สเปนอาจมีข้อจำกัดด้านการเดินทางเนื่องจากสถานการณ์ COVID-19

มาดริดSpain

มาดริดเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในยุโรป ด้วยบรรยากาศที่มีชีวิตชีวา ประวัติศาสตร์อันน่าสนใจ พิพิธภัณฑ์ระดับโลก และสถาปัตยกรรมที่ตื่นตาตื่นใจ

มาดริดเป็นเมืองหลวงสุดชิคของสเปนที่เต็มไปด้วยผู้คนทันสมัย และเป็นเมืองแห่งการปาร์ตี้อย่างแท้จริง หลังจากเพลิดเพลินกับสวนสาธารณะอันกว้างใหญ่ สาธารณูปโภคอันทันสมัย รับประทานอาหารริมระเบียงคาเฟ่ และประทับใจกับงานศิลปะกลางแจ้งแล้ว ลองมุ่งหน้าเข้ามาในตัวเมืองเพื่อชมความงามของพระราชวังและโบสถ์ของเมืองนี้ มาดริดสมัยใหม่มีความสำคัญต่อยุโรปทั้งด้านการค้าและการเมือง แต่สิ่งที่โดดเด่นมากที่สุดตามถนนในเมืองที่เรียงรายไปด้วยอาคารใหญ่โต พิพิธภัณฑ์ และแกลเลอรีก็คือวัฒนธรรมสเปนโบราณ


เพียงแค่การสำรวจพิพิธภัณฑ์ศิลปะหลักๆ ของโลกในเมืองนี้ก็ใช้เวลาหลายวันแล้ว เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ Prado (Museo Nacional del Prado) เพื่อชมงานของศิลปินผู้ยิ่งใหญ่อย่าง Goya และ Velázquez หรือไปที่พิพิธภัณฑ์ Thyssen-Bornemisza (Museo Thyssen-Bornemisza) เพื่อพบกับคอลเล็กชันภาพวาดจากหลายศตวรรษ เดินดูแกลเลอรีต่างๆ ของพิพิธภัณฑ์ Reina Sofía Museum (Museo Nacional Centro de Arte Reina Sofía) เพื่อชื่นชมผลงานจากปรมาจารย์ชาวสเปนอย่าง Picasso และ Dalí

รับประทานมื้อเที่ยงที่ Plaza Mayor ที่ใจกลางเมืองซึ่งสร้างตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 หรือทัวร์ชมศาลาว่าการ (Casa del Ayuntamiento) เก่าแก่

กษัตริย์สเปนประทับอยู่บริเวณชานเมือง แต่คุณสามารถเข้าไปเยี่ยมชมพระบรมมหาราชวัง (Palacio Real) ซึ่งอยู่ใจกลางเมืองเพื่อชมความสวยงามของห้องต่างๆ ที่ตกแต่งอย่างหรูหราอลังการและสิ่งของมากมายอันน่าประทับใจ อย่าพลาดวิหาร Almudena Cathedral (Santa María la Real de La Almudena) ที่อยู่ติดกันซึ่งใช้เวลานานนับศตวรรษกว่าจะสร้างเสร็จ

อนุสาวรีย์ Puerta de Alcalá อันเป็นสัญลักษณ์โดดเด่นตั้งตระหง่านอยู่ที่หัวมุมของ El Retiro (El Parque de Retiro) ซึ่งเป็นพื้นที่สีเขียวที่ตกแต่งอย่างน่าประทับใจด้วยงานสถาปัตยกรรมต่างๆ สวนหย่อม และบ่อน้ำอีกหลายแห่ง Casa de Campo เป็นสวนสาธารณะในเมืองที่ใหญ่ขึ้นไปอีก ไปที่พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ธรรมชาติ (Museo Nacional de Ciencias Naturales) เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับพันธุ์ไม้และสัตว์ท้องถิ่น

