เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

ปราสาทกู๊ดโฮป (Castle of Good Hope)

สำรวจนิทรรศการประวัติศาสตร์เมืองเคปทาวน์และเดินบนป้อมปราการเพื่อชมวิวอันน่าอัศจรรย์ของภูเขาโต๊ะ (Table Mountain) ได้ที่อาคารที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในแอฟริกาใต้หลังนี้

ปราสาทกู๊ดโฮปเป็นอาคารที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศแอฟริกาใต้ที่ยังคงอยู่มาถึงปัจจุบัน ก่อสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยคริสต์ทศวรรษที่ 1660 และ 1670 โดยบริษัทอีสต์ อินเดียของชาวดัตช์ เป็นเรื่องน่าแปลกที่เมื่อก่อสร้าง ป้อมปราการแห่งนี้ตั้งอยู่บนชายฝั่งของเมืองพอดี

ตัวปราสาทเป็นรูปห้าเหลี่ยม มีหอคอยป้องกันทุกมุมและมีตัวผนังเป็นหิน เดินผ่านทางเดินไปยังสนามรอบๆ และชื่นชมอาคารต่างๆ ที่เคยเป็นหอสวดมนต์ คุกใต้ดิน ส่วนที่อยู่อาศัยของผู้ว่าการเมือง และห้องเก็บไวน์ใต้ดิน อย่าลืมมองหาระเบียงอาคาร จุดที่ผู้นำชาวดัตช์หลายต่อหลายคนเคยใช้เป็นที่ประกาศเรื่องต่างๆ กับชาวเมืองและทาส

ภายในปราสาทมีส่วนที่เป็นพิพิธภัณฑ์ทหารปราสาท (Castle Military Museum) และที่จัดแสดงผลงานศิลปะที่วิลเลียม เฟหร์ เป็นเจ้าของ (William Fehr Collection) คุณสามารถดูตัวอย่างเครื่องราชกกุธภัณฑ์ทหาร เครื่องแบบ และอาวุธได้ที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ส่วนคอลเลคชั่นงานศิลปะของวิลเลียม เฟหร์ ประกอบไปด้วย งานศิลปะ เฟอร์นิเจอร์ ภาพเขียน ที่แสดงให้เห็นชีวิตความเป็นอยู่ในเคปทาวน์ตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 ไปจนถึงปลายศตวรรษที่ 19 ผลงานต่างๆ ถูกเก็บรวบรวมโดยนักธุรกิจชาวแอฟริกาใต้นาม วิลเลียม เฟหร์ โดยแบ่งจัดแสดง 2 ที่ ได้แก่ ที่ปราสาทกู๊ดโฮปแห่งนี้ และ รัสท์ เอน วโรกด์ (Rust en Vreugd) พิพิธภัณฑ์บ้านเก่าแก่ทางประวัติศาสตร์ในใจกลางเมือง

ขึ้นไปบนป้อมปราการปูพื้นหญ้าของปราสาทแล้วชมวิวสุดประทับใจของสถานที่สำคัญต่างๆ ในเมือง มองไปทางตะวันตกจะเห็นยอดเขาไลอ้อนส์ เฮด (Lion’s Head) สูง 2,195 ฟุต (669 เมตร) และถ้ามองไปทางตะวันตกเฉียงใต้จะเห็นภูเขาโต๊ะที่สูง 3,560 ฟุต (1,085 เมตร) นอกจากนี้จะสังเกตเห็นหอนาฬิกาที่ศาลาว่าการเคปทาวน์ (Cape Town City Hall) ซึ่งสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 20 ตอนต้น

ปราสาทกู๊ดโฮปตั้งอยู่ในเขตฟอร์ชอร์ (Foreshore district) โดยเดินไม่ถึง 10 นาทีจากสถานีรถไฟหลักของเคปทาวน์ มีที่จอดรถแบบเสียค่าบริการในบริเวณถนนใกล้ๆ หรือคุณสามารถมาที่นี่โดยรถนำเที่ยวแบบขึ้นลงได้อิสระ (Hop-on Hop-off Tourist Bus)

ที่นี่เปิดทุกวัน ยกเว้นวันคริสมาสต์และวันขึ้นปีใหม่ และมีค่าธรรมเนียมในการเข้าชม ทัวร์นำชมต่างๆ จะมีให้บริการตั้งแต่วันจันทร์ถึงเสาร์ จำนวน 3 รอบต่อวัน ขอแนะนำให้มาเที่ยวในช่วงเช้าวันธรรมดาเพื่อชมพิธีเปิดกุญแจ (Key Ceremony) ที่แสดงการเปิดประตูปราสาทและการแสดงปืนใหญ่อันน่าตื่นตาตื่นใจ


