ค้นหาโรงแรมใกล้สถานที่สำคัญยอดนิยมของอิสตันบูล

โรงแรมอิสตันบูลยอดนิยม

ดูโรงแรมทั้งหมด 1,942 แห่งในอิสตันบูล
Vault Karakoy,The House Hotel - Special Class

Vault Karakoy,The House Hotel - Special Class

Emek yemez mh. Bankalar cd. No 5, Istanbul 34421

5.0 จากทั้งหมด 5.0
4.8 จาก 5 (334 รีวิว)

โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในเบโยกลู คุณสามารถเดินไปSALT Galata และหอคอย Galata ได้ใน 5 นาที ส่วนGrand Bazaar และSpice Bazaar …

฿2,500
TAV Airport Hotel Istanbul

TAV Airport Hotel Istanbul

Ataturk International Airport, Istanbul 34149

4.1 จาก 5 (206 รีวิว)

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในอิสตันบูล ห่างจากมหาวิทยาลัย Istanbul Aydın, พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำอิสตันบูล และมาร์มารา ฟอรัม ไม่เกิน 10 กม …

฿3,618
Courtyard by Marriott Istanbul International Airport

Courtyard by Marriott Istanbul International Airport

Basin Ekspress Yolu, Fatih Cad., Istanbul 34303

4.0 จากทั้งหมด 5.0
4.1 จาก 5 (724 รีวิว)

โรงแรมตั้งอยู่ในHalkali ภายในระยะ 10 กม. จากห้างสรรพสินค้า Mall of Istanbul, Ataturk Olympic Stadium และFlorya Beach …

฿1,612
WOW Istanbul Hotel

WOW Istanbul Hotel

Istanbul Dünya Ticaret Merkezi, Istanbul 34149

5.0 จากทั้งหมด 5.0
4 จาก 5 (740 รีวิว)

โรงแรมหรูนี้ตั้งอยู่ใกล้สนามบิน ภายในระยะ 10 กม. จากมหาวิทยาลัย Istanbul Aydın, พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำอิสตันบูล และมาร์มารา ฟอรัม …

ดูราคา
Peyk Hotel

Peyk Hotel

Binbirdirek Mah. Peykhane Cad. No: 10 , Istanbul 34122

4.7 จาก 5 (47 รีวิว)

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณOld City สามารถเดินไปCemberlitas Bath และHippodrome ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ Grand Bazaar และ Basilic …

฿2,604
Ottoman Hotel Imperial - Special Class

Ottoman Hotel Imperial - Special Class

Caferiye Sok. No. 6/1, Istanbul 34400

4.0 จากทั้งหมด 5.0
4.3 จาก 5 (745 รีวิว)

โรงแรมโรแมนติกแห่งนี้ตั้งอยู่ในฟาทีห์ คุณสามารถเดินไปBasilica Cistern และฮาเกีย โซฟัย ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ Hippodrome และ …

฿2,486
GLK PREMIER Regency Suites & Spa

GLK PREMIER Regency Suites & Spa

Akbiyik Cad No 46, Istanbul 34022

5.0 จากทั้งหมด 5.0
4.5 จาก 5 (690 รีวิว)

โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในOld City คุณสามารถเดินไปพิพิธภัณฑ์โมเซค, ฮาเกีย โซฟัย และBasilica Cistern ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ …

ดูราคา
Erten Konak - Special Class

Erten Konak - Special Class

Akbiyik Caddesi, Istanbul

4.0 จากทั้งหมด 5.0
4 จาก 5 (337 รีวิว)

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณOld City สามารถเดินไปอราสต้าบาซาร์, Hippodrome และBasilica Cistern ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ มัสยิดบล …

฿1,344
Hotel Arcadia Blue Istanbul

Hotel Arcadia Blue Istanbul

Dr. Imran Oktem Cad. No:1, Istanbul 34440

4.0 จากทั้งหมด 5.0
4.5 จาก 5 (363 รีวิว)

โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณOld City สามารถเดินไปGerman Fountain, Basilica Cistern และฮาเกีย โซฟัย ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ …

฿3,666
Grand Hyatt Istanbul

Grand Hyatt Istanbul

Harbiye Mah. Taskisla Caddesi No.1, Istanbul 34367

5.0 จากทั้งหมด 5.0
4.6 จาก 5 (368 รีวิว)

โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่ในHarbiye คุณสามารถเดินไปศูนย์วัฒนธรรม Ataturk และจัตุรัส Taksim ได้ใน 10 นาที ส่วนDot และพระราชวัง …

฿5,056

รีวิวโรงแรมล่าสุดในอิสตันบูล

ตัวช่วยกรองโรงแรมในอิสตันบูล

คู่มือท่องเที่ยว: อิสตันบูล

เรื่องเล่าจากสองทวีป

อิสตันบูลเป็นเพียงเมืองเดียวในโลกที่คาบเกี่ยวระหว่างสองทวีป ด้วยที่ตั้งด้านหนึ่งอยู่บนทวีปยุโรปและอีกด้านหนึ่งบนทวีปเอเชีย ไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมเมืองนี้ถึงมีความหลากหลายทางเชื้อชาติและทางวัฒนธรรม ด้วยการเป็นอดีตเมืองหลวงแห่งจักรวรรดิโรมัน ไบแซนไทน์ ละติน และออตโตมัน อิสตันบูลจึงเต็มเปี่ยมด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนานหลายศตวรรษ ตลอดระยะเวลาของการมีตัวตนที่แตกต่างกันออกไปทำให้อิสตันบูลถูกเรียกว่าเป็นทั้งไบแซนเทียม (Byzantium) และคอนสแตนติโนเปิล (Constantinople) ไม่ว่าคุณจะรู้จักในชื่อใด อิสตันบูลถือว่าเป็นเมืองที่ยอดเยี่ยมอย่างแน่นอน ;

ในขณะที่คนส่วนใหญ่จะเยี่ยมชม สถานที่ท่องเที่ยว ที่ตั้งอยู่บนฝั่งยุโรปของอิสตันบูลซึ่งรวมถึงสุเหร่าสีน้ำเงิน (Blue Mosque), พิพิธภัณฑ์อะยาโซเฟีย (Aya Sofya) และพระราชวังโทพคาปี (Topkapi Palace) ฝั่งเอเชียที่เป็นอาคารที่อยู่อาศัย (หรืออนาโตเลียน (Anatolian)) ก็มีเสน่ห์เฉพาะตัวเหมือนกัน อย่าลืมที่จะสำรวจความงดงามของทั้งสองฝั่งเพื่อให้การท่องเที่ยวตุรกีของคุณครบถ้วนสมบูรณ์

จากสุเหร่าสีน้ำเงิน (Blue Mosque) ถึงตลาดแกรนด์บาซาร์ (Grand Bazaar)

หนึ่งในชื่อเล่นของอิสตันบูลคือ 'เมืองบนเนินเขาทั้งเจ็ด (the city on seven hills)' ไม่ต่างจากโรม อิสตันบูลมีโบราณสถานที่สร้างอยู่บนเนินเขาทั้งเจ็ด แต่ละแห่งมีศาสนสถานทั้งในสมัยจักรวรรดิไบแซนไทน์ (Byzantine) และจักรวรรดิออตโตมัน (Ottoman)

ทุกวันนี้ คุณยังคงมองเห็นทิวทัศน์อันน่าทึ่งมากมายบนเนินเขาเหล่านี้ พระราชวังโทพคาปี (Topkapi Palace) คือ อดีตที่ประทับของสุลต่านออตโตมัน ตั้งอยู่ติดทะเลและมองเห็นทัศนียภาพของโกลเด้น ฮอร์น (Golden Horn) พระราชวังโทพคาปี (Topkapi Palace) ในปัจจุบันเปิดให้กับบุคคลเข้าชมเหมือนพิพิธภัณฑ์ พร้อมทั้งสนามรอบพระราชวังหลักทั้งสี่และความมั่งคั่งของทรัพย์สินเงินทอง เดินเตร่ผ่านสวนที่ปกคลุมไปด้วยแมกไม้และห้องสมุดที่มีอากาศปลอดโปร่ง ฮาเร็มแห่งจักรพรรดิ และตำหนักสีทองอร่ามที่น่าประทับใจ

