เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

เดวิลส์ พีค (Devil’s Peak)

ยอดเขาสูงที่ตระหง่านอยู่ทางด้านขวาของภูเขาโต๊ะ (Table Mountain) นี้มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ จุดปีนเขาที่ท้าทาย และทิวทัศน์ของเมืองที่สวยงามเกินจะอธิบาย

เดินหรือขี่จักรยานไปตามเส้นทางขึ้นเขารอบๆ ยอดเขาเดวิลส์ พีค แล้วเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันน่ามหัศจรรย์ของเมืองเคปทาวน์และแหลมที่ยื่นไปในมหาสมุทร ประทับใจกับวิวภูเขาเหนือจินตนาการและชายฝั่งที่รายล้อมด้วยอ่าว ชายหาด และท่าเรือที่งามดั่งภาพวาด เยี่ยมชมสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ ศึกษาลักษณะธรณีวิทยาที่น่าสนใจ และมองหาสัตว์ป่านานาชนิด

เดวิลส์ พีค สูงถึง 3,284 ฟุต (1,001 เมตร) โดยมีขนาดเป็นรองแค่เทือกเขาใกล้เคียงที่มีชื่อเสียงกว่าอย่างภูเขาโต๊ะเพียงนิดเดียว เดินตามเส้นทางคดเคี้ยวที่จะนำคุณไปยังยอดเขา เมื่อถึงบนนั้น คุณจะได้กวาดตามองเคปทาวน์ทั้งเมือง และข้ามผ่านไลอ้อนส์ เฮด กับภูเขาโต๊ะออกไป รวมถึงตื่นตาตื่นใจกับปุยเมฆขาวที่ปกคลุมเมืองและภูเขาโต๊ะราวกับผ้าปูโต๊ะ เส้นทางขึ้นยอดเขาทุกเส้นทางที่มีให้เดินจะใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง

นอกจากนี้ยังมีเส้นทางอื่นๆ ซึ่งหลายๆ เส้นเดินสลับกันได้ เส้นทางเหล่านี้จะพาดอ้อมเนินเขา รอให้คุณไปสัมผัสประสบการณ์เดินหรือขี่จักรยานผจญภัย หากคุณชอบความท้าทาย ต้องไปลองเส้นทางปีนเขาที่ยากและชันอย่าง โมว์เบรย์ ริดจ์ (Mowbray Ridge)

ที่เชิงเขาทางทิศตะวันออกเป็นที่ตั้งของโรดส์ เมมโมเรียล (Rhodes Memorial) อนุสาวรีย์สไตล์กรีกที่สร้างขึ้นเป็นที่ระลึกแก่ เซซิล จอห์น โรดส์ (Cecil John Rhodes) ผู้นำอาณานิคมเคป (Cape Colony) ในอดีต จากอนุสาวรีย์ คุณสามารถเดินขึ้นไปชมซากป้อมไม้ คิงส์ บล็อคเฮาส์ (King’s Blockhouse) อย่าลืมไปแวะถ้ำวู้ดสต็อก (Woodstock Cave) ที่ยื่นออกไปบนผา ซึ่งมีน้ำตกและสายรุ้งหลังฝนตกอยู่บ่อยๆ ใช้เวลาไปกับการชมพืชพรรณธรรมชาติอันได้แก่ ฟินบอส (Fynbos) เร้ด ฮีธ (Red Heath) และโพรเทีย (Protea) หลากสีสัน

คุณสามารถเดินทางมายังจุดเริ่มต้นของเส้นทางปีนเขาที่ง่ายที่สุดได้ที่สุดถนนตาฟุลแบ๊รึค (Tafelberg Road) ซึ่งขับรถมาไม่ไกลจากสถานีเคเบิล คาร์ของภูเขาโต๊ะ ถ้าคุณมาโดยรถนำเที่ยวแบบขึ้นลงได้อิสระ (Hop-on Hop-off) รถจะจอดที่สถานีเคเบิล คาร์ ส่วนเส้นทางอื่นๆ จะเริ่มที่โร้ด เมมโมเรียล ที่มีลานจอดรถขนาดใหญ่อยู่ใกล้ๆ

เดวิลส์ พีค และเส้นทางเดินชมต่างๆ นี้เปิดให้ท่องเที่ยวมาเยือนฟรี โดยการมาเที่ยวนี้แนะนำให้ใช้รองเท้าสำหรับเดินที่สวมใส่สบายและใส่เสื้อผ้าที่อบอุ่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเดือนที่เป็นฤดูหนาว รวมถึงควรกะเวลากลับให้ทันก่อนจะมืด