Las Ventas มีการสู้วัวในวันอาทิตย์ ถ้าคุณไม่สนใจประเพณีโบราณของสเปนประเภทนี้ ก็สามารถชมการแข่งขันฟุตบอลหรือเดินดูของที่ตลาดนัด El Rastro ได้

ในยามค่ำคืน ต้องไม่พลาด Puerta del Sol ซึ่งแวดล้อมไปด้วย “tabernas” และคลับที่ดีที่สุดของมาดริด ชาวสเปนมีประเพณีในการรับประทานอาหารตอนดึก ลองมาที่นี่ในตอนใกล้เที่ยงคืนเพื่อสังสรรค์กับชาวเมือง หากต้องการลิ้มรสอาหารท้องถิ่น ลองสั่งทาปาสหรือข้าวอบอาหารทะเลพร้อมจิบแชงเกรียเย็นชื่นใจหรือไวน์ท้องถิ่น


มาดริดเป็นหนึ่งในเมืองที่ผู้คนมีชีวิตชีวามากที่สุดในยุโรปและรับรองได้ว่า เมืองแดดจ้าแห่งนี้จะต้องขโมยหัวใจคุณได้แน่ๆ

พักที่ไหนดีใน มาดริด

เซ็นโตร, มาดริด, แคว้นมาดริด, สเปน

เซ็นโตร

5/5Exceptional!(2 รีวิวพื้นที่)

เซ็นโตร ขึ้นชื่อเรื่องการเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ที่น่าหลงใหลและหอศิลป์ที่มีชื่อเสียง รับรองว่าไปแล้วจะไม่ผิดหวัง นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังให้ลองแวะ อาทิ Puerta del Sol และ Plaza Mayor ส่วนการเดินทางก็ง่ายแสนง่าย เพียงขึ้นรถไฟที่สถานี Sol หรือสถานีคาสิโน Gran Via ก็เที่ยวได้รอบเมืองแล้ว

เซ็นโตร
พิพิธภัณฑ์ไรนา โซเฟีย ซึ่งรวมถึง จัตุรัสหรือพลาซ่า และ สถาปัตยกรรมสมัยใหม่ ตลอดจน คนกลุ่มใหญ่

Atocha

การเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ที่น่าหลงใหล ถือเป็นไฮไลท์ของการมาเที่ยว Atocha และสถานที่ที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติไรนา โซเฟีย ส่วนการเดินทางก็ไม่มีอะไรยุ่งยาก เพียงไปขึ้นรถไฟที่สถานี Delicias หรือสถานี Palos de la Frontera ทริปสุดสนุกก็เริ่มต้นแล้ว

Atocha
ซาลามังกา, มาดริด, แคว้นมาดริด, สเปน

ซาลามังกา

สนามกีฬาวิซิงก์เซนเตร์ และ โรงละคร Nuevo Teatro Alcala ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตใน ซาลามังกา ส่วนไฮไลท์เด็ดของที่นี่คงหนีไม่พ้นการเที่ยวชมร้านค้า การเดินทางนั้นก็ง่ายแสนง่าย เพียงขึ้นรถไฟที่สถานี Lista หรือสถานี Manuel Becerra ก็ไปเริ่มต้นความสนุกของทริปนี้ได้เลย

ซาลามังกา
Chueca เนื้อเรื่องที่ จัตุรัสหรือพลาซ่า, เมือง และ บ้าน

Chueca

Chueca มีสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตอย่าง Paseo de la Castellana และ โรงละคร Teatro Infanta Isabel ที่เราไม่อยากให้คุณพลาดชม นอกจากนี้ ไฮไลท์เด็ดของที่นี่ก็คือเมนูอาหารที่มีให้เลือกมากมาย ส่วนการเดินทางก็ไม่มีอะไรยุ่งยาก เพียงไปขึ้นรถไฟที่สถานี Chueca ทริปสุดสนุกก็เริ่มต้นแล้ว