มุ่งไปยังเนินเขาอีกลูก ตลาดแกรนด์บาซาร์ (Grand Bazaar) รอคุณอยู่ หนึ่งในตลาดที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีแผงขายของมากกว่า 6,000 กว่าแผง ตลาดแกรนด์บาซาร์ (Grand Bazaar) คือ สวรรค์ของนักช็อป เครื่องประดับ เครื่องเทศ พรม และเครื่องปั้นดินเผาล้วนเป็นสารพันสิ่งของที่น่าซื้อหาได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด ทดสอบทักษะการต่อรองของคุณ หรือเพลิดเพลินไปกับการเดินเล่นรอบตึกรามบ้านช่องซึ่งแทบจะดูไม่ต่างจากพระราชวัง

ทิวทัศน์ของอิสตันบูลที่พลาดไม่ได้อีกสองแห่งนั้นตั้งอยู่เคียงข้างกัน กระจกสีอันงดงามและโดมขนาดมหึมาของพิพิธภัณฑ์อะยาโซเฟีย (Aya Sofya) ที่มีอายุ 1400 ปีทำให้ผู้มาเยี่ยมชมถึงกับต้องตกตะลึง ความวิจิตรอลังการที่ไม่ต่างจากกันคือสุเหร่าสีน้ำเงิน (Blue Mosque) ที่ยังใช้งานอยู่ ซึ่งประกอบด้วยหอสูงยอดแหลมหกยอดที่เป็นหนึ่งในองค์ประกอบอันลือชื่อที่สุดของฟากฟ้าอิสตันบูล

อิสตันบูลที่สว่างไสว

อิสตันบูลเป็นหนึ่งในเมืองที่เก่าแก่ที่สุดในโลก และด้วยมรดกตกทอดอันยาวนานและเต็มไปด้วยเรื่องราวจึงไม่ใช่เรื่องยากที่จะ เที่ยวชม เฉพาะแต่สิ่งเร้นลับทางประวัติศาสตร์ของเมือง อย่างไรก็ดี อิสตันบูลในปัจจุบันคือหนึ่งในเมืองที่มีชีวิตชีวา เต็มไปด้วยเรื่องราว และหลากหลายเชื้อชาติมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และการมาเที่ยวอิสตันบูลจะไม่มีทางสมบูรณ์เลยหากไม่ได้สัมผัสกับสิ่งที่เมืองสมัยใหม่แห่งนี้พร้อมที่จะมอบให้ การออกมาเที่ยวยามค่ำคืนรวมไปถึงอาหารจากทั่วทุกมุมโลก (แต่อย่าลืมที่จะลิ้มลองเมซเซ (Mezze) และกะบับ (Kebab) แสนพิเศษ) ค็อกเทลที่บาร์สุดหรูในบอสฟอรัส (Bosphorus) และเที่ยวผับจนถึงเช้า อิสตันบูลยามค่ำคืนเป็นทัศนียภาพที่สวยงามมาก

หาเวลาว่างเพื่อกิจกรรมอื่นๆ ด้วย เช่น การอาบน้ำด้วยน้ำร้อน (Turkish Bath) แบบดั้งเดิม หรือ การล่องเรือชมช่องแคบบอสฟอรัส (Bosphorus Strait). การมาเที่ยวอิสตันบูลครั้งเดียวอาจไม่พอ แต่แล้วจะให้พอได้อย่างไร? เพราะมีถึงสองทวีปให้ท่องเที่ยวนั่นเอง! ทำอะไรให้ช้าลงและจิบชามินท์กลิ่นหอมหวน ขณะที่วางแผนการกลับมาเยี่ยมชมอิสตันบูลของคุณอีกครั้ง