เริ่มส่วนหลักของหน้า
ประเภทการเดินทาง
เที่ยวบิน 1
เที่ยวบิน 2
เที่ยวบิน 3
เที่ยวบิน 4
เที่ยวบิน 5

ค้นหากว่า 1,000,000 ที่พัก และ 550 สายการบินทั่วโลก

ค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็คเกจ รวมกว่าหนึ่งล้านรายการ และอื่นๆ อีกมากมาย

เอ็กซ์พีเดียไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง

ปราสาทกู๊ดโฮป (Castle of Good Hope)

สำรวจนิทรรศการประวัติศาสตร์เมืองเคปทาวน์และเดินบนป้อมปราการเพื่อชมวิวอันน่าอัศจรรย์ของภูเขาโต๊ะ (Table Mountain) ได้ที่อาคารที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในแอฟริกาใต้หลังนี้

ปราสาทกู๊ดโฮปเป็นอาคารที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศแอฟริกาใต้ที่ยังคงอยู่มาถึงปัจจุบัน ก่อสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยคริสต์ทศวรรษที่ 1660 และ 1670 โดยบริษัทอีสต์ อินเดียของชาวดัตช์ เป็นเรื่องน่าแปลกที่เมื่อก่อสร้าง ป้อมปราการแห่งนี้ตั้งอยู่บนชายฝั่งของเมืองพอดี

ตัวปราสาทเป็นรูปห้าเหลี่ยม มีหอคอยป้องกันทุกมุมและมีตัวผนังเป็นหิน เดินผ่านทางเดินไปยังสนามรอบๆ และชื่นชมอาคารต่างๆ ที่เคยเป็นหอสวดมนต์ คุกใต้ดิน ส่วนที่อยู่อาศัยของผู้ว่าการเมือง และห้องเก็บไวน์ใต้ดิน อย่าลืมมองหาระเบียงอาคาร จุดที่ผู้นำชาวดัตช์หลายต่อหลายคนเคยใช้เป็นที่ประกาศเรื่องต่างๆ กับชาวเมืองและทาส

ภายในปราสาทมีส่วนที่เป็นพิพิธภัณฑ์ทหารปราสาท (Castle Military Museum) และที่จัดแสดงผลงานศิลปะที่วิลเลียม เฟหร์ เป็นเจ้าของ (William Fehr Collection) คุณสามารถดูตัวอย่างเครื่องราชกกุธภัณฑ์ทหาร เครื่องแบบ และอาวุธได้ที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ส่วนคอลเลคชั่นงานศิลปะของวิลเลียม เฟหร์ ประกอบไปด้วย งานศิลปะ เฟอร์นิเจอร์ ภาพเขียน ที่แสดงให้เห็นชีวิตความเป็นอยู่ในเคปทาวน์ตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 ไปจนถึงปลายศตวรรษที่ 19 ผลงานต่างๆ ถูกเก็บรวบรวมโดยนักธุรกิจชาวแอฟริกาใต้นาม วิลเลียม เฟหร์ โดยแบ่งจัดแสดง 2 ที่ ได้แก่ ที่ปราสาทกู๊ดโฮปแห่งนี้ และ รัสท์ เอน วโรกด์ (Rust en Vreugd) พิพิธภัณฑ์บ้านเก่าแก่ทางประวัติศาสตร์ในใจกลางเมือง

ขึ้นไปบนป้อมปราการปูพื้นหญ้าของปราสาทแล้วชมวิวสุดประทับใจของสถานที่สำคัญต่างๆ ในเมือง มองไปทางตะวันตกจะเห็นยอดเขาไลอ้อนส์ เฮด (Lion’s Head) สูง 2,195 ฟุต (669 เมตร) และถ้ามองไปทางตะวันตกเฉียงใต้จะเห็นภูเขาโต๊ะที่สูง 3,560 ฟุต (1,085 เมตร) นอกจากนี้จะสังเกตเห็นหอนาฬิกาที่ศาลาว่าการเคปทาวน์ (Cape Town City Hall) ซึ่งสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 20 ตอนต้น

ปราสาทกู๊ดโฮปตั้งอยู่ในเขตฟอร์ชอร์ (Foreshore district) โดยเดินไม่ถึง 10 นาทีจากสถานีรถไฟหลักของเคปทาวน์ มีที่จอดรถแบบเสียค่าบริการในบริเวณถนนใกล้ๆ หรือคุณสามารถมาที่นี่โดยรถนำเที่ยวแบบขึ้นลงได้อิสระ (Hop-on Hop-off Tourist Bus)

ที่นี่เปิดทุกวัน ยกเว้นวันคริสมาสต์และวันขึ้นปีใหม่ และมีค่าธรรมเนียมในการเข้าชม ทัวร์นำชมต่างๆ จะมีให้บริการตั้งแต่วันจันทร์ถึงเสาร์ จำนวน 3 รอบต่อวัน ขอแนะนำให้มาเที่ยวในช่วงเช้าวันธรรมดาเพื่อชมพิธีเปิดกุญแจ (Key Ceremony) ที่แสดงการเปิดประตูปราสาทและการแสดงปืนใหญ่อันน่าตื่นตาตื่นใจ