Chueca
บาราคัส, มาดริด, แคว้นมาดริด, สเปน

บาราคัส

เมืองสโมสรรีลมาดริด คือสถานที่ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือน บาราคัส โดยที่นี่มีชื่อเสียงอย่างมากในเรื่องเมนูอาหารที่มีให้เลือกมากมาย ส่วนการเดินทางก็ง่ายๆ เพียงไปขึ้นรถไฟที่สถานี Barajas หรือสถานี Aeropuerto T1-T2-T3 ทริปสุดสนุกก็เริ่มต้นแล้ว

บาราคัส
Sorolla Museum

Chamberi

Sorolla Museum คือสถานที่ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือน Chamberi โดยที่นี่มีชื่อเสียงอย่างมากในเรื่องเมนูอาหารที่มีให้เลือกมากมาย ส่วนการเดินทางก็ง่ายๆ เพียงไปขึ้นรถไฟที่สถานีคลอง หรือสถานี Alonso Cano ทริปสุดสนุกก็เริ่มต้นแล้ว

Chamberi

โรงแรมยอดนิยมใน มาดริด

Hotel Riu Plaza España
Hotel Riu Plaza España
4 out of 5
C/ Gran Via, 84, มาดริด
ราคา ฿3,207 ต่อคืน เข้าพัก 26 ต.ค. ถึง 27 ต.ค.

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในเซ็นโตร ห่างจากCalle de la Princesa, ถนน Gran Via และโรงละคร Teatro Coliseum เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ พระราชวังแห่งมาดริด และ โรงละคร Lope ...

4.5/5Wonderful! (892 รีวิว)

"Es un edificio precioso y la terraza del hotel es increíble. Las habitaciones son bastante amplias y el servicio muy bueno"…"

รีวิวเมื่อ 23 ต.ค. 2020

Hotel Riu Plaza España
Melia Madrid Princesa
Melia Madrid Princesa
5 out of 5
Princesa 27, มาดริด, Madrid
ราคา ฿3,883 ต่อคืน เข้าพัก 29 ต.ค. ถึง 30 ต.ค.

โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในMoncloa-Aravaca สามารถเดินไปถนน Gran Via และTemple of Debod ได้ใน 10 นาที ส่วนPuerta del Sol และPlaza Mayor อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...

4.4/5Wonderful! (595 รีวิว)
Excellent

"Friendly professional stuff"…"

รีวิวเมื่อ 19 มี.ค. 2020

Melia Madrid Princesa
ME Madrid by Melia
ME Madrid by Melia
4.5 out of 5
Plaza de Santa Ana, 14, มาดริด, Madrid
ราคา ฿5,074 ต่อคืน เข้าพัก 1 พ.ย. ถึง 2 พ.ย.

โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ในย่านลิเทอร์เรรี ควอเตอร์ ห่างจากจัตุรัส Plaza de Santa Ana และTeatro Espanol เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ สภาผู้แทนราษฎร และPlaza Mayor อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน ...

4.4/5Wonderful! (980 รีวิว)

"Das Zimmer war schön eingerichtet und sehr sauber. Ein besonderes Highlight war die stylische Dachterrasse."…"

รีวิวเมื่อ 3 มี.ค. 2020

ME Madrid by Melia
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

บ้านพักตากอากาศในมาดริด

SmartRental Collection Gran Via Capital
SmartRental Collection Gran Via Capital
4 out of 5
Gran Via 48, มาดริด, Madrid
ราคา ฿2,904 ต่อคืน เข้าพัก 1 พ.ย. ถึง 2 พ.ย.

อพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในเซ็นโตร สามารถเดินไปPlaza de Callao, Plaza Mayor และพระราชวังแห่งมาดริด ได้ใน 10 นาที ส่วนPlaza de Cibeles และพิพิธภัณฑ์แห่งชาติ Thyssen-Bornemisza ...

