กรีนแลนด์

คู่มือท่องเที่ยว
กรีนแลนด์ แสดง เดินหรือเดินป่า, หิมะ และ ทะเลสาบหรือแอ่งน้ำ

ฟยอร์ด ธารน้ำแข็ง แสงเหนือ พระอาทิตย์เที่ยงคืน การขี่เลื่อนที่ลากด้วยสุนัข และการชมวาฬ ทำให้การมาเที่ยวเกาะขนาดใหญ่มากแห่งนี้เป็นประสบการณ์ที่ไม่มีใครเหมือน

พื้นที่ส่วนใหญ่ของกรีนแลนด์เป็นสีขาวมากกว่าสีเขียว แต่ที่นี่ก็ยังมีอะไรมากกว่ากีฬาบนหิมะอีกมาก เที่ยวชมธรรมชาติตามแนวชายฝั่งที่มีต้นไม้ธรรมชาติ เดินทางลึกเข้าไปในแผ่นดินเพื่อเล่นกิจกรรมบนหิมะบนชั้นน้ำแข็งที่ปกคลุม 85 เปอร์เซ็นต์ของประเทศ สำรวจพิพิธภัณฑ์ที่บอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ของคนรุ่นบุกเบิกของดินแดนที่น่าตื่นตาตื่นใจนี้

แหล่งมรดกโลกขององค์การยูเนสโกที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอยู่ใกล้ๆ กับอิลูลิสซัต ชมอิลูลิสซัตไอซ์ฟยอร์ดจากบนเครื่องบิน เรือหรือจุดชมวิวบนเส้นทางเดิน เพื่อดูและฟังเสียงภูเขาน้ำแข็งขนาดยักษ์แยกตัวออกจากธารน้ำแข็งเซอร์เมกคูยัลเลกที่เคลื่อนตัวเร็วลงในดิสโกเบย์

เดินบนบางส่วนของเส้นทางอาร์กติกเซอร์เคิลที่ท้าทายในความยาว 160 กม. จากแคงเกอร์ลุสซูอักไปยังซิซิมิอุท เพื่อชมสัตว์ธรรมชาติของกรีนแลนด์ เช่น กวางเรนเดียร์ วัวมัสก์ สุนัขจิ้งจอก กระต่ายหิมะ นกทาร์มิแกน และนกอื่นๆ การชมวาฬเป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมมากในฤดูร้อน มองหาวาฬฟิน วาฬหลังค่อม วาฬมิงก์ และวาฬพันธุ์อื่นๆ อีกนับสิบพันธุ์ในน่านน้ำใกล้กับเมืองหลวงนุก

สัตว์ที่มีชื่อเสียงที่สุดของกรีนแลนด์คือสุนัข ซึ่งปรากฏอยู่บนเกาะนี้มา 5,000 ปีแล้ว ไม่ใช่ในฐานะสัตว์เลี้ยง แต่เป็นสัตว์ใช้งานที่ใช้ลากเลื่อนไปบนชั้นน้ำแข็ง สวมเสื้อผ้าที่อบอุ่น แล้วมาร่วมกับนักแข่งสุนัขลากเลื่อนบนชายฝั่งตะวันออกหรือใกล้ๆ กับเมืองทางตอนเหนือที่ห่างไกล สำหรับการเดินทางสมัยใหม่และความสนุกสนาน ร่วมทัวร์รถหิมะท่องไปในภูมิภาค

ใช้แรงของคุณเองขับเคลื่อนไปบนหิมะและน้ำแข็งด้วยทัวร์สกีในเมืองแมนิอิทซอก การเดินทางที่ดีที่สุดส่วนหนึ่งใช้เรือ โดยมีการเดินทางเที่ยวประจำวันที่แตกต่างกันบนโรงแรมลอยน้ำในอีเทอนิตี้ฟยอร์ด กูลูซุกมีฐานสำหรับการเล่นสกีวิบากและเล่นสกีจากเฮลิคอปเตอร์

หลายเมืองในกรีนแลนด์มีพิพิธภัณฑ์ที่แสดงประวัติศาสตร์ท้องถิ่นของชาวอินูอิตพื้นเมือง ผู้เยี่ยมเยือนจากนอร์เวย์ในยุคแรก และผู้ตั้งรกรากชาวเดนมาร์กที่อยู่มายาวนาน พูดคุยกับผู้สืบเชื้อสายจากทั่วประเทศ และเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์และหอจดหมายเหตุแห่งชาติกรีนแลนด์ในเมืองนุก

คุณจะมีแสงแดดมากมายในการสำรวจกรีนแลนด์ในช่วงพระอาทิตย์เที่ยงคืนในฤดูร้อน อูออมมันนักมีช่วงกลางวันที่ยาวนานมากในช่วงเดือนเมษายนถึงสิงหาคม โดยมีช่วงเวลาที่สั้นกว่าในบริเวณที่เลยลงมาทางใต้ หรือไม่ก็มาเที่ยวกรีนแลนด์ในช่วงเดือนกันยายนถึงเมษายน เพื่อชมแสงเหนือระยิบระยับอย่างงดงาม

กรีนแลนด์: เมืองยอดนิยม

Nuuk ซึ่งรวมถึง เมือง และ หิมะ
Nuuk
สัมผัสประสบการณ์เดินทางประทับใจไม่รู้ลืมที่ Nuuk และต้องไม่พลาดการเดินเล่นท่าจอดเรือ การชมมหาวิทยาลัย และเที่ยวชมอนุสาวรีย์
Ilulissat แสดง อ่าวหรือท่าเรือ และ การพายเรือ
Ilulissat
ได้เวลาออกเดินทาง! ขอแนะนำ Ilulissat แล้วห้ามพลาดธารน้ำแข็งสวยงาม การนั่งรถเลื่อนหิมะ และการแล่นเรือใบ เมื่อมาเยือนที่นี่
Tasiilaq
Tasiilaq
ลาพักร้อนไปยัง Tasiilaq ที่มีเสน่ห์ดึงดูดของเมืองเก่า! แล้วต้องไม่พลาดธารน้ำแข็ง การพายเรือ และการเดินป่าเป็นอย่างยิ่ง
Sisimiut แสดง พระอาทิตย์ตก, เมืองหรือหมู่บ้านเล็กๆ และ หิมะ
Sisimiut
ออกสำรวจ Sisimiut ที่มีสิ่งที่น่าสนใจมากมายให้คุณค้นหา และต้องไม่พลาดชื่นชมวัฒนธรรม ชมดนตรีสด ความบันเทิง และอีกมากมาย!
มานิอิทซอค
มานิอิทซอค
เที่ยวชมสถานที่สำคัญๆ และเพลิดเพลินกับกิจกรรมสนุกๆ ให้อย่างเต็มที่เมื่อคุณเดินทางมายัง มานิอิทซอค

กรีนแลนด์