คู่มือออกสำรวจปราสาทกู๊ดโฮป


แผนที่

ข้อเสนอสำหรับโรงแรมยอดนิยม

ดูที่พักทั้งหมด 3,336 แห่งที่อยู่ใกล้ ปราสาทกู๊ดโฮป
Taj Cape Town ฿3,579
Taj Cape Town

Taj Cape Town

1 Wale Street, corner St Georges Mall, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
   
  5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

  โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ใกล้สนามบินในเคปทาวน์ ห่างจากห้างสรรพสินค้าเซนต์จอร์จ, Long Street และจัตุรัส Greenmarket เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ ถนน Kloof และ ปราสาทกู๊ดโฮป อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Cape Town ได้เพียง 9 นาที

  Hilton Cape Town City Centre ฿3,507
  Hilton Cape Town City Centre

  Hilton Cape Town City Centre

  126 Buitengracht Street, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
    
   5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

   โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่ในย่านประวัติศาสตร์ในเคปทาวน์ ห่างจากพิพิธภัณฑ์ Bo Kaap และLong Street เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ จัตุรัส Greenmarket และ ถนน Kloof อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Cape Town ได้เพียง 14 นาที

   Park Inn by Radisson Cape Town Foreshore ฿2,058
   Park Inn by Radisson Cape Town Foreshore

   Park Inn by Radisson Cape Town Foreshore

   29 Heerengracht Street, Foreshore, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
     
    4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

    โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองเคปทาวน์ ห่างจากโรงละคร Artscape 0.5 กม. และสนามกีฬาเคปทาวน์ 2.5 กม. ส่วนรถกระเช้าลอยฟ้าของเทือกเขาเทเบิล และสวนพฤกษชาติ Kirstenbosch อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 15 กม. สามารถเดินไปยังสถานี Cape Town ได้เพียง 7 นาที

    Radisson Blu Hotel & Residence, Cape Town ฿2,946
    Radisson Blu Hotel & Residence, Cape Town

    Radisson Blu Hotel & Residence, Cape Town

    22 Riebeek Street, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
      
     4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

     โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในบริเวณใจกลางเมืองเคปทาวน์ สามารถเดินไปLong Street, Victoria and Alfred Waterfront และจัตุรัส Greenmarket ได้ใน 10 นาที ในขณะที่ ศูนย์ประชุมนานาชาติเคปทาวน์ และ ปราสาทกู๊ดโฮป อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Cape Town ได้เพียง 7 นาที

     Grand Daddy Hotel ฿2,616
     Grand Daddy Hotel

     Grand Daddy Hotel

     38 Long Street, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
       
      4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

      โรงแรมบูติคแห่งนี้ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองเคปทาวน์ ห่างจากตลาด Pan African, Long Street และจัตุรัส Greenmarket เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ Victoria and Alfred Waterfront และ ศูนย์ประชุมนานาชาติเคปทาวน์ อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Cape Town ได้เพียง 7 นาที

      Southern Sun Cape Sun ฿4,109
      Southern Sun Cape Sun

      Southern Sun Cape Sun

      23 Strand Street, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
        
       4.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

       โรงแรมสำหรับผู้ชื่นชอบสปาแห่งนี้ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองเคปทาวน์ ห่างจากห้างสรรพสินค้าเซนต์จอร์จ และLong Street เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ จัตุรัส Greenmarket และ ปราสาทกู๊ดโฮป อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Cape Town ได้เพียง 4 นาที และสถานีวูดสต็อค ได้เพียง 30 นาที

       Holiday Inn Express City Centre ฿2,415
       Holiday Inn Express City Centre

       Holiday Inn Express City Centre

       101 St Georges Mall, Cnr of Church Str. and St George's, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
         
        3.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

        โรงแรมนี้ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองเคปทาวน์ ห่างจากห้างสรรพสินค้าเซนต์จอร์จ, Long Street และจัตุรัส Greenmarket เพียงไม่กี่ก้าว ในขณะที่ ถนน Kloof และ ปราสาทกู๊ดโฮป อยู่ห่างไปโดยใช้เวลาเดินไม่เกิน 15 นาที สามารถเดินไปยังสถานี Cape Town ได้เพียง 8 นาที

        The Table Bay Hotel ฿9,910
        The Table Bay Hotel

        The Table Bay Hotel

        Quay 6 Victoria & Alfred, เคปทาวน์, เวสเทิร์นเคป
          
         5.0 จากทั้งหมด 5.0 ดาว

         โรงแรมสำหรับครอบครัวแห่งนี้ ตั้งอยู่บนทางเดินริมทะเลใน เคปทาวน์ สามารถเดินไป Victoria and Alfred Waterfront และ ศูนย์การค้าวิกตอเรีย แอนด์ อัลเฟรด วอเตอร์ฟร้อนท์ ได้ใน 10 นาที ส่วนพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Two Oceans และสนามกีฬาเคปทาวน์ อยู่ห่างจากโรงแรมไปไม่เกิน 2 กม.