4.6/5Wonderful! (1,453 รีวิว)

"Nice and clean, staff is very pleasant and the place is very centric."…"

รีวิวเมื่อ 17 ก.ย. 2020

SmartRental Collection Gran Via Capital
Residencia Universitaria Claudio Coello
Residencia Universitaria Claudio Coello
3 out of 5
C/ Claudio Coello, 141, Esquina C/ General Oraa, มาดริด

เรสซิเดนซ์นี้ตั้งอยู่ในซาลามังกา ห่างจากGolden Mile, Paseo de la Castellana และสถานทูตสหรัฐฯ เพียงไม่กี่ก้าว ส่วนSorolla Museum และพลาซา เดอ โคลอน อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...

4.5/5Wonderful! (23 รีวิว)
Great place to stay

"The room was a great place to stay, comfortable, organized and clean. The workers are all helpful with the questions and doubts that I had. There is a pool in the building, but it is not opened 24 hours, check the schedule if you want to use it. The location is great, next to restaurants, markets, ..."…"

รีวิวเมื่อ 30 มิ.ย. 2020

Residencia Universitaria Claudio Coello
Apartamentos Matute 11
Apartamentos Matute 11
4 out of 5
Plaza de Matute 11, มาดริด, Madrid
ราคา ฿2,771 ต่อคืน เข้าพัก 26 ต.ค. ถึง 27 ต.ค.

อพาร์ทเมนท์บูติคแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านลิเทอร์เรรี ควอเตอร์ ห่างจากจัตุรัส Plaza de Santa Ana และLavapies เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ Puerta del Sol และ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ ...

4.2/5Very Good! (245 รีวิว)

"This was our third visit to Matute 11. We were very pleased with our accommodation and how clean everything was. We felt comfortable there and didn't have any worries about social distancing, hygiene etc. The staff on reception are helpful."…"

รีวิวเมื่อ 23 ก.ค. 2020

Apartamentos Matute 11
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

สถานที่ยอดนิยมใน มาดริด

Santiago Bernabeu Stadium
ภาพ Santiago Bernabeu Stadium

Santiago Bernabeu Stadium

4/5(1 รีวิว)

ร่วมงานอีเว้นท์ที่ Santiago Bernabeu Stadium เมื่อมีทริปไป มาดริด ชมพิพิธภัณฑ์และศิลปะได้ในย่านที่คึกคักแห่งนี้

พิพิธภัณฑ์ปราโด
ภาพ พิพิธภัณฑ์ปราโด

พิพิธภัณฑ์ปราโด

คุณจะได้พบกับบางส่วนของงานศิลปะอันล้ำเลิศของยุโรปได้ที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะคู่แข่งของพิพิธภัณฑ์ Louvre หรือ British National Gallery ที่นี่

Plaza Mayor
ภาพ Plaza Mayor

Plaza Mayor

จัตุรัสนี้ผ่านเหตุการณ์มาทุกรูปแบบ ตั้งแต่ตลาดและการเฉลิมฉลองสาธารณะ การสู้วัวกระทิง ไปจนถึงการประหารชีวิต คุณจะได้พบกับนักแสดงริมถนน ศิลปิน และร้านค้ามากมายที่นี่

สวนสนุก Parque Warner Madrid
ภาพ สวนสนุก Parque Warner Madrid

สวนสนุก Parque Warner Madrid

สนุกกับเครื่องเล่นและเกมที่ สวนสนุก Parque Warner Madrid ซึ่งเป็นสวนสนุกยอดนิยมใน San Martin de la Vega คุณจะได้ชิมความอร่อยที่คาเฟ่น่ารักเมื่อมาย่านนี้

ถนน Gran Via
ภาพ ถนน Gran Via

ถนน Gran Via

5/5(1 รีวิว)

