Centre - Loire Valley

ฝรั่งเศส
Centre - Loire Valley เนื้อเรื่องที่ ฟาร์ม

พบกับไร่องุ่นและโรงไวน์ใต้แสงแดด ในแคว้นที่งดงามราวกับภาพวาดของฝรั่งเศสบนฝั่งแม่น้ำลัวร์แสนสวย ชมปราสาทหลังใหญ่โตโอ่อ่าและเมืองประวัติศาสตร์

แคว้นซ็องทร์อยู่บริเวณตอนในที่สวยงามของประเทศฝรั่งเศส มีพื้นที่แถบลุ่มแม่น้ำลัวร์ซึ่งไหลคดเคี้ยวผ่าน แคว้นซ็องทร์-ลุ่มแม่น้ำลัวร์รวมกันนี้ (Centre-Val de Loire) ได้ชื่อว่ามีภูมิประเทศชนบทอันงดงาม ไร่องุ่นอุดมสมบูรณ์ หมู่บ้านมรดกเก่าแก่ และชาโตว์ที่ชวนให้ตะลึงสายตา พบกับไวน์ชั้นดีของฝรั่งเศส ชุมชนอันรื่นรมย์ริมฝั่งแม่น้ำ เส้นทางปั่นจักรยาน และผลิตผลท้องถิ่นรสชาติเยี่ยม ในแคว้นที่ดำรงชีวิตเรียบง่ายแห่งนี้

ซ็องทร์-ลุ่มแม่น้ำลัวร์มีเมืองใหญ่สองแห่ง ออร์เลอ็องตั้งอยู่ริมสองฟากฝั่งของแม่น้ำลัวร์ โดดเด่นไปด้วยปราสาทอันวิจิตรตระการตา วิหาร และอาคารบ้านเรือนจากสมัยกลาง แวะร้านขนมปังในเมือง ซื้อขนมอบสูตรท้องถิ่นแสนอร่อยแล้วละเลียดชิมไปในระหว่างเดินทอดน่องชมวิวย่านริมแม่น้ำลัวร์ ร่วมงานเฉลิมฉลองช่วงสัปดาห์แรกของเดือนพฤษภาคม ซึ่งเป็นช่วงที่เมืองออร์เลอ็องจัดเทศกาลและตลาดสมัยกลางขึ้นเพื่อเชิดชูเกียรติโยนออฟอาร์ค

ในเมืองตูร์ และเขตตูแรนที่อยู่ข้างเคียง คุณจะพบสถาปัตยกรรมแสนสวยและอุทยานสาธารณะหลายแห่ง อย่าพลาดชมอาสนวิหารนักบุญกาเซียง หรือ Jardin des Prébendes d'Oé อุทยานงดงามที่มีสวนไม้ดอกและน้ำพุประดับ

ลุ่มแม่น้ำลัวร์ได้ชื่อว่าเป็น “สวนแห่งฝรั่งเศส” มีชื่อเสียงจากชาโตว์หลังงามวิจิตรและอดีตที่เคยเป็นสถานที่หย่อนใจของชาววัง ชมปราสาทอันสง่างามต่างๆ เช่น พระราชวังอ็องบวซ, วังอาแซ-เลอ-รีโด, วังเชอนงโซ และพระราชวังช็องบอร์ สืบทราบประวัติศาสตร์อันเปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์แห่งสมัยเรเนสซองส์ เยี่ยมชมวิหารและโบสถ์อันงดงาม โดยเฉพาะในเมืองบูร์ฌและชาทร์

ซ็องทร์-ลุ่มแม่น้ำลัวร์ยังมีโรงไวน์อันเลื่องชื่อ ลองชิมสติลไวท์ไวน์และสปาร์กลิงไวน์แบบดั้งเดิมที่สร้างชื่อให้เมืองอ็องบวซและโซมูร์เป็นที่รู้จักในหมู่ซอมเมอลิเยร์ เที่ยวชมไร่องุ่นและร่วมไปกับทัวร์ไวน์ หรือ “Routes de vignobles” เพื่อเรียนรู้วิธีการผลิตของไร่องุ่นแต่ละแห่ง ชมห้องเก็บไวน์ และคำบันทึกรสชาติไวน์ที่ละเอียดลออ แวะเยือนซ็องทร์-ลุ่มแม่น้ำลัวร์ในช่วงเทศกาลไวน์ซึ่งจัดตามเขตพื้นที่ต่างๆ ตลอดฤดูร้อน

