แจ้งเตือนเกี่ยวกับ COVID-19: โปรดทราบว่าข้อกำหนดการเดินทางอาจเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ผู้เดินทางอาจต้องตรวจ COVID-19 ก่อนออกเดินทาง และต้องกักตัวเมื่อเดินทางถึง

คุมาราคม
คู่มือท่องเที่ยว

Kumarakom Bird Sanctuary แสดง แม่น้ำหรือลำธาร ตลอดจน ผู้ชาย

หมู่บ้านบนเกาะนี้ตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในรัฐเกรละ และเป็นที่รู้จักในฐานะจุดลงเรือ

Kumarakom เป็นหมู่เกาะเล็กๆ ริมฝั่งตะวันออกของทะเลสาบ Vembanad ในพื้นที่มีทั้งทะเลสาบ ส่วนเว้าตามแนวชายฝั่ง และคลองคดเคี้ยวท่ามกลางภูมิทัศน์ของป่าโกงกางและต้นมะพร้าว

ออกสำรวจลำน้ำด้วยเรือบ้าน เช่าเรือซักวันหรือสองวัน ควรเลือกเรือที่มีพ่อครัวฝีมือดีไปด้วยจะได้ทำอาหารท้องถิ่นอร่อยๆ ให้ทานได้

เส้นทางล่องเรือมีหลายเส้นทาง เส้นทางที่ได้รับความนิยมเริ่มต้นจาก Kumarakom ไปยังเมือง Alleppey ซึ่งเปรียบเสมือนเวนิสแห่งตะวันออกเพราะมีคลองมากมาย ระหว่างทางจะผ่านรีสอร์ตหรูริมทะเลสาบหลายแห่ง

การตกปลานอกจากจะสำคัญต่อความเป็นอยู่ของคนท้องถิ่นแล้วยังเป็นกิจกรรมยามว่างยอดนิยมอีกด้วย เช่าเรือเล็กที่เรียกว่า Vallam และลองตกปลาในทะเลสาบดู สามารถใช้แห เบ็ดตกปลา หรือธนูจับปลาก็ได้ การตกปลาส่วนใหญ่จะทำกันตอนกลางคืน และอาจจะมีหอยกาบ กุ้ง และปลาหมอติดมาด้วย

ถ้าโชคดีอาจจะมาตรงกับช่วงที่มีเทศกาลแข่งขันเรือในท้องถิ่นพอดี การแข่งขันจะมีทั้งขบวนแห่ ดนตรี และการแสดงที่ครึกครื้น หนึ่งในเทศกาลแข่งขันเรือที่ใหญ่ที่สุดคือ Sree Narayana ซึ่งจัดขึ้นช่วงเดือนสิงหาคมหรือกันยายน

นอกจากชมการแข่งเรือแล้ว บริเวณริมแม่น้ำยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย เดินเล่นท่ามกลางสัตว์ที่อาศัยอยู่ตามธรรมชาติในเขตรักษาพันธุ์นก Kumarakom บนพื้นที่ 35 ไร่ริมทะเลสาบ ชมนกน้ำ นกแก้ว นกจาบฝน และนกอพยพจากหิมาลายาและไซบีเรีย แวะที่พิพิธภัณฑ์ Bay Island Driftwood เพื่อชมงานไม้ที่ทำเป็นรูปสัตว์ต่างๆ และรูปทรงแปลกๆ เยี่ยมชมวัดวาอารามใน Kumarakom เช่น วัด Sree Kumara Mangalam และวัด Puthiyakavu Devi

สามารถเดินทางมา Kumarakom โดยเครื่องบินมายังสนามบินนานาชาติ Cochin จากนั้นขับรถหรือนั่งรถแท็กซี่อีก 77 กิโลเมตรมายังเกาะ วิธีเดินทางสนุกๆ คือการเช่าเรือบ้านที่ Alleppey และเดินทางข้ามทะเลสาบ Vembanad

Kumarakom Lake Resort
Kumarakom Lake Resort
5 out of 5
ราคา ฿7,423 ต่อคืน เข้าพัก 1 มิ.ย. ถึง 1 มิ.ย.
รีสอร์ทสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ริมทะเลสาบในคุมาราคม ภายในระยะ 3 กม. จากทะเลสาบ Vembanad, Kumarakom Bird Sanctuary และKumarakom Boat Jetty ส่วนโบสถ์ Kottayam ...
4.7/5Exceptional! (93 รีวิว)
"The locaiton wad amazing and had a antique Kerala touch"

รีวิวเมื่อ 22 ม.ค. 2020

Kumarakom Lake Resort
The Zuri Kumarakom Kerala Resort & Spa
The Zuri Kumarakom Kerala Resort & Spa
5 out of 5
ราคา ฿3,663 ต่อคืน เข้าพัก 16 พ.ค. ถึง 16 พ.ค.
รีสอร์ทสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ริมน้ำในคุมาราคม สามารถเดินไปทะเลสาบ Vembanad และKumarakom Boat Jetty ได้ใน 15 นาที ส่วนKumarakom Bird Sanctuary และหาดมารารี ...
4.3/5Excellent! (177 รีวิว)
"The property was clean and nice ambience. well kept surroundings. food was good. overall, it was relaxing and a wonderful experience."

