เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5
สืบเนื่องจากคำแนะนำการเดินทางในช่วงสถานการณ์ไวรัสโคโรนา (COVID-19) บางจุดหมายปลายทางอาจไม่เปิดให้จองในบางช่วงวันที่ ดูเพิ่มเติม

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

สมาชิกรับส่วนลดเพิ่ม 10% เมื่อจองโรงแรม รถเช่า กิจกรรม และที่พักวันหยุดที่ร่วมรายการ สมัครเลย.

ยกเลิกฟรีสำหรับโรงแรมส่วนใหญ่ เพราะคุณมีอิสระในการเปลี่ยนแปลงการเดินทาง

ไลอ้อนส์ เฮด (Lion's Head)

จุดชมวิวบนยอดเขาที่ให้คุณมองลงมายังเมืองเคปทาวน์ด้านล่างและมหาสมุทรแอตแลนติกอย่างรอบด้าน

ท้าทายพลังของคุณด้วยการปีนเขาขึ้นไปที่ยอดสูงสุดของเขาไลอ้อนส์ เฮดแล้ววิวเบื้องล่างที่ได้คือรางวัลที่จะทำให้คุณหายเหนื่อยได้ทันที หากคุณมองจากด้านล่างจะเห็นว่าภูเขาไลอ้อนส์ เฮดนั้นอยู่ทางขวาของภูเขาเทเบิ้ล เมาน์เทน (Table Mountain) ซึ่งขึ้นชื่อเป็นอย่างยิ่งถึงวิวที่มองลงมาจากเนินเขาและยอดเขา ความสวยงามสุดลูกหูลูกตาที่ใครๆ ยอมเหนื่อยเพื่อขอให้ได้ชม

ไลอ้อนส์ เฮดสูง 2,195 ฟุต (669 เมตร) เหนือระดับน้ำทะเล ชื่อนี้มีที่มาจากชาวดัทช์ที่อพยพมาตั้งรกรากในศตวรรษที่ 17 มองเห็นว่าที่ว่างระหว่างยอดเขานี้กับยอดเขาเขาซิกนอล ฮิล (Signal Hill) มีลักษณะคล้ายสิงโตนอนอยู่นั่นเอง

โดยระยะทางจากตีนเขาถึงยอดใช้เวลาในการปีนเขาประมาณ 1-2 ชั่วโมง แต่ไม่ต้องห่วง เส้นทางการเดินเขามีตัวช่วยอย่างโซ่และบันไดที่ช่วยให้คุณปีนขึ้นบริเวณสูงชันได้อย่างไม่ลำบากนัก แต่ถ้าหากมีเด็กเดินทางด้วย คุณสามารถใช้เส้นทางปีนเขาอีกเส้นทางที่ไม่มีโซ่เพื่อความปลอดภัย

บอกได้เลยว่าคุณจะลืมความเหนื่อยไปหมดสิ้นเมื่อปีนขึ้นถึงยอดเขาและเห็นวิวแบบพาโนรามาโดยรอบ คุณยังจะได้เห็นวิวอันสวยงามของอ่าวเทเบิ้ล เมืองเคปทาวน์ที่ด้านหนึ่ง และเวิ้งชายหาดแอตแลนติกอีกด้านหนึ่ง แต่หากต้องการรับประสบการณ์ที่ตื่นเต้นยิ่งกว่า ขอแนะนำให้ลองปีนเขาขึ้นในคืนพระจันทร์เต็มดวงโดยมีคบเพลิงนำทาง

นอกจากนั้น เขาไลอ้อนส์ เฮดยังขึ้นชื่อเรื่องกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมมันส์ๆ อย่าง Hangliding, Paragliding และ Microlight Flight

การเดินทางไปยังเขาไลอ้อนส์ เฮดจากใจกลางเมืองเคปทาวน์ ให้ตามป้ายไลอ้อนส์ เฮด และซิกนอล ฮิล มีจุดจอดรถให้บริการฟรีที่อ่าวใกล้ๆ กับทางขึ้นเขา โปรดเตรียมน้ำดื่มไปเองเนื่องจากไม่มีน้ำให้บริการระหว่างทางปีนเขา และทาครีมกันแดดหากคุณเลือกปีนเขาในตอนกลางวัน