คู่มือออกสำรวจยอดเขาเดวิลส์


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 2,893 แห่งที่อยู่ใกล้ ยอดเขาเดวิลส์
Signature Lux Hotel by ONOMO Foreshore ฿1,323
Signature Lux Hotel by ONOMO Foreshore

Signature Lux Hotel by ONOMO Foreshore

31 A Heerengraght Boulevard, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
   
  3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณใจกลางเมืองเคปทาวน์ สามารถเดินไปLong Street, ศูนย์ประชุมนานาชาติเคปทาวน์ และVictoria and Alfred Waterfront ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ จัตุรัส Greenmarket และ ปราสาทกู๊ดโฮป อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Cape Town ได้เพียง 6 นาที

  Park Inn by Radisson Cape Town Foreshore ฿1,818
  Park Inn by Radisson Cape Town Foreshore

  Park Inn by Radisson Cape Town Foreshore

  29 Heerengracht Street, Foreshore, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
    
   4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองเคปทาวน์ ห่างจากโรงละคร Artscape 0.5 กม. และสนามกีฬาเคปทาวน์ 2.5 กม. ส่วนรถกระเช้าลอยฟ้าของเทือกเขาเทเบิล และสวนพฤกษชาติ Kirstenbosch อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 15 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Cape Town ได้เพียง 7 นาที

   Vineyard Hotel ฿5,502
   Vineyard Hotel

   Vineyard Hotel

   Colinton Road 1, off Protea Road, Newlands, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
     
    4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่ในบริเวณแคลร์มอนต์, เคปทาวน์ ภายในระยะ 2 กม. จากCavendish Square และสนามกีฬานิวแลนด์ ส่วนสวนพฤกษชาติ Kirstenbosch และมหาวิทยาลัยเคปทาวน์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 5 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Newlands ได้เพียง 13 นาที และสถานีแคลร์มอนต์ ได้เพียง 15 นาที

    1 Bedroom Disa Park Studio in Vredehoek
    1 Bedroom Disa Park Studio in Vredehoek

    1 Bedroom Disa Park Studio in Vredehoek

    Clifford Avenue, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
      
     3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     อพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณใจกลางเมืองเคปทาวน์ ภายในระยะ 3 กม. จากอุทยานแห่งชาติภูเขาเทเบิล, หอศิลป์แห่งชาติแอฟริกาใต้ และปราสาทกู๊ดโฮป ส่วนถนน Kloof และLong Street อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม.

     Kuusiku by CTHA
     Kuusiku by CTHA

     Kuusiku by CTHA

     2 Frank Avenue, Vredehoek, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
       
      3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      ที่พักนี้ตั้งอยู่ในบริเวณใจกลางเมืองเคปทาวน์ ภายในระยะ 3 กม. จากอุทยานแห่งชาติภูเขาเทเบิล, หอศิลป์แห่งชาติแอฟริกาใต้ และปราสาทกู๊ดโฮป ส่วนถนน Kloof และLong Street อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม.

      2 Bedroom Apartment in Vredehoek Towers
      2 Bedroom Apartment in Vredehoek Towers

      2 Bedroom Apartment in Vredehoek Towers

      Corner of Clifford & Chelmsford Road, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
        
       3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       อพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณใจกลางเมืองเคปทาวน์ ภายในระยะ 3 กม. จากอุทยานแห่งชาติภูเขาเทเบิล, หอศิลป์แห่งชาติแอฟริกาใต้ และปราสาทกู๊ดโฮป ส่วนจัตุรัส Greenmarket และLong Street อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม.

       Belmond Mount Nelson Hotel ฿9,047
       Belmond Mount Nelson Hotel

       Belmond Mount Nelson Hotel

       76 Orange Street, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
         
        5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ตั้งอยู่บนภูเขาในเคปทาวน์ สามารถเดินไปคัมพานีส์การ์เด้น และพิพิธภัณฑ์ชนชาติยิวแห่งแอฟริกาใต้ ได้ใน 15 นาที ส่วนจัตุรัส Greenmarket และพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์สังคม Iziko อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Cape Town ได้เพียง 25 นาที

        Serenity Lodge
        Serenity Lodge

        Serenity Lodge

        24 Deerpark Drive, Highlands Estate, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
          
         3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         บ้านพักตากอากาศนี้ตั้งอยู่ในบริเวณใจกลางเมืองเคปทาวน์ ภายในระยะ 3 กม. จากอุทยานแห่งชาติภูเขาเทเบิล, หอศิลป์แห่งชาติแอฟริกาใต้ และปราสาทกู๊ดโฮป ส่วนถนน Kloof และLong Street อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 3 กม.