คู่มือออกสำรวจปราสาทกู๊ดโฮป


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 2,849 แห่งที่อยู่ใกล้ ปราสาทกู๊ดโฮป
Signature Lux Hotel by ONOMO Foreshore ฿1,607
Signature Lux Hotel by ONOMO Foreshore

Signature Lux Hotel by ONOMO Foreshore

31 A Heerengraght Boulevard, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
   
  3.5 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณใจกลางเมืองเคปทาวน์ สามารถเดินไปLong Street, ศูนย์ประชุมนานาชาติเคปทาวน์ และVictoria and Alfred Waterfront ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ จัตุรัส Greenmarket และ ปราสาทกู๊ดโฮป อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Cape Town ได้เพียง 6 นาที

  Park Inn by Radisson Cape Town Foreshore ฿1,846
  Park Inn by Radisson Cape Town Foreshore

  Park Inn by Radisson Cape Town Foreshore

  29 Heerengracht Street, Foreshore, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
    
   4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองเคปทาวน์ ห่างจากโรงละคร Artscape 0.5 กม. และสนามกีฬาเคปทาวน์ 2.5 กม. ส่วนรถกระเช้าลอยฟ้าของเทือกเขาเทเบิล และสวนพฤกษชาติ Kirstenbosch อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 15 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Cape Town ได้เพียง 7 นาที

   The Table Bay Hotel ฿8,441
   The Table Bay Hotel

   The Table Bay Hotel

   Quay 6 Victoria & Alfred, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
     
    5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่บนทางเดินริมทะเลใน เคปทาวน์ สามารถเดินไป Victoria and Alfred Waterfront และ ศูนย์การค้าวิกตอเรีย แอนด์ อัลเฟรด วอเตอร์ฟร้อนท์ ได้ใน 10 นาที ส่วนพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Two Oceans และสนามกีฬาเคปทาวน์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม.

    Hilton Cape Town City Centre ฿3,221
    Hilton Cape Town City Centre

    Hilton Cape Town City Centre

    126 Buitengracht Street, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
      
     5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในย่านประวัติศาสตร์ในเคปทาวน์ ห่างจากพิพิธภัณฑ์ Bo Kaap และLong Street เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ จัตุรัส Greenmarket และ ถนน Kloof อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Cape Town ได้เพียง 14 นาที

     Radisson Blu Hotel & Residence, Cape Town ฿3,168
     Radisson Blu Hotel & Residence, Cape Town

     Radisson Blu Hotel & Residence, Cape Town

     22 Riebeek Street, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
       
      4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณใจกลางเมืองเคปทาวน์ สามารถเดินไปLong Street, จัตุรัส Greenmarket และศูนย์ประชุมนานาชาติเคปทาวน์ ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ Victoria and Alfred Waterfront และ ปราสาทกู๊ดโฮป อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Cape Town ได้เพียง 7 นาที

      Taj Cape Town ฿4,161
      Taj Cape Town

      Taj Cape Town

      1 Wale Street, corner St Georges Mall, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
        
       5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ใกล้สนามบินในเคปทาวน์ ห่างจากห้างสรรพสินค้าเซนต์จอร์จ, จัตุรัส Greenmarket และLong Street เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ หอศิลป์แห่งชาติแอฟริกาใต้ และ ถนน Kloof อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Cape Town ได้เพียง 9 นาที

       The Westin Cape Town ฿5,451
       The Westin Cape Town

       The Westin Cape Town

       Convention Square, Lower Long Street, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
         
        5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ริมน้ำในเคปทาวน์ ห่างจากศูนย์ประชุมนานาชาติเคปทาวน์ และLong Street เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ Victoria and Alfred Waterfront และ จัตุรัส Greenmarket อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Cape Town ได้เพียง 12 นาที

        The Onyx Apartment Hotel ฿3,406
        The Onyx Apartment Hotel

        The Onyx Apartment Hotel

        57 Heerengracht Street, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
          
         4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์นี้ตั้งอยู่ในบริเวณใจกลางเมืองเคปทาวน์ สามารถเดินไปLong Street และศูนย์ประชุมนานาชาติเคปทาวน์ ได้ใน 5 นาที ในขณะที่ Victoria and Alfred Waterfront และ จัตุรัส Greenmarket อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Cape Town ได้เพียง 9 นาที