รีวิวเมื่อ 14 ก.พ. 2020

The Zuri Kumarakom Kerala Resort & Spa
Taj Kumarakom Resort & Spa, Kerala
Taj Kumarakom Resort & Spa, Kerala
5 out of 5
ยกเลิกฟรีจองตอนนี้ จ่ายเมื่อเข้าพัก
ราคา ฿2,753 ต่อคืน เข้าพัก 14 พ.ค. ถึง 14 พ.ค.
รีสอร์ทสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ริมน้ำในคุมาราคม ภายในระยะ 2 กม. จากKumarakom Bird Sanctuary และทะเลสาบ Vembanad ส่วนKumarakom Boat Jetty อยู่ห่างจากโรงแรมไป ...
4.4/5Excellent! (111 รีวิว)
"It is a beautiful property, but kinda of outdated. Their evening program of music and dance is excellent. Their food and facilities are also very good. The staff was very helpful. They don’t serve free dinner, like other hotels nearby. Overall, we enjoyed our stay!"

รีวิวเมื่อ 23 ก.พ. 2020

Taj Kumarakom Resort & Spa, Kerala
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม
Cosy Houseboats
Cosy Houseboats
3 out of 5
Finishing Point Road, Alleppey, อลัปปูชา, เกรละ
ราคา ฿2,182 ต่อคืน เข้าพัก 17 พ.ค. ถึง 17 พ.ค.
เรือบ้านนี้ตั้งอยู่ในใจกลางอลัปปูชา ห่างจากทะเลสาบ Vembanad 2.9 กม. และหาด Alappuzha 4.7 กม. ส่วนประภาคารอัลเลปเปย์ อยู่ห่างจากโรงแรมไป 4.4 กม.
Cosy Houseboats
Sreekrishna Houseboats
Sreekrishna Houseboats
3 out of 5
Punnamada road, อลัปปูชา, เกรละ
ราคา ฿2,066 ต่อคืน เข้าพัก 14 พ.ค. ถึง 14 พ.ค.
เรือบ้านสำหรับผู้ชื่นชอบสปาแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจ ห่างจากทะเลสาบ Vembanad 2.6 กม. และหาด Alappuzha 4.8 กม. ส่วนประภาคารอัลเลปเปย์ อยู่ห่างจากโรงแรมไป 4.8 ...
3.2/5 (5 รีวิว)
"Boat Captain was so polite and well behaved. He know when to interact with the occupant and not. Food items prepared by the cook was so amazing that my children started to love Vegetarian. He prepared a fabulous Curry Meen fry and chicken curry during the trip. An important thing i want to share ..."

รีวิวเมื่อ 24 ม.ค. 2019

Sreekrishna Houseboats
Marvel Cruise
Marvel Cruise
3.5 out of 5
Marvel Jetty, AC Road, Pallathuruthy, อลัปปูชา, เกรละ
เรือบ้านสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ริมทะเลสาบ ภายในระยะ 15 กม. จากหาด Alappuzha, ทะเลสาบ Vembanad และประภาคารอัลเลปเปย์ ส่วนหาดมารารี และKuttanad อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน ...
3.7/5Good! (7 รีวิว)
Wonderful stay on the backwaters
"Loved my stay on Marvel. Did two nights and enjoyed every minute. The staff was wonderful, professional and kind. Food was amazing, especially the celebratory lunch that was served on my second day. Absolutely beautiful cruise - highly recommend this experience."

รีวิวเมื่อ 6 ก.ค. 2019

Marvel Cruise
ราคาต่อคืนที่ถูกที่สุดที่พบใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อ้างอิงจากการเข้าพัก 1 คืน ผู้เข้าพัก 2 คน ราคาและจำนวนห้องพักว่างอาจมีการเปลี่ยนแปลง อาจมีข้อกำหนดเพิ่มเติม

สถานที่ยอดนิยมใน คุมาราคม

เมืองใกล้กับ คุมาราคม