เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

พิพิธภัณฑ์เขตหก

พิพิธภัณฑ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจแห่งนี้ บอกเล่าเรื่องราวของเขตหก อดีตชุมชนหลากวัฒนธรรมที่ถูกขับไล่ในช่วงเวลาแห่งการเหยียดผิวที่ระส่ำระสาย

พิพิธภัณฑ์เขตหกแสดงการเดินทางที่เต็มตื้นไปในประวัติศาสตร์ของย่านที่มั่งคั่งที่ถูกกระจัดพลัดพรากด้วยการเหยียดผิว เรียนรู้เกี่ยวกับจุดกำเนิดของเขตหก และรับฟังเรื่องราวจากชาวเมืองรุ่นก่อนว่าการเหยียดผิวทำให้ชีวิตของพวกเขาเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร

ชุมชนที่รวมตัวกันอย่างใกล้ชิดนี้ ได้รับการตั้งชื่อครั้งแรกว่าเขตเทศบาลที่หกแห่งเคปทาวน์ใน ค.ศ. 1867 เดิมประกอบด้วยช่างฝีมือ ผู้อพยพ ทาสที่ถูกปลดแอกและพ่อค้า พรรคแห่งชาติประกาศให้ย่านนี้เป็นพื้นที่เฉพาะคนผิวขาวใน ค.ศ. 1966 จึงได้บังคับให้ชาวเมืองย้ายออกไปและทำลายบ้านเรือนของพวกเขา ค้นหาเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหตุการณ์เหล่านี้และผลกระทบอันยับเยินที่มีต่อชุมชน

พิพิธภัณฑ์ตั้งอยู่ในโบสถ์เผยแพร่ศาสนานิกายเมธอดิสต์หลังเก่าของเคปทาวน์ ซึ่งเคยทำหน้าที่เป็นจุดนัดพบสำหรับผู้อยู่อาศัยในย่านนี้ในอดีต นิทรรศการถาวร Digging Deeper ของที่นี่ เป็นการเล่าเรื่องของวิถีชีวิตในชุมชนในครั้งก่อนที่ชวนให้หลงใหล เดินไปบนแผนที่บนพื้นที่ชาวเมืองของเขตหกระบุตำแหน่งที่บ้านเรือนของตน ตลอดจนสิ่งปลูกสร้างและสถานที่สำคัญอื่นๆ เคยตั้งอยู่

พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ ซึ่งบางคนเคยอยู่อาศัยและทำงานในเขตนี้ หลายๆ คนสามารถบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเวลาแห่งความสุข ตลอดจนเหตุการณ์ที่เจ็บปวดของการเหยียดผิว และการฟื้นฟูชีวิตใหม่ ชมหุ่นจำลองเท่าจริงของการตกแต่งภายในของบ้านและร้านตัดผม นอกเหนือจากการแสดงภาพถ่าย ซื้อหนังสือนิยายและเรื่องจริงในร้านหนังสือ Little Wonder Store ร้านหนังสือจำลองของชุมชน

เดินชมนิทรรศการชั่วคราวของพิพิธภัณฑ์ ซึ่งรูปแบบการจัดแสดงก่อนหน้านี้ครอบคลุมทุกสิ่งทุกอย่างตั้งแต่การเหยียดเชื้อชาติในกีฬาและประวัติศาสตร์รถไฟไปจนถึงการประกวดนางงาม Spring Queen ของเวสเทิร์นเคป

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่ริมขอบใจกลางเมืองเคปทาวน์ ใกล้ๆ สถานที่น่าสนใจสำคัญอื่นๆ หลายแห่งของเมือง ศาลากลางเมืองเคปทาวน์และปราสาทกู้ดโฮป อยู่ห่างออกไปไม่ถึง 10 นาทีในระยะเดิน รถประจำทางในเที่ยวชมมีป้ายจอดที่พิพิธภัณฑ์ มีที่จอดรถโดยต้องเสียค่าจอดรถบนถนนโดยรอบ

พิพิธภัณฑ์เขตหกเปิดตั้งวันจันทร์ถึงวันเสาร์ และต้องเสียค่าเข้าชม บริการนำเที่ยวจัดขึ้นวันละสี่ครั้ง ดูรายละเอียดทั้งหมดได้จากเว็บไซต์ทางการของพิพิธภัณฑ์