ไลอ้อนส์ เฮดเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติเทเบิ้ลเมาน์เทน สถานที่ที่ให้คุณเพลิดเพลินไปกับการเดินป่า ดูฝูงนกเพนกวินบก และปีนขึ้นยอดเขาต่างๆ รวมถึงยอดเขาเทเบิ้ลได้อีกด้วย


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 3,383 แห่งที่อยู่ใกล้ Lions Head
South Beach Camps Bay Boutique Hotel
South Beach Camps Bay Boutique Hotel

South Beach Camps Bay Boutique Hotel

6 Link Road, Camps Bay, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
   
  5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์หรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในแคมป์สเบย์ ภายในระยะ 2 กม. จากหาดคลิฟตันเบย์ และหาดแคมป์เบย์ ส่วนถนน Kloof และLions Head อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.

  Belmond Mount Nelson Hotel
  Belmond Mount Nelson Hotel

  Belmond Mount Nelson Hotel

  76 Orange Street, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
    
   5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้สนามบินในเคปทาวน์ สามารถเดินไปคัมพานีส์การ์เด้น และพิพิธภัณฑ์ชนชาติยิวแห่งแอฟริกาใต้ ได้ใน 15 นาที ส่วนจัตุรัส Greenmarket และพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์สังคม Iziko อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Cape Town ได้เพียง 25 นาที

   The Table Bay Hotel ฿6,875
   The Table Bay Hotel

   The Table Bay Hotel

   Quay 6 Victoria & Alfred, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
     
    5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่บนทางเดินริมทะเลในเคปทาวน์ ภายในระยะ 2 กม. จากพิพิธภัณฑ์ทางทะเล Union Castle House, ศูนย์การค้าวิกตอเรีย แอนด์ อัลเฟรด วอเตอร์ฟร้อนท์ และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Two Oceans ส่วนสนามกีฬาเคปทาวน์ และLong Street อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม.

    President Hotel ฿1,724
    President Hotel

    President Hotel

    4 Alexander Road, Bantry Bay, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
      
     4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โรงแรมริมหาดแห่งนี้ตั้งอยู่ในซีพอยต์ ห่างจากสระว่ายน้ำ Sea Point 0.9 กม. และอยู่ภายในระยะ 5 กม. จากหาดแคมป์เบย์ และสนามกีฬาเคปทาวน์ ในขณะที่ Sea Point Pavillion และ หาด Milton อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที

     21 Nettleton ฿19,911
     21 Nettleton

     21 Nettleton

     19 Nettleton Road, Clifton, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
       
      5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ริมน้ำ ห่างจากหาดคลิฟตันเบย์ 1.4 กม. และอยู่ภายในระยะ 5 กม. จากถนน Kloof และLions Head ส่วนสนามกีฬาเคปทาวน์ และภูเขา Table อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 10 กม.

      Cape View Clifton
      Cape View Clifton

      Cape View Clifton

      232 Kloof Road, Clifton, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
        
       4.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       เบดแอนด์เบรคฟาสต์หรูแห่งนี้ตั้งอยู่บนภูเขา ห่างจากหาดคลิฟตันเบย์ 0.4 กม. และอยู่ภายในระยะ 5 กม. จากหาดแคมป์เบย์ และถนน Kloof ส่วนLions Head อยู่ห่างจากโรงแรมไป 4.8 กม.

       Welgelegen Boutique Guest House
       Welgelegen Boutique Guest House

       Welgelegen Boutique Guest House

       6 Stephen Street, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
         
        3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมบูติคแห่งนี้ตั้งอยู่ใน ใจกลางเมืองเคปทาวน์ คุณสามารถเดินไป Cape Town Medi Clinic และ ถนน Kloof ได้ใน 10 นาที ส่วนLong Street และจัตุรัส Greenmarket อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Cape Town ได้เพียง 29 นาที

        Nettleton 7
        Nettleton 7

        Nettleton 7

        7 Nettleton Road, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
          
         4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         อพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ใกล้ชายหาด ห่างจากหาดคลิฟตันเบย์ 1.3 กม. และอยู่ภายในระยะ 5 กม. จากหาดแคมป์เบย์ และถนน Kloof ส่วนLions Head และซิกแนล ฮิลล์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม.