ภาพโดย Cellv Anju

โรงแรมและที่พักGelugor

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

สมาชิกรับส่วนลดเพิ่ม 10% เมื่อจองโรงแรม รถเช่า กิจกรรม และที่พักวันหยุดที่ร่วมรายการ สมัครเลย.

ยกเลิกฟรีสำหรับโรงแรมส่วนใหญ่ เพราะคุณมีอิสระในการเปลี่ยนแปลงการเดินทาง

เกี่ยวกับเกลูกอร์

พื้นที่บนชายฝั่งตะวันตกของเกาะปีนังระหว่างเมืองจอร์จทาวน์และสุไหงดูอา ส่วนใหญ่เป็นย่านที่อยู่อาศัย ซึ่งผู้มาเยือนจะได้สัมผัสกับวัฒนธรรมของชาวมาเลเซียอย่างแท้จริง เกลูกอร์ตั้งอยู่ริมชายหาดตรงข้ามกับแผ่นดินใหญ่ของปีนัง โดยมีสะพานปีนังอันโด่งดังเป็นจุดเชื่อม พื้นที่แถบนี้ไม่ใช่สถานที่ท่องเที่ยว ทว่าเป็นจุดที่เชื่อมต่อกับขนส่งสาธารณะหลายแห่งในปีนัง

ห้ามพลาด

สถานที่สำคัญแห่งหนึ่งในเกลูกอร์ก็คือสะพานปีนังที่มีความยาวกว่า 13.5 กิโลเมตร เชื่อมต่อระหว่างเกาะปีนังกับแผ่นดินใหญ่ของมาเลเซีย สะพานที่มีความยาวเป็นอันดับสองของประเทศแห่งนี้ยังมีทิวทัศน์ที่งดงามให้ชมระหว่างเดินทางข้ามช่องแคบเซลาตัน นอกจากนี้มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์มาเลเซียยังตั้งอยู่ในเมืองเกลูกอร์อีกด้วย

เกลูกอร์มีสถานท่องเที่ยวตั้งอยู่ไม่มาก แต่มีสถานที่สำคัญๆ ตั้งอยู่หลายแห่ง เช่น ซิตี้สเตเดียม สนามกีฬานานาชาติปีนัง และศูนย์การศึกษาวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ระดับภูมิภาค รวมถึงปูเลาเจเรจัก ซึ่งเป็นท่าเรือส่งสินค้าที่สำคัญแห่งหนึ่ง

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบในประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมไม่ควรพลาดไปเยี่ยมชมบูกิตเกลูกอร์ ซึ่งเป็นหนึ่งในที่อยู่อาศัยที่เก่าแก่ที่สุดบนเกาะ ทั้งยังมีบังกะโลสไตล์โคโลเนียลตั้งอยู่มากมาย พี รามลีแกลลอรี่ ก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่คุ้มค่าแก่การมาเยือน

ภัตตาคารและบาร์

เนื่องจากเกลูกอร์เป็นพื้นที่อยู่อาศัยจึงมีร้านอาหารท้องถิ่นตั้งอยู่มากมาย เช่นเดียวกับร้านอาหารจีนและอินเดีย ในแถบนี้ยังมีร้านอาหารฮาลาลตั้งอยู่เช่นกัน ทางตอนเหนือของเกลูกอร์เป็นที่ตั้งของควีนส์เบย์มอลล์ ซึ่งผู้มาเยือนสามารถเลือกอิ่มอร่อยกับอาหารได้อย่างหลากหลาย เช่น ฟาสต์ฟู้ดนานาชาติ และดื่มด่ำกับชาจีนในโรงน้ำชาหลายแห่ง

ช้อปปิ้ง

ควีนส์เบย์มอลล์เป็นศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดในปีนัง มีร้านค้าตั้งอยู่ร้อยกว่าแห่ง ซึ่งขายสินค้าตั้งแต่ของฝากไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน ส่วนพื้นที่รอบมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์มาเลเซีย มีร้านค้าท้องถิ่นตั้งอยู่จำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ยังมีตลาดนัดโลรองกูลิต พร้อมให้นักท่องเที่ยวได้ต่อรองราคาสินค้าอย่างสนุก รวมทั้งตลาดกลางคืนที่บาตูเฟอร์รินกิ ย่านลิตเติ้ลอินเดีย และย่านไชน่าทาวน์ในเมืองจอร์จทาวน์ นักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการขนส่งสาธารณะหรือแท็กซี่เพื่อเดินทางไปยังตลาดเหล่านี้ได้อย่างสะดวกสบาย

คำถามที่พบบ่อย

สิ่งที่น่าสนใจใน Gelugor
Gelugor เป็นจุดหมายปลายทางโปรดของนักท่องเที่ยว เพราะมีไฮไลท์อย่างมหาวิทยาลัย อนุสาวรีย์ และคาเฟ่ ไม่อยากให้ทริป Gelugor เสียเที่ยว อย่าลืมแวะไปที่ ห้างสรรพสินค้า TESCO และ สุดทางตะวันตกสะพานปีนัง
สุดยอดที่พักใน Gelugor
โรงแรม U ปีนัง คือที่พักใน Gelugor ที่ได้คะแนนรีวิวสูงสุดจากลูกค้าเอ็กซ์พีเดีย โรงแรม 3 ดาวแห่งนี้มีบริการ Wi-Fi ฟรีและที่จอดรถฟรี ที่พักอื่นที่น่าสนใจในย่านนี้ ได้แก่ อาร์เต เซอร์วิส อพาร์ตเมนต์ ปีนัง และ โรงแรมดีเพิร์ล
แถว Gelugor มีโรงแรมให้เลือกจองกี่แห่ง
เอ็กซ์พีเดียมีโรงแรมและที่พักใน Gelugor ให้เลือกถึง 55 แห่ง เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่สนใจมาเที่ยว มูกิม 13 ปายา ตรูบง
หากฉันต้องการยกเลิกการจองที่พักใน Gelugor ฉันจะได้รับเงินคืนหรือไม่
ได้ค่ะ โดยทั่วไป คุณสามารถยกเลิกห้องพักที่จองและขอเงินคืนเต็มจำนวนหากยกเลิกก่อนวันที่โรงแรมหรือที่พักกำหนด ซึ่งมักจะเป็นเวลา 24-48 ชั่วโมงก่อนวันเข้าพัก หากการจองของคุณเป็นแบบไม่สามารถคืนเงินได้ คุณอาจยังยกเลิกและขอเงินคืนได้ภายใน 24 ชั่วโมงหลังทำการจอง เพิ่มวันที่ แล้วคลิก “ค้นหา” แล้วคุณสามารถกรองด้วยตัวเลือก “ยกเลิกฟรี” เพื่อดูดีลที่ดีที่สุดใน Gelugor
ทำอะไรดีที่ มูกิม 13 ปายา ตรูบง
สถานที่น่าสนใจที่ที่คุณไม่ควรพลาดใน Gelugor ได้แก่ ห้างสรรพสินค้า TESCO และ สุดทางตะวันตกสะพานปีนัง เมื่อออกไปเที่ยวรอบๆ มูกิม 13 ปายา ตรูบง อย่าลืมแวะไป Queensbay Mall และ วิหาร Holy Spirit ไม่แน่นะ สถานที่เหล่านี้อาจจะกลายเป็นสถานที่โปรดของคุณก็ได้