ถนนสายช้อปปิ้งชื่อดังของกรุงมาดริดแห่งนี้มีทั้งร้านบูติกและแบรนด์ระดับสากล แสงสียามค่ำคืนอันน่าตื่นตาตื่นใจ และสถาปัตยกรรมสมัยต้นศตวรรษที่ 20 ที่น่าประทับใจ 

Puerta del Sol
ภาพ Puerta del Sol

Puerta del Sol

ยืนตรงจุดใจกลางกรุงมาดริดแล้วสัมผัสถึงความมีชีวิตชีวาขณะที่คนหลายพันคนมาพบปะพูดคุยก่อนจะไปตระเวนราตรี รวมตัวเพื่อประท้วง หรือเตรียมออกทัวร์ชมรอบตัวเมือง

กิจกรรมยอดนิยมใน มาดริด

ทัวร์ชมพระราชวังรอยัลแบบไม่ต้องต่อเเถว
ภาพ ทัวร์ชมพระราชวังรอยัลแบบไม่ต้องต่อเเถว

ทัวร์ชมพระราชวังรอยัลแบบไม่ต้องต่อเเถว

฿1,068
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
78% ของนักเดินทางแนะนำกิจกรรมนี้
ทัวร์พร้อมไกด์เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติ Reina Sofía
ภาพ ทัวร์พร้อมไกด์เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติ Reina Sofía

ทัวร์พร้อมไกด์เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติ Reina Sofía

฿881
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
84% ของนักเดินทางแนะนำกิจกรรมนี้
เลาจน์ Sala VIP ที่สนามบินนานาชาติมาดริด บาราคัส (MAD)
ภาพ เลาจน์ Sala VIP ที่สนามบินนานาชาติมาดริด บาราคัส (MAD)

เลาจน์ Sala VIP ที่สนามบินนานาชาติมาดริด บาราคัส (MAD)

฿1,064
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
ทัวร์ชมเมืองยามค่ําคืนแบบมีไกด์พร้อมตัวเลือกการแสดงฟลาเมนโกและอาหารค่ํา
ภาพ ทัวร์ชมเมืองยามค่ําคืนแบบมีไกด์พร้อมตัวเลือกการแสดงฟลาเมนโกและอาหารค่ํา

ทัวร์ชมเมืองยามค่ําคืนแบบมีไกด์พร้อมตัวเลือกการแสดงฟลาเมนโกและอาหารค่ํา

฿624
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
94% ของนักเดินทางแนะนำกิจกรรมนี้
ห้องรับรอง Amnios ที่สนามบินนานาชาติมาดริด บาราคัส (MAD)
ภาพ ห้องรับรอง Amnios ที่สนามบินนานาชาติมาดริด บาราคัส (MAD)

ห้องรับรอง Amnios ที่สนามบินนานาชาติมาดริด บาราคัส (MAD)

฿1,061
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน
สนามวานดา เมโทรโปลิตาโน - ทัวร์ชมสนามกีฬาอัตเลตีโก เดอ มาดริด
ภาพ สนามวานดา เมโทรโปลิตาโน - ทัวร์ชมสนามกีฬาอัตเลตีโก เดอ มาดริด

สนามวานดา เมโทรโปลิตาโน - ทัวร์ชมสนามกีฬาอัตเลตีโก เดอ มาดริด

฿589
ต่อผู้ใหญ่ 1 คน

เมืองใกล้กับ มาดริด

Alcala de Henares ซึ่งรวมถึง ดอกไม้ป่า, สวน และ อนุสาวรีย์หรือรูปปั้น

Alcala de Henares

ภาพ "กวาดาลาจารา" โดย Claudiu Ivan (CC BY) / ตัดภาพจากขนาดต้นฉบับ

กวาดาลาจารา

Chinchon

Chinchon

ภาพ "แอลโคเบนดาส" โดย Akiles12345 (page does not exist) (CC BY-SA) / ตัดภาพจากขนาดต้นฉบับ

แอลโคเบนดาส

เมืองที่คล้าย มาดริด