ญี่ปุ่น

มาเอจิมะ

มาเที่ยว มาเอจิมะ แล้วคุณสามารถแพลนไป ท่าเรือโทมาริ โคคุไซ โดริ และสถานที่ใกล้เคียงอื่นๆ ที่น่าสนใจได้ด้วย

มาเอจิมะ

โรงแรมยอดนิยมใน นาฮะ

ราคาโดยประมาณสำหรับการเข้าพัก 1 คืน / ผู้ใหญ่ 2 คน
โรงแรม อควา ซิตตา นาฮะ บาย ดับเบิลยูบีเอฟ
โรงแรม อควา ซิตตา นาฮะ บาย ดับเบิลยูบีเอฟ
3.5 out of 5
Maejima 3-2-20, นาฮะ
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿2,037

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองนาฮะ สามารถเดินไปท่าเรือโทมาริ, สวน Midorigaoka และวัด Sogenji ได้ใน 15 นาที ในขณะที่ โคคุไซ โดริ และสวน Fukushu-en อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน ...

4.3/5Excellent! (999 รีวิว)

"Great location, New, Clean, Good services and coffee!"…"

รีวิวเมื่อ 14 ธ.ค. 2019

โรงแรม อควา ซิตตา นาฮะ บาย ดับเบิลยูบีเอฟ
เมอร์เคียว โอกินาวะ นาฮา
เมอร์เคียว โอกินาวะ นาฮา
3.5 out of 5
3 3 19 Tsubogawa, นาฮะ, Okinawa-ken
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿1,741

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณใจกลางเมืองนาฮะ สามารถเดินไปศาลเจ้า Okino-gu และที่ทำการประจำจังหวัดโอกินาวา ได้ใน 15 นาที ส่วนท่าเรือโทมาริ และโคคุไซ โดริ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...

4.3/5Excellent! (1,360 รีวิว)

"Good breakfast. Clean. Conveniently located next to the syk traim"…"

รีวิวเมื่อ 11 ม.ค. 2020

เมอร์เคียว โอกินาวะ นาฮา
โอกินาว่า นาฮานะ โฮเทล แอนด์ สปา
โอกินาว่า นาฮานะ โฮเทล แอนด์ สปา
4 out of 5
1-5 Kume 2 Chome, นาฮะ, Okinawa-ken
ราคาต่อคืนเท่ากับ ฿2,192

โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปานี้ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองนาฮะ ภายในระยะ 2 กม. จากโคคุไซ โดริ และท่าเรือโทมาริ ส่วนปราสาทชุริโจ และเกาะ Senaga อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...

4.3/5Excellent! (1,259 รีวิว)
น่าจะดีกว่านี้

"เช่า3ห้อง 3คืน ได้ห้องใหญ่1ห้องเล็ก2 ทั้งๆที่จ่ายราคาเดียวกัน แอร์ไม่เย็นสักห้อง ถึงจะตั้ง18°ก็ไม่เย็น แจ้งให้มาช่างดู ก็บอกปกติ จอดรถคิดค่าจอดวันละ1,200เยนน้ำดื่มให้วันแรกวันเดียว2ขวดต้องไปซื้อข้างนอกเอง ดีแต่อาหารเช้ามีให้เลือกมากพอสมควร ครั้งหน้ามาokinawaอีก คงเปลี่ยนที่นอนครับ"…"

รีวิวเมื่อ 2 ม.ค. 2020

โอกินาว่า นาฮานะ โฮเทล แอนด์ สปา

สถานที่ยอดนิยมใน นาฮะ

โคคุไซ โดริ
ภาพ โคคุไซ โดริ

โคคุไซ โดริ

4.5/5(15 รีวิว)

ถนนสายหลักอันมีชีวิตชีวาของเมืองนาฮะเป็นที่ตั้งของร้านอาหารรสเยี่ยม ร้านขายของที่ระลึก และแกลเลอรี่ที่มีเครื่องแก้วชั้นดีจำหน่าย

ปราสาทชุริโจ
ภาพ ปราสาทชุริโจ

ปราสาทชุริโจ

4.5/5(12 รีวิว)

ร่วมทัวร์ชมปราสาทบนยอดเขาที่ตกแต่งอย่างวิจิตรตระการตา ซึ่งอดีตเคยเป็นที่ประทับของกษัตริย์ญี่ปุ่นมากว่า 400 ปี

ท่าเรือโทมาริ
ภาพ ท่าเรือโทมาริ

ท่าเรือโทมาริ

5/5(8 รีวิว)

สำรวจย่านริมน้ำดีๆ ใน นาฮะ ได้ที่ ท่าเรือโทมาริ เดินเล่นเลียบชายหาดหรือแวะเยือนแหล่งช้อปปิ้งได้ในย่านที่มีวัฒนธรรมโดดเด่นแห่งนี้

หาด Naminoue
ภาพ หาด Naminoue

หาด Naminoue

5/5(2 รีวิว)

อยากพักผ่อนให้ดีต่อใจ ต้องไป หาด Naminoue ชายหาดยอดนิยมใน นาฮะ แนะนำให้เดินเล่นชมอุทยานธรรมชาติและท่าจอดเรือเมื่อมาที่นี่

ที่ทำการประจำจังหวัดโอกินาวา
ภาพ ที่ทำการประจำจังหวัดโอกินาวา

ที่ทำการประจำจังหวัดโอกินาวา

ไปเที่ยว ที่ทำการประจำจังหวัดโอกินาวา เมื่อไหร่ อย่าลืมไปที่เที่ยวอื่นๆ และลองกิจกรรมน่าสนใจใน นาฮะ ด้วย เดินเล่นเลียบชายหาดหรือแวะเยือนแหล่งช้อปปิ้งได้ในย่านที่มีวัฒนธรรมโดดเด่นแห่งนี้

พิพิธภัณฑ์ศิลปะและพิพิธภัณฑ์ประจำจังหวัดโอกินาวา
ภาพ พิพิธภัณฑ์ศิลปะและพิพิธภัณฑ์ประจำจังหวัดโอกินาวา

พิพิธภัณฑ์ศิลปะและพิพิธภัณฑ์ประจำจังหวัดโอกินาวา

พิพิธภัณฑ์ที่น่าประทับใจที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นแห่งนี้ตั้งอยู่ภายในอาณาบริเวณของปราสาทหินหลังมหึมา

เมืองใกล้กับ นาฮะ

อุทยานทางทะเล Busena เนื้อเรื่องที่ ชายฝั่งทะเล

โอกินาว่า

โอกินาว่า แสดง ว่ายน้ำ, เมืองชายฝั่ง และ หาดทราย

Itoman

โอกินาว่า แสดง ว่ายน้ำ และ ชายหาด ตลอดจน คนกลุ่มใหญ่

Tomigusuku