คู่มือออกสำรวจพิพิธภัณฑ์ District Six


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 2,852 แห่งที่อยู่ใกล้ พิพิธภัณฑ์ District Six
Signature Lux Hotel by ONOMO Foreshore ฿1,597
Signature Lux Hotel by ONOMO Foreshore

Signature Lux Hotel by ONOMO Foreshore

31 A Heerengraght Boulevard, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
   
  3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณใจกลางเมืองเคปทาวน์ สามารถเดินไปLong Street, ศูนย์ประชุมนานาชาติเคปทาวน์ และVictoria and Alfred Waterfront ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ จัตุรัส Greenmarket และ ปราสาทกู๊ดโฮป อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Cape Town ได้เพียง 6 นาที

  Park Inn by Radisson Cape Town Foreshore ฿1,832
  Park Inn by Radisson Cape Town Foreshore

  Park Inn by Radisson Cape Town Foreshore

  29 Heerengracht Street, Foreshore, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
    
   4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองเคปทาวน์ ห่างจากโรงละคร Artscape 0.5 กม. และสนามกีฬาเคปทาวน์ 2.5 กม. ส่วนรถกระเช้าลอยฟ้าของเทือกเขาเทเบิล และสวนพฤกษชาติ Kirstenbosch อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 15 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Cape Town ได้เพียง 7 นาที

   The Table Bay Hotel ฿8,391
   The Table Bay Hotel

   The Table Bay Hotel

   Quay 6 Victoria & Alfred, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
     
    5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่บนทางเดินริมทะเลใน เคปทาวน์ สามารถเดินไป Victoria and Alfred Waterfront และ ศูนย์การค้าวิกตอเรีย แอนด์ อัลเฟรด วอเตอร์ฟร้อนท์ ได้ใน 10 นาที ส่วนพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Two Oceans และสนามกีฬาเคปทาวน์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม.

    Hilton Cape Town City Centre ฿3,206
    Hilton Cape Town City Centre

    Hilton Cape Town City Centre

    126 Buitengracht Street, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
      
     5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในย่านประวัติศาสตร์ในเคปทาวน์ ห่างจากพิพิธภัณฑ์ Bo Kaap และLong Street เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ จัตุรัส Greenmarket และ ถนน Kloof อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Cape Town ได้เพียง 14 นาที

     Taj Cape Town ฿4,307
     Taj Cape Town

     Taj Cape Town

     1 Wale Street, corner St Georges Mall, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
       
      5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ใกล้สนามบินในเคปทาวน์ ห่างจากห้างสรรพสินค้าเซนต์จอร์จ, จัตุรัส Greenmarket และLong Street เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ หอศิลป์แห่งชาติแอฟริกาใต้ และ ถนน Kloof อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Cape Town ได้เพียง 9 นาที

      Radisson Blu Hotel & Residence, Cape Town ฿3,141
      Radisson Blu Hotel & Residence, Cape Town

      Radisson Blu Hotel & Residence, Cape Town

      22 Riebeek Street, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
        
       4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณใจกลางเมืองเคปทาวน์ สามารถเดินไปLong Street, จัตุรัส Greenmarket และศูนย์ประชุมนานาชาติเคปทาวน์ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ Victoria and Alfred Waterfront และ ปราสาทกู๊ดโฮป อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Cape Town ได้เพียง 7 นาที

       The Westin Cape Town ฿5,419
       The Westin Cape Town

       The Westin Cape Town

       Convention Square, Lower Long Street, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
         
        5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ริมน้ำในเคปทาวน์ ห่างจากศูนย์ประชุมนานาชาติเคปทาวน์ และLong Street เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ Victoria and Alfred Waterfront และ จัตุรัส Greenmarket อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Cape Town ได้เพียง 12 นาที

        Belmond Mount Nelson Hotel ฿9,105
        Belmond Mount Nelson Hotel

        Belmond Mount Nelson Hotel

        76 Orange Street, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
          
         5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่บนภูเขาในเคปทาวน์ สามารถเดินไปคัมพานีส์การ์เด้น และพิพิธภัณฑ์ชนชาติยิวแห่งแอฟริกาใต้ ได้ใน 15 นาที ส่วนจัตุรัส Greenmarket และพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์สังคม Iziko อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Cape Town ได้เพียง 25 นาที