คุณสามารถนั่งเครื่องบินมาที่ซ็องทร์-ลุ่มแม่น้ำลัวร์ได้ โดยลงที่ Aeroport de Tours Val de Loire ในเมืองตูร์ หรืออีกทางหนึ่งคือบินลงที่กรุงปารีส แล้วนั่งรถไฟหรือขับรถต่อมา แคว้นซ็องทร์-ลุ่มแม่น้ำลัวร์มีฤดูร้อนที่อบอุ่นและฤดูหนาวที่เย็นสบาย ปั่นจักรยานสำรวจชมบริเวณลุ่มแม่น้ำลัวร์ตามเส้นทางจักรยาน Loire à Velo เพื่อสัมผัสกับภูมิภาคชนบทอันรื่นรมย์ตามจังหวะของคุณเอง ซึ่งไม่แน่ว่าอาจช้าลงบ้างหลังจากดื่มไวน์หมดไปหนึ่งแก้ว

Centre - Loire Valley: เมืองยอดนิยม

ตูร์ ซึ่งรวมถึง รับประทานอาหารกลางแจ้ง, เมือง และ ภาพคาเฟ่
ตูร์
ทัวร์, ทางประวัติศาสตร์, มหาวิหาร
ผ่อนคลายในพลาซ่าที่สวยงามแปลกตาใจกลางเมืองโรมันในอดีต ซึ่งมีศูนย์กลางประวัติศาสตร์ ศิลปะ และโบสถ์สง่างามที่หลงเหลืออยู่

สถานที่น่าสนใจ

 • Musee des Beaux-Arts
 • Tours Cathedral
 • Place Plumereau
บลัว แสดง เมือง
บลัว
ปราสาท, มหาวิหาร, ชีส
บลัวเป็นเมืองเก่าที่มีเสน่ห์ ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของแม่น้ำลัวร์ มีปราสาทที่น่าทึ่งและบรรยากาศชนบทที่งดงาม

สถานที่น่าสนใจ

 • Chateau de Blois
 • Maison de la Magie
 • วิหารเซนต์หลุยส์
Indre-et-Loire แสดง เมืองหรือหมู่บ้านเล็กๆ
ชินอง
ปราสาท, ว่ายน้ำ, กาแฟ
ชินอง รอคุณมาค้นหาอยู่ ที่นี่มีหลายสิ่งให้ดูและกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำ ห้ามพลาดทัวร์แหล่งผลิตไวน์ เข้าชมพิพิธภัณฑ์ ปราสาท และอีกมากมาย!

สถานที่น่าสนใจ

 • ป้อมปราการหลวงแห่ง Chinon
 • Forteresse Royale de Chinon
ออร์เลออง เนื้อเรื่องที่ ภาพท้องถนน และ เมือง
ออร์เลออง
ช้อปปิ้ง, วิวแม่น้ำ, มหาวิหาร
เรียนรู้เกี่ยวกับการปิดล้อมที่นำโดยโยนออฟอาร์ค เยี่ยมชมวิหารอันน่าทึ่ง และสำรวจภูมิทัศน์ที่งดงามของลัวแร

สถานที่น่าสนใจ

 • วิหาร Sainte-Croix
ชาตร์ แสดง มรดกทางสถาปัตยกรรม และ มรดกวัฒนธรรม
ชาตร์
มหาวิหาร, ทางประวัติศาสตร์, หรูหรา
เมืองลุ่มแม่น้ำลัวร์ที่น่าตื่นเต้นไปด้วยสถาปัตยกรรมทางศาสนา สวนสาธารณะที่งดงาม ถนนยุคกลาง และทัศนียภาพริมแม่น้ำที่สวยงาม

สถานที่น่าสนใจ

 • วิหาร Chartres
Bourges แสดง สวน และ มรดกทางสถาปัตยกรรม
บูร์ช
ทางประวัติศาสตร์, มหาวิหาร, ปราสาท
บูร์ฌเป็นที่ตั้งของวิหารสไตล์กอทิกที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่ง มีบรรยากาศที่ผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมดั้งเดิมที่สวยงาม สวนอันเป็นเอกลักษณ์ และเมืองเก่าที่น่าสนใจ

สถานที่น่าสนใจ

 • วิหาร Bourges